close

Bát tự

Bát tựGóc tổng hợpTrải nghiệm cuộc sống

Bát tự thoái tài là như thế nào ?

bát tự thoái tài – phong thủy trọng hùng

Của cải có hai loại, hoặc do khai vận kiếm được hoặc nhờ tích lũy tiết kiệm mà có. Bát tự không giữ được tiền là lá số của người dù làm ra bao nhiêu cũng không hề có tích lũy, không có tài sản lớn.

1. Tài vượng Thân nhược

Mệnh cách Tài vượng Thân nhược đa số là nhà giàu mới nổi. Nhờ gặp đúng thời cơ, có vận may mà đột nhiên phất nhanh, của cải thu về không kể hết, không phải dựa vào sự nỗ lực cần cù của bản thân hay quá trình phấn đấu lâu dài. Ví dụ như chứng khoán bất ngờ khởi sắc hay nhận được di sản thừa kế,…

Những người này có tài vận vô cùng vượng, một đêm thành đại gia nhưng bát tự không giữ được tiền, mệnh cách kỵ Kim vượng, của cải nhanh tới nhanh đi, không thể đại phú đại quý một đời được.

Sách luận mệnh có ghi rõ, Thân nhược Tài vượng là người phú bần, nói đơn giản chính là bát tự có Tài quá vượng nhưng mệnh chủ yếu, Thân vượng mới có thể thắng Tài, Thân kém quá không chịu nổi Tài thì tiền đến rồi tiền lại đi.

bát tự thoái tài - phong thủy trọng hùng
bát tự thoái tài – phong thủy trọng hùng

2. Tài nhược Sát vượng

Tài nhược Sát vượng sinh ra là người phú quý, nhận được tài sản thừa kế từ đời trước nên bản thân sinh hoạt rất thoải mái, đa số là hạnh phúc. Vì thiếu gian khổ, không dốc sức làm việc nên đa số không hiểu rằng của cải không dễ kiếm, không có năng lực kiếm tiền.

Quen giàu sang, chỉ biết tiêu tiền nhưng không biết làm ra tiền, càng ngày càng suy giảm. Đây là lý do mà tiền bạc giảm sút, tài vượng không thể lâu dài. Mệnh người thừa kế không giữ được tiền.

3. Mệnh gặp Kiếp Tài

Làm cha mẹ hầu hết đều vì con cái mà dốc sức làm việc, đặc biệt là người xuất thân từ gia đình bình thường lại càng có chí tiến thủ. Bản thân không được sung sướng nên không ngừng cưng chiều con, lấy con cái làm trung tâm cuộc sống. Kiên trì tích lũy gia sản để con kế thừa là chuyện đương nhiên.

Đời thứ hai kế thừa sản nghiệp cha mẹ, giàu có nhưng không dài lâu. Bát tự không giữ được tiền, có Kiếp Tài mất của, tuy rằng vốn không nghèo nhưng tài phú truyền tới đời mình thì không thể tụ được.

4. Thân cường Tỷ Kiếp vượng

Sách luận mệnh có câu, Thân vượng Tỷ Kiếp trùng điệp là mệnh cùng đường. Người này không những khắc thê, khổ một đời mà tiền cũng chẳng giữ được. Thân cường và Thân nhược để chỉ bát tự ngày sinh mạnh hay yếu, quá vượng không tốt mà quá nhược cũng không hay, hình thành sự mất cân bằng âm dương.

5. Tài tinh bị lộ

Tài nên giấu, giấu được thì mới dồi dào, nói cách khác là trong mệnh có Tài tinh ẩn giấu thì số sung sướng, Tài tinh lộ ra làm người hào phóng, thích tiêu tiền, không giữ được tiền. Đây là dạng bát tự thoái tài điển hình.

Người này dù có bỏ công tích lũy tài sản cũng không như ý, dễ bị lừa gạt, lấy trộm mà mất đi. Bát tự này ứng nghiệm vô cùng, người trước giàu có, sau một đêm thành trắng tay không hề hiếm.

bát tự thoái tài - phong thủy trọng hùng
bát tự thoái tài – phong thủy trọng hùng

6. Tài vượng khắc Ấn

Số mệnh có Tài là kị thần, không có duyên với tiền, đặc biệt là khi tổ hợp bát tự có Tài khắc Ấn, Thân yếu nhược. Thân vượng mới khắc được Tài, hỗ trợ cho Ấn, Thân nhược thì Tài thắng thế, khắc chế Ấn tinh, thường xuyên gặp rủi ro, sự cố dẫn tới mất tiền.

Một trường hợp khác là Tài sinh ra trong Quan Sát, Quan Sát khắc thân nên sinh tai ương, vì tham ô, nhận hội lộ bị tố cáo mà tịch thu gia sản, vướng vào vòng lao lý.

7. Chi ngày tọa Tỷ Kiếp

Bát tự có thể dự đoán số mệnh, định hướng tương lai, trong đó ngày sinh với tổ hợp thiên can địa chi chính là quan trọng nhất, có quan hệ sâu sắc nhất. Bát tự mệnh cách xem xét ngày sinh có tinh thần tương tự như ngũ hành, đại biểu là Tỷ Kiếp. Tỷ Kiếp, tên mang ý nghĩa là thoái tài, tài lộc bị cướp đi.

Nguy hiểm nhất là chi ngày tọa Kiếp tinh bởi chi ngày gần vị trí của Nhật Nguyên nhất. Nhật Nguyên đại diện cho chính mình, vị trí của chính mình bị hao tổn tài lực thì trong cuộc sống rất gian nan trong việc kiếm tiền, có tiền cũng không giữ được, lúc nào cũng thiếu thốn.

Ngày tọa Kiếp Tài là các ngày Mậu Thìn, Quý Hợi, Kỷ Mùi, Ất Mão. Nếu sinh vào những ngày này tức là phạm bát tự khó khăn về tài chính.(st)

Bài viết mang tính tham khảo.

Xem
Bát tựGóc tổng hợp

Khái niệm về khuyết mệnh học

khuyết mệnh học – phong thủy trọng hùng

Chúng ta thường có xu hướng sở thích làm việc gì đó nhiều hơn so với những người khác và ít người biết rằng đó là cách cơ thể tìm cách cân bằng Hành mà mình bị thiếu.

Khác với phong thủy truyền thống, một kiểu phong thủy học hiện đại được khá nhiều người quan tâm hiện nay đó là Khuyết Mệnh Học. Theo đó, căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh của mỗi người theo can chi trong ngũ hành mà luận ra được mỗi người trong chúng ta còn thiếu ít nhất là một ngũ hành (Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy).

Và khi thiếu hành gì chúng ta có xu hướng bổ sung hành đó. Xem thêm: Âm dương ngũ hành và câu chuyện nhân sinh quan của cổ nhân

Vậy khuyết mệnh học là gì?

Với sự phát triển hơn ngàn năm lịch sử thì cho tới ngày nay các học giả, nhà thuật số đông phương đều cho rằng mỗi một sinh vật, sự vật thì đều có một mốc thời gian duy nhất đánh dấu sự tồn tại của sinh vật đó trên cõi đời và cái mốc thời gian đó sẽ ảnh hưởng tới đặc tính ngũ hành của vật đó.

Học thuyết khuyết mệnh này cho rằng mỗi một cá nhân khi được sinh ra vào những khoảng thời gian khác nhau thì mang trong mình số phận khác nhau. Xu hướng cuộc đời, số phận của một con người sẽ thay đổi thông qua ngày, giờ, tháng năm sinh của họ.

Ví dụ một người sinh vào mùa Đông thì cơ thể họ phù hợp dễ thích nghi với thời tiết lạnh hơn, thời tiết nóng sẽ khiến họ khó chịu bức bối, làm việc khó thành, vì thế họ phải tìm cách cân bằng trong thời tiết mùa Hạ.

Khuyết mệnh học là học thuyết dựa vào ngày tháng sinh hay còn gọi là mùa sinh của bạn, để vận dụng ngũ hành một cách đúng đắn, giúp bạn cân bằng ngũ hành cơ thể, tạo sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Khuyết nghĩa là thiếu, mà thiếu thì cần bổ sung. Điều này có nghĩa là, bạn sở hữu khuyết mệnh học là gì tức là bạn đang thiếu và cần bổ sung khuyết mệnh đó vào ngũ hành của mình.

Cụ thể về cách tính mệnh khuyết theo bát tự:

1. Người mệnh khuyết Kim, sinh vào khoảng ngày 19/2 đến ngày 4/5 dương lịch, người này sinh vào mùa xuân, bát tự của họ thường là Mộc thịnh Kim suy.

2. Người mệnh khuyết Thủy, sinh vào khoảng ngày 5 tháng 5 đến ngày 7 tháng 8 dương lịch, người này sinh vào mùa hạ, bát tự của họ thường là Hoả vượng Thủy nhược.

3. Người mệnh khuyết Mộc, sinh vào khoảng ngày 8 tháng 8 đến ngày 7 tháng 11 dương lịch, người này sinh vào mùa thu, bát tự của họ thường là Kim nhiều Mộc ít. Xem thêm: Chỉ rõ bản chất của lá số tử vi khuyết Mộc

4. Người mệnh khuyết Hỏa, sinh vào khoảng ngày 8 tháng 11 đến ngày 18 tháng 2 dương lịch, người này sinh vào mùa đông, bát tự của họ thường là Thủy thịnh Hỏa suy.

Ý nghĩa trong việc tìm hiểu mệnh khuyết học

Mỗi chúng ta phụ thuộc khá nhiều vào môi trường xung quanh và chúng ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của chúng ta. Ví dụ, nếu âm dương, ngũ hành mà mất cân bằng thì sẽ nảy sinh ra rất nhiều thứ xấu, mang tính chất tiêu cực ảnh hưởng không tốt tới mọi loài sinh vật.

Chúng ta không ai hoàn hảo, có người thiếu cái này, thiếu cái kia là việc không thể tránh khỏi, và khi đó chúng ta có xu hướng tìm cái còn thiếu để cân bằng. Khuyết mệnh học cũng như vậy, khi 1 trong 5 loại ngũ hành không cân bằng thì chúng ta sẽ khó khăn vất vả để tồn tại.

Nếu được bổ sung đầy đủ, ngũ hành cân bằng thì chúng ta có thể dễ dàng vượt qua được những khó khăn, cuộc sống may mắn, sung túc, an lành hơn.

Người ta ngày càng nhận thức được rằng: Là một phần của vũ trụ và tự nhiên, chỉ khi thuận theo thiên thời, coi trọng địa lý, con người mới phát huy được tinh hoa trời đất, và sự năng động của mình.

Để cuộc sống thật sự cân bằng, may mắn, suôn sẻ hơn, thì việc vận dụng quan niệm về khuyết mệnh học là gì để thay đổi vận mệnh, đuổi tà hút vượng là điều khá quan trọng. Vì từ đó, chúng ta vẫn có thể đạt được trạng thái sinh tồn tốt mà vẫn thuận ứng với tự nhiên.

khuyết mệnh học - phong thủy trọng hùng
khuyết mệnh học – phong thủy trọng hùng

Chúng ta biết rằng, khi bổ sung ngũ hành này sẽ giúp ngũ hành trong cơ thể được cân bằng mà khi ngũ hành được cân bằng thì dựa trên nguyên tắc âm dương hài hoà thì nó đại diện cho sự phát triển, may mắn, thuận lợi vậy.

Khi hiểu được khuyết mệnh học là gì, chúng ta có thể thông qua việc lựa chọn những đồ vật, thói quen… chứa nhiều ngũ hành mà chúng ta cần qua đó có thể bổ sung cho cơ thể ngũ hành mà mình còn thiếu để tăng cường may mắn, thuận lợi trong cuộc sống đạt tới hạnh phúc nhân sinh.

Người xưa nói, “tri mệnh cải mệnh” (biết mệnh mới có thể thay đổi mệnh), cũng vậy, biết thiếu cái gì mới có thể hành động để bổ sung, bù đắp. Lý thuyết này về việc “biết mệnh từ đó cải mệnh, biết vận từ đó cải vận”.

Ví dụ, người cần Hỏa, bạn thích ăn cay, thích xem ti vi, ăn đồ nướng, thích màu hồng, đỏ. Nếu cần Mộc, bạn sẽ có xu hướng thích xanh lá cây, có khi màu đen, thích sách… Hiểu được điều đó bạn sẽ không gò ép bản thân nữa và chỉ tập trung vào thế mạnh của mình để nhân đôi sức mạnh cho nó nhằm cải vận thật tốt.(st)

Bài viết mang tính tham khảo.

Xem
Bát tựGóc tổng hợp

Lá số tử vi – bát tự không an phận là như thế nào ?

bát tự – phong thủy trọng hùng

1. Bát tự có nhiều động tinh

Bát tự không an phận là bên trong có nhiều động tinh như Thương Quan, Thất Sát, Kiếp Tài, Thiên Tài. Những thập thần này có tính chủ động rất cao, người có bát tự như vậy thì hiếu động, cảm xúc mãnh liệt, tính tình hướng ngoại, tinh thần vui vẻ, phấn khích, luôn mới thử thách bản thân.

Bát tự không an phận - phong thủy trọng hùng
Bát tự không an phận – phong thủy trọng hùng

Trường hợp này không thể nói tốt hay không tốt mà phải xem tác dụng của các độngt inh. Nếu bát tự của người ấy sử dụng động thần làm chi thần, có thể phát huy mặt tích cực, nhiệt tình của các động tinh này thì khá tốt. Ngược lại thì các độngt inh sẽ khiến công việc bốc đồng, cả đời lênh đênh.

2. Bát tự tự hình

Bát tự bên trong có tự hình là trường hợp có Thìn – Thìn, Ngọ – Ngọ, Dậu – Dậu, Hợi – Hợi cùng xuất hiện. Tên như ý nghĩa, chính là tự trừng phạt mình, không có chuyện gì cũng làm khổ bản thân, không vượt qua được những khúc mắc trong lòng. Đây là bát tự không an phận.

Nếu bát tự có hỉ dụng thần thì tương đối tốt, người biết suy tính nhưng nếu bát tự là kị thần thì họa vô đơn chí. Nếu trường hợp là hỉ dụng thần nhưng tàng kị thần thì họa phúc song hành.

3. Bát tự có Dịch Mã

Bát tự có Dịch Mã trong năm sinh, ngày sinh, ví dụ chi năm và chi ngày là Hợi, Mão, Mùi thì Dịch Mã là Tị; sinh ở năm hoặc ngày Dần, Ngọ, Tuất thì Dịch Mã ở Thân; sinh năm hoặc ngày Tị, Dậu, Sửu thì Dịch Mã ở Hợi; sinh năm hoặc ngày Thân, Tý Thìn thì Dịch Mã ở Dần.

Người này không thể ở yên một chỗ, lúc nào cũng phải di chuyển, đi xa, làm các công việc liên quan tới ngoại giao, kí kết,… Nội tâm bất an, hay suy nghĩ, khó an phận.

4. Bát tự nhiều xung, hình

Bát tự không an phận cũng là bát tự bên trong có nhiều xung, hình chính là một loại động, tự dưng bất an, không thể yên ổn. Hình, xung phân chia thành chủ động và bị động, cũng có hỉ kị khác nhau nhưng bất luận thế nào thì người có lá số tử vi này cuộc đời có nhiều biến động về sự nghiệp, công việc, nghề nghiệp, nơi ở. Tuế vận lại xung, hình Dịch Mã thì càng khó ở yên một chỗ, hoàn cảnh bức bách phải ra đi.(st)

Bài viết mang tính tham khảo.

