close

Cứ theo thông lệ mỗi năm vào tháng bảy âm lịch, thì trong tiềm thức dân gian việt nam của chúng ta luôn nghĩ đến tháng Cô Hồn này. Hình như đại đa số nhà nào cũng cúng kiến các Vong linh phảng phất trong trần thế. Mục đích cúng Cô Hồn để làm gì? Để yên tâm cho gia thất của mình hay bản thân mình. Ngoài ra, có những người cũng chưa am hiểu tại sao phải cúng Cô Hồn…chẳng qua là thấy người ta cúng rồi mườn tượng Cúng theo…

Cúng cô hồn - Phong thủy Trọng Hùng
Cúng cô hồn – Phong thủy Trọng Hùng

Cúng Cô Hồn rằm tháng 7 âm lịch

Thật tế trong thế giới tâm linh, đại đa số từ những năm 2000 trở về đây thì trong tiềm thức mỗi con người cũng điều cảm nhận về một thế giới Âm bí ẩn mà các nhà khoa học không thể tìm ra được và luôn cả phần lý giải tại sao “có” những Âm hồn Hương linh phảng phức…dù có lý giải đi nữa chỉ là sự mơ hồ tưởng tượng mà thôi. Thì cách nghĩ tốt nhất là: Chúng ta sống trong trần thế gọi là Dương trần và khi chết đi gọi là Âm phần cho nôm na đại loại là như thế!

Nhưng trong thực tế khi chúng ta càng nghĩ về thế giới tâm linh thì cũng thấy đúng. Những cái đúng không phải là quá do truyền miệng người này sang người khác. Mà do trong quá trình sinh sống trong trần thế có những đôi lúc họ vấp phải một chuyện gì đó mà không thể lý nào lý giải được.

Từ những lúc thập niên năm 90 và trở lại những năm gần đây thì không hiểu tại sao xuất hiện những người trông thấy được người Cỏi Âm phảng phất và thậm chí gọi “Hồn” chỉ dẫn những xác chết vô địa táng. Những người thấy được cỏi âm thì người ta chỉ gọi là “Thầy” chứ không biết gọi là gì cho đúng và tế nhị nữa…đến mãi ngày hôm nay thì người ta mới gọi là: “Nhà Cận tâm lý”.

Theo quan điểm của Trọng Hùng fengshui thì đánh giá cho các nhà Cận tâm lý, thì được xem như là quá “Tài”. Sở dĩ có được tài ba như thế thì phải dựa vào rất nhiều yếu tố về Phúc đức ông bà để lại và không tránh khỏi “Trời’ đã ban cho.

Trong cuộc sống thì muôn vàn để nói và đánh giá sao cho đúng toàn bộ cục diện về thế giới Âm phần. Con người chúng ta thì cũng có người hiền người dữ thì thế giới Âm phần cũng có âm dữ âm hiền.

Nghĩa trang
Nghĩa trang

Con người khi ra đời thì chỉ cái Sinh đẻ ra là giống nhau, chỉ khác một phần là sinh đẻ tự nhiên hay sinh mổ mà thôi. Luật tạo hóa của con người là khi sinh ra rồi sẽ mất đi, nhưng mỗi cái mất đi là sẽ khác nhau hoàn toàn. Cái mất đi còn gọi là cái chết, mỗi cái chết đi thì lại đa dạng…không có cái chết nào giống với cái nào…chết do chiến tranh, chết do thời tiết, chết do tự tử, chết do tai nạn, chết do hãm hiếp, chết vì oan, chết còn đồng trinh, chết do bệnh già…ôi muôn vàn cái chết khác nhau mà không thể nào liệt kê ra hết được. Vì vậy, tại sao cứ mỗi năm bên Phật giáo lại phải tụng kinh Cầu Siêu cho các Vong Hồn.

