close

Phong thủy có khá nhiều trường phái, nhưng thông dụng nhất hiện nay là phương pháp sắp xếp theo Cửu tinh (hệ thống sao thuộc chòm Bắc Đẩu, vận hành theo chu kỳ nhất định). Mỗi năm sẽ có một ngôi sao chủ quản, những sao còn lại trong hệ thống 9 ngôi sao sẽ ở một vị trí tương ứng, kết hợp với âm dương ngũ hành sẽ tạo ra những tác động đến môi trường sống xung của chúng ta.

Phong thủy trận đồ 2016 - Phong thủy Trọng Hùng
Phong thủy trận đồ 2016 – Phong thủy Trọng Hùng

Để bố trí đồ đạc trong nhà theo nguyên lý phong thủy, trước tiên cần xác định gia chủ thuộc mệnh nào trong Cửu tinh. Bước tiếp theo là xác định phong thủy trận đồ hàng năm.

Dưới đây là phân tích phong thủy trận đồ của năm 2016:

1. Sao Nhất Bạch (số 1) năm nay nằm ở hướng Đông Nam. Sao này chủ về đào hoa, xuất hiện các nghệ sĩ như ca sỹ, diễn viên có triển vọng, nhưng đi kèm nhiều tai tiếng. Nhất Bạch có ý nghĩa tăng cường trí tuệ, trí thông minh, hỗ trợ về sự nghiệp, tăng tài lộc và khoa cử, văn chương. Nêu gia chủ muốn xuất ngoại, hay thăng chức, thi cử thì cần kích hoạt sao này.

Người mệnh Nhất Bạch rất dễ nhận được những ích lợi từ nguồn năng lượng này, đặc biệt trong khoảng thời gian từ 5/3 đến 3/4/2016.

Gia chủ muốn tăng cường tình duyên thì nên đặt bát nước, guồng nước, đá núi lửa, mã não đen trong nhà. Muốn ngăn chặn đào hoa sát thì nên đặt cây màu xanh. Đặt tháp Văn Xương, tượng voi cũng giúp tăng cường vận thế, nghề nghiệp. Đặt đôi uyên ương mạ vàng sẽ giúp tăng vận tình cảm, tình duyên. Tại công ty, văn phòng nên hạn chế bài trí các đồ vật màu đỏ ở cung này, nếu không rất dễ dẫn đến phá sản.

Năm nay Nhất Bạch là đại diện cho trưởng nữ, nên con gái cả trong gia đình, phụ nữ từ 31 đến 49 tuổi sẽ bị ảnh hưởng nhiều.

2. Nhị Hắc (số 2) nằm giữa trung cung (giữa khu đất): Sao này chủ về bệnh tật, tai ách. Đây là nơi có nhiều tai nạn, dịch bệnh, đặc biệt bệnh về thận hay đường sinh dục. Nhị Hắc mang năng lượng xấu, có thể làm suy giảm sức khỏe, hệ thống miễn dịch.

Vì vậy, cần hạn chế động thổ ở vị trí này, nếu cửa chính/ nơi đón khí chính rơi vào sao Nhị Hắc thì gia chủ rất dễ mắc bệnh truyền nhiễm, hoặc sức khỏe tự nhiên chuyển biến xấu, thậm chí gặp tai nạn, phẫu thuật. Phòng ngủ vợ chồng nếu bố trí ở đây cũng cần phải lưu tâm. Hỏa hoạn cũng thường hay xảy ra từ phương này. Nếu gia đình hay sử dụng căn phòng tại vị trí này, gia chủ cần tiết giảm hệ năng lượng xấu bằng cách dùng đồ vật bằng kim loại hay đá trắng.

Người mệnh Nhị Hắc cũng dễ chịu ảnh hưởng của nguồn năng lượng xấu này, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 4/2 đến 4/3, 7/11 đến 5/12/2016.

Do vậy, ngoài việc hóa giải theo biện pháp trên, cần tăng cường duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện đều đặn, đặc biệt là các bài tập về cảm nhận khí, loại bỏ khí xấu khỏi cơ thể.

Nhị Hắc theo ngũ hành là thuộc Thổ, nên tránh gam màu vàng, màu đỏ. Lấy Kim tiết bằng cách dùng chuông gió bằng kim loại, tiền xu, hồ lô đồng, thạch anh trắng, mã não trắng, tượng mạ vàng. Nếu có điều kiện thì dùng động mã não trắng, vì động mã não sẽ có trường khí mạnh hơn. Ngoài ra, có thể đặt tỳ hưu, long quy, kỳ lân bằng đồng cũng hóa giải được.