Xem
Bát tựBlog phong thủyGóc tổng hợpHuyền không họcPhong ThủyPhong thủy ngoại cảnhThước đo lổ banTrải nghiệm cuộc sống

Sử dụng la bàn phong thủy chính xác, giúp gia chủ ĐÓN CÁT TRỪ HUNG

cách dùng la bàn phong thủy – phong thủy trọng hùng

Có thể nói la bàn phong thủy chiếm vị trí rất quan trọng trong phong thủy. Khi chọn đất, xây nhà, thiết kế hay bố trí nhà cửa… đều không thể không sử dụng đến la bàn phong thủy nếu bạn muốn nhà mình vượng tài vượng khí.

cách dùng la bàn phong thủy - phong thủy trọng hùng
cách dùng la bàn phong thủy – phong thủy trọng hùng

Nhờ la bàn phong thủy, ta có thể xác định được hướng tốt, hướng xấu, hướng hợp với tuổi hay mệnh của gia chủ. Tuy cách sử dụng la bàn không quá phức tạp nhưng không phải ai cũng nắm được rõ các ứng dụng cũng như cách sử dụng của la bàn phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu xem dùng la bàn phong thủy như nào cho chính xác để rước tài lộc về nhà nhé.

1. La bàn phong thủy là gì?

Trong phong thủy, khi xem hướng không thể thiếu được la bàn. Sử dụng la bàn có thể đảm bảo được tính chính xác cao trong công việc này.

Thực sự thì có rất nhiều loại la bàn với những mức độ chi tiết khác nhau. La bàn càng nhiều chi tiết thì càng phức tạp trong cách sử dụng, nhưng lại mang tính ứng dụng cao, giúp gia chủ chọn được hướng tốt, tránh những hướng xấu, mang tài vận về nhà.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mẫu la bàn phù hợp với mình. Nếu chỉ đơn giản để chọn hướng tìm đường thì chỉ cần sắm một chiếc la bàn phổ thông là có thể xác định 4 phương 8 hướng cơ bản.

cách dùng la bàn phong thủy - phong thủy trọng hùng
cách dùng la bàn phong thủy – phong thủy trọng hùng

Tuy nhiên, nếu bạn cần phải tính toán và xem xét kĩ lưỡng hướng nhà sao cho hợp mệnh, hợp tuổi, đòi hỏi tính chính xác cao thì phải dùng đến la bàn phong thủy, hay còn gọi là la kinh, kinh bàn. Vận dụng nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái, phương vị, khí tiết, định hướng tốt xấu, hợp mệnh, hợp tuổi… chiếc la bàn phong thủy với nhiều chi tiết sẽ không làm bạn thất vọng.

La bàn phong thủy cũng chia ra làm nhiều loại, với nhiều mẫu thiết kế với nhiều tầng khác nhau. La bàn càng nhiều tầng thì sẽ càng chi tiết, độ chính xác càng cao.

2. Sử dụng la bàn phong thủy sao cho đúng?

Như đã nói ở trên, la bàn phong thủy với nhiều ứng dụng, nhiều chi tiết nên không phải ai cũng biết cách sử dụng. Cách thức sử dụng vật phẩm phong thủy này một cách đơn giản nhất mà người ta vẫn thường nói đến như sau.

Nếu muốn biết hướng sinh vượng (cát hướng) của nhà cửa (hay huyệt mộ) thì đặt la bàn ở vị trí thích hợp của căn nhà, với đơn trạch thì đó là vị trí chính giữa giếng trời, bước hai bước trở lên đến vị trí chính giữa sân so với cửa chính và cửa thứ hai.

Người ta sẽ trải gạo dày khoảng ba thốn lên một chiếc đế, sau đó mới đặt la bàn phong thủy lên. Ngoài ra phải đảm bảo trong phạm vi hoạt động của la bàn không có các đồ vật làm bằng kim loại, dễ ảnh hưởng đến tính chính xác của kim nam châm trong la bàn.

Tiếp đến, muốn xác định hướng cụ thể (hướng cát hoặc hướng hung), bạn cần đặt la bàn sao cho đường kẻ màu đỏ nằm chính giữa (chú ý nhìn theo hai tuyến kẻ vuông góc trên la bàn) vào một hướng nào đó trong chuẩn giả định, tiếp đó chuyển động la bàn sao cho kim nam châm và đáy thiên trì cân bằng là được.

Sau đấy, bạn nhớ xem đường kẻ màu đỏ trên bàn tròn trong la bàn chỉ vào chữ gì. Tiếp đến cần căn cứ vào các nguyên lý trên la bàn để suy đoán phương vị cát hung vừa rồi. Nếu là phương vị hung thì phải tiếp tục điều chỉnh hướng chỉ của đường kẻ màu đỏ trên la bàn sao cho tìm được hướng tốt.

Để xác định chính xác phương vị cát hung, người xưa truyền lại nhiều cách, trong đó có cách xác định mệnh trạch của gia chủ, xác định theo cung trạch, đồng thời xác định hướng làm nhà. Mời các bạn độc giả theo dõi phần tiếp theo để biết rõ hơn cách thức sử dụng chính xác của la bàn phong thủy.

2.1. Cách xác định mệnh trạch của gia chủ

Vén màn bí mật của la bàn phong thủy, trên mỗi la bàn phong thủy sẽ có quái số. Dựa vào quái số trên la bàn, có thể xác định được mệnh trạch của gia chủ. Mệnh trạch ở đây tức là hướng nhà hợp mệnh với gia chủ.

Đông tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số: 1, 3, 4, 9. Tây tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số: 2, 6, 7, 8.

cách dùng la bàn phong thủy - phong thủy trọng hùng
cách dùng la bàn phong thủy – phong thủy trọng hùng

Có hai cách tính quái số như sau:

Cách 1: Tra cứu trên bảng tra năm sinh.

Cách 2: Dựa theo giới tính nam nữ.

Ví dụ, ta tính quái số của người sinh năm 1984 bằng cách lấy 8+4=12; 1+2=3.
Nếu là nam mệnh, tiếp tục lấy 10-3=7.
Nếu là nữ mệnh, lấy 5+3=8.
Như vậy, nam mệnh sinh năm 1984 có quái số là 7, còn nữ mệnh có quái số là 8.

Một lưu ý nhỏ với cách tính quái số này, khi cộng các số, nếu kết quả thu được là số 5 thì nam quy về quái số 2, nữ quy về quái số 8.

Sau khi xác định được nhóm quái số, tra tìm quái số tương ứng trên la bàn phong thủy, từ đó ta sẽ xác định được hướng tốt của mỗi quái số với các hướng là Sinh Khí – Diên Niên – Thiên Y – Phục Vị. Các hướng xấu tương đương là Họa Hại – Lục Sát – Tuyệt Mệnh – Ngũ Quỷ.

Từ kết quả hướng tốt xấu vừa xác định được, gia chủ có thể căn cứ vào đó để bố trí nhà cửa, văn phòng sao cho hợp lý nhất, đón cát hướng, tránh hung hướng, rước tài lộc về nhà.

2.2 Xác định hướng la bàn phong thủy bát trạch theo cung trạch

Theo phong thủy nhà ở, phong thủy bát trạch, tổng cộng có 8 cung trạch: Cấn, Càn, Đoài, Khôn, Chấn, Khảm, Ly, Tốn. Ta có thể dựa vào la bàn phong thủy để xác định từng cung trạch tương ứng với hướng đã có.

cách dùng la bàn phong thủy - phong thủy trọng hùng
cách dùng la bàn phong thủy – phong thủy trọng hùng

Trạch Cấn: Chọn 2 tầng đầu tiên từ ngoài vào trên la bàn, tức tầng 16 – 15, sau đó tính áp để tìm ra cung trạch tương ứng.
Ví dụ, theo la bàn thì cửa chính hướng Chính Bắc sẽ thuộc cung Ngũ Quỷ. Các hướng còn lại cũng áp vào la bàn và làm tương tự.

Trạch Càn: tính từ ngoài vào là chọn 2 tầng: 10 và 9.
Ví dụ, theo la bàn phong thủy, cửa chính hướng Chính Bắc thuộc cung Lục Sát, các sao gồm có Ôn Hoàng – Tấn Tài – Trường Bệnh. Làm tương tự với các hướng còn lại.

Trạch Đoài: Tính từ ngoài vào là 2 tầng: 12 và 11.
Ví dụ: Theo phong thủy bát trạch, cửa chính hướng Chính Bắc sẽ thuộc cung Họa Hại và các sao Vượng Tân – Tấn Điền – Khộc Khớp. Áp dụng cách tính tương tự với các hướng khác.

Trạch Khôn: Tính từ bên ngoài rìa la bàn, ta chọn 2 tầng 14 và 13.
Ví dụ, hướng Chính Bắc của cửa chính sẽ tương ứng với cung Tuyệt Mạng, các sao gồm Tự Ái – Vượng Trang – Hưng Phước. Làm tương tự với các hướng còn lại.

Trạch Chấn: Tính từ ngoài vào, chọn 2 tầng là tầng 2 và tầng 1.
Ví dụ: Nhìn trên la bàn, nếu cửa chính thuộc hướng Chính Bắc thì từ hướng đó đối chiếu ra sẽ có cung Thiên Y, các sao gồm Xương Dâm – Thân Hôn – Hoan Lạc. Nếu cửa chính thuộc hướng khác, áp dụng cách làm tương tự.

Trạch Khảm: Tính áp theo 2 tầng từ ngoài la bàn vào là tầng 6 và tầng 5.
Ví dụ: Nếu cửa chính là hướng Chính Bắc, ta có cung trạch tương ứng là cung Phục Vị, các sao là Vượng Tâm – Tấn Điền – Khộc Khớp. Có thể tính tương tự với các hướng còn lại.

Trạch Ly: Ta sẽ tính theo 2 tầng trên la bàn từ ngoài vào, tầng 8 và tầng 7.
Ví dụ: Với cửa chính của gia trạch theo hướng Chính Bắc thì cung trạch tương ứng là cung Phước Đức, các sao Vượng Tâm – Tấn Điền – Khộc Khớp. Áp dụng cách tính tương tự với các hướng còn lại.

Trạch Tốn: Tính áp vào 2 tầng kế tiếp từ ngoài vào là tầng 4 và tầng 3.
Ví dụ: Gia trạch có hướng cửa chính là hướng Chính Bắc, ta sẽ có cung gia trạch tương ứng là cung Sinh Khí, các sao tương ứng là Từ Ải – Vượng Trang – Hưng Phước. Các hướng còn lại, bạn có thể áp dụng cách tính tương tự.

3. Dùng la bàn để xem hướng làm nhà hợp phong thủy như thế nào ?

Khi làm nhà, bố trí phòng ốc cùng các không gian sinh hoạt trong nhà, người ta đặc biệt chú trọng phong thủy. Các vị trí như hướng nhà, cửa chính, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cần phải được đặt theo hướng hợp phong thủy. Khi ấy, chỉ có sử dụng la bàn phong thủy mới có thể đảm bảo độ chính xác cao đúng như yêu cầu khi xem hướng nhà.

cách dùng la bàn phong thủy - phong thủy trọng hùng
cách dùng la bàn phong thủy – phong thủy trọng hùng

Như đã nói ở phần trên, khi sử dụng la bàn, tuyệt đối tránh xa các đồ vật kim loại để không bị ảnh hưởng đến tính chính xác của la bàn, tốt nhất nên lựa chọn kệ gỗ để đặt la bàn lên, kệ gỗ nên có thể xoay để tiện sử dụng.

Muốn đo hướng nhà, trước tiên bạn cần xác định tâm nhà thật chính xác để giảm bớt những sai sót về phân cung, hướng điểm của căn nhà. Sau đó, đặt la bàn tại điểm tâm nhà, chú ý để cho đường chỉ đỏ dọc trên la bàn hướng thẳng ra trước nhà, tức hướng cửa chính. Khi ấy, đường chỉ đỏ còn lại sẽ song song với vách ngang sau nhà và vuông góc với vách dọch nhà hay hướng nhà (với nhà có kết cấu đơn giản hay hình chữ nhật. Tiếp theo, xoay mặt la bàn sao cho Kim chỉ Nam (Kim thiên trì) trên la bàn chỉ đúng vào 180 độ (độ số trong ao trì). Đối chiếu với la bàn phong thủy, bạn sẽ tính ra được độ của hướng nhà cũng như phương vị cát hung.

Với hướng cửa, cách xác định hướng cũng tương tự như trên, có điều bạn cần đặt la bàn vào vị trí hướng của ngạch cửa, cạnh khuôn cửa, để đường chỉ đỏ trên la bàn hướng theo đó.

Với vị cửa, ta lại phải căn cứ vào tâm nhà, hướng nhà để xác định. Phân cung cho căn nhà theo 24 sơn hướng, sau đó đối chiếu lại xem cửa mở thuộc sơn hướng nào thì tốt. Đây chính là vị cửa của căn nhà.

4. Một số lưu ý khi sắp đặt phòng ốc, cửa cổng trong phong thủy nhà ở

Với cửa ra vào hay cổng của căn nhà, bạn nên chú ý để chọn các hướng tốt, mang ý cát lành, bởi đây là nơi thu nhận khí tốt xấu vào nhà. Kích thước của cửa cổng đều nên sử dụng thước Lỗ Ban để xác định cho chính xác, cần lọt vào lòng của khung cửa, riêng cửa sổ không tính. Với cửa nhà vệ sinh là nơi mang nhiều hung khí, nên quay về hướng xấu để trấn áp bớt.

Phòng ốc trong nhà nên tuân thủ theo quy tắc sau: Tọa ở là chính, hướng là phụ; có nghĩa là vị trí đặt phòng quan trọng hơn hướng.

Với phòng ngủ, nếu nằm ở tầng 1 thì lưu ý không nên đặt thẳng dưới nhà vệ sinh ở các tầng trên. Không nên bài trí quá nhiều đồ đạc trong phòng ngủ. Riêng giường ngủ, nên xem cung tốt để đặt giường, mang thêm cát khí, an lành cho người sử dụng.

Phòng bếp còn được ví với tài khố, thể hiện sự hưng vượng của gia đình. Chính vì thế, khi bố trí phòng bếp, chớ quên những điều này. Thứ nhất, vị trí đặt phòng bếp phải “tọa hung, hướng cát”. Thứ hai, phía dưới phòng bếp, tuyệt đối không đặt hầm tự hoại. Thứ ba, cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh hay tủ lạnh, máy giặt… Thứ tư, phía sau lưng bếp không nên trống vắng mà phải có điểm tựa, theo thế “tựa sơn” vững chắc. Nếu muốn đặt cửa sổ trong phòng bếp thì không nên đặt ngay phía sau bếp.

5. Giải nghĩa một số khái niệm trong la bàn phong thủy

Xét phong thủy nhà ở, việc chọn hướng cần tuân thủ theo Bát cung: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại.

Sinh Khí: Cung Đại Cát. Cung này thuộc sao Tham Lang, đặc biệt tốt cho nam mệnh, mang theo sức sống, danh tiếng, tài lộc cho gia chủ. Chú ý, tuyệt đối không nên đặt nhà vệ sinh hay nhà kho ở vị trí thuộc cung này, sẽ tổn hại đến sức khỏe, công danh, tài lộc của gia chủ.

Thiên Y: Cung Trung Cát, thuộc sao Cự Môn. Sao Cự Môn chủ về sức khỏe, tài lộc, phù trợ cho nữ mệnh.

Diên Niên: Cung Đại Cát, thuộc sao Vũ Khúc. Sao này chủ về sức khỏe, sự nghiệp, giao tế bên ngoài xã hội và trong gia đình. Với cung này, tránh đặt nhà kho, nhà vệ sinh, bởi dễ gây bất hòa trong các mối quan hệ của gia chủ.

Phục Vị: Cung Tiểu Cát, thuộc sao Tả Phù. Sao này mang tới sự ổn định cho gia chủ nên thường dùng để đặt bàn thờ, giữ hòa khí trong nhà cũng như giúp cho tài lộc ổn định và thêm phần tăng tiến. Gia chủ nếu đặt nhà vệ sinh hay nhà kho ở cung này sẽ mang tới sự bất ổn, gia đạo kém an yên.

Tuyệt Mệnh: Cung xấu, thuộc sao Phá Quân. Sao này báo hiệu những vấn đề về sức khỏe, tinh thần và dự cảm không lành, số phận bạc bẽo. Với cung này, nên đặt nhà vệ sinh hay nhà kho để trấn áp hung khí, hóa hung thành cát. Tránh đặt phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ ở cung Tuyệt Mệnh, dễ ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe, tình duyên của gia chủ.