Nhưng trong Âm phần rất khó mà Cầu Siêu cho hết được và sẳn sàng luôn luôn có cái mới xuất hiện. Nhưng ở phần trên tôi đã phân tích thì mỗi cái chết thì khác nhau hoàn toàn. Có nhiều cái chết mà âm phần trở thành đấng Linh thiêng cực kỳ mà trong chúng ta không thể nào phân tích luận giải được. Theo sự nghiên cứu và đánh giá của Trọng Hùng fengshui cho rằng những Âm thiêng là đại đa số là do chết oan, chết tức tưởi. Chính vì lẽ đó rất dễ xuất hiện Âm phần linh thiêng và được chia ra làm 2 loại: Âm dữ tợn và Âm hiền.

Phòng Khách - Phong thủy Trọng Hùng
Phòng Khách – Phong thủy Trọng Hùng

Phòng khách phải sáng sủa…(Hình ảnh minh họa)

Theo quan điểm triết lý của Trọng Hùng fengshui, thì dù là âm hiền hay âm dữ cũng đều nên trừ khử là cách tốt nhất, có nghĩa là muốn tạo điều kiện cho âm phần về chốn Tịnh Lạc dễ đào thai lên kiếp khác. (Vấn đề Trừ Khử..chỉ là Thuật Từ…thật chất ra là Trì Tụng cho Âm phần được Siêu Sanh về nơi Tịnh Lạc…)

Có rất nhiều người lại thích thờ “vong” trong nhà để âm này phù hộ cho mình, đó là điều không nên. Âm được ví như là một trẻ con ngổ nghịch…khi vui thì cho, khi giận thì phá…khó mà tránh khỏi trong cuộc sống của chúng ta.

Nhưng mà thông thường vào những tháng Cô hồn thì đại đa số trong làm ăn hay trong sinh hoặt thì rất khó chịu và thường xảy ra những chuyện rất kỳ cục mà không thể tưởng tượng được. Vì lẽ đó trong Dân gian việt nam có từ lâu đời mới kinh nghiệm chọn tháng bảy âm lịch là tháng Cô hồn.

Trong cuộc sống khỏe mạnh, tài chính sung túc hạnh phúc bên nhau thì rất cần đến Khoa Phong thủy hiện đại. Phải lấy cái dương mạnh mẽ mà trấn áp cái âm hoàn toàn thì có nhiều cách mà hóa giải khi chẳng may nhà chúng ta có âm phần nổi trội.

Theo phong thủy thì nhà chúng ta nên Sơn màu sắc thật sáng và có những ánh đèn hợp lý. Tuyệt đối không được có khoảng trống có bóng tối. Luôn luôn thiết kế sao cho tiện ích tránh những Âm dữ tụ vào đó. Nếu có phát hiện những Âm phần thì chúng ta nên trồng cây Xương rồng và cây lưỡi hổ trong sân. Còn trong nhà tùy theo thế kiến trúc mà đặt Xương rồng kiểng cho thích hợp. Nên trưng Trúc kiểng thay thế cho Tre để hóa giải một phần cho âm tà, ngoài ra dùng Đá Găm mà chấn áp Tà ma khi chưa được Siêu Sanh – Tịnh Lạc.

Nên thờ phụng Phật thích ca, Mẹ Quan âm, Địa Mẫu và Chú Chuẩn Đề (nếu là bên phật giáo) còn bên Đạo Công giáo thì nên thờ Thánh Micae…Bên Mật Tông thì Họ có cách Thờ cúng riêng kiểu của Họ…khó mà biết được. Đã là “Mật” thì cách Cúng kiến hay Trì Tụng cũng khác với bên đạo giáo khác……thì tất cả trên đây thì cũng là những biện pháp tối ưu, nhưng với điều kiện những đồ thờ phụng này phải có kinh kệ cho kỹ mới linh thiêng được.

Để trở lại Tiêu đề: ” Những điều nên hay không nên trong tháng Cô hồn.” của tác giả TRỌNG HÙNG fengshui thì trong tháng Cô Hồn các bạn nên phòng tránh những điều như sau:

– NÊN:

– Cúng kiến Cô hồn trong tháng bất cứ ngày nào, nếu vào ngày mùng 2 hoặc 16 âm lịch thì càng tốt để tỏ lòng thành chính mình.