3. Tam Bích (số 3), nằm ở hướng Tây Bắc. Sao này chủ về những tranh chấp thị phi. Tam Bích sẽ tăng cường sự cạnh tranh, có thể mang lại những cơ hội cho người làm việc trong ngành luật, ngân hàng, tài chính, thể thao, bán hàng và quảng cáo, nếu như biết tận dụng hợp lý. Ngược lại, nó mang đến sự đối chọi, đối đầu và thậm chí là những thị phi, điều tiếng, những tranh chấp không ngừng nếu như không biết cách xử lý. Về bệnh tật, rất hay liên quan đến chân tay, gan mật, khắc vợ con.

Nếu cửa chính/ nơi đón khí chính của ngôi nhà rơi vào sao Tam Bích, vợ chồng sẽ thường xuyên xảy ra cãi vã, bất hòa tăng, con cái ngỗ nghịch, khó bảo. Năng lượng của Tam Bích khi thuận lợi có thể sẽ giúp bạn cạnh tranh tích cực với phe đối lập. Tuy nhiên, trong thời điểm vận 8, tính chất xấu sẽ bị phát tác hơn rất nhiều. Để giảm bớt khía cạnh tiêu cực này, gia chủ cần dùng hành Hỏa để tiết giảm, như để lọ hoa hồng, cầu thạch anh hồng tại vị trí này trong nhà.

Người mệnh Tam Bích cũng dễ bị ảnh hưởng bởi nguồn năng lượng xấu này, nhất là trong khoảng thời gian từ 8/10 đến 6/11/2016.

Tam Bích theo ngũ hành thuộc Mộc, gia chủ nên tránh màu xanh hoặc dùng Hỏa tiết Mộc. Bạn có thể cắm hoa hồng (đã cắt bỏ lá), đặt nến đỏ, hoặc đặt viên đá ruby đỏ, thạch anh hồng, thạch anh mắt hổ đỏ tại vị trí này. Nếu có điều kiện hơn thì nên dùng cầu thạch anh tím, nho mã não đỏ, hay động thạch anh tím vì những vật này có năng lượng mạnh hơn.

Năm nay sao Tam Bích liên quan đến người cha trong gia đình, vì vậy đàn ông trên 50 tuổi sẽ bị ảnh hưởng không tốt.

4. Tứ Lục (số 4) nằm ở hướng Tây. Sao này chủ về khoa cử, giúp tăng cường nguồn năng lượng tích cực cho những người làm việc tri óc, các học giả, nhà nghiên cứu, nhà văn, nghệ sĩ, nhà thiết kế và những người làm công việc sáng tạo nói chung. Khi thất vận, Tứ Lục rất dễ gây họa đào hoa, mắc bệnh hen suyễn, gan mật hoặc sự cố về thuốc.

Người mệnh Tứ Lục trong năm nay dễ được tăng cường sức sáng tạo, sự lãng mạn và may mắn trong con đường học thuật, nhất là trong khoảng thời gian từ 7/9 đến 7/10/2016.

Tứ Lục theo ngũ hành thuộc Mộc, vì vậy cần bổ sung cây xanh như trúc phát lộc, tháp Văn Xương, thạch anh mắt hổ xanh, lục ngọc để tăng cường vận Tứ Lục.

Năm nay sao Tứ Lục là đại diện cho thiếu nữ, con gái út trong nhà hay con gái dưới 15 tuổi sẽ nhận được nguồn năng lượng tốt.

5. Ngũ Hoàng (số 5), nằm ở hướng Đông Bắc. Sao này tích tụ nguồn năng lượng hỗn loạn, nên tĩnh không nên động. Gia chủ tuyệt đối không được động thổ ở đây, rất do dễ tổn nhân đinh. Nếu cửa chính/ nơi đón khí chính của ngôi nhà rơi vào sao Ngũ Hoàng, rất dễ có khí xấu hay vãng vong tác động. Trong các sao xấu thì sao Ngũ Hoàng cần được ưu tiên hóa giải đầu tiên.

Người mệnh Ngũ Hoàng trong năm nay cũng dễ gặp tai họa, sự cố trong khoảng thời gian từ 7/8 đến 6/9/2016.

Ngũ Hoàng theo ngũ hành thuộc Thổ, cần dùng Kim tiết, nên tránh màu vàng, đỏ. Không được treo Thái tuế phù màu đỏ ở đây vì sẽ gây tác dụng ngược lại, chẳng khác gì đổ thêm dầu vào lửa. Nên dùng tiền đồng, chuông gió kim loại, la bàn hóa sát, thạch anh trắng, mã não trắng, quả cầu trắng để hóa giải. Ngồi tại vị trí này niệm “Kim cương kinh” cũng giúp hóa giải được sát khí. Linh khí phong thủy nên dùng là tỳ hưu, long quy, kỳ lân.

Năm nay sao Ngũ Hoàng sẽ ảnh hưởng đến thiếu nam, con trai út trong gia đình hay con trai dưới 15 tuổi có thể bị ảnh hưởng không tốt.