Ngũ Quỷ: Cung xấu, thuộc sao Liêm Trinh, chủ hại về sức khỏe, thị phi, tiền bạc hao tốn. Có một cách để khắc phục cung này chính là đặt nhà vệ sinh, nhà kho ở cung Ngũ Quỷ, gia chủ sẽ tránh được những tai họa, gặp dữ hóa lành.

Lục Sát: Cung xấu, thuộc sao Lộc Tốn. Sao này chủ hại về sự nghiệp, tài lộc, tình duyên. Đặt nhà vệ sinh hay nhà kho ở cung này sẽ giúp gia chủ khắc phục được những điểm hung họa của cung.

Họa Hại: Cung xấu, thuộc sao Lộc Tốn, chủ hại về quan hệ gia đình, dễ gây thị phi, kiện tụng. Đặt nhà vệ sinh, nhà kho ở cung này sẽ hóa giải hung hiểm, gia đình hòa thuận êm ấm, sức khỏe dồi dào, tránh họa thị phi.(st)

Xem
Âm dương tạp luậnBát tựGóc tổng hợpHuyền không họcPhong ThủyThư giãnTrải nghiệm cuộc sốngTử vi lý sốÝ nghĩa 12 con giápÝ nghĩa pháp khí

Tử vi tài lộc tuổi Ngọ năm 2018

tử vi tài lộc tuổi Ngọ 2018 – phong thủy trọng hùng

Tử vi tuổi Ngọ 2018, trong năm Mậu Thân, Mậu Thổ sinh Thương Quan, Thương Quan lại tọa Hỏa khố, báo hiệu vận trình tài lộc khá thuận lợi, có thể có được thu hoạch đáng kể nhờ tài trí của mình, việc cầu tài thuận hơn khi có liên quan đến vấn đề kĩ thuật hoặc chính sách.

tử vi tài lộc tuổi Ngọ 2018 - phong thủy trọng hùng
tử vi tài lộc tuổi Ngọ 2018 – phong thủy trọng hùng

1. TỔNG QUAN TỬ VI TÀI LỘC TUỔI NGỌ 2018

Xem tử vi phương Đông, sang năm Mậu Tuất, người tuổi Ngọ được Tam Hợp Thái Tuế trợ lực, Hợp sinh Tài, thúc đẩy tài khí khởi sắc, bất luận là Chính Tài hay Thứ Tài đều có thu hoạch xứng đáng với công sức đã bỏ ra. Đa phần tuổi Ngọ sẽ gặp nhiều điều thuận lợi hơn trong các dự án về kĩ thuật, bất động sản hay văn hóa nghệ thuật.

Bên cạnh đó có Kim Quỹ chủ tài bạch nâng đỡ, cơ hội thăng chức tăng lương dồi dào, có thể tích lũy tiền của dư dả. Nhất là khi Kim Quỹ, Tam Đài và Tướng Tinh tề tựu, mang nguồn năng lượng tích cực, thúc đẩy sự nghiệp thăng cấp bất ngờ, đồng nghĩa với Chính Tài vượng phát, kinh doanh buôn bán phát tài phát lộc.

Tử vi trọn đời cho thấy, trong năm bạn cần lưu ý, Thương Quan sinh tài, liên tục thôi thúc ý chí kiếm tiền, làm giàu của bản mệnh. Có người sẽ không từ thủ đoạn để tranh lợi đoạt tài, dễ vướng vào vòng lao lý, phúc khí bản thân cũng tổn hao. Đừng buông thả bản thân quá mức, làm gì cũng cần tuân thủ quy tắc chung, đừng để lòng tham làm mờ mắt mà rước họa vào thân.

Thương Quan còn mang theo điềm báo tổn hại đến cá nhân, bản mệnh vì cố chấp mà gây ra những tổn thương cho bản thân mình, cũng có thể gây họa cho người khác.

2. TỬ VI TUỔI NGỌ 2018 – BIẾN ĐỘNG VẬN TRÌNH TÀI LỘC

tử vi tài lộc tuổi Ngọ 2018 - phong thủy trọng hùng
tử vi tài lộc tuổi Ngọ 2018 – phong thủy trọng hùng

Tiếp nối tử vi tài lộc của người tuổi Ngọ năm 2017, mặt tử vi tài lộc của người tuổi Ngọ năm 2018, trong năm Mậu Thân, Mậu Thổ sinh Thương Quan, Thương Quan lại tọa Hỏa khố, báo hiệu vận trình tài lộc khá thuận lợi, có thể có được thu hoạch đáng kể nhờ tài trí của mình, việc cầu tài thuận hơn khi có liên quan đến vấn đề kĩ thuật hoặc chính sách.

Tuy nhiên Thương Quan khiến cho bản mệnh không chịu được sự ràng buộc, luôn muốn tự do làm theo ý của mình, có thể không từ thủ đoạn để đạt được điều mình mong muốn, vì mục đích danh lợi mà coi thường pháp luật, đạp lên đạo đức.

Nên kiềm chế bản thân, đừng quá ham mê danh vọng tiền tài, hãnh tiến quá mức, nếu không khi phạm phải những điều cấm kị về đạo đức hay động chạm đến pháp luật thì chẳng những mang họa vào thân mà còn chẳng được ai thấu hiểu.

Thêm nữa bản mệnh lâm tượng Tam Hợp Thái Tuế, thích hợp tham gia vào các dự án hợp tác phát triển về bất động sản, kĩ thuật hay văn hóa nghệ thuật… Tập trung phát triển ở những ngành nghề này sẽ có lợi cho bản thân, song phải chuẩn bị tinh thần hao tổn nguyên khí, mệt mỏi căng thẳng.

Đồng thời lưu ý ảnh hưởng của Bạch Hổ và Dương Nhận có thể gây ra hiện tượng phá tài, hao tốn tiền của vì đầu tư mù quáng, không có điểm dừng. Trong việc chọn đối tác làm ăn, người tuổi Ngọ cần hết sức thận trọng, tránh bị lừa gạt. Đồng thời, nếu có tiền cũng đừng cho vay mượn bừa bãi kẻo tiền một đi không trở lại.

3. TỬ VI TUỔI NGỌ 2018 – VẬN TRÌNH TÀI LỘC TỪNG TUỔI

tử vi tài lộc tuổi Ngọ 2018 - phong thủy trọng hùng
tử vi tài lộc tuổi Ngọ 2018 – phong thủy trọng hùng

Người sinh năm 1954

Trong năm 2018, người tuổi Ngọ sinh năm 1954 có thể phát huy năng lực về kĩ thuật của mình để mưu cầu danh lợi, vận trình tài lộc tăng tiến không ngừng. Nếu có thể hợp tác trong các dự án về kĩ thuật thì có thể có thêm nhiều nguồn thu phụ, cũng có tài lộc bất ngờ tiềm tàng đến sau.

Người sinh năm 1966

Tử vi tuổi Ngọ 2018, năm nay vận trình tài lộc của bản mệnh phần lớn dựa vào các dự án hợp tác kinh doanh hoặc do bản thân dựa vào năng lực về khoa học kĩ thuật mà giành được tiền bạc về tay. Thiên Tài trợ lực, nguồn thu phụ đến từ các dự án hợp tác, song bản thân cũng phải trả giá rất nhiều, sức khỏe sa sút vì công việc mệt mỏi, đôi khi còn căng thẳng vì phải đối mặt với họa thị phi.

Người sinh năm 1978

Sang năm Mậu Tuất, đường tài lộc của người sinh năm 1978 chủ yếu phát về hợp tác kinh doanh, nhờ năng lực về khoa học kĩ thuật để có được cơ hội phát tài phát lộc. Tiền bạc đến chủ yếu từ Thiên Tài, nguồn thu phụ lớn hơn nguồn thu chính, bản mệnh gặp nhiều thuận lợi khi tham gia vào các dự án nhà đất, song cần chú ý chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Cần cẩn trọng lời ăn tiếng nói, đừng quá bốc đồng kẻo mắc phải họa thị phi.

Người sinh năm 1990

Người tuổi Ngọ sinh năm 1990 trong năm 2018 có tài vận khá ổn. Các dự án về khoa học kĩ thuật sẽ là cơ hội để bạn đón tài lộc về nhà. Chính Tài thuận, thu nhập chính ổn định và có phần tăng tiến, bản mệnh có thể tăng thêm cơ hội tài lộc nhờ những dự án về văn hóa nghệ thuật nữa. Sức khỏe bị ảnh hưởng khá nhiều do công việc vất vả và căng thẳng, họa thi phi rình rập.

Người sinh năm 2002

Vận trình tài lộc của người sinh năm 2002 mang tính ẩn tàng. Thương Quan khắc chế Chính Quan nên đôi khi không tránh khỏi những trở ngại trên con đường tài lộc. Tuy nhiên bản mệnh khá kiên trì, vững lòng theo đuổi mục tiêu, dùng mọi cách để đạt được những gì mình muốn. Bản mệnh trong năm có thể thu được tiền bạc từ những dự án nhỏ lẻ nhiều hơn.

Người sinh năm 2014

Người tuổi Ngọ sinh năm 2014 tuổi còn nhỏ, được người thân yêu thương chăm sóc, đảm bảo đời sống vật chất đủ đầy. Tuy nhiên sức khỏe không tốt lắm, hay mắc các bệnh khi giao mùa, nên chú ý hơn tới chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi của trẻ, nâng cao sức đề kháng và khả năng chống lại bệnh tật.

4. HÓA GIẢI PHONG THỦY THÚC VƯỢNG TÀI LỘC

Nhằm thúc đẩy tài lộc hanh thông, cải thiện tài chính, tăng thêm may mắn về tiền bạc, người tuổi Ngọ có thể ứng dụng phong thủy vào đời sống thường ngày ngay tại nơi ở, văn phòng làm việc.

Theo cửu cung phi tinh, năm 2018 Bát Bạch đại tài chính sẽ bay vào hướng Đông Nam. Đây được coi là tài tinh, chủ về tăng tiến tài lộc, quan vận. Năm nay thuộc vào Bát vận (từ 2004-2023), cát tinh này phát huy sức mạnh tối đa, nếu muốn tài lộc thăng tiến mạnh mẽ, cần đặc biệt lưu ý tới phương vị của cát tinh này. Xem chi tiết tại bài viết: Luận phong thủy hung cát Cửu Cung Phi Tinh năm 2018

Bát Bạch mang ngũ hành Thổ, sinh ra Kim (tiền tài), tại phương vị phi tinh lưu niên 2018, có thể bài trí các vật phẩm phong thủy mang ngũ hành Kim hoặc Hỏa ở hướng Đông Nam để kích hoạt tài khí nơi đây, giúp bạn dễ gặp may về tài chính, tiền bạc rủng rỉnh. Trong các tháng 2, 5 và 9 âm lịch, tài khí ở phương vị này rất vượng, nếu bài trí phong thủy hợp lý ắt tài lộc hanh thông, kiếm tiền như hái.

Cụ thể, có thể bài trí biểu tượng phong thủy Thiềm thừ (cóc 3 chân) tại hướng Đông Nam trong năm nay. Vật phẩm này có tác dụng chiêu tài vượng khí, hóa giải tai ách, không những thúc đẩy tài vận khởi sắc mà còn giúp gia trạch hưng vượng, công danh sự nghiệp rộng mở.(st)

Bài viết mang tính tham khảo.

Xem
Âm dương tạp luậnBát tựBlog phong thủyGóc tổng hợpHuyền không họcPhong ThủyThư giãnThuyết tâm linhTrải nghiệm cuộc sốngTử vi lý sốÝ nghĩa 12 con giáp

Tử vi tuổi Dần năm Mậu Tuất 2018

Tử vi 2018 tuổi Dần – phong thủy trọng hùng

Tử vi tuổi Dần 2018, bước sang năm Mậu Tuất, tuổi Dần lâm tượng Tam Hợp Thái Tuế, lại có nhiều cát tinh che chở, tổng quan vận trình năm hanh thông, mọi phương diện trong cuộc sống đều có dấu hiệu tăng tiến nhất định.

Tử vi 2018 tuổi Dần - phong thủy trọng hùng
Tử vi 2018 tuổi Dần – phong thủy trọng hùng

1. TỔNG QUAN TỬ VI TUỔI DẦN NĂM 2018

Xem tử vi, bước sang năm Mậu Tuất, tử vi tuổi Dần 2018 lâm tượng Tam Hợp Thái Tuế, lại có nhiều cát tinh che chở, tổng quan vận trình năm hanh thông, mọi phương diện trong cuộc sống đều có dấu hiệu tăng tiến nhất định.

Năm 2018, Thiên can Thái Tuế Mậu Thổ lộ Thứ Tài, thúc đẩy tài lộc của người tuổi Dần ngày càng vượng, dễ kiếm được món hời lớn, kinh doanh đầu tư đều có lãi. Hơn thế, vận may tài chính của mệnh chủ rất lớn, thậm chí có thể trúng thưởng, trúng số.

Trong năm nên chủ động đầu tư hoặc khởi nghiệp kinh doanh, buôn bán, đảm bảo sẽ thu lời. Dần Tuất hợp Hỏa cục, có lợi cho các dự án đầu tư về nhà đất, nhiên liệu đốt…

Dù đường Thứ Tài phất mạnh, gặp may mắn về tài lộc, nhưng đường quan lộc năm 2018 của bản mệnh cũng nhiều thăng trầm. Có thể được hợp tác, làm việc với người quyền cao chức trọng nhưng cơ hội và khả năng thăng tiến lại không nhiều. Cần xác định rõ mục tiêu, tập trung dồn sức cho một mục tiêu lớn, tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.

Tử vi tuổi Dần 2018, trong năm bản mệnh được Tam Thai cát tinh trấn mệnh, nhân duyên dồi dào, thúc đẩy sự nghiệp phát triển. Với những ai vừa khởi nghiệp hoặc mới đi làm, có thể nương tựa sức mạnh cát tinh này để ổn định sự nghiệp, biến mọi thứ đi vào quỹ đạo ổn định. Người làm công ăn lương có cơ hội thể hiện khả năng, đề xuất tăng lương được cấp trên chấp thuận.

Tam Thai có lợi cho những trải nghiệm, không ngừng học hỏi, nghiên cứu và khai thác giá trị tiềm ẩn của bản thân. Với những ai có dự định thi công chức, đừng do dự quá nhiều, nhớ là “văn ôn võ luyện”, cộng thêm chút may mắn, bạn sẽ được thỏa nguyện.

Bên cạnh những mặt tốt, tuổi Dần cũng chịu ảnh hưởng từ khá nhiều hung tinh bao gồm Ngũ Quỷ, Quan Phù, Phi Phù, khó tránh việc bị tiểu nhân vây hãm, gây điều phiền toái. Cần chú trọng xử lý tốt các mối quan hệ xã giao, đừng để chuyện nhỏ cản trở con đường thăng tiến của bạn.

Phương diện tình cảm, bản mệnh được Tam Hợp Thái Tuế nâng đỡ, tình yêu thăng hoa, nhất là người độc thân, sớm tìm được đối tượng phù hợp, thậm chí có thể tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, với người đã kết hôn, đào hoa kiếp chiếu mệnh, lại có Phi Phù, Quan Phù đều là hung tinh chủ về thị phi ảnh hưởng, chuyện tình cảm cũng trục trặc đủ đường.

Về sức khỏe, chú ý ảnh hưởng của Ngũ Quỷ và lưu niên Bạch Hổ, đi đứng thận trọng kẻo gặp tai nạn bất ngờ, nhẹ thì bị thương ngoài da, chảy máu, nghiêm trọng có thể phải động chạm dao kéo, thậm chí dẫn đến tử vong.

2. TỬ VI TUỔI DẦN 2018 – TÀI LỘC NĂM 2018

Xem tử vi tuổi Dần năm Mậu Tuất 2018, trong năm Thiên can Thái Tuế Mậu Thổ lộ Thứ Tài, thúc đẩy tài lộc bản mệnh ngày càng khởi sắc, vận may về tài chính lớn, dễ kiếm được món hời, kinh doanh đầu tư đều có lãi, thậm chí có thể trúng thưởng, trúng số. Đây là thời điểm bản mệnh có thể chủ động đầu tư hoặc khởi nghiệp kinh doanh, buôn bán, đảm bảo sẽ thu lời.

