close

Tướng số luận giải

Âm dương tạp luậnGóc tổng hợpThư giãnTrải nghiệm cuộc sốngTướng số luận giải

Xem tướng tay chân để biết tài lộc của bản thân

tướng số – phong thủy trọng hùng

“Tương lai sau này giàu sang hay nghèo khổ, mình có đủ tiền tiêu không?” Có lẽ chúng ta đều ít nhất một lần tự hỏi điều này. Bạn muốn biết mình có số tỉ phú không ư? Có một cách rất đơn giản để biết được, đó chính là xem tướng tay chân.

Thực ra, khi xem tướng một người, để biết người đó mệnh giàu sang hay nghèo khổ, việc quan trọng nhất chính là xem tướng tay và tướng chân của người đó. Trong nhân tướng học, chân và tay là nơi thể hiện tài lộc có tích tụ được hay không, người đó sẽ thành công hay thất bại, đường công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở hay thuận buồm xuôi gió.

Bạn đã biết tướng tay chân của người may mắn tốt số nhiều tài lộc thì như thế nào chưa? Vận mệnh giàu sang được thể hiện qua những điểm nào?

Tay dày có phúc

Xem tướng số, lòng bàn tay dày dặn thể hiện người có phúc khí rất lớn. Người này tư duy nhạy bén, đầu óc thông minh, khả năng kiếm tiền phải nói là số một. Đôi bàn tay dày, hồng hào cũng tượng trưng cho ngân khố luôn đầy ắp, tài lộc vào tay thì không bị hư hao mà còn ngày càng nhiều thêm gấp bội.

tướng số - phong thủy trọng hùng
tướng số – phong thủy trọng hùng

Những người có tướng bàn tay dày dặn biết cách vận dụng đầu óc tư duy logic, nắm bắt mọi cơ hội đến với mình để kiếm tiền với mức lợi nhuận cao nhất. Ngoài khả năng kinh doanh thì tài đầu tư của họ cũng được nhiều người nể phục, họ có thể khiến cho tiền bạc sinh sôi nảy nở với tốc độ chóng mặt.

Tay hồng hào mang tướng quý nhân

Tướng quý nhân thể hiện qua nhiều nét, trong đó có đôi bàn tay hồng hào, khỏe mạnh. Những người sở hữu đôi tay này trời sinh có quý tướng, có duyên phận đậm sâu với tiền tài. Dù chuyện có khó khăn đến đâu, vào tay họ cũng nhẹ tựa lông hồng, chỉ cần nâng tay chỉ ngón là dễ dàng có được thành công.

tướng số - phong thủy trọng hùng
tướng số – phong thủy trọng hùng

Nhân tướng học cho rằng, người có đôi bàn tay hồng hào đường tài lộc vô cùng thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến không ngừng, cả đời không lúc nào phải lo lắng không có tiền tiêu. Đặc biệt, nếu xòe bàn tay ra mà lòng bàn tay lõm xuống rõ ràng ở chính giữa thì càng là tướng đại phú đại quý, tiền bạc vào nhà nhiều không kể xiết, tiền vào như nước mà tiền ra nhỏ giọt.

Nốt ruồi ở chân hoạn lộ thênh thang

Người xưa truyền rằng, ai mà chân dẫm tinh tú thì nắm trong tay thiên binh vạn mã. Tinh tú ở đây kì thực chính là nốt ruồi nằm dưới lòng bàn chân. Tương truyền, người “Nhất túc đạp thất tinh” hay “Chân đạp thất tinh” là mang tướng đế vương, thất tinh chính là 7 nốt ruồi mọc trong lòng bàn chân đó.

tướng số - phong thủy trọng hùng
tướng số – phong thủy trọng hùng

Nhân tướng học cho rằng, khi xem tướng tay chân, ai có nốt ruồi nơi lòng bàn chân thì có nhiều quyền lực. Học vấn uyên thâm, tài hoa xuất chúng không có gì khó hiểu khi một người có tài lãnh đạo lại dễ dàng thành công. Con đường công danh sự nghiệp của người này như được trải hoa hồng, mặt trời soi bóng, thắng lợi không ngừng, có sức hút thần kì, cả đời phú quý hơn người.

Vân chân nhiều thì phát tài phát lộc

Xem tướng bàn chân, nếu có nhiều đường vân thì là tướng đại phú đại quý. Người có đường vân lòng bàn chân nhiều mà lòng bàn chân còn lõm sâu thì là tướng chân trời sinh có lộc tụ tài. Tài năng xuất chúng, lại có sức thuyết phục với mọi người, người này từ nhỏ đã bắt đầu bộc lộ bản lĩnh kiếm tiền hơn người.

tướng số - phong thủy trọng hùng
tướng số – phong thủy trọng hùng

Có thể nói, từ nhỏ đến lớn, họ luôn sống trong cảnh giàu sang, không lúc nào lo thiếu tiền tiêu. Tuổi càng nhiều thì tài lộc tích tụ càng lớn, về già hưởng phúc an nhàn. Càng già càng giàu, hậu vận vượng phát chính là nói về người có tướng chân này.(st)

Bài viết mang tính chất tham khảo.

Xem
Âm dương tạp luậnGóc tổng hợpThư giãnTrải nghiệm cuộc sốngTướng số luận giải

Nên để tóc ngắn hay tóc dài để dễ phát tài phát lộc

tướng số – phong thủy trọng hùng

Theo quan điểm nhân tướng học, độ dài ngắn của mái tóc cần có sự tương xứng với ngũ quan trên khuôn mặt. Nếu đó là sự tương thích, bạn sẽ gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống về cả công việc, tài lộc cũng như chuyện tình cảm hay sức khỏe. Ngược lại, để kiểu tóc không phù hợp có thể sẽ hút nhiều điều xui xẻo.

Một số quan niệm cho rằng, có 2 cách giúp bạn xác định được kiểu tóc hợp với khuôn mặt mình. Một là dựa vào Bát tự (giờ, ngày, tháng, năm sinh) để biết bạn nên để tóc ngắn hay dài. Hai là có thể dựa vào sự sắp xếp của ngũ quan để tìm ra kiểu tóc tương xứng để hút vận may.

tướng số - phong thủy trọng hùng
tướng số – phong thủy trọng hùng

Trên khuôn mặt, ngũ quan tương ứng với ngũ hành như sau:

Mũi thuộc Thổ

Lông và tóc thuộc Mộc

Miệng và lỗ tai thuộc Thủy

Lưỡng quyền (xương gò má) thuộc Kim

Mắt thuộc Hỏa

Xem tướng khuôn mặt, khi ngũ quan trên khuôn mặt cân xứng, lại có sự cân bằng về ngũ hành, chủ nhân sẽ có gương mặt khả ái, kéo theo nhiều điều may mắn, phúc lộc. Căn cứ vào nguyên tắc Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc mà cân đối độ dài của tóc.

