close

Tử vi lý số

Blog phong thủyGóc tổng hợpPhong ThủyPhong thủy ngoại cảnhTử vi lý số

Tư vấn hướng nhà cho gia chủ sinh năm 1965

hướng nhà – phong thủy trọng hùng

Câu hỏi:

Tôi là nam sinh năm 1965 vừa mua được căn nhà cấp 4, ngang 6,5m dài 16.5m hướng đông bắc, bên phải có hành lang 1m (trong nhà) đi thẳng xuống phòng ăn và bếp, cửa hai phòng ngủ quay về hành lang này. Bên trái có hành lang 1,5m (ngoài căn nhà) tôi muốn sửa lại để ở. Mong chuyên mục tư vấn giúp hướng nhà.

Tư vấn:

Chủ nhà nam, sinh năm 1965 – niên mệnh Cấn thuộc hành Thổ, Phục vị – dương thổ.

Hướng nhà Đông Bắc (Cấn thuộc núi: Cấn vi sơn) – dương thổ.

Từ cửa Cấn (Đông Bắc) biến 8 lần tới chủ Cấn là Phục vị, cho nên gọi là Phục vị trạch.Hai Thổ gồm hợp nhau đồng một ruộng làm nên giàu có, sơ niên rất phát tài và thuận lợi. Nhưng ngôi nhà này đang bị thuần dương (nhà Đông Bắc và chủ Cấn), ta sẽ xử lí ngôi nhà thuần dương như sau nhằm tránh ảnh hưởng tới nữ giới trong nhà.

hướng nhà - phong thủy trọng hùng
hướng nhà – phong thủy trọng hùng

Sơ đồ bát quái cho việc chọn hướng làm nhà chủ mệnh Cấn.

Nên chọn hướng bếp tại Đoài (chính Tây): bếp Đoài (chính Tây) âm kim phối hợp với hai Cấn dương Thổ và tương sinh, chính phối, đồng biến sinh 2 Diên Niên kim hữu khí. Đây là bếp đại cát, đại lợi.

hướng nhà - phong thủy trọng hùng
hướng nhà – phong thủy trọng hùng

Gia chủ chọn bếp hướng chính Tây sẽ dung hòa được âm dương.

(st)

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem
Blog phong thủyGóc tổng hợpTử vi lý số

Có nên xây nhà khi phạm Tam Tai năm 2020 ?

sơ đồ sao năm 2020 – phong thủy trọng hùng

Hỏi: Tôi sinh năm 1969 (Kỷ Dậu) dự định xây nhà vào năm 2020. Tuy nhiên, tôi tìm hiểu được biết năm này tuổi tôi phạm hạn Tam tai, vậy tôi có xây nhà được không?

Trả lời:

Khi xây một ngôi nhà cần đảm bảo 2 yếu tố: tuổi của gia chủ và hướng nhà để việc xây dựng thuận lợi về phong thủy.

Về tuổi của gia chủ cần phân tích các yếu tố: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, cụ thể với gia chủ sinh năm 1969 (Kỷ Dậu) như sau:

– Tam Tai: Gia chủ tuổi Kỷ Dậu, cần tránh các năm Tam Tai: Hợi; Tý; Sửu. Năm dự kiến xây nhà là năm 2020 tức năm Canh Tý, như vậy sẽ phạm vào Tam Tai.

– Kim Lâu: Năm 2020, gia chủ 52 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào Kim Lâu.

– Hoang Ốc: Năm 2020, gia chủ 52 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào Hoang Ốc.

Như vậy năm 2020, tuổi của gia chủ phạm vào hạn Tam Tai, đây chỉ là một hạn nhỏ, nên nếu hướng nhà không phạm thì chủ nhà vẫn tự mình đứng tên xây nhà được, không cần phải mượn tuổi người khác.

Về hướng nhà, đây là yếu tố rất quan trọng mà nhiều người thường bỏ qua.