6. Lục Bạch (số 6), nằm ở hướng Nam. Sao này chủ về chức vụ, tài lộc, chứa nguồn năng lượng tốt cho những người làm hành chính, hay những người có vị trí quyền lực. Ngân hàng, tài chính trong khu vực này sẽ có chuyển biến tốt. Lục Bạch cũng liên quan đến di cư, du lịch, đi xa, hay chuyển nghề, vì vậy nếu bạn quan tâm thì có thể kích hoạt ở vị trí tương ứng.

Người mệnh Lục Bạch trong năm nay dễ được hỗ trợ để phát triển về nghề nghiệp, địa vị, và quyền lực, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 6/7 đến 6/8/2016.

Khu vực có sao Lục Bạch không được dùng làm nhà kho, chất nhiều đồ đạc, hay sao này bố trí khu vệ sinh thì sẽ thất thoát tiền tài, thậm chí dẫn đến phá sản. Nếu cửa chính/ nơi đón khí chính của ngôi nhà có sao Lục Bạch, sẽ có lợi về tiền tài, nhưng gia chủ cần dọn dẹp sạch sẽ thường xuyên. Nếu đặt nhầm tượng nam nữ, tranh nam nữ ở đây sẽ dễ gây ra bất hòa trong gia đình.

Lục Bạch theo ngũ hành thuộc Kim, muốn thúc đẩy công danh, sự nghiệp thì nên đặt đồ màu vàng, đỏ như nuôi cá vàng, cá rồng; đặt thạch anh vàng, thạch anh mắt hổ; chậu tụ bảo, cây rung tiền tại vị trí này. Đặt voi hoàng ngọc hay voi vàng ở đây cũng sẽ giúp thúc vận quý nhân, có thăng tiến.

Năm nay sao Lục Bạch liên quan đến thứ nữ, con gái thứ trong gia đình, hoặc nữ từ 16 đến 30 tuổi sẽ được phù trợ.

7. Thất Xích (số 7), nằm ở hướng Bắc. Sao này chủ về tai nạn, trộm cướp, dễ có tranh chấp xảy ra. Thất Xích ẩn chứa nguồn năng lượng suy giảm, nên sẽ làm tăng thêm các đối thủ cạnh tranh, những hiểu lầm, những tin đồn và bị trộm cắp. Thất Xích cũng liên quan đến hỏa hoạn, hệ thống hô hấp, bệnh tay chân miệng, bệnh phổi, phế quản. Sẽ tốt hơn nếu khu vực này trong ngôi nhà không có cửa sổ, cửa ra vào hay nơi đón khí chính.

Nếu có đồ đồng, kim loại thì cần tháo bớt, hoặc chuyển sang vị trí khác. Ti vi, điều hòa, đồng hồ… cũng có thể là những tác nhân xấu, có liên quan đến tai nạn, sự cố hay phẫu thuật. Màu đỏ như thảm đỏ, hoa đỏ… nếu bày ở đây lại tăng lên những bất đồng quan điểm, tranh cãi, bệnh tim.

Người mệnh Thất Xích trong năm nay cần cảnh giác với an ninh hay những thông tin sai lệch, nhất là trong khoảng thời gian từ 5/6 đến 5/7/2016.

Thất Xích theo ngũ hành thuộc Kim, để giảm sức mạnh của Kim cần bổ sung yếu tố Thủy như guồng nước, đá núi lửa, thạch anh đen, mã não đen. Người kinh doanh cổ phiếu, chứng khoán nên đặt hồ lô ngũ sắc, thất tinh ngũ sắc ở đây sẽ tăng thêm nhiều cơ hội tốt cho mình.

Năm nay Thất Xích là đại diện cho thứ nam, con trai thứ trong gia đình hoặc nam từ 16 đến 30 tuổi sẽ bị ảnh hưởng xấu.

8. Bát Bạch (số 8), nằm ở hướng Tây Nam. Sao này chủ về tài vận, kinh tế khởi sắc, có nhiều nhân tài, doanh nhân giỏi xuất hiện. Những ngành liên quan về đào hoa như mỹ thuật, nghệ thuật có cơ hội phát triển lớn.

Bát Bạch là sao chứa đựng nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất, có thể tăng thêm những cơ hội phong phú, nhất là khi khu vực này có nhiều hoạt động thường xuyên diễn ra trong năm. Bát Bạch sẽ mang đến danh lợi, phúc lộc, điền trạch cũng như khoa cử, là sao tốt nhất trong cửu tinh từ nay đến năm 2023.