1. Ai nên để tóc ngắn?

tướng số - phong thủy trọng hùng
tướng số – phong thủy trọng hùng

Một vài người có thể cảm giác ăn uống ngon miệng hơn, khỏe mạnh hơn sau khi cắt tóc chính là vì tóc càng dài Mộc càng mạnh, Mộc khắc Thổ, mà tỳ khí thuộc Thổ, cho nên ăn uống sẽ không tốt.

Bên cạnh đó, những người có tướng miệng hoặc tai nhỏ cũng nên tránh để tướng tóc dài. Miệng là cung xuất nạp, có quan hệ đến sức khỏe và sự phú quý. Theo quan hệ ngũ hành thì miệng và tai thuộc Thủy, Thủy đã yếu kém mà còn sinh Mộc (tóc) thì càng trở nên suy yếu, ảnh hưởng đến sức khỏe và cả đường tài vận của một người.

Xem kiểu tóc hợp với khuôn mặt, y học hiện đại cũng cho rằng, tóc tiêu hao một lượng lớn dinh dưỡng của cơ thể, tóc càng nhiều thì tiêu hao dinh dưỡng càng nhiều. Nếu cơ thể hao tốn dinh dưỡng nuôi tóc dài có thể làm cho các bộ phận khác sẽ không có đủ dinh dưỡng.

Lâu dần cơ thể sẽ trở nên yếu ớt, thậm chí xuất hiện bệnh trạng. Do vậy phụ nữ nói chung cũng không nên để tóc quá dài để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu có ý định cắt tóc, trước khi tiến hành, bạn nên đọc bài này nằm lòng những ngày kiêng cắt tóc để tránh xui xẻo.

2. Ai nên để tóc dài?

tướng số - phong thủy trọng hùng
tướng số – phong thủy trọng hùng

Nói tóm lại, chúng ta nên xem xét theo sự tương xứng giữa ngũ quan và ngũ hành trên khuôn mặt để xác định độ dài của tóc. Khi đảm bảo được yếu tố ngũ hành hài hòa, thuận lợi thì đường tài vận sẽ hanh thông, sức khỏe tốt.

Trong nhân tướng học, mũi sẽ đại diện cho cung tài lộc, những người mũi to thường được xem là có số phú quý, lúc trẻ không giàu thì hậu vận cũng sẽ phát tài, cuộc sống sung túc.

Tuy nhiên thực tế có nhiều người mũi to nhưng không giàu nổi đó chính là do ngũ quan của họ không có sự kết hợp tương xứng. Ví dụ, một người mũi to nhưng gò má thấp cũng chẳng thể nào phất lên được.

Giải thích cho vấn đề này như sau: Vì xương gò má thuộc Kim, xương gò má thấp thì Kim kém, tiền bạc cũng ít, vận may về tài lộc cũng không nhiều. Do Kim quá yếu không thể làm tiêu hao Thổ, ảnh hưởng đến tâm tính của người này, mạnh mẽ và quá nóng nảy, luôn lấy mình làm trung tâm mà không để ý tới người xung quanh.

Do vậy nếu có mái tóc dài (Mộc) để khắc chế bớt uy lực của Thổ thì mới đạt được sự cân bằng, từ đó mang đến một ngũ hành tốt, tài vận sẽ tự nhiên tốt theo.(st)

Xem
Âm dương tạp luậnGóc tổng hợpThư giãnTrải nghiệm cuộc sốngTướng số luận giải

8 thói quen xấu khiến bạn mãi khó khăn, túng thiếu

phong thủy trọng hùng

Không đơn giản chỉ là những thói quen bình thường mà một số hành động không đẹp của con người được diễn ra thường xuyên còn là điềm báo về tài vận của bản mệnh sắp bị ảnh hưởng.

1. Đầu đi cắm về phía trước

Theo thuật xem tướng, tướng đi này chính là kiểu đi cúi đầu, đầu lao về phía trước, điều này thể hiện sự vội vàng, hấp tấp. Mà vấn đề về tiền bạc thì tuyệt đối không thể vội vàng được, kiếm được nhiều thì cũng sẽ tiêu nhiều.

2. Hay thở dài

Có những người thường xuyên thở dài, không phải là do họ có chuyện buồn mà đơn giản chỉ là thói quen, cảm giác như là khó thở và khi thở hắt ra họ thấy thoải mái hơn. Người mà thường xuyên, vô cớ thở dài thì là người tiêu tiền cũng không suy nghĩ trước sau, cũng không giữ được tiền.

3. Ăn cơm nhai chóp chép

Ăn cơm nhai chóp chép, với một số người đây cũng là thói quen từ nhỏ, có người thích thú vì cảm giác họ ăn rất ngon miệng, nhưng cũng có người không thích vì cho rằng điều đó thật bất lịch sự và thật không may mắn là Thần Tài cũng không thích điều này. Cái miệng tượng trưng cho tài khố của bản mệnh, mỗi lần nhai cơm phát ra âm thanh không hay như cố ý tiếp chuyện Thần Tài thì Thần Tài sẽ chẳng đến đâu.

4. Thường cau mày

Thuật xem tướng khuôn mặt cho rằng, lông mày thể hiện ý nghĩ của một người, thường xuyên cau mày thể hiện bản mệnh luôn có điều phiền muộn. Nỗi buồn của bản mệnh không chỉ thể hiện trên cả gương mặt và thân thể, mang lại cho người đối diện cảm giác không tốt, nhân duyên cũng gặp nhiều trắc trở, khó gặp được ý trung nhân. Nhân duyên kém, việc kinh doanh cũng không được bền vững, sự nghiệp khó đi lên thì tiền bạc cũng khó mà kiếm được.

5. Xỉa răng không che

phong thủy trọng hùng
phong thủy trọng hùng

Xỉa răng không che miệng không đơn thuần chỉ là hành động không đẹp mắt

Nhiều người cảm thấy phiền toái khi xỉa răng mà cứ phải lấy một tay che miệng lại, thực ra, xỉa răng mà không lấy tay che miệng thì là một thói quen xấu, cũng như việc ngáp mà không che miệng, điều này thể hiện người này không có khả năng bảo vệ chính bản thân mình. Miệng tượng trưng cho tài khố, tài khố mở ra mà không cho gì ngăn cản thì đồng nghĩa với việc Thần Tài cũng rời đi luôn.

6. Khạc nhổ bừa bãi

Từ xa xưa có truyền thuyết kể rằng có một vị tiểu thư thích cắn hạt dưa, ngày cắn, đêm cắn, kết quả là vào một ngày, nàng nằm liệt giường mà các thầy thuốc không tìm được nguyên nhân. Sau có một vị đạo sĩ, nhìn sắc mặt của tiểu thư mà phán rằng do nàng cắn quá nhiều hạt dưa, làm hao phí nhiều nước miếng, nguyên khí bị tổn hại nặng nề. Đạo sĩ mang vỏ của hạt đưa mà vị tiểu thư cắn trước đó đổ ra sông thì quả nhiên tiểu thư bình phục. Nước miếng cũng như nguyên khí, cần phải dưỡng, thường xuyên nhổ nước bọt là điềm báo mất tiền của, vận tài đương nhiên không tốt.

phong thủy trọng hùng
phong thủy trọng hùng

Khi ăn chớ nên nhai phát ra âm thanh

7. Ngồi xổm ăn cơm

Hiện tại rất ít người còn ngồi xổm ăn cơm, hầu hết các gia đình đã sắm một bộ bàn ăn. Thế nhưng, về những vùng thôn quê hoặc tới các công trường hoặc hàng quán vỉa hè… ta vẫn bắt gặp những hình ảnh ấy. Ăn cơm cũng giống như việc hưởng lộc, ngồi xổm ăn cơm mà không ngồi bàn đồng nghĩa với việc tiền tài tới mà không đón nhận. Hành động này sẽ khiến cho bạn mãi mãi không giàu lên được. Xem thêm: Luận bàn vận số con người qua tướng ngồi để hiểu thêm.