Dưới đây là sơ đồ sao của năm 2020 (Canh Tý):

sơ đồ sao năm 2020 - phong thủy trọng hùng
sơ đồ sao năm 2020 – phong thủy trọng hùng

Phong thủy năm Canh Tý tính theo lịch của Trung Quốc bắt đầu từ ngày 4/2/2020 Dương lịch đến 3/2/2021. Theo Dương lịch, có các sao sau cần chú ý nhất:

– Sao Ngũ Hoàng: Trong phong thủy Huyền không, Ngũ hoàng là một sao đại hung thần, ác sát, thuộc loại sao bệnh phù, một sát tinh có sức công phá rất lớn, bất kỳ ai cũng không được phạm đến, nếu phạm phải có thể gặp tai họa liên tiếp, nguy hiểm đến tính mạng, nhẹ hơn cũng hao tài, mắc bệnh tật. Năm nay Ngũ hoàng đại sát đến hướng Đông.

– Sao Tam Sát: Tam Sát là tổ hợp của ba Sát (Tuế Sát, Kiếp Sát và Tai Sát). Tuế Sát gây trở ngại cho các mối quan hệ, ngăn cản bước tiến tới thành công; Kiếp Sát gây mất mát tiền của và Tai Sát gây rủi ro, tai nạn. Phạm Tam Sát có thể khiến cho thanh danh, tiền bạc và các mối quan hệ bị hủy hoại. Tam sát nặng nhất khi ở tọa nhà. Năm 2020 Tam sát đóng toàn bộ ở hướng Nam.

– Sao Thái tuế: Năm 2020 Thái tuế sẽ đóng ở sơn Tý thuộc phía Bắc

Như vậy nhìn vào sơ đồ sao, chúng tôi khuyên các ngôi nhà có hướng sau tránh động thổ xây dựng vào năm 2020:

– Nhà tọa Nam hướng Bắc
– Nhà tọa Đông hướng Tây
– Nhà tọa Tây hướng Đông

Kết luận: Mặc dù gia chủ phạm tuổi Tam Tai nhưng nếu hướng nhà không phải là các hướng hung nêu trên (hướng Bắc, hướng Tây, hướng Đông) thì vẫn có thể tiến hành làm nhà bình thường.(st)

 

 

 

Xem
Blog phong thủyGóc tổng hợpTrải nghiệm cuộc sốngTử vi lý số

Lưu ý khi xem tuổi mua nhà

xem tuổi mua nhà – phong thủy trọng hùng

Anh Trần Đình Chí, quận Tây Hồ, Hà Nội vừa mua xong căn nhà để kịp đón Tết ở nhà mới. Mọi thứ đều ưng ý, anh nhanh chóng chốt giao dịch mà chưa kịp xem tuổi mua nhà hợp phong thủy nên có chút băn khoăn.

Anh Chí sinh sống tại một căn chung cư ở Láng Hạ, tài chính dư dả nên từ lâu anh đã ấp ủ tìm một căn biệt thự ở quận Tây Hồ, Hà Nội. Tuy nhiên, khu vực này rất ít có chủ nhà rao bán, nhất là những vị trí gần hồ Tây. Do chỗ đang ở cũng không quá bất tiện, nên anh chấp nhận chờ đợi.

Đầu tháng 11/2019, bất ngờ một người bạn của anh giới thiệu người quen có căn biệt thự muốn bán do quyết định ra nước ngoài sinh sống. Anh Chí lập tức đến xem ngôi nhà trên khu đất hơn trăm mét vuông, có mảnh vườn nhỏ phía trước, cách hồ Tây không quá xa. Quá ưng ý, anh Chí xem xét giấy tờ và chốt mua luôn vì chủ nhà cũng muốn bán nhanh để ra nước ngoài đoàn tụ với con cháu.

xem tuổi mua nhà - phong thủy trọng hùng
xem tuổi mua nhà – phong thủy trọng hùng

Mua nhà không cần xem tuổi như khi động thổ xây nhà.

Mua được ngôi nhà ưng ý, anh Chí nhanh chóng bắt tay vào kế hoạch tân trang để kịp sang nhà mới đón Tết. Lúc này anh mới nhớ ra đã không xem thời gian ký hợp đồng và tuổi của mình có hợp mua nhà hay không. Dù mọi thứ đều ổn thỏa, ưng ý, nhưng việc không xem xét phong thủy khi mua ngôi nhà cũng khiến anh có đôi chút băn khoăn.

Lo lắng trên của anh Chí cũng là lo lắng của một số gia chủ khi chốt mua nhà cuối năm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, việc mua một ngôi nhà đã hoàn thiện khác với mua đất xây nhà. Khi xây nhà, gia chủ cần xem tuổi của mình có hợp để động thổ trong năm đó hay không, còn ngôi nhà xây sẵn không có thủ tục này nên không cần xem tuổi. Nếu cẩn thận, gia chủ có thể chọn ngày giờ tốt ký hợp đồng mua bán là được.

