close

Nhiều người nghĩ rằng trồng cây ở phía trước nhà rất tốt vì vừa giúp tạo không gian sống xanh, vừa tạo không khí trong lành. Thế nhưng không phải ai cũng biết việc trồng cây trước nhà cũng cần lưu ý chọn loại cây trồng, vì không phải loai cây nào cũng có thể xua đuổi tà khí, đón tài lộc vào nhà.

Không phải loại cây nào cũng có tác dụng tốt theo phong thủy, chỉ có một số ít loại cây có công dụng đảm bảo tài vận, sức khỏe, tài lộc cho gia chủ theo phong thủy.

Cây trồng trước nhà - Phong thủy Trọng Hùng
Cây trồng trước nhà – Phong thủy Trọng Hùng

Nên chọn loại cây trồng trước nhà để giúp xua đuổi tà khí, đón tài lộc vào nhà.

Trồng cây lớn trước nhà dễ gặp xui xẻo

Việc trồng cây phía trước nhà không chỉ tạo không gian sống xanh mà còn đòi hỏi sự lựa chọn rất kỹ lưỡng và đáp ứng một số nguyên tắc về phong thủy. Ví dụ, gia chủ không nên trồng cây quá lớn ở phía trước nhà. Cây trồng quá to, cành lá sum suê sẽ hạn chế ánh sáng tự nhiên vào nhà, trong nhà luôn bị tối tăm, thiếu dương khí. Đó là chưa kể nếu để cành cây lớn bị chết khô, hoặc cây dễ gẫy đổ vào mùa mưa bão cũng sẽ gây nguy hiểm. Hơn thế, vào mùa lá rụng, lá cây úa vàng rụng xuống, phân hủy sẽ gây mất vệ sinh, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Theo phong thủy, cây lớn án ngữ ở phía trước nhà ngăn ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà cũng đồng nghĩa với việc “âm khí thịnh” và “dương khí suy”. Điều này rất không tốt cho sức khỏe cũng như việc làm ăn kinh doanh của gia chủ. Người ta cũng rất kiêng kỵ việc cây lớn ở trước nhà bị chết khô hoặc gãy đổ, sẽ khiến gia chủ bị hao hụt tài lộc.

Vậy nếu gia đình bạn có cây lâu năm mọc sẵn ởtrước cửa, ngăn ánh sáng vào nhà thì hóa giải như thế nào? Trong trường hợp này, để hóa giải, gia đình nên di dời cổng, đổi hướng cổng, cửa. Cây trồng trước nhà không được để chết mà cần phải chăm sóc, tưới nước để cây luôn xanh tươi. Nếu cây chết phải chặt đi và trồng thay thế bằng cây khác. Nếu để phía trước nhà có cây bị khô hoặc chết, gia chủ sẽ phải chịu nhiều chuyện buồn đau và sống cô đơn.

5 loại cây sinh tài lộc nên trồng trước nhà

– Cây cau: Đây là loài cây có thân thẳng, thanh mảnh nên không ngăn nắng sớm và ánh nắng tự nhiên vào ngôi nhà. Ngoài ra, cau cũng không cản gió mát lành đi vào nhà. Không những thế, cau còn ít rụng lá nên không làm hỏng cảnh quan phía trước nhà.

Quan trọng hơn, theo phong thủy, cây cau còn giúp tăng nguồn năng lượng dương, giảm năng lượng âm ảnh hưởng đến ngôi nhà, từ đó mang lại may mắn cho gia chủ.

– Tre, trúc: Cây trúc còn có ngụ ý rằng trời đất trường xuân, trời đất dài rộng. “Trúc” rất gần âm với “chúc”, có ý chỉ sự chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thuỷ cổ truyền, trước và sau nhà có cây trúc là đem lại tốt lành cho cả gia đình. Cây tre là biểu tượng của tuổi thọ bởi nó luôn xanh tươi quanh năm và có thể phát triển trong những điều kiện rất khó khăn.

Việc treo một bức tranh vẽ theo lối truyền thống hình dáng cây tre xanh tươi trong phòng học hay văn phòng có thể tạo may mắn về việc học hành và công việc kinh doanh. Nếu trồng tre, trúc trước cửa nhà sẽ giúp gia chủ xua tan được điềm xui rủi, đánh bay mọi thị phi và nhân điều may mắn lên gấp bội.

– Dừa cảnh: Cây dừa cảnh có tác dụng mang đến điềm lành cho gia chủ, giúp thanh lọc không khí cho cả gia đình. Ngoài ra, dừa cảnh còn giúp công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, phát lộc, phát tài. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua một cây về nhà, bạn hãy chịu khó học cách trồng và chăm chúng thật tỉ mỉ.

– Cây thuộc họ cam, chanh: Các loại cây như chanh, quất, cam, quýt rất thích hợp để trồng ở cửa ra vào. Đây là những loại cây giúp mang đến nguồn tiền tài dồi dào cho gia chủ, đặc biệt là vào những dịp năm mới và đầu xuân. Hơn nữa, quả cam, chanh… cũng giống như một kiểu “mộc nhãn”, giúp chủ nhân tinh tường, nhìn ra được cơ hội làm ăn, dự đoán được những nguy cơ trong công việc để hóa giải.

– Cây hoa hòe: Cây hoa hòe có mùi thơm rất dễ chịu. Ngoài việc là vị thuốc hữu ích trong y học, hoa hòe còn có ý nghĩa phong thủy mang lại cuộc sống sung túc, phú quý cho gia chủ khi được trồng phía trước nhà.

Do cây trồng trước nhà có ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, tài lộc, phú quý và sức khỏe nên chúng ta phải hết sức chú ý lựa chọn loại cây phù hợp với phong thủy và phù hợp với gia chủ. (st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàcây caucây dừa cảnhcây hoa hòecây trecây trúccây xanhdịch vụ cúng kiếnfengshuihọ cam chanhkhai quang điểm nhãnkhông gian xanhla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxua tà khíđón tài lộc
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.