8. Ngồi hay rung chân

Rất nhiều người khi ngồi ghế thường hay rung chân, vẩy vẩy cái chân, cảm giác như vậy là rất thoải mái, mà không biết rằng điều đó thật không tốt. Người thích rung chân là người không có cá tính, rất kém trong việc đối nhân xử thế, không biết sử dụng đồng tiền đúng nơi đúng chỗ, như vậy tiền tài chắc chắn cũng không có.(st)

Bài viết mang tính chất tham khảo.

Xem
Âm dương tạp luậnGóc tổng hợpThư giãnTrải nghiệm cuộc sốngTướng số luận giải

Mách bạn cách tự xem tướng mắt cực chuẩn

tướng số – phong thủy trọng hùng

“Người khôn con mắt đen sì, người dại con mắt nửa chì nửa thau”, “Những người ti hí mắt lươn, trai thì trộm cướp, gái buôn chồng người”, “Con lợn mắt trắng thì nuôi, những người mắt trắng đánh hoài đuổi đi”, “Đàn bà con mắt lá răm, Lông mày lá liễu đáng trăm đồng tiền”… Các cụ ta từ xa xưa đã đúc kết bao câu ca dao tục ngữ về đôi mắt, chỉ từ đôi mắt mà đoán định được rất nhiều điều về con người.

tướng số - phong thủy trọng hùng
tướng số – phong thủy trọng hùng

Tuy nhiên, sự tổng kết của dân gian không phải lúc nào cũng chính xác. Không phải ai mắt trắng dã cũng là kẻ xấu, cũng chưa hẳn ai mắt đen sì đã là người khôn. Tướng mắt có vị trí rất quan trọng trong nhân tướng học, tự xem tướng mắt cũng có thể đoán định được rất nhiều điều về vận mệnh cuộc đời. Hôm nay, Lịch ngày tốt sẽ hé lộ với các bạn một số tướng mắt, để bạn chỉ cần nhìn vào mắt thôi cũng đủ để nhìn thấu số phận một con người.

1. Tự xem tướng mắt: Âm dương nhãn

Âm dương nhãn dùng để chỉ đôi mắt trông như nửa nhắm nửa mở, trong trạng thái khép hờ, trông có vẻ thất thần nhưng đôi khi lại có những tia mắt bắn thẳng ra rất nhanh và mạnh, mang theo thần lực bất phàm.

Theo nhân tướng học, người có âm dương nhãn là người có giác quan thứ 6 cực kì mạnh, họ có tiềm năng phát triển rất lớn về khoa học huyền bí, nhìn thấy những điều kì lạ mà người thường không thể thấy được.

tướng số - phong thủy trọng hùng
tướng số – phong thủy trọng hùng

Nếu âm dương nhãn mà có phần mu mắt và bọng mắt phía dưới bằng nhau thì là tướng đại quý. Song nếu hai phần này khoảng cách rộng hẹp khác nhau thì cực kì xấu, bởi đó là tướng người chết bất đắc kì tử. Tuy nhiên, với trường hợp này còn phải xem thêm tướng bàn tay, nếu đường trí tuệ chạy thẳng lên trên và giao với đường tâm huyết ở dưới ngón nhẫn thì là người mệnh yểu, còn giao nhau ở dưới ngón út thì có điềm chết đột ngột bất ngờ. Còn đường sinh mệnh mà bị đứt quãng nữa thì đây là người có số bất đắc kì tử.

Xem tướng đôi mắt, nếu người có âm dương nhãn mà con ngươi đứng thẳng thì đây là tướng lãnh tụ. Nếu đường trí tuệ trên bàn tay rõ, đẹp và đường thái dương chạy thẳng, đậm thì người này có đường quan lộc cực kì hanh thông, làm tới vị trí cao, công danh hiển hách.

2. Tự xem tướng mắt: Con ngươi đổ vào

Người có đôi mắt mà con ngươi có dáng đổ vào trong, phần trên của mắt như từ xương chân mày dốc xuống, phần mi dưới lại sâu vào trong quý mắt thì là tướng cận quý, tức ở vị trí thân cận với những người quyền quý. Nếu mắt có con ngươi đổ vào mà con ngươi lại màu đồng thì là người ở gần vua chúa.

Đây là người khó lòng an phận thủ thường, luôn luôn khát khao làm được điều gì đó nổi bật khác người, vang danh thiên hạ. Người này có máu ganh đua, có dùng thủ đoạn nhưng không hèn hạ, tiểu nhân.

3. Tự xem tướng mắt: Con ngươi đổ ra

Với những người có mắt đổ ra, con ngươi thường phẳng, mắt lồi rõ ra ngoài, phần trên của mắt như nhô ra khỏi xương chân mày, phần dưới nhìn giống như nằm ngoài hốc mắt.

tướng số - phong thủy trọng hùng
tướng số – phong thủy trọng hùng

Người này có đầu óc tư duy, biết tính toán, luôn có kế hoạch rõ ràng cho mọi chuyện, cũng hoạch định từng bước phát triển của bản thân. Đây là tướng mắt thường gặp ở các nhà chính trị gia, thương nhân hay các vị tướng tài về quân sự, cựu tổng thống Mỹ Nixon cũng có đôi mắt mang tướng này.

Tuy nhiên, cần đặc biệt chú ý con ngươi phải phẳng, nếu con ngươi vồng lên thì là tướng người bất nhân. Xem bàn tay mà đường trí tuệ ngắn và đậm nữa thì đó chắc chắn là người thô lỗ, vô nhân đạo, là kẻ phản phúc cần tránh xa.

Còn nếu mắt có con ngươi đổ ra, con ngươi phẳng và màu tím nhạt, trong veo thì đó sẽ là người có tài năng thiên bẩm về một lĩnh vực nào đó.

4. Tự xem tướng mắt: Mắt xếch

tướng số - phong thủy trọng hùng
tướng số – phong thủy trọng hùng

Người có mắt xếch về đuôi có năng khiếu về văn học nghệ thuật hoặc võ nghệ. Các nghệ sĩ đại tài hay các võ tướng, võ sĩ hay có đuôi mắt xếch lên, tỏ rõ uy lực.