Với trường hợp của anh Chí, khi sửa chữa ngôi nhà, nếu các sửa chữa mang tính can thiệp đến kết cấu nhà như nâng nền, thêm tầng, thay mái… thì có thể phải xem thời gian và vị trí động thổ sửa chữa phù hợp. Trường hợp chỉ thay đổi nội thất, sơn lại tường, bố trí lại các khu chức năng cho thuận tiện hơn… thì không cần thiết phải xem ngày giờ. Khi đã tân trang xong ngôi nhà và dọn dẹp sạch sẽ, gia chủ nên chọn ngày giờ tốt để thực hiện việc nhập trạch, vào nhà mới.(st)

 

 

 

Xem
Blog phong thủyGóc tổng hợpTử vi lý số

Những tuổi xây nhà năm 2020

tuổi xây nhà 2020 – phong thủy trọng hùng

Dân gian có câu “lấy vợ theo tuổi đàn bà, làm nhà theo tuổi đàn ông”, nghĩa là khi xây nhà sẽ tính theo tuổi của người chồng, người trụ cột trong gia đình. Quan điểm này cũng phù hợp với triết lý âm dương ngũ hành (âm thuận tòng dương).

Sau khi xác định người trụ cột chính trong nhà, cần xem tuổi của người này có phạm vào 3 hạn Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai hay không. Trong đó, nếu phạm Tam Tai thì vẫn có thể tiến hành làm nhà được nhưng nếu phạm Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì gia chủ nên mượn tuổi để làm nhà.

tuổi xây nhà 2020 - phong thủy trọng hùng
tuổi xây nhà 2020 – phong thủy trọng hùng

Tuổi xây nhà tốt cần tránh các hạn Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai.

Cách tính tuổi phạm Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai

– Tính tuổi phạm Kim Lâu

Dân gian tính tuổi Kim Lâu theo câu quyết “Một, Ba, Sáu, Tám Kim Lâu/Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng”. Nghĩa là, tuổi phạm hạn Kim Lâu rơi vào các con số 1, 3, 6, 8. Đây là các số dư khi lấy số tuổi Âm lịch của người chủ nhà chia cho 9. Các số dư này lại ứng với từng hạn Kim Lâu cụ thể:

Số dư 1 là Kim Lâu Thân (ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhà)
Số dư 3 là Kim Lâu Thê (ảnh hưởng đến vợ chủ nhà)
Số dư 6 là Kim Lâu Tử (ảnh hưởng đến con chủ nhà)
Số dư 8 là Kim Lâu Lục Súc (ảnh hưởng đến súc vật nuôi trong nhà)
Ví dụ: Năm sinh 1984, Âm lịch năm 2020 là 37 tuổi: 37 : 9 = 4 dư 1 (phạm Kim Lâu Thân).

Năm sinh 1983, Âm lịch năm 2020 là 38 tuổi: 38 : 9 = 4 dư 2 (không phạm Kim Lâu)

Trong các hạn trên thì Kim Lâu Lục Súc là hạn nhẹ, nếu trong nhà không chăn nuôi hoặc chơi thú cảnh thì gia chủ vẫn động thổ được mà không cần mượn tuổi.

Theo cách tính trên, trong năm 2020, những tuổi sau sẽ phạm hạn Kim Lâu (tuổi âm lịch): 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

– Tính tuổi phạm Hoang Ốc

Đây là hạn khá quan trọng nhưng hay bị bỏ qua. Nếu phạm hạn này thì ngôi nhà xây nên dễ hoang vắng, hiu quạnh hoặc gia chủ có thể gặp một số điều không may mắn.

Năm 2020, những tuổi sau sẽ phạm vào hạn Hoang Ốc (tuổi âm lịch): 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

– Tính tuổi phạm Tam Tai

Hạn Tam Tai thường khiến gia chủ gặp nhiều tai họa bất ngờ. Hạn này dựa vào năm sinh theo 12 con Giáp của chủ nhà để tính toán. Cách tính tuổi gặp hạn Tam tai như sau:

+ Tuổi Thân-Tí-Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần-Mão-Thìn
+ Tuổi Dần-Ngọ-Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân-Dậu-Tuất
+ Tuổi Tỵ-Dậu-Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi-Tí-Sửu
+ Tuổi Hợi-Mão-Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ-Ngọ-Mùi

Như vậy năm 2020, những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu gặp hạn Tam Tai.