Thêm nữa, năm nay tuổi Dần được Tam Thai cát tinh trấn mệnh, nhân duyên dồi dào, thúc đẩy sự nghiệp phát triển thuận lợi, từ đó kích hoạt tài lộc dồi dào. Với những ai vừa khởi nghiệp hoặc mới đi làm, có thể nương tựa sức mạnh cát tinh này để ổn định sự nghiệp, biến mọi thứ đi vào quỹ đạo ổn định.

Người làm công ăn lương có không ít dịp thể hiện tài năng, cơ hội tăng lương rất nhiều, cần chủ động nắm bắt. Người kinh doanh, buôn bán nếu xử lý tốt các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, thuế má, không có ý định đầu cơ tích trữ, làm việc chính đáng, đường hoàng, đảm bảo sẽ có bước tiến vượt bậc.

Với những dự án đầu tư mang tính mạo hiểm cao, cần cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định. Các trò cá độ đỏ đen lại càng phải tránh xa kẻo lãng phí thời gian, tiền của, công sức vào trò vô bổ, cuối cùng tiền mất tật mang.

Trong năm có nhiều chi phí phát sinh bất ngờ, nên tích lũy một khoản tiền dự phòng để có thể dùng cho tình huống này mà không thụ động hay phải vay mượn người khác.

Lưu ý, Quan Phù hung tinh ảnh hưởng khá mạnh tới phương diện sự nghiệp và tài lộc, có thể gây ra họa thị phi, kiện tụng hao tài tốn của. Khi ký kết hợp đồng, các thỏa thuận hợp tác mang tính ràng buộc về lợi ích kinh tế, cần phải sáng suốt và thận trọng với từng chi tiết, tránh tình trạng bỏ sót hoặc phải bỏ tiền túi ra đền bù thiệt hại.

Bên cạnh đó, sức chi phối của Phi Phù hung tinh khá lớn, nhắc nhở tuổi Dần quản lý tốt tài sản trong nhà, sử dụng két sắt cất tiền cho an toàn, ra ngoài chú ý khóa cửa nhà và đóng cửa sổ cẩn thận, đề phòng bị mất trộm. Khi ra ngoài không nên mang theo nhiều tiền mặt hay đồ quý giá, tránh thu hút sự chú ý của kẻ gian.

3. TỬ VI TUỔI DẦN 2018 – SỰ NGHIỆP NĂM 2018

Tử vi năm 2018 của người tuổi Dần, phương diện sự nghiệp nhận được sự tương trợ từ Tam Hợp Thái Tuế, lại có Tam Thai cát tinh nhập mệnh, sự nghiệp phát triển ổn định và ngày càng khởi sắc.

Đường quan lộc tuy có thăng trầm, nhưng với sự trợ giúp của quý nhân và sự nỗ lực không ngừng của bản thân, những chú Hổ vẫn mạnh mẽ đương đầu với sóng gió và gặt hái thành quả nhất định. Nếu đang ấp ủ kế hoạch phấn đấu lên chức vụ mới nào đó, hãy mạnh dạn tiến hành, thành hay bại vẫn do chính bạn quyết định.

Người làm công ăn lương tạm coi là hài lòng với công việc hiện tại. Trong năm có nhiều dịp để bản mệnh phô diễn tài năng, được cấp trên cất nhắc, trọng dụng, giao phó trọng trách. Cơ hội tăng lương, thăng chức rộng mở.

Với người đang tìm kiếm cơ hội việc làm, trong năm sẽ tìm được nhiều vị trí phù hợp, hoặc được người thân giới thiệu công việc tốt. Tam Thai cát tinh giúp bản mệnh phát huy khả năng tiềm ẩn, thúc đẩy quá trình nghiên cứu, tìm tòi cho ra “sản phẩm”. Hãy mạnh dạn khởi nghiệp, dù bước đầu vấp váp khó khăn, nhưng trải nghiệm thực tế sẽ là bài học quý giá để bạn hoàn thiện mọi kỹ năng, nâng tầm sự nghiệp. Cần chủ động nắm bắt các cơ hội hợp tác, mở rộng quan hệ xã giao, tới thời điểm cần thiết, mọi thứ sẽ đi vào đúng quỹ đạo mà bạn mong muốn.

Tuy nhiên, trong năm bản mệnh chịu ảnh hưởng của không ít hung tinh, ngụ ý rằng, dù công việc có đạt được thành quả tốt nhưng không đồng nghĩa là mọi việc trôi chảy ngay từ đầu. Vạn sự khởi đầu nan, quá trình tiến hành sẽ khó tránh khỏi va vấp, cái chính là bạn vẫn kiên trì tới cùng nên vẫn có thể “về đích”.

Quan Phù hung tinh chủ sự thị phi, nạn quan trường, kiện tụng liên quan đến pháp luật. Tuổi Dần nên hành sự thận trọng, đường hoàng, đừng nóng vội thành công mà sử dụng cách làm mờ ám, không đùa với pháp luật được đâu.

4. TỬ VI TUỔI DẦN 2018 – TÌNH CẢM NĂM 2018

Nhận được sự giúp đỡ lớn từ Tam Hợp quý nhân, phương diện tình cảm trong năm 2018 âm lịch của tuổi Dần hanh thông phơi phới, hỷ sự liên tiếp. Người độc thân vượng vận đào hoa, sớm tìm được đối tượng ưng ý, có thể tiến tới hôn nhân viên mãn ngay trong năm.

Nói như vậy không có nghĩa là bạn “nhắm mắt chọn bừa”, mọi thứ không nên diễn ra quá nhanh mà cần phải có thời gian để đôi bên hiểu rõ về nhau. Mọi quyết định trong lúc nóng vội hay cảm tính đều có thể dẫn tới sai lầm.

Không nên “nhìn mặt mà bắt hình dong”, vẻ ngoài của một con người chưa nói lên được điều gì, cần phải tìm hiểu sâu con người bên trong của họ mới có thể biết rõ họ là người thế nào, chân thành hay lừa dối. Hãy giữ một khoảng cách nhất định giữa bạn và đối phương, đứng xa một chút để có thể quan sát tổng thể và cũng là tạo điều kiện để tình yêu có không gian để thăng hoa.

Có điều, vướng phải đào hoa kiếp nên những ai đã kết hôn sẽ gặp không ít trục trặc về chuyện tình cảm, hôn nhân. Có Bạch Hổ lưu niên kích hoạt tính động trong mình, nam mệnh tuổi Dần rất dễ nảy sinh suy nghĩ ngoài luồng, không sớm thì muộn tình trạng ngoại tình sẽ xảy ra. Cần tiết chế cảm xúc, thường xuyên chia sẻ, chuyện trò với đối phương, đừng để cảm hứng lúc bồng bột nhất thời khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ.

Năm nay có cả Phi Phù và Quan Phù đều chủ thị phi ảnh hưởng, người tuổi Dần cần dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình hơn nữa. Đừng quá tham công tiếc việc mà lơ là chuyện gia đình hoặc nghe những lời thị phi đồn thổi mà thiếu niềm tin vào đối phương. Sự hoài nghi, đôi khi là rất nhỏ, nhưng vô cùng đáng sợ, nó khiến bất kỳ ai đánh mấy lý trí, hành động cảm tính và rồi hệ quả là đưa ra quyết định sai lầm.

5. TỬ VI SỨC KHỎE NĂM 2018

Theo luận giải tử vi trọn đời của các tuổi cho thấy, năm 2018, người tuổi Dần tương hợp Thái Tuế, sức khỏe khá ổn định, trọng bệnh không mắc. Cần duy trì thói quen sinh hoạt hàng ngày đều đặn, kiểm tra sức khỏe theo định kỳ để kịp thời phát hiện và chữa trị bệnh nếu có.

Chế độ dinh dưỡng cần được đặt lên hàng đầu. Ngày nay không phải ăn để no bụng nữa mà đòi hỏi phải ăn sao cho cơ thể khỏe mạnh, có thể trường thọ. Cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để cung cấp cho cơ thể hàng ngày chứ không chỉ riêng về số lượng. Nên hình thành thói quen lựa chọn thực phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hạn chế đồ ăn nhanh. Bên cạnh đó, chú ý ăn uống đúng giờ giấc, tránh ác hóa tình trạng đau dạ dày hoặc rối loạn hệ tiêu hóa.

Bên cạnh đó chú ý ảnh hưởng của hai hung tinh Ngũ Quỷ và lưu niên Bạch Hổ, đi đứng thận trọng kẻo gặp tai nạn bất ngờ, nhẹ thì bị thương ngoài da, chảy máu, nghiêm trọng có thể phải động chạm dao kéo, thậm chí dẫn đến tử vong.

Người trẻ tuổi thường chú trọng rèn luyện cơ thể, lại ưa mạo hiểm, thích tham gia các hoạt động mạo hiểm như leo núi, lướt sóng, đua xe… nếu không cẩn thận, rất dễ dính chấn thương nghiêm trọng như bị gãy xương, va chạm vào đầu dẫn tới chảy nhiều máu, chấn thương sọ não…

6. TỬ VI TUỔI DẦN 2018 THEO TỪNG TUỔI

Tuổi Canh Dần 2010 – Tùng Bách Mộc

Theo lịch vạn niên, năm 2018, Thiên can Canh Kim được Mậu Thổ tương sinh, Địa chi tương hợp, lại có Tam Thai cát tinh hỗ trợ, vận trình toàn năm của người sinh năm 2010 khá lý tưởng. Tinh thần học hành của bản mệnh lên cao, được thầy cô giúp đỡ, bạn bè yêu mến, cuộc sống thanh nhàn.

Phương diện sức khỏe cần lưu ý ảnh hưởng của Bạch Hổ lưu niên, có thể xảy ra sự tai nạn bất ngờ, cần chú ý an toàn khi tham gia giao thông hoặc các trò chơi mạo hiểm, tránh nguy cơ bị chấn thương. Đồng thời đi bơi cần có người đi cùng, lỡ không may xảy ra tình trạng đuối nước còn có người kịp thời ứng cứu.

Tuổi Mậu Dần 1998 – Thành Đầu Thổ

Năm nay Thiên can của bản mệnh trùng Thiên can Thái Tuế, bát tự có Tỷ Kiên trợ giúp, vận trình năm khởi sắc, có bước tiến bộ đột phá về thành tích học tập. Bản mệnh bước vào độ tuổi được cho là đẹp nhất trong đời, có nhiều chuyện phát sinh, vui có, rắc rối cũng có. Bản thân bạn rất cần những trải nghiệm như thế để có thể trưởng thành.

Về phương diện tình cảm, chịu tác động của Ngũ Quỷ và Phi Phù hung tinh, tinh thần bản mệnh bất ổn, nếu dành quá nhiều thời gian cho chuyện yêu đương sẽ ảnh hưởng xấu tới kết quả học tập hay công việc. Sức khỏe không gặp trở ngại nào quá lớn, chú ý bảo vệ đôi mắt, hạn chế xem tivi hoặc sử dụng điện thoại di động quá lâu.

Tử vi 2018 Bính Dần, sinh năm 1986 – Lư Trung Hỏa

Sang năm Mậu Tuất, tử vi 2018 Bính Dần có Thiên can Bính Hỏa tương sinh với Mậu Thổ, báo hiệu vận quý nhân của người sinh năm 1986 vượng, làm gì cũng được người khác trợ lực. Công việc tiến triển tốt, dần tiến tới giai đoạn ổn định. Tuy nhiên trong năm hung tinh nhiều, quá trình tiến hành công việc khó tránh trở lực, cần kiên định giữ vững mục tiêu và niềm tin, đồng thời mở rộng các mối quan hệ xã giao hữu hảo, tới lúc cần có người đứng ra lo liệu giúp.

Tử vi 2018 Bính Dần Vận trình tình cảm hài hòa, người độc thân vượng lương duyên, sớm có đôi có cặp. Người đã kết hôn chú ý giữ khoảng cách với người khác giới, phòng tránh chuyện ngoại tình. Phương diện sức khỏe không đáng lo ngại, đôi khi bản mệnh mệt mỏi, uể oải vì áp lực công việc hoặc bị ốm vặt khi thời tiết giao mùa. Chú ý điều chỉnh cường độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý là ổn.

Tử vi 2018 Giáp Dần, sinh năm 1974 – Đại Khê Thủy

Người sinh năm 1974 có Thiên can Giáp Mộc, gặp Thiên can Thái Tuế Mậu Thổ phát sinh quan hệ tương khắc khiến vận trình thăng trầm bất định. Sự nghiệp có hung tinh quấy phá, tứ bề áp lực, khó có được bước tiến đột phá. Xung quanh đầy rẫy tiểu nhân đeo bám, công việc không diễn ra theo ý muốn, tài năng không có “đất dụng võ”.

Tài vận gặp trở ngại, lại có Quan Phù và Phi Phù hung tinh ảnh hưởng, rất dễ xảy ra tình trạng phá tài. Cần hết sức tỉnh táo và thận trọng khi ký kết giấy tờ, hợp đồng liên quan đến tiền bạc, tránh sập bẫy tiểu nhân, phải đền bù thiệt hại.

Chuyện tình cảm không lý tưởng, người đã kết hôn dễ nảy sinh quan hệ tình ái ám muội ngoài luồng, khiến hôn nhân đứng trên bờ vực đổ vỡ. Khi phát sinh mâu thuẫn cần kịp thời xử lý, đừng để mọi chuyện đi quá xa. Mặt sức khỏe không tốt, khi xuất hành xa phải hết sức thận trọng kẻo gặp tai họa bất ngờ.

Tử vi 2018 Nhâm Dần, sinh năm 1962 – Kim Bạch Kim

Theo Tử vi tuổi Dần 2018, năm nay, Thiên can bản mệnh là Nhâm Thủy tương khắc với Thiên can Thái Tuế Mậu Thổ, khiến vận trình năm giảm sút, gặp nhiều phiền muộn. Khi tiến hành bất cứ việc gì, mệnh chủ cũng phải tận tâm tận lực, phải bôn ba vất vả mới có thể gặt hái thành quả nhất định.

Trong hợp tác làm việc phải hết sức tỉnh táo, đừng để tình cảm xen ngang kẻo vướng phải bẫy của kẻ xấu giăng sẵn. Thỏa thuận rõ ràng lợi ích hai bên được hưởng, tránh sau này phát sinh mâu thuẫn dẫn đến kiện cáo. Gia trạch bất an, đề phòng mất trộm đồ đạc, của cải trong nhà.

Tuổi Canh Dần 1950 – Tùng Bách Mộc

Trong năm Mậu Tuất, Thiên can bản mệnh được Thái Tuế tương sinh, lại được quý nhân Tam Hợp giúp đỡ, mệnh chủ nhập Hỏa khố, vận trình ổn định, tài lộc khá vượng, Chính Tài hay Thứ Tài đều có thu nhập nhất định. Có thể mạnh dạn đầu tư, kinh doanh, hứa hẹn thu lời lớn.

Gia trạch thiếu sự ổn định, các thành viên trong nhà cãi vã, mâu thuẫn, bất đồng quan điểm. Bản mệnh cần đứng ra làm người hòa giải thì mọi chuyện sẽ chuyển hướng tích cực. Về sức khỏe, tuổi tác cao khiến cơ thể yếu nhược, khó tránh các chứng bệnh như cao huyết áp, bệnh ở động mạch vành, loãng xương… Đồng thời chú ý an toàn khi ra ngoài, nên hạn chế đi xa, ở nhà an dưỡng nghỉ ngơi là tốt nhất.

Tuổi Mậu Dần 1938 – Thành Đầu Thổ

Người sinh năm 1983 gặp Tỷ Kiên năm Mậu Tuất, tâm tính hài hòa, cuộc sống an nhiên tự tại. Bản mệnh suy nghĩ và hành động tích cực, hầu như không chịu ảnh hưởng bởi thị phi bên ngoài, an phận thủ thường, an hưởng tuổi già.