– Thăm Mộ phần của người thân trong gia đình ở ngoài nghĩa địa hay Vãng sanh đường trong chùa chiền lưu giử các hũ Hài cốt. Vì trong tháng Cô Hồn còn gọi là Tết của những người Âm.

– Trước khi dọn đồ ra cúng Cô hồn, các bạn chưa kịp thấp nhang khấn vái thì có những người tranh nhau giật các đồ cúng từ trên tay bạn thì bạn lập tức nên buông thả đồ cúng ra khỏi tay bạn. Nếu bạn giật lại thì hậu quả sẽ đến cho bạn một điều tệ hại. Những dấu hiệu khi bạn chưa cúng kiến mà đã có người chầu trực mà giật có nghĩa là có tín hiệu tốt.

– Nên hạn chế sát sanh các con vật.

– Nên cúng Xe Ôtô dù xe kinh doanh hay không kinh doanh.

– Nên ăn chay 1 ngày để tránh điềm dữ. (Theo Hiển Tông)

– Nên làm phúc thiện mạnh mẽ trong tháng này. (Nếu bạn cảm thấy đầy đủ)

– Nếu biết Tụng kinh thì nên Trì Tụng (Chú Đại bi, chuẩn đề, vu lan báo hiếu, Địa tạng…)

– Nên ăn nói nhã nhặn vui vẽ trong gia đình hay trong bạn bè đối tác.

– Nên tránh xa khi có dấu hiệu xung đột bên cạnh bạn.

– Nên cứu người khi gặp nguy cấp.

– Nên đi gặp Qúy Thầy để Gia Tụng cho nhà của mình khi cảm thấy khác thường….(Nên tìm những Vị Tu Mật Tông để Họ có cách Cúng Vong và đưa Vong về Núi Cấm Thiên Cẩm Sơn. Để được Tu tập, Siêu Sanh…..

– Khi các bạn cúng Cô hồn xong thì sau 1 ngày đó hoặc cuối tháng 7 thì nên dùng bột Trừ tà (đây là Thuật Từ….thật chất bột trừ tà được Trì Tụng Kinh Chú đặc biệt để Gíac Linh được Siêu Sanh về Cỏi Tịnh Lạc) mà tiêu khử, tránh trường hợp các Âm hương linh phảng phất vào nhà mình tụ ở lại và đồng thời vào đầu tháng 8 âm lịch thì nên Dùng bột Tẩy uế mà tẩy hoàn toàn trong căn nhà mình để có tác dụng cân bằng sinh khí trong ngôi nhà mình ở. Muốn sử dụng những Bột này cho đúng cách thì phải nhắm vào kích thước nhà của bạn To hay nhỏ mà dùng số lượng bột cho thích hợp. Vì sao các bạn thường xuyên sử dụng những loại bột này trong cuộc sống? là vì trong cuộc sống có nhiều lúc các bạn gặp xui xẻo cũng là mắc chứng Phong long do người ta đem tới hay cũng là do Tà Ma quỷ khốc mà quấy rối cho các bạn. Các bạn có muốn biết về giá trị của những Bột này thì xin vui lòng tham khảo bài viết: “Bột trừ tà và bột Tẩy uế có ý nghĩa gì trong tâm linh” hoặc bài viết: “Cây Bồ đề từ cách nhìn Trọng Hùng Fengshui!“, “Bột trừ tà và bột tẩy uế có ý nghĩa gì trong tâm linh?” của tác giả TRỌNG HÙNG fengshui.

Chuẩn đề - Phong thủy Trọng Hùng
Chuẩn đề – Phong thủy Trọng Hùng

2 – KHÔNG NÊN:

– Thề thốt nói bậy…bất cứ trong giây phút nào trong ngày tháng Cô hồn. Nguy hiểm nhất thề thốt nói bậy ngay giờ trưa từ 11.00giờ đến 12giờ 45’ hoặc rạng tối 18giờ chiều cho đến rạng sáng.