Tương tự như Lục Bạch, nếu cửa chính/ nơi đón khí chính của ngôi nhà rơi vào sao Bát Bạch, cần dọn dẹp sạch sẽ thường xuyên, nếu không việc kiếm tiền sẽ khó khăn, hoặc nếu có kiếm được cũng sẽ nhanh thất thoát.

Người mệnh Bát Bạch trong năm nay được hỗ trợ thuận lợi, nhất là trong khoảng thời gian từ 5/5 đến 4/6/2016.

Bát Bạch theo ngũ hành thuộc Thổ, muốn tăng cường tài vận thì nên bổ sung đồ màu đỏ hay vàng, như nuôi cá vàng, đặt nến đỏ, cắm hoa hồng, đặt động thạch anh vàng, nho mã não đỏ, động thạch anh tím, đá thịt lợn màu đỏ.

Năm nay sao Bát Bạch ảnh hưởng nhiều đến người mẹ, phụ nữ trên 50 tuổi sẽ được phù trợ.

9. Cửu Tử (số 9), nằm ở hướng Đông Nam. Sao này chủ về may mắn, nhiều người nổi danh trong lĩnh vực âm nhạc, diễn thuyết xuất hiện.

Cửu Tử là sao chứa đựng nguồn năng lượng tích cực, may mắn, vui vẻ, nhất là khi ở đây có tổ hợp sao số 9, sức mạnh sẽ được tăng cường một cách đáng kể. Nhưng nếu đây là tổ hợp sao xấu (như 2 – 5) chẳng hạn, thì nguồn năng lượng xấu sẽ bị kích hoạt và bạn cần phải tăng kim loại hoặc đá trắng để hóa giải.

Người mệnh Cửu Tử trong năm nay sẽ nhận rất nhiều tác động, có hai xu hướng trái ngược hẳn nhau, một là bạn sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực, phát triển quan hệ xã hội và sự may mắn, hai là bạn cần phải chú ý nhiều hơn để tránh những sự cố nảy sinh, nhất là trong khoảng thời gian từ 4/4 đến 4/5/2016.

Cửu Tử là sao có liên quan đến đào hoa, cầu tự. Chưa có con cái thì có thể kích hoạt vị trí này bằng việc đặt quả cầu thạch anh hồng, nhất là đá trường khí cao sẽ thấy có hiệu quả nhanh chóng.

Cửu Tử không đồng nghĩa với mọi may mắn sẽ đến, nếu sai cách cục phong thủy, như bố trí nhà vệ sinh, nhà kho, chỗ đổ rác… thì nam nữ sẽ háo sắc, dễ có bệnh mắt, cũng như tai nạn, sự cố.

Cửu Tử theo ngũ hành thuộc Hỏa, nên tăng cường Hỏa vận bằng cách bổ sung màu đỏ như thạch anh tím, san hô đỏ, thạch anh mắt hổ đỏ, nho mã não đỏ. Vận tình duyên cũng có thể được kích hoạt ở đây, nhất là khi đặt phòng ngủ ở vị trí sao này.

Năm nay sao Cửu Tử có ảnh hướng đến trưởng nam, nên con trai cả trong gia đình, nam giới từ 31 đến 49 tuổi sẽ có tác động nhiều nhất.

Một số lưu ý để đạt hiệu quả trong việc bố trí nhà cửa theo phong thủy:

– Không cần chuyển giường, chuyển phòng… sang những vị trí tốt như nhiều người vẫn lầm tưởng mà chỉ cần kích hoạt trường khí tại các vị trí tương ứng là được.

– Nên sử dụng các loại đá quý, ngọc tự nhiên vì chúng vốn có nguồn năng lượng tích tụ lâu năm. Nếu lựa chọn bột đá, nhựa ép, đá tổng hợp, nhuộm màu hay bùa chú có tính chất mê tín thì sẽ mang lại hại họa, âm khí cho căn nhà của bạn. Đá quý, ngọc tự nhiên cần có trường khí trong khoảng 350 đến 890 MHz. Khi trường khí thấp quá thì sẽ không kích hoạt được mà lại gây ra những tác động xấu, bất lợi cho người sử dụng. Vì vậy, việc lựa chọn đá là khâu rất quan trọng, nên tham khảo của chuyên gia hoặc mang đến phòng lab đo đạc.

– Không nên kích hoạt đồng thời cả 9 cung, mà nên chọn ra 3 – 4 cung quan trọng và cần thiết nhất. Vì vậy, bạn cũng chỉ cần mua 3 – 4 linh khí phong thủy và thay đổi vị trí hàng năm là được. (st)

Từ Khóa : 9 cungbát bạchbột tẩy uếbột trừ tàcửu tửdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtlục bạchngọc tự nhiênngũ hoàngnhất bạchnhị hắcpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtphong thủy trận đồ 2016tam bíchthất xíchthầy phong thủytrọng hùngtứ lụcvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyđá quý
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.