Những tuổi nào tốt để làm nhà năm 2020?

Dựa trên cách tính tuổi phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai như trên, những tuổi đẹp để làm nhà năm 2020 sẽ gồm: 1951 Tân Mão, 1958 Mậu Tuất, 1963 Quý Mão, 1965 Ất Tỵ, 1967 Đinh Mùi, 1969 Kỷ Dậu, 1972 Nhâm Tý, 1976 Bính Thìn, 1978 Mậu Ngọ, 1981 Tân Dậu, 1983 Quý Hợi, 1985 Ất Sửu, 1987 Đinh Mão, 1992 Nhâm Thân, 1994 Giáp Tuất, 1996 Bính Tý, 1999 Kỷ Mão, 2001 Tân Tỵ.(st)

 

 

 

 

 

 

Xem
Blog phong thủyGóc tổng hợpTrải nghiệm cuộc sốngTử vi lý số

Phạm Tam Tai có được xây nhà vào năm 2020 không ?

xây nhà 2020 – phong thủy trọng hùng

Hỏi: Tôi sinh năm 1969 (Kỷ Dậu) dự định xây nhà vào năm 2020. Tuy nhiên, tôi tìm hiểu được biết năm này tuổi tôi phạm hạn Tam tai, vậy tôi có xây nhà được không?
(Nguyễn Xuân Miền)

Trả lời:

Khi xây một ngôi nhà cần đảm bảo 2 yếu tố: tuổi của gia chủ và hướng nhà để việc xây dựng thuận lợi về phong thủy.

Về tuổi của gia chủ cần phân tích các yếu tố: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, cụ thể với gia chủ sinh năm 1969 (Kỷ Dậu) như sau:

– Tam Tai: Gia chủ tuổi Kỷ Dậu, cần tránh các năm Tam Tai: Hợi; Tý; Sửu. Năm dự kiến xây nhà là năm 2020 tức năm Canh Tý, như vậy sẽ phạm vào Tam Tai.

– Kim Lâu: Năm 2020, gia chủ 52 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào Kim Lâu.

– Hoang Ốc: Năm 2020, gia chủ 52 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào Hoang Ốc.

Như vậy năm 2020, tuổi của gia chủ phạm vào hạn Tam Tai, đây chỉ là một hạn nhỏ, nên nếu hướng nhà không phạm thì chủ nhà vẫn tự mình đứng tên xây nhà được, không cần phải mượn tuổi người khác.

Về hướng nhà, đây là yếu tố rất quan trọng mà nhiều người thường bỏ qua.

Dưới đây là sơ đồ sao của năm 2020 (Canh Tý):

tam tai 202 - phong thủy trọng hùng
tam tai 202 – phong thủy trọng hùng

Phong thủy năm Canh Tý tính theo lịch của Trung Quốc bắt đầu từ ngày 4/2/2020 Dương lịch đến 3/2/2021. Theo Dương lịch, có các sao sau cần chú ý nhất:

– Sao Ngũ Hoàng: Trong phong thủy Huyền không, Ngũ hoàng là một sao đại hung thần, ác sát, thuộc loại sao bệnh phù, một sát tinh có sức công phá rất lớn, bất kỳ ai cũng không được phạm đến, nếu phạm phải có thể gặp tai họa liên tiếp, nguy hiểm đến tính mạng, nhẹ hơn cũng hao tài, mắc bệnh tật. Năm nay Ngũ hoàng đại sát đến hướng Đông.

– Sao Tam Sát: Tam Sát là tổ hợp của ba Sát (Tuế Sát, Kiếp Sát và Tai Sát). Tuế Sát gây trở ngại cho các mối quan hệ, ngăn cản bước tiến tới thành công; Kiếp Sát gây mất mát tiền của và Tai Sát gây rủi ro, tai nạn. Phạm Tam Sát có thể khiến cho thanh danh, tiền bạc và các mối quan hệ bị hủy hoại. Tam sát nặng nhất khi ở tọa nhà. Năm 2020 Tam sát đóng toàn bộ ở hướng Nam.