Do hung tinh ảnh hưởng, tài vận kém sắc, tiền của thất thoát, không nên cho người khác vay tiền kẻo mất trắng. Về sức khỏe, chú ý rèn luyện cơ thể, thường xuyên vận động nhẹ nhàng, có thể chọn thái cực quyền hoặc một số môn thể thao nhẹ nhàng khác để tập luyện hàng ngày.

7. HÓA GIẢI – BỐ TRÍ PHONG THỦY CÁT HUNG 2018

Vận trình tổng quan năm 2018 của người tuổi Dần khá cát lợi và phát triển theo hướng ổn định do được cục diện Bán Hợp Dần Tuất và cát tinh Tam Thai tương trợ. Mọi phương diện đều có biểu hiện khởi sắc. Đây là thời điểm bản mệnh có thể triển khai những dự định, dự án đã ấp ủ bấy lâu, tài năng được phát huy tối đa, cơ hội thăng tiến rộng mở.

Có điều, ảnh hưởng của hung tinh cũng mạnh, đặc biệt đó toàn là những hung tinh chủ về thị phi, tiểu nhân vây hãm hay tinh thần bất ổn. Trong mọi tình huống, bản mệnh cần giữ thái độ điềm tĩnh và hài hòa chứ nóng vội sẽ hỏng chuyện.

Theo phong thủy nhà ở, Năm Mậu Tuất có phương vị Thái Tuế (Thái Tuế lưu niên là Khương Vũ tinh quân) là Tây Bắc, Tuế Phá là Đông Nam. Tại hai vị trí này không nên động thổ, xây cửa, phòng ngủ, kê giường ngủ, văn phòng hoặc bàn làm việc. Tùy từng độ tuổi mà mức độ phạm Thái Tuế nặng nhẹ khác nhau, từ đó áp dụng những biện pháp hóa giải phong thủy phù hợp để có thể hóa hung thành cát, bình an trong cuộc sống.

Theo cửu cung phi tinh năm 2018, Hai hướng Tây Bắc và Đông Nam lần lượt có Nhất Bạch Tham Lang và Bát Bạch Tả Phù bay tới trong năm nay. Tại hai phương vị này có thể bài trí Thất tinh trận bằng thạch anh hồng, cóc ba chân hoặc tượng voi phong thủy để thúc vượng và thu hút tài khí, hóa giải tai ách, trợ lực cho nhân duyên hài hòa, sự nghiệp thăng tiến và tài lộc dồi dào.(st)

Bài viết mang tính tham khảo.

Xem
Âm dương tạp luậnBát tựBlog phong thủyGóc tổng hợpHuyền không họcPhong ThủyThư giãnThuyết tâm linhTrải nghiệm cuộc sốngTử vi lý sốÝ nghĩa 12 con giáp

Tử vi tuổi Sửu năm Mậu Tuất 2018

Tử vi 2018 tuổi Sửu – phong thủy trọng hùng

Tử vi tuổi Sửu 2018, bước sang năm Mậu Tuất 2018, người tuổi Sửu lâm tượng Hình Thái Tuế, vận trình thăng trầm, trong cát tàng hung, các phương diện của cuộc sống đều gặp không ít trục trặc. May mắn bản mệnh có nhiều cát tinh hỗ trợ nên vẫn có thể hóa hung thành cát.

Tử vi 2018 tuổi Sửu - phong thủy trọng hùng
Tử vi 2018 tuổi Sửu – phong thủy trọng hùng

1. TỔNG QUAN TỬ VI 2018 TUỔI SỬU

Xem tử vi, bước sang năm Mậu Tuất, tử vi tuổi Sửu 2018 lâm tượng Hình Thái Tuế, vận trình thăng trầm, trong cát tàng hung, các phương diện của cuộc sống đều gặp không ít trục trặc. May mắn bản mệnh có nhiều cát tinh hỗ trợ nên vẫn có thể hóa hung thành cát. Mặt sức khỏe, có thể bị thương, chảy máu do gặp phải tai nạn bất ngờ, đồng thời cần lưu ý tới các bệnh về đường hô hấp. Mặt sự nghiệp, vướng vào họa thị phi, tranh chấp, kiện tụng, tiền đồ bị ngáng trở. Mặt tình cảm, cảm xúc bất ổn, quan hệ xã giao rối ren, tinh thần xuống dốc.

Thêm nữa, Thiên can Thái Tuế là Mậu Thổ lộ Kiếp Tài, chủ về điềm xấu, dễ gây mâu thuẫn thị phi. Mậu Thổ Kiếp Tài còn đại diện cho những rắc rối liên quan đến bạn bè, anh em, đối thủ cạnh tranh. Có thể xuất hiện tình trạng vì anh em, bạn bè mà phá tài hoặc nảy sinh mâu thuẫn… Bản mệnh lại có Phá Toái ảnh hưởng, càng dễ bị liên lụy vào chuyện xấu do người khác gây ra, thậm chí vướng họa lao ngục.

Trong cách hành xử ở mọi phương diện trong cuộc sống, nhắc nhở tuổi Sửu cần gần quân tử, xa tiểu nhân, luôn đề cao cảnh giác, đừng tin tưởng ai tuyệt đối kẻo vừa bị tổn thương tinh thần lại còn chịu tổn thất về tiền của. Nhất là trong đầu tư kinh doanh, cần lựa chọn đối tác tin cậy, không dồn quá nhiều vốn liếng vào một hạng mục mà cần trải đều cho nhiều hạng mục, đề phòng cái này mất còn giữ được cái khác.

2. CÁT VẬN NĂM 2018

Xem tử vi tuổi Sửu 2018, sự xuất hiện và trợ lực của các cát tinh gồm Phúc Đức, Quốc Ấn và Thái Dương sẽ giúp người tuổi Sửu gặp hung hóa cát, có lợi cho con đường phát triển sự nghiệp và tài lộc. Phúc Đức mang tới vận khí tốt nhằm thúc vượng phương diện tài lộc, sự nghiệp, tình cảm và sức khỏe. Nam mệnh gặp được cát tinh này như nắm trong tay “của trời ban”, vô cùng may mắn. Nữ mệnh thì hỷ sự liên tiếp, đi đâu cũng được mọi người bao bọc, ưu ái. Thái Dương đại diện cho quý nhân là nam mệnh sẽ phò giúp bản mệnh trên con đường công danh sự nghiệp.

3. HUNG VẬN NĂM 2018

Trong năm 2018 theo Lịch Vạn Niên, cùng với hung tinh Quyển Thiệt xuất hiện là những điều tiếng thị phi, tiểu nhân hoành hành. Tuổi Sửu dễ bị hút vào từ trường xấu từ đám tiểu nhân, các mối quan hệ xã giao đang hài hòa bỗng bị phá vỡ, thậm chí “sập bẫy” tiểu nhân, bị chúng tác oai tác quái mà chịu tổn thương về tinh thần và cả tốn thất tài chính.

Ngoài ra, Quyển Thiệt hung tinh còn làm mờ ý chí, khiến khả năng phán đoán và phân tích sự việc của bản mệnh suy giảm, dẫn tới hành động sai lầm, nhẹ thì tổn hao uy tín, nặng vướng vào rắc rối kiện tụng.

Nguy hiểm hơn nữa khi Quyển Thiệt lại hội cùng Quán Tác, quan hệ xã giao bên ngoài đã rối rắm, về nhà người thân lạnh nhạt, hàng xóm không ưa. Năm nay tuổi Sửu phạm Thái Tuế, sức hóa giải của cát tinh không mạnh, nên khó tránh ảnh hưởng từ các hung tinh. May mắn có Thái Dương hóa giải, cục diện cũng bớt xấu đi phần nào.

4. TỬ VI TUỔI SỬU 2018 – TÀI LỘC NĂM 2018

Tử vi tuổi Sửu năm 2018, phương diện tài lộc có 3 cát tinh Phúc Đức, Quốc Ấn và Thái Dương đồng chiếu, có lợi cho Chính Tài, nhưng Thứ Tài lại không mấy phát huy tác dụng. Nguồn thu nhập tăng hay giảm phụ thuộc khá nhiều vào công việc hiện tại. Do lưu niên và Thái Tuế tương hình, quá trình cầu tài khó tránh khỏi trở ngại, lấy phương châm giữ tài làm trọng, ưa tĩnh tránh động.

Mặc dù công việc khá áp lực nhưng bản mệnh có vận quý nhân vượng, được giúp sức từ phía cả lãnh đạo và nhân viên cấp dưới, nhiều cơ hội để thể hiện năng lực bản thân. Đặc biệt là nữ mệnh, được nhiều quý nhân là nam giới giúp đỡ, chính họ sẽ tiết lộ những thông tin đầu tư rất có giá trị cho bạn, nhờ đó mà doanh thu của bạn không ngừng tăng cao.

Cần lưu ý, nam nữ hợp tác cần phải công tư phân minh, không nên vì chuyện tình cảm riêng tư mà ảnh hưởng tới toàn cục diện phát triển sự nghiệp. Như vậy cũng hạn chế những tranh chấp không đáng có về tài chính, tránh tình trạng trước hợp sau ly, vừa mất uy tín lại gây phá tài.

Lưu tinh trong năm có Ngũ Quỷ xuất hiện, ảnh hưởng tuy không lớn nhưng đây là hung tinh chủ về tiểu nhân, có thể khiến bản mệnh vướng vào không ít rắc rối thị phi. Lại thêm Câu Thần và Quyển Thiệt tương hội, tranh chấp liên miên, “cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng”, bản thân không muốn gây chuyện nhưng kẻ xấu cứ đeo bám, gây nhiều phiền toái cho tới lúc túi tiền của bạn buộc phải vơi dần mới thôi.

Lưu ý trong hợp tác làm ăn, kinh doanh cần thỏa thuận rõ ràng các điều khoản, nhất là khoản chia lợi nhuận. Đừng để tới lúc làm ăn thuận lợi và sinh lời rồi hai bên lại trở mặt từ bạn thành thù. Tiền bạc luôn là con dao hai lưỡi, đòi hỏi bạn phải hết sức tỉnh táo mới có thể điều khiển được nó, bằng không sẽ bị nó cuốn theo.

5. TỬ VI TUỔI SỬU 2018 – SỰ NGHIỆP NĂM 2018

Trong năm 2018 theo âm lịch, người tuổi Sửu được cát tinh hội chiếu nhưng lại chịu ảnh hưởng của Hình Thái Tuế, quá trình tiến hành công việc vẫn khó tránh va vấp, trở ngại. Nhưng nhìn chung kết quả cuối cùng khả quan, không phải lo lắng quá nhiều.

Bản mệnh được Phúc Đức lâm mệnh phò trợ, không hẹn mà gặp được quý nhân thúc vượng sự nghiệp, có thể nhờ chính sự thúc ép đầy quyết đoán của cát tinh này mà bản mệnh có thể “tốc chiến tốc thắng”, làm đâu thắng đó, có bước tiến đột phá trong sự nghiệp. Hãy chủ động mở rộng các mối quan hệ hợp tác, kỹ càng trong khâu chọn đối tác uy tín, đảm bảo bản mệnh sẽ sớm thành công trên con đường đã chọn.

Quốc Ấn đại diện cho phúc khí lâm môn, giúp mệnh chủ sớm thuần thục với các kỹ năng làm việc, dù là mới đi làm hay vừa chuyển sang vị trí khác, bạn đều có cơ hội khẳng định năng lực và vươn lên làm quản lý. Nếu tiếp tục cầu tiến, làm việc xông xáo, cần mẫn, tỉ mỉ và nhất là thể hiện thái độ khiêm tốn trong công việc, đảm bảo tuổi Sửu danh lợi song toàn.

Thái Dương cát tinh nhập mệnh, đại diện cho quý nhân là nam giới sẽ hỗ trợ rất nhiều cho sự nghiệp của bạn. Với những cô nàng tuổi Sửu đang làm trong các lĩnh vực đòi hỏi sự tỉ mỉ như tài chính, tâm lý, công tác hậu cần…, nếu dành nhiều thời gian phấn đấu ắt sẽ thu về kết quả lý tưởng, cơ hội thăng tiến rộng mở.

Song song với cát tinh là sự ảnh hưởng của hung tinh và cục diện tương hình. Nhắc nhở bản mệnh hành sự thận trọng, giữ thái độ điềm tĩnh để xử lý mọi tình huống, không để sa đà vào những chuyện đời tư rắc rối xung quanh, tập trung làm tốt công việc, có như vậy tiểu nhân mới không thể tác oai tác quái.

6. TỬ VI TUỔI SỬU 2018 – TỬ VI TÌNH CẢM NĂM 2018

Vận trình tình cảm trong năm 2018 của tuổi Sửu tốt xấu đan xen, có vui có buồn, nhưng tất cả đều có mức độ, không quá tốt hay quá xấu, mọi thứ vẫn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Cát tinh Phúc Đức ví như quý nhân phù trợ, giúp tình cảm đôi lứa ngày càng ổn định và hài hòa sau khi cùng nhau giải quyết những mâu thuẫn phát sinh. Người độc thân tăng thêm sức lôi cuốn, đi đâu cũng được mọi người yêu mến, thậm chí chủ động làm mai mối cho, cơ hội tiến tới hôn nhân ngày càng lớn.

Trong khi đó Quốc Ấn cát tinh thể hiện lòng bao dung rộng lượng, mang năng lượng tích cực thúc đẩy vận trình tình cảm càng thêm thuận lợi. Khi gặp được người khiến trái tim rung động, hãy nỗ lực theo đuổi tới cùng, dù nhân duyên do trời định nhưng vẫn đòi hỏi sự cố gắng của chính bạn. Nếu không, thấy thích rồi theo đuổi, thấy chán rồi bỏ cuộc, bản mệnh sẽ rơi vào tình trạng “ngày lắm mối, tối nằm không”, vẫn một mình cô đơn lẻ bóng, không có người bầu bạn.

Xét về hung vận, mệnh chủ chịu sự chi phối của Câu Thần, xui khí nặng, rất dễ mất tự tin, dẫn tới rụt rè trước mặt đối phương, cách nói chuyện không tự nhiên hay mập mờ trong các mối quan hệ, rồi vướng vào tình tay ba ngang trái.

7. TỬ VI TUỔI SỬU NĂM 2018 – SỨC KHỎE NĂM 2018

Tử vi năm 2018 của người tuổi Sửu cho thấy, dù được nhiều cát tinh hội chiếu, nhưng vẫn chưa đủ để hóa giải hoàn toàn sát khí của cục diện Hình Thái Tuế, nên phương diện sức khỏe năm 2018 của người tuổi Sửu gặp không ít trục trặc.

Phúc Đức tinh cao chiếu nhưng hầu như chỉ có tác dụng đối với người lớn tuổi, giúp họ cân bằng cuộc sống, vui vẻ về tinh thần trong thời gian an dưỡng tuổi già. Với người trẻ tuổi vẫn đang đi học hoặc đi làm, nhịp sống gấp gáp, liên tục phải đối mặt với những thử thách và biến động, tinh thần bất an, dễ mắc các chứng khó ngủ, mất ngủ, đau dạ dày, các bệnh về hệ tiêu hóa…

Cần chú ý ảnh hưởng của Ngũ Quỷ hung tinh trong cả năm. Dù sức mạnh của hung tinh này không lớn nhưng nó có thể mang tới dấu hiệu bệnh tật, ốm đau không chỉ cho bản mệnh mà cả người thân trong gia đình, nhất là người lớn tuổi.

Hung tinh này còn mang dấu hiệu tai nạn bất ngờ, nhắc nhở bản mệnh đi đứng thận trọng, xuất hành xa cần có người đi cùng đề phòng tình huống xấu nhất có thể xảy ra có người ứng cứu kịp thời.