– Không được núp mưa dưới gốc cây.

– Không mặc quần áo có in hình thù quỷ quái ghê sợ.

– Không đi về quá đêm khuya.

– Không tụ tập lượn lách đua xe (Nghiêm cấm theo luật)

– Không mài Dao kéo trong tháng này.

– Không chở đồ cồng kềnh và chở nhiều người trên một chiếc xe (nghiêm cấm theo luật)

– Không nên Động thổ, nhập trạch trong tháng Cô hồn.

– Hạn chế mua xe trong tháng này. Nếu bất đắc dĩ vì một lý do nào đó mà cần phải mua xe thì nên tham khảo quý Thầy, Thầy Phong thủy mà chỉ bảo. (Lưu ý tham khảo Qúy Thầy….tránh hiểu lầm giữa quý Thầy và người kinh doanh xe. Nếu mua thì tham khảo chọn ngày Lành cho mình. Để Lợi cho người kinh doanh và người tiêu dùng) Thật chất, Tôi nói trên đây là có thật …vì Họ truyền miệng quá lâu…nên khó mà phá vỡ sự nghi ngờ này….do vậy cách tốt nhất là xem ngày lành để mua xe….

– Không nên mua xe những ngày Sát chủ, ngày kỵ Thiên can địa chi tương khắc.

– Hạn chế ký kết hợp đồng…nếu cần cho việc đại sự thì nên xem ngày cho kỹ.

– Không nên tự ý chặt cây có gốc to.

– Không nên may quần áo trắng trong tháng này.

– Không nên thả tiền thật (làm như vậy là trái với pháp luật)

– Nếu nằm trong phòng bệnh viện khi ngủ không được tắt đèn.

– Luôn an ủi bệnh nhân và trò chuyện vui vẽ kể về câu chuyện vượt qua số phận sống không được kể chuyện chết chóc yếu đuối.

– Tuyệt đối không được Cúng những thức ăn mặn. Nếu cúng mặn có nghĩa là khơi dậy… có thể làm cho Âm phần dữ tợn hơn nữa. (Đây là mẫu chuyện có thật khi Trọng Hùng fengshui chứng kiến cách đây năm 2008, khi có một Shop bán điện thoại di động ở trên con đường Trần quang Diệu, phường 14, quận 3, tphcm. Khi shop này đang chuẩn bị cúng con gà luộc và những thứ thức ăn khác…thì chưa kịp cúng lễ thì bất ngờ có khoảng 4 đến 5 thanh niên cướp giật con gà từ trên tay của chủ shop này. Thì sau đó hai bên giành co chỉ vì một con gà luộc thơm ngon. Cuối cùng con gà này chẳng ai giành lại được nguyên con, mà sau trận giành co đó con gà đã phanh thây không còn nguyên vẹn. Khi sự cố đó xảy ra xong thì đồng bọn đó đã huy động khoảng hơn 20 tên cầm dao, búa, gậy gộc xông tiến vào Shop này đập phá shop bể nát không còn cái gì. Thậm chí chủ shop cũng bị một trận tơi tả….)

Công dụng Bột trừ tà và Tẩy uế chính hiệu
Công dụng Bột trừ tà và Tẩy uế chính hiệu

Bột Trừ Tà và bột tẩy uế rất hiệu quả cho việc hóa giải năng lượng xấu

Ngoài những cái Nên hay không nên trong tháng Cô hồn này thì Trọng Hùng fengshui khuyên các bạn khi cúng Cô hồn thì nên đọc bài vấn này như sau:

– Lưu ý: Xin nhớ là đặt lễ cúng ngoài hành lang.

– Đồ cúng gồm có:

1/ Muối gạo (1 dĩa)

2/ Cháo trắng nấu lỏng ( 12 chén nhỏ ) , hay là cơm vắt : 3 vắt .

3/ 12 cục đường thẻ.

4/ Giấy áo, giấy tiền vàng bạc.

5/ Bắp rang.