5. Tự xem tướng mắt: Mắt ngắn có viền hình con cá

Xem tướng khuôn mặt, mắt ngắn không được xem là quý tướng, nên đề phòng với những người này. Còn nếu nhìn mắt có thần mắt nhanh thì đó là người tinh nghịch, lanh lợi.

Người mắt ngắn mà xem tướng tay lại thấy đường trí tuệ ngoằn ngoèo thì hay nản chí, thiếu tự tin, dễ nản lòng. Còn đường trí tuệ ngoằn ngoèo nhưng lại có màu sắc khác nhau theo từng quãng thì là kẻ gian manh, đê tiện. Nếu đường trí tuệ vừa ngoằn ngoèo lại đậm nét, có nút thắt thì đó là người sẵn sàng bất chấp tất cả để có được thứ mình muốn, dùng mọi thủ đoạn để chiến thắng, là người nguy hiểm.(st)

Bài viết mang tính chất tham khảo.

Xem
Góc tổng hợpThư giãnTrải nghiệm cuộc sốngTử vi lý sốTướng số luận giải

10 điều tạo nên những khác biệt của người thành công

bí quyết thành công – phong thủy trọng hùng

Những người thành công về mặt tiền bạc có cách hành xử khác với chúng ta về nhiều mặt. Họ thường có suy nghĩ tích cực hơn, tự chịu trách nhiệm về sự giàu có cũng như công việc kinh doanh của mình, và sẵn sàng hy sinh lợi ích ngắn hạn cho lợi dài hạn. Họ luôn học hỏi suốt cuộc đời và xung quanh toàn là những người tích cực những người cũng tin vào những lợi ích của giáo dục và đạo đức nghề nghiệp. Thấu hiểu nguyên tắc sống, đảm bảo thành công nắm chắc trong tay.

1. Không phí phạm thời gian xem ti vi

Một trong những điều khác biệt của người thành công là không thích xem ti vi. Trong một ngày, những người giàu hiếm khi xem ti vi và không quan tâm tới cái gì gọi là “truyền hình thực tế”. Họ sử dụng thời gian một cách khôn ngoan cho việc kinh doanh chứ không lãng phí thời gian nằm dài trên ghế bật qua bật lại cái điều khiển.

2. Sẵn sàng hy sinh

Thời gian đầu, những người giàu có chọn cuộc sống đạm bạc để đầu tư nguồn thu và nguồn lực hạn chế của mình vào những gì giúp họ có nhiều tiền hơn. Một số người giàu có, như Warren Buffet, thậm chí còn sống theo cách này trong suốt cuộc đời ông. Họ sống trong ngôi nhà nhỏ, lái xe ô tô cũ và không lãng phí tiền bạc vào những thứ hào nhoáng như thuyền hoặc xe thể thao đắt tiền.

bí quyết thành công - phong thủy trọng hùng
bí quyết thành công – phong thủy trọng hùng

3. Họ không phải là nạn nhân

Những người tự xem mình là nạn nhân thường dành nhiều thời gian để phàn nàn và đổ lỗi cho thất bại của mình là do người khác. Những người thành công lại khác, họ chấp nhận thất bại hoặc quyết định sai lầm của họ và phân tích những gì đã xảy ra và tìm cách để có thể thay đổi kết quả trong tương lai. Thay bằng việc phàn nàn, họ học hỏi từ những sai lầm của mình.

4. Sống tiết kiệm và nợ tối thiểu

Những người thành công trả nợ một cách nhanh chóng để sau đó có thể tiết kiệm tiền, tích lũy chúng theo thời gian. Họ xem việc tiết kiệm là ưu tiên hàng đầu.

Cách tốt nhất để tiết kiệm một cách hiệu quả là tiến hành chúng một cách tự động. Thiết lập một chuyển khoản định kỳ vào tài khoản tiết kiệm của mình. Hơn nữa, bạn phải chống lại sự cám dỗ muốn chi tiền đó mua chiếc xe mới, ti vi mới hoặc quần áo đắt tiền.

bí quyết thành công - phong thủy trọng hùng
bí quyết thành công – phong thủy trọng hùng

5. Họ không đổ lỗi cho người khác

Những người thành công chịu trách nhiệm về hành động cũng như tài sản của họ. Thay vì lãng phí thời gian và năng lượng đổ lỗi cho ai đó hoặc điều gì khác để bớt trách nhiệm cho mình, họ chấp nhận rằng số phận này do chính họ quyết định và nếu muốn thành công, họ phải tự tìm cách thay đổi.

6. Lên kế hoạch dài hạn

Một trong những khác biệt của người thành công là họ luôn thực hiện và bám sát vào kế hoạch tài chính dài hạn chứ không phải là chi tiền càng nhanh càng tốt ngay khi vừa kiếm được để thỏa mãn những sở thích hiện tại. Vì thế, họ luôn tìm cách tiết kiệm tốt nhất để đảm bảo cho tuổi già an nhàn.

7. Họ mang lại những dịch vụ có giá trị

Những người thành công không chỉ tận hưởng các ý tưởng và sản phẩm của người khác. Họ còn sáng tạo và làm mọi thứ mà người khác sẵn sàng trả tiền cho những ý tưởng này.

bí quyết thành công - phong thủy trọng hùng
bí quyết thành công – phong thủy trọng hùng

8. Họ tin rằng giáo dục rất quan trọng

Những người giàu có và thành công tin vào giáo dục và chọn cách học tập suốt đời. Họ đọc sách có giá trị giáo dục hoặc có liên quan đến công việc. Khi di chuyển, họ nghe sách audio hoặc các chương trình tin tức liên quan.

9. Họ làm nhiều hơn mức tối thiểu

Những người thành công làm nhiều hơn chứ không chỉ đến công ty hoàn thành công việc của mình rồi trở về nhà. Đó chính là điểm khác biệt của người thành công. Họ sẵn sàng dậy sớm và ở lại muộn. Họ nỗ lực mỗi ngày một nhiều lên để đạt được mục tiêu của mình.

10. Đam mê những gì mình làm

Những người thành công về tiền bạc hào hứng với những gì mới mẻ, khiến cho khách hàng hài lòng hoặc hoàn tất các yêu cầu của khách hàng. Họ quan tâm nhiều hơn về quá trình mình đang tham gia hơn là số tiền đạt được. Họ rất biết cách cân bằng công việc và cuộc sống chứ không phải chỉ dành hoàn toàn thời gian cho việc kiếm tiền.(st)

Xem
Âm dương tạp luậnGóc tổng hợpThư giãnTrải nghiệm cuộc sốngTướng số luận giải

Tướng người trường thọ

no thumb

Trường thọ có lẽ là điều mà tự cổ chí kim bao nhiêu người theo đuổi. Xưa kia Đường Tăng bị yêu quái săn đuổi cũng chỉ bởi một câu nói vu vơ “Ăn thịt Đường Tăng thì trường sinh bất lão”. Ai cũng muốn mình có thêm thời gian để tận hưởng cuộc sống, để làm những điều mình chưa kịp làm, để tận mắt nhìn thấy con cháu khỏe mạnh và hạnh phúc.