Lưu ý, Thái Dương dù được coi là cát tinh, nhưng lại chủ quản cơ quan thị giác trên cơ thể. Rất có thể trong năm bản mệnh sẽ gặp một vài rắc rối về bộ vị này như cận thị, thị lực giảm sút, đục thủy tinh thể, mắt bị tổn thương do tác nhân bên ngoài… Nhất là với những ai thường xuyên ngồi làm việc với máy vi tính, xem tivi và điện thoại quá nhiều, các chứng bệnh về mắt càng thêm nghiêm trọng.

8. TỬ VI TUỔI SỬU 2018 THEO TỪNG TUỔI

Tuổi Đinh Sửu 1997 – Giản Hạ Thủy

Trong năm Mậu Tuất, Thiên can Đinh Hỏa tương sinh Mậu Thổ, Địa chi tương hình, vận trình năm 2018 của người sinh năm 1997 nửa cát nửa hung. Học hành sa sút, tinh thần đi xuống, cần phải chấn chỉnh lại thái độ, dựa vào chính sức mình để vươn lên, đầu tư nhiều thời gian học hành, có như vậy mới mong đạt được thành tích học tập tiến bộ.

Về phương diện tình cảm, bản mệnh được Phúc Đức mang tới mối nhân duyên tốt đẹp, hoàn toàn có thể tính chuyện yêu đương nghiêm túc. Tuy nhiên lại có Thái Tuế tương hình ngăn cản, ngụ ý rằng nếu bản mệnh dành càng nhiều thời gian công sức cho chuyện yêu đương thì mức độ tổn thương về tinh thần càng lớn.

Về sức khỏe, vì cuộc sống nhiều áp lực, mệnh chủ dễ lo lắng, căng thẳng đầu óc, đôi lúc sa ngã, không chịu cầu tiến. Tuy nhiên, nếu sớm nhận ra và thay đổi, mọi chuyện không đáng lo ngại.

Tuổi Ất Sửu 1985 – Hải Trung Kim

Lâm cục diện Ất Mộc tương khắc Mậu Thổ, lại thêm Địa chi tương hình nên vận thế năm 2018 của người sinh năm 1985 bất lợi. Sự nghiệp có thăng có trầm, thường phải đối mặt và xử lý nhiều rắc rối. Khối lượng công việc nhiều, lại có điềm tiểu nhân gây họa thị phi, cứ như thể “cành mẹ đẻ ra cành con”, ngày càng rắc rối, áp lực, dù có thể gặt hái thành công nhưng chưa thực sự đột phá.

Công việc bất thuận ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận. Đầu tư, kinh doanh không thể một sớm một chiều mà sinh lời, cần phải đi theo hướng dài hạn, chậm nhưng chắc. Phương diện tình cảm xuất hiện trở lực, đào hoa kiếp gây họa, nam mệnh hạn chế tới nơi tửu sắc kẻo tiền mất tật mang.

Về sức khỏe, Ngũ Quỷ hung tinh xuất hiện mang theo điềm báo tai nạn bất ngờ hoặc chuyện xui xảy ra liên tiếp. Lại có Thái Tuế tương hình công kích, sức khỏe bản mệnh ngày càng suy giảm, dễ ốm vặt, cơ thể mệt mỏi, đau nhức, xuất hành đề phòng tai nạn xe cộ.

Tuổi Quý Sửu 1973 – Tang Đố Mộc

Tuổi Quý Sửu gặp năm Mậu Tuất, Thiên can Quý Thủy tương khắc với Thái Tuế Mậu Thổ, lại có Địa chi tương hình, vận trình suy giảm, ngày càng ảm đạm. Các mối quan hệ xã giao xuất hiện sự rạn nứt, tiểu nhân vây hãm, công việc lắm trở lực. Làm gì bản mệnh cũng phải để tâm, dùng chính trí lực thông tuệ của mình để ức chế tiểu nhân, làm cho chúng nể phục rồi tự phải tránh xa.

Công việc thiếu vận quý nhân, một mình phải bôn ba vất vả, luôn cảm thấy áp lực và mệt mỏi. Kinh doanh, buôn bán bế tắc vì chiến lược tiêu thụ không thỏa đáng, kế hoạch dài hạn có vấn đề… Tài lộc đi xuống, gặp khó khăn trong việc quay vòng vốn, đầu tư dễ bị thua lỗ. Lại có Quyển Thiệt hung tinh hoành hành, bản mệnh cần đề cao cảnh giác kẻo vướng vào họa kiện tụng quan trường. Cần đặc biệt lưu ý khi ký kết giấy tờ, văn bản quan trọng.

Phương diện tình cảm có Phúc Đức cát tinh bao bọc, bản mệnh được nhờ đối phương cả về tinh thần và vật chất. Mặt sức khỏe cần chú ý điều tiết cảm xúc, tránh tình trạng kiệt sức vì quá lao lực.

Tuổi Tân Sửu 1961 – Bích Thượng Thổ

Sang năm 2018, Thiên can Tân Kim được Thái Tuế Mậu Thổ tương sinh, mang điềm cát lành. Sự nghiệp trên đà phát triển thuận lợi, công việc được tiến hành thuận lợi theo kế hoạch, được quý nhân giúp sức, người trên người dưới đồng lòng ủng hộ, bản mệnh càng tự tin tiến tới mục tiêu đã định.

Tài lộc hanh thông, cầu tài như ý. Tuy nhiên trong năm chịu ảnh hưởng từ Thái Tuế tương hình, khó tránh tình trạng phá tài, hao tài.

Phương diện tình cảm gặp trục trặc, đôi bên nảy sinh mâu thuẫn, “khẩu chiến”, gia đạo bất an, vợ chồng không hòa hợp. Sức khỏe không lý tưởng, bệnh vặt liên miên, nên tăng cường vận động để rèn luyện thể chất và nâng cao sức đề kháng.

Tuổi Kỷ Sửu 1949 – Tích Lịch Hỏa

Năm nay, Kỷ là Thổ khô gặp Mậu là Thổ ướt, nguồn năng lượng được trung hòa, giúp vận trình của người sinh năm 1949 bình ổn, không quá nhiều biến động.

Về phương diện tài lộc, Chính Tài vững, Thứ Tài có thu hoạch, đầu tư thu lời. Nhưng vì Thái Tuế tương hại ảnh hưởng, vẫn xuất hiện tình trạng tiền đến rồi lại đi, hầu như không tích lũy được nhiều.

Về tình cảm, Phúc Đức mang nguồn sinh khí mới cho các cặp đôi, vợ chồng ân ái, tình cảm hài hòa. Tuy nhiên mối quan hệ với con cái không tốt do ảnh hưởng của Quyển Thiệt. Hai thế hệ trong gia đình không hiểu nhau, dẫn tới mâu thuẫn, cãi vã. Sức khỏe giảm sút, nên thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để chủ động đề phòng sự cố bất ngờ có thể xảy ra.

9. HÓA GIẢI – BỐ TRÍ PHONG THỦY CÁT HUNG NĂM 2018

Chịu ảnh hưởng từ cục diện Thái Tuế Tương Hình, lại có không ít hung tinh ảnh hưởng, vận trình tổng quan năm 2018 của người tuổi Sửu giảm sút hơn so với năm trước. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều cát tinh hỗ trợ, nên vận thế hung hiểm tàng cát lành, vẫn có thể gặp hung hóa cát.

Tuy nhiên, trong năm bản mệnh lại phạm Tam Sát, cụ thể là bị Tuế Sát chiếu mệnh, trên con đường công danh sự nghiệp vẫn vấp váp trở ngại, chưa thể suôn sẻ ngay từ đầu. Nói đúng hơn, mọi thành công mà bạn có được đều phải đánh đổi bằng mồ hôi công sức, thậm chí là xương máu.

Theo phong thủy, năm Mậu Tuất có phương vị Thái Tuế (Thái Tuế lưu niên là Khương Vũ tinh quân) là Tây Bắc, Tuế Phá là Đông Nam. Tại hai vị trí này không nên động thổ, xây cửa, phòng ngủ, kê giường ngủ, văn phòng hoặc bàn làm việc. Tùy từng độ tuổi mà mức độ phạm Thái Tuế nặng nhẹ khác nhau, từ đó áp dụng những biện pháp hóa giải phong thủy phù hợp để có thể hóa hung thành cát, bình an trong cuộc sống.

Theo cửu cung phi tinh năm 2018, Hai hướng Tây Bắc và Đông Nam lần lượt có Nhất Bạch Tham Lang và Bát Bạch Tả Phù bay tới trong năm nay. Tại hai phương vị này có thể bài trí Thất tinh trận bằng thạch anh hồng, cóc ba chân hoặc tượng voi phong thủy để thúc vượng và thu hút tài khí, hóa giải tai ách, trợ lực cho nhân duyên hài hòa, sự nghiệp thăng tiến và tài lộc dồi dào.(st)

Bài viết mang tính tham khảo.

Xem
Âm dương tạp luậnBát tựBlog phong thủyGóc tổng hợpHuyền không họcPhong ThủyThư giãnThuyết tâm linhTrải nghiệm cuộc sốngTử vi lý sốÝ nghĩa 12 con giáp

Tử vi tuổi Tý năm Mậu Tuất 2018

Tử vi 2018 tuổi Tý – phong thủy trọng hùng

Tử vi tuổi Tý 2018, thoát khỏi năm 2017 phạm cục diện Phá Thái Tuế, sang năm Mậu Tuất 2018, người tuổi Tý được Chính Quan trợ mệnh, dễ dàng thu hút quý nhân, được cấp trên coi trọng, nâng đỡ.

Tử vi 2018 tuổi Tý - phong thủy trọng hùng
Tử vi 2018 tuổi Tý – phong thủy trọng hùng

1. TỔNG QUAN TỬ VI TUỔI TÝ NĂM 2018

Xem tử vi phương Đông, thoát khỏi năm 2017 phạm cục diện Phá Thái Tuế, sang năm Mậu Tuất 2018, tử vi tuổi Tý 2018 được Chính Quan trợ mệnh, dễ dàng thu hút quý nhân, được cấp trên coi trọng, nâng đỡ. Thêm nữa, Mậu Thổ Chính Quan lại tương hợp với Tỷ Kiên Quý Thủy (Mậu Quý tương hợp), thúc đẩy mối quan hệ với cấp trên, lãnh đạo càng thêm hữu hảo, thân thiết.

Tuy nhiên vì Tý Thủy tương phùng song Thổ, hình thành cục diện Thủy Thổ tương khắc, nên dù bản mệnh được quan quyền trợ lực nhưng cũng phải đối mặt với áp lực nhất định, “vạn sự khởi đầu nan”. Chính Quan đại diện cho chính sự, làm gì cũng phải tuân thủ luật pháp và quy định chung thì mới sớm gặt hái kết quả tốt lành. Chỉ chăm chăm “đi đường tắt”, hành sự phạm pháp, bản mệnh hoàn toàn bất lợi.

Mậu Quý tương hợp đa lễ, hóa Hỏa, Thái Tuế Mậu Thổ chính là Hỏa khố, cũng là tài khố của người tuổi Tý. Theo đó, tài vận năm 2018 của mệnh chủ khá tốt, tích lũy nhiều tiền của. Có điều, tài khố chỉ vượng khi bản mệnh chủ động trong mọi việc, xông xáo thử sức với các lĩnh vực mới, phá vỡ giới hạn của chính bản thân mình. Còn nếu chỉ an phận, ai bảo gì làm nấy, sẽ chẳng có sự đột phá nào xảy ra, cơ hội tan biến trong nháy mắt, nhìn được đấy nhưng lại không nắm bắt được.

Chính Quan còn mang tới nhân duyên tốt đẹp, chân thành cho nữ mệnh tuổi Tý trong năm 2018. Với nam mệnh, tàng Hỏa khố, nhân duyên khác giới tuy có nhưng ở trạng thái tiềm tàng. Dù đối phương đã thích bạn mười mươi, nhưng sẽ không bày tỏ, mệnh chủ vẫn cần chủ động trong chuyện tình cảm.

2. HUNG VẬN

Xem tử vi tuổi Tý 2018, dưới sức ảnh hưởng khá lớn từ nhiều hung tinh, tinh thần của người tuổi Tý bất ổn, có cảm giác lực bất tòng tâm, việc gì cũng muốn bắt tay vào làm nhưng khi vừa mới bắt đầu đã vấp váp trở lực. Trong công việc, bản mệnh khó phát huy thực lực, tiểu nhân hoành hành, bị người khác cướp công, chịu công kích tứ phía…

Người kinh doanh, buôn bán nên hạn chế tiến hành những giao dịch vay mượn lớn hoặc đứng ra bảo lãnh cho người khác, tránh vướng phải rắc rối thị phi. Công việc đã áp lực, lại thêm những nhiễu nhương nham tạp khiến tinh thần bạn dễ lung lay.

Đối phó với những rắc rối đó, không còn cách nào khác, hãy tận dụng sức mạnh đoàn kết trong tập thể, nâng cao tinh thần trách nhiệm, coi trọng ý kiến của cấp trên và không ngừng học hỏi thế hệ trước. Bên cạnh đó, mệnh chủ có thể mở rộng mạng lưới quan hệ xã giao, phòng khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn sẽ có quý nhân trợ giúp.

Về phương diện tình cảm, đề phòng Đào hoa kiếp gây họa, bản thân bị tổn thương, hạnh phúc gia đình bị đe dọa. Về sức khỏe, chú ý Tang Môn và Dương Nhận hoành hành khiến tỷ lệ tai nạn bất ngờ cao hơn. Đi đứng, xuất hành phải hết sức tỉnh táo và thận trọng.

3. CÁT VẬN

Theo tử vi năm 2018, bên cạnh hung tinh đe dọa, Tý Thủy cũng được nhiều cát tinh che chở, giúp cân bằng vận khí, gặp hung hóa cát. Đường Phù cát tinh hỗ trợ nhiều cho công việc, nâng cao địa vị, chức vụ. Chỉ cần hành sự thận trọng, tự tay lo liệu mọi việc, chăm chút các mối quan hệ xã giao, làm việc chăm chỉ, khó khăn mấy cũng có thể vượt qua, thu về thành quả mĩ mãn.

Cặp cát tinh Thiên Giải và Địa Giải mang tới sự mẫn tiệp, nhanh nhạy cho người tuổi Tý. Trong nghịch cảnh “liễu ám hoa minh” ví như không tìm được lối thoát, mệnh chủ vẫn có thể đứng vững, thậm chí nhìn ra tia hy vọng mới, biến trở lực thành động lực để vươn tới thành công.

Tuy sức mạnh của cát tinh khá lớn, nhưng đừng vì thế mà ỷ lại, tự bản thân người tuổi Tý cần không ngừng nỗ lực, nâng cao năng lực và khả năng cạnh tranh, thúc đẩy vận khí vượng, đến thời điểm nhất định gặt hái thành công.

4. TỬ VI TUỔI TÝ 2018 – PHƯƠNG DIỆN SỰ NGHIỆP

Tử vi tuổi Tý năm 2018, về phương diện sự nghiệp, trong năm nhờ có Đường Phù cát tinh khích lệ, công việc của người tuổi Tý được coi là khá suôn sẻ. Tuy nhiên, một cát tinh sức mạnh không lớn, sự hỗ trợ ấy chỉ mang tính khích lệ tinh thần, thành hay bại, chủ yếu vẫn phải dựa vào chính mình.

Được Chính Quan nâng đỡ, tuổi Tý dễ dàng thu hút quý nhân, được cấp trên coi trọng, tin tưởng giao phó trọng trách. Thêm nữa, Chính Quan lại tương hợp với Quý Thủy (Mậu Quý tương hợp), thúc đẩy mối quan hệ với cấp trên, lãnh đạo càng thêm hữu hảo, thân thiết.

Nhưng vì Tý Thủy tương phùng song Thổ, hình thành cục diện Thủy Thổ tương khắc, nên dù bản mệnh được quan quyền trợ lực nhưng cũng phải đối mặt với áp lực nhất định, “vạn sự khởi đầu nan”. Chính Quan đại diện cho chính sự, làm gì cũng phải tuân thủ luật pháp và quy định chung thì mới sớm gặt hái kết quả tốt lành. Chỉ chăm chăm “đi đường tắt”, hành sự phạm pháp, có ngày sẽ vướng họa lao ngục.