6/ Mía (để nguyên vỏ và chặt tùng khúc nhỏ độ 15 cm).

7/ Bánh, kẹo.

8/ Nước : 3 chun (hay 3 ly nhỏ ), 3 cây nhang , 2 ngọn nến nhỏ.

Điều quan trọng là phải đọc Thần chú và niệm Phật cho đúng và đủ, gởi cái tâm thiết tha thương cảm , mong cho chúng sanh an vui và no . Gạo, muối, cháo, không cần nhiều. Nhờ có chú biến thực là đã biến hoá được hàng hà sa số thực phẩm rồi.

LỜI KHẤN NGUYỆN

1/ Tịnh pháp giới chân ngôn : ÔM LAM, ÔM SĨ LÂM (7 lần)

2/ Chân ngôn phá địa ngục : ÁN GIÀ RA ĐẾ DẠ, TA BÀ HA .(7 lần)

3/ Chân ngôn biến thực : (biến thức ăn cho nhiều) NAM MÔ TÁT PHẠ ĐÁT THA, NGA ĐÀ PHẠ LÔ CHỈ ĐẾ , ÁN TÁM BẠT RA , TÁM BẠT RA HỒNG.(7 lần)

4/ Chân ngôn Cam lồ thủy 🙁 biến nước uống cho nhiều ) NAM MÔ TÔ RÔ BÀ DA, ĐÁT THA NGA ĐA DA, ĐÁT ĐIỆT THA. ÁN TÔ RÔ, TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ , TA BÀ HA .(7 lần)

Con tên …tuổi…ngụ tại (thường trú hay tạm trú) số nhà …, phường (xã) , quận (huyện ) …Ngày nay…tháng …năm…. Trân trọng kính mời các chư vị khuất mặt, khuất mày, kẻ lớn, người nhỏ, thập loại cô hồn, các Đảng, âm binh ngoài đường, ngoài xá, hửu danh vô vị, hửu vị vô danh, các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn…về nơi đây hưởng lộc thật đầy đủ…và cùng với con niệm Phật cầu vãng sanh :

– MÔ PHẬT

– NAM MÔ ĐA BẢO NHƯ LAI (10 lần)

– NAM MÔ BẢO THẮNG NHƯ LAI (10 lần)

– NAM MÔ QUẢNG BÁC THÂN NHƯ LAI (10 lần)

– NAM MÔ DIỆU SẮC THÂN NHƯ LAI (10 lần)

– NAM MÔ LY BỐ UÝ NHƯ LAI (10 lần)

– NAM MÔ CAM LỒ VƯƠNG NHƯ LAI. (10 lần)

(Sau đó quý vị cầu bình an gia đình mình …hay muốn cầu gì cũng được). Lưu ý: Sau ngày tháng rằm Cô hồn hay gần cuối năm các bạn nên dùng Bột trừ tà và Bột tẩy uế mà xông khử nhé! Hãy truy cập vào Link này:

http://phongthuytronghung.com/trai-nghiem-cuoc-song/bot-tru-ta-va-bot-tay-ue-co-y-nghia-gi-trong-tam-linh/

Sau những ngày cúng Cô hồn chúng ta nên dùng bột trừ tà, bột tẩy uế, nước cầu an và nước phú quý mà xông khử trong nhà cho mọi việc bình yên…tránh trường hợp các Vong Hồn tích tụ lại nhà chúng ta.

Lưu ý: Trong bài văn khấn trên, nên có lời khấn nguyện cầu cho các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, thập loại cô hồn hữu danh vô vị, hữu vị vô danh được siêu sanh cỏi tịnh lạc quốc. Cữu huyền thất tổ trăm họ, cữu huyền thất tổ chúng con, vong linh thân bằng quyến thuộc quá vãng được vãng sanh Tịnh lạc quốc….

Bột Trừ tà và Bột Tẩy uế giá: 250.000/ 1 gói

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàcầu siêuCô hồndịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnkinh cầu siêula kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtTháng Cô HồnTháng cô hồn cảnh giác điều gì?thầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyvong linhxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.