Song “Sinh Lão Bệnh Tử” là vòng tuần hoàn khó ai tránh được, ai cũng đến ngày phải từ giã cõi đời này. Đó là quy luật của tự nhiên, không một ai có thể chống lại được. Song có những người phúc dày mạng lớn, có số trường thọ, lại có người phúc mỏng, anh tài mệnh yểu. Làm thế nào để dự đoán tuổi thọ của mình, đó là một câu hỏi cực kì khó trả lời.

xem tướng trường thọ - phong thủy trọng hùng
xem tướng trường thọ – phong thủy trọng hùng

Hôm nay, chuyên gia phong thủy sẽ bật mí với các bạn những nét tướng người trường thọ. Cùng xem theo nhân tướng học thì người có số sống lâu trăm tuổi thì có những đặc điểm gì? Từ vẻ bề ngoài có thể nhận ra được người nào sẽ sống thọ không nhé.

1. Tướng người trường thọ: Mặt dài, tam đình cân đối

Xem tướng khuôn mặt của người sống thọ thì khuôn mặt dài, tam đình trên ngũ quan có tỉ lệ cân đối. Tam đình ở đây là được chia là thượng đình, trung đình và hạ đình. Trong đó, khoảng cách từ trán đến lông mày là thượng đình, khoảng cách từ lông mày xuống mũi là trung đình, còn khoảng cách từ mũi xuống cằm là hạ đình.

Nếu trong tam đình mà trung đình và hạ đình hơi dài thì cũng có thể luận tướng người trường thọ. Song nếu trung đình hoặc hạ đình ngắn hay trung đình dài, hạ đình ngắn thì đều không được hưởng phúc thọ lâu dài.

2. Tướng người trường thọ: Mắt dài

xem tướng trường thọ - phong thủy trọng hùng
xem tướng trường thọ – phong thủy trọng hùng

“Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”, từ đôi mắt ta có thể nhìn thấu nội tâm của một con người. Đôi mắt cũng là nơi thể hiện giàu sang phú quý, tướng mắt tốt một thì vận thế còn tốt gấp chục lần. Tướng mắt tốt chắc chắn phải là đôi mắt đẹp, bởi mắt thuộc về tâm của con người. Xem tướng mắt, người có quý tướng thì mắt phải dài, phải sáng và có thần, khí huyết vượng, bởi tuổi thọ con người không thể thiếu được sự vận hành lưu thông của khí huyết. Vì thế mà người ta nói rằng, người mắt dài thì tuổi thọ cũng dài là vậy.

3. Tướng người trường thọ: Lông mày dài

Sách tướng số có viết: “Tàng tinh vu cốt, hiện tinh vu mày”, vì thế muốn biết sức khỏe tuổi thọ của một người thì nhìn vào tướng lông mày của người đó là có thể đoán định được.

Người có đôi lông mày dài thì thần khí mạnh mẽ, tinh thần thoải mái, sức khỏe dồi dào, là điều cơ bản để có được tuổi thọ lâu dài. Nếu trong khoảng 43 đến 52 tuổi mà lông mày tự nhiên mọc thêm vài sợi rất dài (trên 3 cm) thì đó là lông mày thọ tướng, thể hiện tinh lực dồi dào, sống lâu trăm tuổi.

4. Tướng người trường thọ: Mũi dài

Mũi là trung nhạc tung sơn, mũi không dài thì ngũ nhạc tứ hà không thông, theo mệnh lý ngũ hành có thông suốt thì mới hưởng phú quý dài lâu, có số trường thọ. Người mũi dài có ngũ nhạc tứ hà thông suốt thì vận mệnh hanh thông, phúc dày mạng lớn, sống lâu trăm tuổi.

5. Tướng người trường thọ: Tai dài

xem tướng trường thọ - phong thủy trọng hùng
xem tướng trường thọ – phong thủy trọng hùng

Tai đại diện cho thận, người tai cao thì thận cao mà tai thấp thì thận cũng thấp. Người tai lớn có thận lớn, tai nhỏ có thận nhỏ, tai cứng thì thận khỏe, tai mềm thì thận yếu, tai mỏng thì thận hư. Xem tướng tai có thể biết được tài vận và sức khỏe.

Người có đôi tai dài thì chức năng của thận sẽ rất tốt, tinh lực mạnh mẽ, sức khỏe dồi dào, có tuổi thọ cao.

6. Tướng người trường thọ: Nhân trung dài

Xem tướng khuôn mặt thì nhân trung luôn là vị trí tượng trưng cho tuổi thọ con người, nhìn nhân trung là biết mạng yểu hay thọ. Nhân trung tối kị vừa phẳng vừa ngắn, với nam giới thì kị nhân trung không có góc nhọn.

Kì thực, nhân trung con người không có bất cứ tiêu chuẩn nào để đo độ ngắn dài. Người ta thường lấy tổng thể khuôn mặt để xét xem người này nhân trung như vậy là dài hay ngắn. Thông thường, nhân trung phải có góc nhọn rõ ràng và sâu lõm xuống. Từ phía chính diện phải nhìn thấy rõ hình dáng của nhân trung, nhân trung dài, hơi rộng và có thịt thì được xem là người trường thọ.

7. Tướng người trường thọ: Có nếp nhăn song pháp lệnh

xem tướng trường thọ - phong thủy trọng hùng
xem tướng trường thọ – phong thủy trọng hùng

Song pháp lệnh là hai nếp nhăn kéo dài từ hai bên cánh mũi xuống, tạo thành đường rãnh bao quanh từ mũi xuống miệng. Nếu trên khuôn mặt bạn có hai nếp nhăn này, có thể nó sẽ ảnh hưởng phần nào đến thẩm mĩ, khiến ngoại hình có phần già nua song đây được coi là “thọ đới”, tức dây đai trường thọ. Người nào may mắn có được hai nếp nhăn này thì tuổi thọ cực cao, sống lâu trăm tuổi.

8. Tướng người trường thọ: Trong tai có lông thọ

Nếu khi qua tuổi 40 mà trong tai bạn bỗng mọc ra sợi lông màu đen thì đó chính là sợi lông thọ, báo hiệu chủ nhân sẽ sống hơn trăm tuổi. Nốt ruồi đen ở trong tai cũng có ý nghĩa tương tự, tượng trung cho dấu hiệu của trường thọ.

9. Tướng người trường thọ: Nếp nhăn dọc cổ

Nếu trên cổ xuất hiện hai nếp nhăn theo chiều dọc thì đó là người được Thọ tinh che chở. Bất kể hai nếp nhăn này xuất hiện vào lúc nào, khi bạn còn trẻ hay tuổi đã già thì cũng đều là dấu hiệu của trường thọ.

10. Tướng người trường thọ: Có dạ tào

Khi tuổi quá lục tuần mà đêm ngủ bị chảy nước miếng thì đó chính là “dạ tào”. Còn nếu ban ngày mà chảy nước miếng thì lại là do tì vị hư hàn. Trong nhân tướng học, dạ tào cũng là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để xác định tướng người sống thọ.(st)

Bài viết mang tính chất tham khảo.