Trong năm có Tai Sát ảnh hưởng, người tuổi Tý khó tránh họa thị phi, tai bay vạ gió. Vì thế, hãy cẩn trọng trong các mối quan hệ xã giao. Làm gì cũng đừng để cái tôi cá nhân chi phối quá nhiều. Hung tinh này còn có thể làm suy giảm khả năng sáng tạo trong công việc, khiến tài năng của bạn khó được phát huy toàn diện, đôi lúc cảm thấy lực bất tòng tâm, tinh thần xuống dốc.

Ngoài ra, trong năm có Thiên Giải và Địa Giải hối thúc, nhắc nhở mệnh chủ không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân, tự tin vào quyết định của mình. Có như vậy, khó khăn trong công việc mới sớm bị đẩy lùi.

5. TỬ VI TUỔI TÝ 2018 – PHƯƠNG DIỆN TÀI LỘC

Theo luận giải tử vi trọn đời, sang năm 2018, Tý Thủy gặp Tuất Thổ, hình thành thế “táo Thổ tiết Thủy”, vận may về tài chính không nhiều, mưu sự cầu tài không hề dễ dàng, dù đã được Chính Quan hỗ trợ, lại còn có dấu hiệu lộ tài, mất mát tiền của.

Có thời điểm trong năm, bản mệnh cảm giác làm cực khổ, vất vả nhưng thu hoạch lại chẳng được là bao, công sức bỏ ra và thành quả thu về không tương xứng. Đó là lúc Tai Sát có sức ảnh hưởng lớn, gây ra hàng loạt lực cản, khiến tiền của khó vào cửa.

Người kinh doanh, đầu tư chớ liều lĩnh kiểu như “được ăn cả, ngã về không”, kẻo sẽ sớm “trúng kế” của Tai Sát, khiến làm ăn thua lỗ, tiền bạc một đi không trở lại. Cần hết sức chú ý khi tiến hành ký kết hợp đồng, lưu ý tiểu tiết, đừng qua loa đại khái mà rước họa.

Tình hình tài chính lên xuống bất ổn, không hẳn là xấu hoàn toàn nhưng cũng chưa phải tốt tất cả. Được Đường Phù cát tinh thúc đẩy sự nghiệp thuận lợi, thăng quan tiến chức. Một khi sự nghiệp đã vững mạnh, tiền bạc ắt gia tăng. Quan trọng là phải biết nắm bắt thời cơ, đồng thời chi tiêu, quản lý tài chính hợp lý, mọi thứ sẽ nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

6. TỬ VI TUỔI TÝ 2018 – PHƯƠNG DIỆN TÌNH CẢM

Tử vi năm 2018 của người tuổi Tý, về phương diện tình cảm được Chính Quan trợ mệnh, nhân duyên của người tuổi Tý khá vượng. Tuy nhiên, vừa mới thoát khỏi năm Phá Thái Tuế, lại gặp ngay cục diện tương khắc ngũ hành, bản mệnh khó tránh rắc rối trong chuyện tình cảm gia đình và tình yêu đôi lứa.

Nhân duyên của nữ mệnh có phần cát lợi hơn nam mệnh. Nhưng mọi thứ vẫn trong trạng thái tiềm tàng, cần chủ động khơi dậy nguồn cảm xúc, mở rộng quan hệ xã giao, đừng gò bó bản thân ở bất kỳ giới hạn nào.

Người đã kết hôn lâu, tình cảm dần giảm sút, sớm nắng chiều mưa, khó chia sẻ tâm tư với đối phương, dẫn tới chán chường, có xu hướng tìm nguồn vui mới bên ngoài. May mắn có Thiên Giải hỗ trợ kịp thời, hóa giải nguy cơ đổ vỡ trong gia đình. Có điều nhắc nhở bản mệnh cần dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc tới suy nghĩ và nhu cầu của nửa kia hơn nữa. Khi phát sinh mâu thuẫn, cần phải điềm tĩnh, tránh nóng vội kẻo hết dùng tới võ mồm lại sang động thủ chân tay.

Người độc thân không có đào hoa trấn mệnh nên nhân duyên chưa vượng, gặp khó khăn trên hành trình tìm kiếm nửa kia phù hợp. Lưu ý, hiện tượng phạm đào hoa kiếp vẫn có, ám chỉ người đến với bạn nhằm mục đích tư lợi cá nhân chứ không phải tình yêu. Cần sáng suốt trong các mối quan hệ khác giới, cân nhắc kỹ càng trước khi nhận lời kẻo tự mua dây buộc mình.

7. TỬ VI TUỔI TÝ 2018 – PHƯƠNG DIỆN SỨC KHỎE

Chịu ảnh hưởng từ hai hung tinh Tang Môn và Tai Sát, vận trình sức khỏe của người tuổi Tý trong năm 2018 âm lịch bất ổn, dễ mệt mỏi, đau nhức đầu hoặc gặp tai nạn bất ngờ. Áp lực công việc thường xuyên, lại làm việc với cường độ cao, bản mệnh dễ buồn bực, nóng nảy, uể oải, đời sống tinh thần không thư thái, hay phải lo lắng.

Tang Môn chủ việc hiếu, ám chỉ tin buồn về người thân trong gia đình. Mệnh chủ cần chú ý sức khỏe của người lớn tuổi trong nhà, đặc biệt là những ai đang mang trọng bệnh trong người, năm nay bệnh tật dễ bị ác hóa, tình trạng khôn lường. Nên giữ họ ở nhà an dưỡng, hạn chế đi xa kẻo sức khỏe biến chứng.

8. TỬ VI TUỔI TÝ 2018 THEO TỪNG TUỔI

Tuổi Mậu Tý 2008 – Tích Lịch Hỏa

Theo lịch vạn niên, sang năm Mậu Tuất, hai Mậu Thổ tương phùng thành Tỷ Kiên giúp sức, thúc đẩy vận trình của người sinh năm 2008 thuận buồm xuôi gió. Được Đường Phù cát tinh hỗ trợ, thành tích học tập của mệnh chủ khá tốt, các phương diện khác của cuộc sống cũng hài hòa, không để cha mẹ phải lo lắng quá nhiều.

Có điều cần lưu ý ảnh hưởng của Tai Sát, đôi khi khiến bản mệnh khó tập trung, thiếu hứng thú học hành hoặc vướng phải trở ngại tâm lý nào đó, rất cần người thân trong gia đình quan tâm chia sẻ. Tuy nhiên, nếu duy trì thái độ lạc quan, sẵn sàng vượt qua nghịch cảnh, bạn vẫn có một năm khá suôn sẻ.

Tuổi Bính Tý 1996 – Giản Hạ Thủy

Người sinh năm 1996 có Thiên can là Bính Hỏa, can lưu niên là Mậu Thổ, do Hỏa sinh Thổ nên vận trình của mệnh chủ khá suôn sẻ. Bước đầu làm quen với công việc thuận lợi, gặp thiên thời địa lợi nhân hòa là có thể phát huy tối đa năng lực, sớm khẳng định tài năng. Duy trì và nỗ lực tới cùng ắt gặt hái thành quả như ý. Bên cạnh đó, phương diện tài chính, tình cảm và sức khỏe cũng ở độ sung sức.

Tuổi Giáp Tý 1984 – Hải Trung Kim

Giáp Mộc gặp Thái Tuế Mậu Thổ, xảy ra tình trạng tương khắc, ảnh hưởng khá nhiều tới vận trình tuổi Giáp Tý trong năm nay. Công việc gặp trở ngại, làm ăn buôn bán dễ bị thua lỗ, uy tín bị giảm sút hoặc có thể vướng vào họa lao ngục, bị bắt bớ tù đầy.

Chuyện tình cảm không như ý, nếu không khéo léo xử lý tốt các mối quan hệ khác giới, nguy cơ gia đình đổ vỡ rất lớn. Sức khỏe chịu ảnh hưởng của Tai Sát, ốm đau khó tránh. Cần tăng cường luyện tập thể thao. Đồng thời chú ý sức khỏe của người lớn tuổi trong nhà, có Tang Môn báo hiệu tin buồn.

Tuổi Nhâm Tý 1972 – Tang Đố Mộc

Vận trình năm 2018 của người sinh năm 1972 không lý tưởng vì ảnh hưởng của cục diện Nhâm Thủy và Mậu Thổ tương khắc. Có lúc bản mệnh thấy lực bất tòng tâm, cô đơn không người giúp đỡ. Công việc gặp trở ngại, vô duyên với quý nhân, ít được người khác giúp sức, chỉ dựa vào chính sức mình. Tài lộc bị tổn hao, Chính Tài và Thứ Tài đều không vượng, có dấu hiệu phá tài. Sức khỏe bị khắc chế, cơ thể yếu nhược, khó tránh ốm đau bệnh tật. Tình cảm lứa đôi tiến vào giai đoạn lạnh nhạt, vì chuyện nhỏ nhặt mà cãi vã liên miên.

Tuổi Canh Tý 1960 – Bích Thượng Thổ

Sang năm Mậu Tuất, Canh Kim được Mậu Thổ tương sinh, vận khí gia tăng mạnh, người sinh năm 1960 làm gì cũng thuận lợi. Chính Tài Thứ Tài đều có khoản thu về, đầu tư lãi lớn. Nhưng cần lưu ý có Tai Sát xuất hiện gây ra tình trạng hao tốn tiền của, cần chuẩn bị tinh thần sẵn sàng ứng phó với tình huống bất ngờ.

Không khí gia đình hài hòa, hỷ sự đến liên tiếp, duy chỉ có Tang Môn mang tin buồn, cẩn trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi trong gia đình.

Tuổi Mậu Tý 1948 – Tích Lịch Hỏa

Thiên can của bản mệnh và Thái Tuế bình hòa, đều là Thổ, vì thế vận trình của người sinh năm 1948 cũng khá lý tưởng, cuộc sống vui vẻ, hài hòa, có thể an hưởng tuổi già trong sự thanh nhàn. Được Đường Phù giúp sức, mệnh chủ nâng cao vị thế trong gia đình, được mọi người kính nể, lắng nghe ý kiến, gia đình hòa thuận, con cháu hiếu thảo.

Phương diện sức khỏe khá ổn định, nhưng cần chú ý ảnh hưởng của Tai Sát, đề phòng bệnh cũ tái phát.

9. HÓA GIẢI – BỐ TRÍ PHONG THỦY CÁT HUNG NĂM 2018

Nhìn chung, tổng quan tử vi năm 2018 của người tuổi Tý có hung cát đan xen, cát vận nhiều hơn hung vận nên vận khí trên đà hanh thông. Có Đường Phù trợ lực cho sự nghiệp, mở rộng cơ hội thăng quan tiến chức, nâng cao uy tín.

Tuy nhiên, trong năm bản mệnh lại phạm Tam Sát, cụ thể là bị Tai Sát chiếu mệnh, trên con đường công danh sự nghiệp vẫn vấp váp trở ngại, chưa thể suôn sẻ ngay từ đầu. Nói đúng hơn, mọi thành công mà bạn có được đều phải đánh đổi bằng mồ hôi công sức, thậm chí là xương máu.

Theo phong thủy, năm Mậu Tuất có phương vị Thái Tuế (Thái Tuế lưu niên là Khương Vũ tinh quân) là Tây Bắc, Tuế Phá là Đông Nam. Tại hai vị trí này không nên động thổ, xây cửa, phòng ngủ, kê giường ngủ, văn phòng hoặc bàn làm việc. Tùy từng độ tuổi mà mức độ phạm Thái Tuế nặng nhẹ khác nhau, từ đó áp dụng những biện pháp hóa giải phong thủy phù hợp để có thể hóa hung thành cát, bình an trong cuộc sống.

Theo cửu cung phi tinh năm 2018, hai hướng Tây Bắc và Đông Nam lần lượt có Nhất Bạch Tham Lang và Bát Bạch Tả Phù bay tới trong năm nay. Tại hai phương vị này có thể bài trí Thất tinh trận bằng thạch anh hồng, cóc ba chân hoặc tượng voi phong thủy để thúc vượng và thu hút tài khí, hóa giải tai ách, trợ lực cho nhân duyên hài hòa, sự nghiệp thăng tiến và tài lộc dồi dào.(st)

Bài viết mang tính tham khảo.

Xem
Âm dương tạp luậnBát tựBlog phong thủyGóc tổng hợpHuyền không họcPhong ThủyPhong thủy màu sắcPhong thủy ngoại cảnhPhong thủy phòng ngủPhong thủy tình yêuThư giãnTử vi lý sốÝ nghĩa pháp khí

Lưu ý phong thủy đặc biệt dành cho ai muộn vợ muộn chồng

phong thủy phòng ngủ – phong thủy trọng hùng

Những cách cực hữu hiệu để áp dụng phong thủy cho người độc thân thoát khỏi tình trạng phòng đơn gối chiếc, tăng cơ hội cho họ tìm thấy hạnh phúc của cuộc đời mình. Chúng ta thường cho rằng nhân duyên của chúng ta do trời định, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta ngồi chờ duyên sẽ tới.

Để mong cầu hạnh phúc, mọi người vẫn thường xuyên áp dụng những mẹo phong thủy, nhất là phong thủy cho người độc thân sẽ giúp họ tăng cơ hội làm quen, thu hút người khác giới.

Sau đây là một số cách áp dụng phong thủy cho những ai muộn vợ muộn chồng:

1. Đặt vật thu sinh khí trong phòng ngủ 

Cũng như phong thủy phòng ngủ đã từng nhắc tới, bạn có thể đặt quả cầu tinh thủy tinh trong suốt trên giá hoặc trên bàn tại phương vị Tây Nam là phương vị tình duyên. Nếu đặt tại đây những vật trong suốt như vậy, sẽ làm cho căn phòng thêm nhiều sinh khí, giúp bạn tăng cơ hội thú hút những người khác giới.

phong thủy phòng ngủ - phong thủy trọng hùng
phong thủy phòng ngủ – phong thủy trọng hùng

2. Kích hoạt cung tình duyên 

Để áp dụng phong thủy cho người độc thân có thể tìm thấy tình yêu của mình, chúng ta cần kích hoạt cung tình duyên. Trên mặt bằng ngôi nhà hoặc căn phòng ngủ, cung tình duyên nằm tại phương vị tây Nam, hành Thổ, do vậy cần làm cho phương vị Thổ này mạnh lên.

Để làm cho phương vị này mạnh lên, nên tăng Hỏa (để sinh Thổ), như lắp tại đây đèn chiếu sáng, nên sử dụng ánh sáng đỏ, không dùng đèn ánh sáng trắng. Trên vị trí Tây Nam căn phòng đặt đôi ngựa bằng gốm để tăng năng lượng thuộc hành Thổ. Trên tường phòng ngủ phương vị tây Nam treo tranh uyên ương, tượng trưng cho hạnh phúc lứa đôi.

Sơn tường hay dán giấy phòng thiên về gam đỏ tức Hỏa để sinh Thổ.

Nếu phòng ngủ lại ở phương vị tây Nam như ví dụ này, thì phương Tây và Bắc căn phòng là Đào hoa vị. Dùng hoa tươi màu vàng Thổ cắm thường xuyên vào 2 phương vị trên để kích hoạt.

phong thủy phòng ngủ - phong thủy trọng hùng
phong thủy phòng ngủ – phong thủy trọng hùng

3. Sử dụng phương vị Đào hoa 

Những vật dụng để kích hoạt cung tình duyên trên chỉ có tác dụng phần nào, nếu biết sử dụng Đào hoa vị trong ngôi nhà hoặc trong phòng ngủ thì hiệu quả cao hơn để áp dụng đúng phong thủy cho người độc thân tìm được bạn đời, hướng tới hôn nhân hạnh phúc.

Trên thực tế, không ít bạn trẻ đến với Phong thủy để giải quyết một vấn đề khác thường là Đào hoa vận. Khi người ta nói đến Đào hoa vận là lúc người lớn trong nhà nói chung rất mong muốn có cháu bế rất tiếc là thấy con cái đã đến tuổi 20 đến 30 mà vẫn cô đơn.

Bạn có thể Thay đổi phong thủy phòng ngủ để hút đào hoa. Trong học thuyết phong thủy, Trúc trạch có Đào hoa vị, nhưng hiệu quả ra sao? Kinh nghiệm cho thấy rằng chỉ có tác dụng phụ trợ, điều chỉnh vẫn là Bát tự (số mệnh tính theo Bát tự) của bản thân. Thí dụ, bạn quen biết một bạn gái, mời về nhà chơi, thì Đào hoa vị của nhà sở sẽ phụ trợ cho bạn làm cho bạn gái của bạn dễ có cảm tình với mình, với mọi người trong nhà, nhờ đó hai người thân thiết hơn. Nếu bạn chưa có bạn gái thì Đào hoa vị của trục nhà và Đào hoa vị của bản mệnh sẽ làm cho bạn dễ phấn chấn, dễ thu hút được cảm tình của bạn gái và cũng dễ làm quen người khác giới. Đối với người nữ cũng như vậy.

phong thủy tình yêu - phong thủy trọng hùng
phong thủy tình yêu – phong thủy trọng hùng

Làm thế nào để xác định được đào hoa vị của nhà ở?

Tính toán đào hoa vị thì các thuật số đều giống nhau, mệnh lý của bát tự cũng vậy nhìn chung phòng ngủ tọa Bắc thì Đào hoa vị ở phương Tây của phòng ngủ, phòng ngủ tọa Tây thì Đào hoa vị ở phương Nam của phòng ngủ, phòng ngủ tọa Đông thì Đào hoa vị ở phương Bắc phòng ngủ…

Còn nếu căn cứ theo năm sinh, như người sinh năm Tý thì Đào hoa ở phương Dậu tức phương Tây, sinh năm Sửu thì Đào hoa ở phương Ngọ tức là phương Nam… Nếu người đặt phòng ngủ tại Bắc nêu trên là tuổi Tý thì Đào hoa vị người này càng mạnh, dễ gần và dễ được yêu bạn khác giới. Đối với phong thủy dương trạch thì Đào hoa vị tương đối có ứng nghiệm mà cũng chỉ có 4 phương vị đó thôi vì đó là tứ chính của đất trời, khí chuyên mà vượng, tựa như người đang ở tuổi mười tám đôi mươi, thông minh tuấn tú dễ được người yêu mến.

Nói chung nhà ở không cần Đào hoa vị, vì trong một nhà có không ít người đã kết hôn mà Đào hoa của nhà ở có ảnh hưởng đến mọi người trong nhà, nếu không chú ý điểm đó, những cặp vợ chồng có thể sinh ra bồ bịch liên quan đặc biệt tới phong thủy của ngôi nhà. Do đó rất nhiều thầy phong thủy dùng Đào hoa vị của chủ mệnh bản thân phối hợp với Đào hoa vị của lưu niên, rất ít thầy phong thủy dùng nhà ở để xác định Đào hoa vị.

Đào hoa của bản mệnh lấy năm sinh để tính, ví dụ bạn sinh năm Sửu thì Đào hoa ở Nam phương Ngọ vị, nếu lưu niên là Quí Dậu, Đào hoa cũng Nam phương Ngọ vị, Đào hoa của bản mệnh và lưu niên cùng ở một nơi, càng có tác dụng thúc đẩy, bạn sẽ được như ý nguyện. (lưu niên: năm đang diễn ra, năm hiện tại).

tăng đào hoa vị - phong thủy trọng hùng
tăng đào hoa vị – phong thủy trọng hùng

Phương pháp thúc đẩy rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt ở Đào hoa vị một lọ hoa, cắm hoa tươi, ngày nào cũng thay hoa tươi thì đào hoa vận của bạn sẽ được tăng cường, song cần phải chú ý nước trong bình hoa phải luôn sạch và hoa cắm trong bình không được khô héo. Ngoài bình hoa, cũng có thể dùng bồn hoa nở hoa tươi nhưng tất nhiên là bồn hoa phải sạch sẽ, tóm lại bạn phải coi chúng như người yêu, nâng niu chăm sóc chu đáo.

Theo kinh nghiệm của người xưa, màu sắc cũng quan trọng. Ví dụ, Đào hoa của niên mệnh bạn tại Ngọ, phương Vị ở Nam ngọ thuộc Hỏa, cho nên bạn phải chọn hoa hồng và bình hoa cũng màu hồng thì tốt nhất, nếu là màu trắng hoặc dùng bình hoa màu đen thì không nên vì màu trắng thuộc Kim bị Hỏa khắc, màu đen thuộc Thủy, lại khắc Hỏa, như vậy là loạn cục, làm sao có thể có mối lương duyên. Cho nên không thể không biết về màu sắc của hoa và bồn hoa. Đào hoa vị ở phương Đông, Đông thuộc Mộc, dùng màu Mộc là tốt nhất: như màu xanh, lục,… nở hoa màu hồng cũng không ngại. Đào hoa vị ở phương Tây, Tây thuộc Kim dùng màu thuộc hành Kim là tốt nhất, như màu Kim loại, màu trắng,… màu hoa nở thì màu gì cũng được, đương nhiên, nếu màu trắng, màu vàng tương hòa tương sinh thì càng tốt. Đào hoa vị ở phương Nam, Nam thuộc hỏa dùng màu Hỏa là tốt nhất, như hồng, tía (tử), đỏ (xích)… tối kỵ màu đen và trắng. Đào hoa vị ở phương Bắc, Bắc thuộc Thủy, dùng màu Thủy là tốt nhất: như lam, đen thẫm,… (st)

Xem
Bát tựBlog phong thủyGóc tổng hợpPhong ThủyPhong thủy tình yêuThư giãnTra năm tuổi tổng hợpTrải nghiệm cuộc sốngTử vi lý số

Tháng sinh đại cát của 12 con giáp

tháng sinh tốt cho 12 con giáp – phong thủy trọng hùng

Bát tự bao gồm 4 yếu tố: giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh. Những yếu tố này kết hợp với nhau cấu thành lá số tử vi – Khái niệm quan trọng nhất trong Tử vi đẩu số, thành cách cục của mệnh, có tỉ lệ ứng vào cuộc đời của một người cực kì cao. Tuy nhiên, xem bát tự rất khó, đòi hỏi quá trình nghiên cứu, học hỏi và trình độ uyên thâm.

Đơn giản hơn, có thể xem tháng sinh đại cát của 12 con giáp (tháng sinh theo âm lịch). Mỗi con giáp đều có những tháng sinh tốt trong năm, giúp cuộc đời gặp thêm thuận lợi, hạn chế khó khăn. Với người đang có ý định sinh con thì đây quả là gợi ý thiết thực, giúp các bạn chọn được thời điểm sinh bé đẹp nhất.

tháng sinh tốt cho 12 con giáp - phong thủy trọng hùng
tháng sinh tốt cho 12 con giáp – phong thủy trọng hùng

1. Tháng sinh đại cát của người tuổi Tý: 1, 5, 7, 8, 9 

Người tuổi Tý sinh vào những tháng trên đều có cuộc sống bình an trôi chảy, gặp dữ hoá lành, gặp nguy hoá an. Người này tuy không phải không có khó khăn nhưng dù hiểm cảnh cũng tạo được đột phá, từng bước tiến lên. Đặc biệt, ý chí của bản mệnh rất mạnh, không dễ bị quật ngã.

Tuổi Tý sinh tháng đại cát dễ gặp bạn đời tốt và chung sống hạnh phúc. Người này may mắn được người lớn yêu thương, có bạn bè giúp đỡ, sự nghiệp từng bước thăng tiến lên mây, cả đời phú quý.

Do có nhiều quý nhân nên vận trình nhân duyên chính là bước đệm để đạt được thành công, nên quen biết giao thiệp càng rộng càng tốt.

2. Tháng sinh đại cát của người tuổi Sửu: 3, 7, 8, 9, 10

Người tuổi Sửu sinh vào những tháng này thì cả đời không cần lo cái ăn cái mặc, tài sản dồi dào, có lộc phát đạt. Sức khoẻ tốt, sống lâu và ít bệnh tật, rất có phúc khí.

Người này không những an khang thịnh vượng cho bản thân mà gia đình cũng hưởng lây may mắn, luôn luôn có việc tốt ghé thăm. Bản mệnh thích tìm tòi, nghiên cứu và học tập hơn nữa năng lực học tập cũng rất xuất sắc, khiến người khác phải trầm trồ kính nể.

Sự nghiệp không có nhiều trắc trở, được quý nhân tương trợ nên ít phải lo nghĩ, thuận lợi đạt được mục đích mà mình hướng đến. Nếu có thể theo đuổi nghiên cứu khoa học thì chắc chắn trở thành bậc trí giá nổi danh trong lĩnh vực của mình.

3. Tháng sinh đại cát của người tuổi Dần: 1, 2, 3, 4, 8 

Tuổi Dần chọn được những tháng sinh tốt lành như trên thì cuộc đời đại phú đại quý, bất luận là làm công chức nhà nước, theo đường quan trường hay là làm ăn buôn bán, kinh doanh kinh tế đều gây dựng được chỗ đứng riêng, khiến mọi người phải thừa nhận năng lực của mình.

Bản mệnh trời sinh thông minh, năng lực lĩnh ngộ tố, có chủ kiến riêng, nhiều sáng tạo, phong cách khác biệt. Người này phần lớn là có thể tạo nên thành tựu, có vị trí xã hội chứ không chấp nhận làm người tầm thường. Trong công việc bạn thường đảm nhận chức vụ quan trọng, là người lãnh đạo và dẫn dắt.

4. Tháng sinh đại cát của người tuổi Mão: 2, 3, 4, 5, 8 

Với người sinh năm Mão thì những tháng ở trên là tháng đại cát đại lợi, không tai không nạn, vừa lòng đẹp ý, hạnh phúc an khang cho tới già. Người này tính cách ôn hoà nhã nhặn, khí chất thanh tao, nói chuyện hay làm việc đều từ tốn nhỏ nhẹ, không khoa trương, không lỗ mãng.

Điểm nữa là nhân duyên của bản mệnh rất tốt. Tài vận cũng vượng, bản thân tự chủ về kinh tế và có suy nghĩ làm giàu, có gan có chí, dám đột phá nên sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, được coi là đắc lợi.

5. Tháng đại cát của người tuổi Thìn: 2, 3, 4, 7, 9

tháng sinh tốt cho 12 con giáp - phong thủy trọng hùng
tháng sinh tốt cho 12 con giáp – phong thủy trọng hùng

Tháng tốt đối với người tuổi Thìn là những tháng kể trên, giúp cho bạn một đời vang danh tứ hải, có quyền có thế, lời nói có trọng lượng tựa núi non. Người này tư chất thông minh, làm việc có nghị lực, thích kết giao bạn bè, có thể lấy lòng được quần chúng nhân dân.

Nhờ gan dạ lại tài trí hơn người, có mưu lược nên cuối cùng kiến công lập nghiệp, đạt thành mục đích. Tài phú cả đời, sung túc no đủ và khiến bản thân rạng danh, coi như không sống uổng sống phí.

6. Tháng đại cát của người tuổi Tị: 1, 3, 5, 7, 9 

Theo tháng sinh đại cát của 12 con giáp, người tuổi Tị sinh vào các tháng này cả đời đại phú đại quý, quan hệ vợ chồng hài hòa, gia đình sự hòa thuận, con cái hiếu thuận có đức có tài. Bản mệnh thông minh hơn người, hơn nữa rất có chủ kiến và có nhiều sáng tạo riêng.

Cư xử với mọi người chân thành, xử sự khéo đưa đẩy, năng lực ứng biến rất linh hoạt. Nhờ đó mà người này có thể đạt được thành tích mình mong muốn, xây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, trở thành nhân vật lớn khiến người khác phải nể trọng.

Tuổi Tị có số quan chức hoặc làm lãnh đạo, chủ công ty, sinh tháng đại cát càng ngày càng tốt.

7. Tháng sinh đại cát của người tuổi Ngọ: 2, 3, 7, 9, 10

Người tuổi Ngọ sinh tháng này cả đời sung sướng tiêu dao, thích du sơn ngoạn thuỷ, ra ngoài du lịch đây đó. Thái độ làm người chân thành, thẳng thắn, nhiệt tình hào phóng. Phần lớn đều là người tao nhã, tài trí, có mưu lược lại quyết đoán, có chủ kiến riêng.

Người này dễ gặp quý nhân giúp đỡ, bản thân làm việc siêng năng nên thành công không hề xa vời. Nhưng họ lại không ham mê danh vọng tiền tài mà thích sống tự do, di chuyển nhiều, không thích cuộc sống cố định nhàm chán.

8. Tháng sinh đại cát của người tuổi Mùi: 1, 3, 5, 7, 9 

Người tuổi Mùi sinh những tháng kể trên thì một đời tài lộc dồi dào, không lo áo cơm, có hi vọng nổi danh được người khác kính ngưỡng. Người này giao thiệp rộng, thành thật và giữ chữ tín, làm việc đến nơi đến chốn, có ý chí nghị lực lại có tài lãnh đạo, biết dẫn dắt người khác.

Bản thân mưu lược, trời sinh phúc khí rất tốt, vận khí có thừa, thu về danh lợi, thành tựu lớn lao. Nếu có thể tận dụng tốt thời cơ trời ban thì chắc chắn không chỉ bằng lòng với những thành công nho nhỏ, chí người này rất cao và xa.

9. Tháng sinh đại cát của người tuổi Thân: 3, 4, 7, 8 

Người tuổi Thân sinh vào tháng tốt cả đời vinh hoa phú quý, khỏe mạnh trường thọ, hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn, gia đình hòa thuận.

Bản mệnh có tham vọng về sự nghiệp, tự mình gánh vác dù gặp nguy hiểm cũng không lùi bước, nhờ quý nhân mà hoàn thành đại sự, lúc nào cũng được trợ giúp.

10. Tháng sinh đại cát của người tuổi Dậu: 2, 3, 4, 8, 9 

Người cầm tinh Dậu sinh tháng tốt cả đời không lo cơm áo, tâm tình vui sướng tự tại, thoải mái an nhiên. Bản mệnh trời sinh có tính lạc quan, thích vui vẻ, không thích bị quản thúc, tinh nghịch hiếu động.

Nhưng với sự nghiệp bạn vẫn thận trọng khiêm tốn, có tư duy và có chủ kiến. Người này có khả năng xây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, tự mình gánh vác hết mọi chuyện. Phúc lộc đầy đủ, vận may liên tục, được người xung quanh yên mến, duyên phận không tệ, nhiều bạn bè tốt.

11. Tháng sinh đại cát của người tuổi Tuất: 1, 3, 8, 9, 10

tháng sinh của 12 con giáp - phong thủy trọng hùng
tháng sinh của 12 con giáp – phong thủy trọng hùng

Căn cứ vào tháng sinh tốt của 12 con giáp có thể thấy người tuổi Tuất mà sinh vào những tháng kể trên thì cả đời hạnh phúc an khang, vô lo vô nghĩa, không tai không hung. Bản mệnh tính thành thật, thông minh lại đa tài đa nghệ, nhận được sự khẳng định của nhiều người.

Trên phương diện sự nghiệp chủ yếu là bình an hanh thông, không gặp sóng gió, cứ từ từ tiến lên, đảm bảo tài lộc đủ để chi dùng.

12. Tháng sinh đại cát của người tuổi Hợi: 1, 2, 4, 9, 11 

Người tuổi Hợi sinh đúng tháng cả đời vận may liên tục, rất có phúc khí, hạnh phúc an khang, tài vận hanh thông. Bản mệnh bác học đa tài, trung hậu thẳng thắn, hiền lành hữu hảo, thường được trưởng bối trợ giúp, còn có quý nhân tương trợ, là người phú quý. Cả đời cũng sẽ không mệt nhọc, không nghĩ ngợi, thực sự là thoải mái.(st)

Bài viết mang tính chất tham khảo.

Xem
1 2 3 4
Trang 1 / 4