Xem
Bát tựGóc tổng hợpPhong ThủyThư giãnTrải nghiệm cuộc sốngTướng số luận giải

Chữ ký đẹp, nét chữ thanh, công danh thuận lợi

xem chữ ký – phong thủy trọng hùng

Theo quan điểm nhân tướng học, không chỉ những bộ vị trên cơ thể con người mới cho chúng ta biết được đặc điểm về tính cách, mà cả chữ viết, chữ ký cũng có công năng này. Hãy cầm bút lên viết vài dòng và tự giải mã những bí ẩn về con người bạn ẩn sau những nét chữ quen thuộc của mình nhé!

xem chữ viết, chữ ký - phong thủy trọng hùng
xem chữ viết, chữ ký – phong thủy trọng hùng

Xem cỡ chữ

Xem chữ ký đẹp, trước hết xét đến cỡ chữ. Nếu viết chữ lớn thì bạn thuộc tuýp người có tính cách hướng ngoại, dễ gần, hoạt bát, nhiệt tình, thẳng thắn và thích được người khác chú ý.

Nếu bạn viết chữ vừa, chứng tỏ bạn có chừng mực, sở hữu khả năng tập trung cao độ và dễ thích nghi.

Còn nếu bạn viết chữ nhỏ thì bạn khá nhút nhát và sống nội tâm. Bên cạnh đó, bạn cũng rất kiên trì, suy nghĩ thấu đáo và chín chắn trong công việc.

Với chữ viết nói chung và chữ ký nói riêng, nếu những nét viết có chừng mực, hứa hẹn chủ nhân có cuộc đời bình yên, không quá nhiều sóng gió. Sử dụng chữ ký hợp mệnh cũng là cách góp phần thức đẩy công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến bất ngờ với chữ kí hợp Mệnh.

xem chữ viết, chữ ký - phong thủy trọng hùng
xem chữ viết, chữ ký – phong thủy trọng hùng

Khoảng cách giữa các chữ

Nếu khoảng cách giữa các chữ viết rộng thì bạn thuộc tuýp người yêu thích sự tự do và độc lập. Đồng thời, bạn cũng đang muốn tìm kiếm một khoảng trống trong cuộc sống của mình.

Ngược lại, nếu khoảng cách giữa các chữ hẹp thì bạn ưa thích sự ồn ào và náo nhiệt, có khuynh hướng muốn nổi bật trước đám đông. Có vẻ như bạn đang bị cô lập, cảm thấy cô đơn nên rất muốn được gần gũi mọi người.

Lực tạo ra của bút khi viết

Nếu bạn tạo ra một áp lực rất mạnh khi cầm bút viết thì bạn thuộc tuýp người hay căng thẳng, dễ nổi nóng và tức giận. Bạn có cảm xúc mạnh mẽ, phản ứng với các vấn đề rất nhanh.

Một áp lực vừa phải chứng tỏ bạn thuộc tuýp người rất đáng tin tưởng.

Lực bút nhẹ bạn thuộc tuýp người nhạy cảm, dễ dàng tha thứ cho người khác. Bạn thích di chuyển và không hay để lộ cảm xúc ra bên ngoài.

Khi bạn chấm chữ “i” của mình

Nếu bạn đánh dấu chấm tròn phía trên chữ “i” quá cao thì bạn thuộc tuýp người có trí tưởng tượng phong phú.

Nếu bạn đánh dấu chấm nghiêng về phía bên trái chữ “i”, bạn rất hay trì hoãn.

Ngược lại, nếu bạn đánh dấu nghiêng qua bên phải chữ “i” thì bạn vạch ra định hướng cụ thể, rõ ràng; đồng thời, bạn cũng thuộc tuýp người có óc tổ chức và dứt khoát trong hành động, lời nói.

Ngoài ra, bạn có xu hướng quan trọng hóa vấn đề hoặc không giữ được bình tĩnh nếu bạn đánh dấu chéo nhỏ lên chữ “i”, hoặc bạn hay mơ mộng, vui tươi với nét tính cách trẻ con nếu bạn đánh dấu vòng tròn lên chữ “i”.

Chữ ký đẹp xấu tiết lộ tính cách con người

xem chữ ký - phong thủy trọng hùng
xem chữ ký – phong thủy trọng hùng

Nếu chữ ký của bạn rõ ràng và dễ đọc, thì bạn thuộc mẫu người tự tin, thoải mái thể hiện bản thân mình.

Những chữ ký đẹp được viết bởi những người có tài ăn nói, khả năng ngoại giao tốt và rất dễ thành đạt trong sự nghiệp.

Còn ngược lại, nếu chữ ký của bạn loằng ngoằng, khó dịch thì bạn thuộc tuýp người khó hiểu, thích sống một mình. Để hiểu hơn về điều này, bạn có thể tham khảo Soi chữ ký biết tính cách những nhân vật có tầm ảnh hưởng thế giới.

Độ nghiêng của chữ

Nếu chữ của bạn nghiêng sang phải thì bạn sống cởi mở, thân thiện, giàu cảm xúc, luôn muốn gặp gỡ và làm việc với những người bạn mới. Đối với bạn, gia đình và bạn bè luôn là quan trọng nhất.

Trong khi nét chữ nghiêng sang trái có nghĩa là bạn thích giữ mình và thích sự riêng tư hơn; đồng thời, bạn cũng có khuynh hướng muốn được bảo vệ và quan tâm.

Nếu chữ của bạn thẳng đứng, bạn thuộc tuýp người lý trí, kiểm soát cảm xúc tốt. Bạn rất cứng rắn và thực tế, luôn hành động theo logic và luật lệ chứ không phải theo cảm xúc.

Nếu độ nghiêng chữ viết của bạn thay đổi liên tục trong quá trình viết thì có thể là một dấu hiệu để nhận biết rằng bạn đang nói dối mọi người.

Cách bạn viết chữ “t”

Nếu bạn gạch ngang chữ “t” của bạn bằng một đường chéo dài, bạn thuộc tuýp người nhiệt tình và có xu hướng bướng bỉnh.

Ngược lại, nếu đường gạch ngang quá ngắn thể hiện bạn là người thiếu kiên quyết, và đôi khi khá lười biếng nữa.

Gạch ngang trên đỉnh chữ “t” biểu thị bạn là một người có nhiều mục tiêu và tham vọng. Nếu gạch ngang được đặt giữa chữ “t” thì bạn tự tin và cảm thấy thoải mái với chính mình. Nếu gạch ngang chữ “t” đặt quá thấp chứng tỏ bạn đặt ra những mục tiêu rất nhỏ trong cuộc sống của mình và khá tự ti.

Cách bạn viết chữ “l”

Một chữ “l” rộng cho thấy bạn thuộc tuýp người hào phóng và rộng rãi, trong khi chữ “l” hẹp lại có nghĩa là bạn đang tự hạn chế và nghiêm khắc với chính mình.

Cách bạn viết chữ “y”

xem chữ viết, chữ ký - phong thủy trọng hùng
xem chữ viết, chữ ký – phong thủy trọng hùng

Cách móc trên chữ “y” thường của bạn là một chỉ số rất lớn của nhân cách. Nếu bạn móc một cái đuôi chữ “y”rộng, nghĩa là bạn đang có một vòng tròn lớn bạn bè xung quanh.

Trong khi đó, nếu bạn móc một nét móc thon thả nghĩa là bạn có nhiều lựa chọn trong mối quan hệ với bạn bè.

Ngoài ra, một nét móc ngắn có nghĩa là bạn có xu hướng thích quanh quẩn ở nhà, trong khi một nét móc dài lại thể hiện rằng bạn thích đi du lịch và khám phá cuộc sống.

Hình dáng chữ (tròn hoặc nhọn)

Nếu chữ viết của bạn có hình dáng tròn, bạn thuộc tuýp người có tư duy sáng tạo và thiên hướng nghệ thuật.

Trong khi đó, những người viết chữ góc cạnh, nhọn, sắc nét thuộc nhóm thông minh, thích sự sôi nổi và hiếu kỳ.

Tốc độ khi viết

Nếu bạn viết một cách nhanh chóng, bạn thuộc tuýp người thiếu kiên nhẫn và không thích lãng phí thời gian.

Ngược lại, nếu viết chậm chứng tỏ bạn tự tin và có phương pháp, óc tổ chức tốt, ngăn nắp và độc lập.

Chữ cái viết hoa đầu dòng

Nếu bạn viết hoa chữ cái đầu dòng lớn hơn nhiều so với bất kỳ chữ cái viết hoa khác, bạn thuộc tuýp người cá tính, mạnh mẽ, đôi khi rất kiêu ngạo.(st)

Xem
Âm dương tạp luậnBlog phong thủyGóc tổng hợpPhong ThủyPhong thủy màu sắcThư giãnThuyết tâm linhTrải nghiệm cuộc sốngTướng số luận giải

Luận giải cát hung qua sắc khí trên mặt tương ứng 4 mùa

phong thủy trọng hùng

Trong sách Hựu Tập Giải có viết: Xem sắc khí bốn mùa của con người chủ yếu xem 5 màu xanh da trời, vàng, đỏ, trắng và đen. Đây cũng chính là khí của bốn mùa. Khi chúng hiển thị trên da gọi là màu da, ẩn ở trong da là khí. Quan sát sắc khí trên mặt con người tương ứng với 4 mùa trong năm sẽ phần nào luận giải được vận hung cát của mỗi người.

phong thủy trọng hùng
phong thủy trọng hùng

Mùa Xuân – Xem hai gò má

Trong thời gian 3 tháng của mùa Xuân, sao Mộc ở phía Đông, thuộc Giáp Ất, tương ứng với nó là vị trí xương gò má trên khuôn mặt.

cát hung - phong thủy trọng hùng
cát hung – phong thủy trọng hùng

Theo quan điểm nhân tướng, vị trí này có sắc xanh da trời được coi là vượng tướng, quý tướng. Nếu là sắc đỏ, báo hiệu buồn trước vui sau. Nếu là màu trắng, dễ gặp họa liên quan đến tù tội. Màu vàng nâu khó tránh hung họa.

Ngoài ra, còn quan điểm cho rằng, hai gò má tương ứng với Chu Tước và Huyền Vũ, nếu có màu đen sẽ bị phá tài, có sắc đỏ gặp họa kiện tụng.

Mùa Hè – Xem sắc khí trán

Ở ba tháng mùa Hè, sao Hỏa nằm ở phía Nam, thuộc Bính Đinh. Thời gian này xem trán có màu đỏ được coi là vượng tướng, mang tới điều cát lành. Tuy là quý tướng, nhưng trước đó bản mệnh cũng trải qua thị phi, kiện tụng rồi mới yên ổn.

cát hung - phong thủy trọng hùng
cát hung – phong thủy trọng hùng

Nếu sắc khí trán có màu trắng thì gặp cát lợi trước, hung họa sau. Nếu xuất hiện màu vàng thì hung họa trước, cát lành sau. Nếu là sắc khí màu xanh, vận mệnh gặp hung họa, chủ động đề phòng.

Theo một lý giải khác, mùa Hè có Hỏa là chính sắc, nếu xuất hiện màu đỏ sẽ không có phương hại, nhưng kỵ nhất màu đen quá nặng, bởi vì nó thuộc Nhâm Quý Thủy ở phía Bắc, sẽ tương khắc.

Nếu hiển lộ màu tía sẽ gặp tai họa không thể lường trước trong kiện tụng và gây phá tài. Nếu phần giữa 2 mắt, lông mày và giữa Pháp lệnh có sắc khí tối, bản mệnh dễ gây ra chuyện thị phi hoặc người nhà sẽ có bệnh. Ngoài ra, nếu hai bên cánh mũi có màu đen tía, báo hiệu bệnh về máu.

Mùa Thu – Xem màu sắc ở gò má trái

Khoảng thời gian 3 tháng mùa Thu, sao Kim ở phía Tây, thuộc Canh Tân, tương ứng với gò má trái. Nếu vị trí này có màu trắng, được coi là cát lành, chủ nhân khổ trước sướng sau, trước gặp chuyện buồn sau đón chuyện hỷ.

cát hung - phong thủy trọng hùng
cát hung – phong thủy trọng hùng

Nếu xuất hiện màu xanh thì bản mệnh sẽ gặp họa ngục tù, thị phi, nhiều tai họa bất ngờ. Nếu có màu đỏ sẫm chủ đoản mệnh, sức khỏe giảm sút, dễ mắc trọng bệnh.

Theo lý giải khác, mùa Thu lấy trắng làm màu chủ đạo, vì thế kỵ nhất là quá đỏ, bởi vì đỏ là Hỏa, như vậy Hỏa khắc Kim, không thuận.

Mùa Đông – Xem sắc khí cằm

cát hung - phong thủy trọng hùng
cát hung – phong thủy trọng hùng

Giai đoạn 3 tháng mùa Đông có sao Thủy ở phía Bắc, thuộc Nhâm Quý, tương ứng với vị trí của cằm trên khuôn mặt. Nếu vị trí này có màu đen thì được coi là tướng. Tuy vậy, chủ nhân cũng lao đao một phen, trước vất vả, sau mới sướng. Tại đây, nếu có màu vàng đỏ sẽ có phát sinh hung họa. Nếu có sắc khí màu trắng báo hiệu đoản mệnh.

Mùa Đông lấy đen làm màu sắc chủ đạo, kỵ nhất là màu vàng của Thổ, vì Thổ khắc Thủy. Nếu cằm có màu đen vàng thì không chỉ chủ nhân tướng mạo này mà cả người trong nhà sẽ khốn đốn, trắc trở, có thể sẽ mắc trọng bệnh.(st)

Bài viết mang tính chất tham khảo.

Xem
Góc tổng hợpThư giãnTrải nghiệm cuộc sốngTướng số luận giải

Những người thế này được thần May Mắn phù hộ

nhân tướng học – phong thủy trọng hùng

1. Trán cao và rộng

Đặc điểm trán rộng, cao, nhẵn không những tạo cho khuôn mặt nét phóng khoáng, thông minh và dễ gây thiện cảm mà còn mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Đa phần những người này được sinh ra trong gia đình quyền quý hoặc lễ giáo nên rất biết cách cư xử khéo léo và hài hòa với mọi người xung quanh. Chính điều đó giúp họ luôn vượng vận quý nhân, đi tới đâu cũng có người giúp đỡ nên luôn gặp may trong mọi tình huống.

Ngoài ra, người này có đời sống tình cảm phong phú, cách suy nghĩ phóng khoáng nên hiếm khi thấy họ trầm tư lo lắng về điều gì đó, trái lại lúc nào vẻ mặt cũng tươi rói. Thần May mắn luôn mỉm cười với những người có lối sống lạc quan như vậy.

nhân tướng học - phong thủy trọng hùng
nhân tướng học – phong thủy trọng hùng

2. Khóe miệng rộng, nụ cười rạng rỡ

Thông thường chủ nhân của tướng miệng rộng và có nụ cười rạng rỡ gặp nhiều may mắn trong công việc và tình cảm. Nụ cười được xem là điểm nhấn trên khuôn mặt, có vai trò thu hút và tạo thiện cảm với đối phương.

Bên cạnh đó, chưa cần xét đến tính cách, thói quen, bạn đã được điểm cộng khi sở hữu nụ cười tỏa nắng. Thậm chí, nó có thể làm tan chảy trái tim nhiều người, nên chuyện họ sẵn sàng ra tay giúp đỡ bạn cũng chỉ là việc nhỏ.

3. Đôi mắt to tròn, lông mày rậm, dài

Những người sở hữu đặc điểm cặp mắt to, lông mày dài rậm và lông mi cong được cho là rất có khí chất và kiên trì. Do đó, khi làm bất kì việc gì, người này sẽ làm tới cùng, quyết không có chuyện lùi bước hoặc bỏ cuộc giữa chừng. So với người khác, thành công đến với họ một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, cặp mắt to còn phản ánh tâm hồn trong sáng, lương thiện. Người này sẵn sàng giúp đỡ mọi người mà không cần báo đáp. Hễ rơi vào hoàn cảnh khó khăn, ai nấy đều trợ giúp bạn nhiệt tình.

4. Ngón tay dài

Ngón tay dài là đặc điểm của những người tự lập, không thích sống dựa dẫm vào người khác cho dù họ sinh ra trong gia đình giàu sang phú quý. Hơn nữa, họ còn rất biết cách quản lý tiền bạc, chi tiêu hợp lý và gặp vận may về tài chính. Phụ nữ có ngón tay dài thường đảm đang, nết na nên được nhiều người yêu mến.

5. Dái tai dày, tai áp sát vào đầu

Sở hữu cả hai đăc điểm là dái tai dày và tai áp sát vào đầu là điều mà ai cũng phải mơ ước, vì đây là tướng của người vô cùng may mắn trong cuộc sống. Dái tai dày được xem là biểu hiện của người có phúc lộc, may mắn sẽ đến một cách bất ngờ. Không chỉ vậy, họ luôn được mọi người quan tâm và tạo cơ hội sớm vươn tới đỉnh cao danh vọng.

Còn những ai có tai áp sát vào đầu, vành tai trong và ngoài rõ ràng thường thông minh, có tướng làm lãnh đạo, dẫn dắt tập thể. Người này dễ vượt qua khó khăn trở ngại, số mệnh gặp hung hóa cát, gặt gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.(st)

Bài viết mang tính chất tham khảo.

Xem
Âm dương tạp luậnGóc tổng hợpThư giãnTrải nghiệm cuộc sốngTướng số luận giải

Điệu cười, tướng ăn ảnh hưởng đến tài vận

phong thủy trọng hùng

Trong nhân tướng học (tướng ngủ, tướng ăn..) tồn tại thứ khí chất là phúc khí. Nó vượt ra ngoài dung nhan, tướng mạo, phúc khí đem đến cuộc sống thịnh vượng cho người phụ nữ.

phong thủy trọng hùng
phong thủy trọng hùng

Tướng ngủ

Tướng ngủ đẹp sẽ mang lại nhiều phúc khí cho người phụ nữ. Nó phần nào tiên đoán được vận mệnh của họ sang hay hèn. Những người có tướng quý là người có dáng ngủ thanh thoát, thần thái ngủ thoải mái, yên bình, mắt luôn nhắm và môi ngậm.

Những người trường thọ thường ngủ nghiêng về bên trái, hai chân duỗi thằng và miệng ngậm như cười nhẹ khi ngủ say. Sở hữu nét khí chất tuyệt vời này nên họ cũng sẽ thông minh hơn người. Bên cạnh đó, nếu ngủ nghiêng mình, lưng và cổ luôn thẳng cũng sẽ nhận được nhiều phúc phận cho bản thân.

Những người ngủ mà miệng luôn hở, thi thoảng nghiến răng là những người có tướng ngủ xấu. Người xưa cho rằng, những người có tướng này sẽ chết vì gươm súng, không được hưởng phúc phận.

Vì thế cho nên dẫu cuộc đời còn nhiều khó khăn cực nhọc bạn cũng nên bỏ qua hết muộn phiền để có một giấc ngủ thật yên bình. Như thế may mắn mới mỉm cười với bạn.

Tướng cười

Nụ cười của là đặc điểm nhân tướng học quan trọng của người phụ nữ. Những người sở hữu nụ cười tự nhiên, sảng khoái, ánh mắt chân thành sẽ mang lại cho chủ nhân nhiều may mắn, tài khí lên ầm ầm.

Ngược lại ai hay cười nhạo, hay cười trước nỗi đau của người khác sẽ nhanh chóng nhận được những điểm báo, rước xui xẻo vào thân.

Tướng ăn

Những người mang phúc khí thường ăn chậm nhai kĩ, phong thái ung dung. Qua bữa ăn phần nào thấy được cuộc đời an nhàn, không chạy đua với đời của họ. Đối với những người ăn nhanh mà không ăn lấy ăn để, nhai ngấu nghiến thì cũng được xem là người cơ tướng ăn tốt. Trong bữa ăn mà yểu điệu, khách sáo cũng thì đó là biểu hiện của một người tiểu nhân.

Tuyệt đối không nên quay lưng vào tường hay ngọn đèn vì đó là cách ăn “bóng” theo quan niệm của người xưa. Cũng không nên liếc hết chỗ này đến chỗ khác vì nó toát lên tướng khí nghèo khổ.

Cuộc sống phía trước bộn bề lo toan làm chúng ta luôn tất bật, cuốn xoay. Tuy nhiên mỗi chúng ta cũng nên thay đổi thói quen bản thân để tích phúc khí về sau.(st)

Xem
1 2
Trang 1 / 2