– Sao Thái tuế: Năm 2020 Thái tuế sẽ đóng ở sơn Tý thuộc phía Bắc

Như vậy nhìn vào sơ đồ sao, chúng tôi khuyên các ngôi nhà có hướng sau tránh động thổ xây dựng vào năm 2020:

– Nhà tọa Nam hướng Bắc
– Nhà tọa Đông hướng Tây
– Nhà tọa Tây hướng Đông

Kết luận: Mặc dù gia chủ phạm tuổi Tam Tai nhưng nếu hướng nhà không phải là các hướng hung nêu trên (hướng Bắc, hướng Tây, hướng Đông) thì vẫn có thể tiến hành làm nhà bình thường.(st)

 

 

 

 

Xem
Âm dương tạp luậnGóc tổng hợpTrải nghiệm cuộc sốngTử vi lý số

Tuổi Hợi có nên sinh con vào năm bản mệnh 2019 không ?

sinh con năm tuổi 2019 – phong thủy trọng hùng

Nhiều người băn khoăn sinh con năm tuổi có vấn đề gì không, tuổi Hợi sinh con năm tuổi 2019 thì thế nào.

Người tuổi Hợi có nên sinh con năm tuổi 2019?

sinh con năm tuổi 2019 - phong thủy trọng hùng
sinh con năm tuổi 2019 – phong thủy trọng hùng

Theo mệnh lý học thì việc sinh con vào năm tuổi chẳng những không có hại gì mà còn có tác dụng rất tích cực nữa. Sở dĩ nói vậy vì vào năm tuổi, người ta thường hay gặp phải đủ chuyện xui xẻo không lường trước được, vận đen đeo bám suốt cả năm, sinh con lại là chuyện vui mừng, vừa khéo xung hỷ.

Người xưa có câu “Nhất hỷ chặn Tam tai, vô hỷ có họa tới”. Chính vì thế, mệnh chủ tuổi Hợi gặp năm 2019 chớ có lo lắng chuyện sinh con. Tuổi Hợi sinh con năm Hợi, cũng chính là năm tuổi của mình không có gì là xấu.

Tuy nhiên, năm Hợi này bản mệnh phạm Thái Tuế, vận trình không được suôn sẻ hanh thông cho lắm, sức khỏe cũng có thể ít nhiều bị ảnh hưởng. Nếu bố mẹ tuổi Hợi muốn sinh con năm tuổi 2019 thì cần phải lưu ý chăm sóc sức khỏe tốt hơn, chớ nên để vấn đề sức khỏe cá nhân ảnh hưởng đến con cái.

Dù sao thì việc sinh con cũng chẳng dễ dàng gì, trước tiên hãy điều dưỡng cơ thể cho khỏe mạnh, ăn thêm đồ bổ, luyện tập thêm thể dục thể thao, có thế mới “mẹ tròn con vuông”.

Sinh con năm 2019 tháng nào tốt?

sinh con năm tuổi 2019 - phong thủy trọng hùng
sinh con năm tuổi 2019 – phong thủy trọng hùng

Nếu đã lên kế hoạch sinh con năm 2019 thì có lẽ cũng không thể không để tâm tới việc sinh con năm 2019 tháng nào tốt. Trong năm Kỷ Hợi, các tháng Giêng, tháng 2, tháng 4, tháng 9, tháng 11 âm lịch là những khoảng thời gian tốt nhất cho các bé ra đời.

Em bé sinh năm Hợi nhằm trúng tháng Giêng sẽ có trí tuệ hơn người, tính tình nhanh nhẹn dứt khoát. Xét về vận số thì đứa bé này phúc lớn mạng lớn, chẳng những công danh thành đạt mà đường tài lộc cũng chẳng hề nhỏ hẹp.

Lại nói đến em bé tuổi Hợi sinh tháng 2 âm, đây là đứa trẻ trời sinh đã anh hoa phát tiết, thông minh tài trí hơn người. Được trời ban cho số mệnh vinh hiển phú quý, trước có trưởng bối nâng đỡ, sau có quý nhân che chở, con đường đời cũng theo đó mà trơn tru suôn sẻ, có địa vị cao trong xã hội.

sinh con năm tuổi 2019 - phong thủy trọng hùng
sinh con năm tuổi 2019 – phong thủy trọng hùng

Em bé này được ông bà cha mẹ yêu quý nên có thể vì thế mà bị nuông chiều, cha mẹ cần ghi nhớ trong lòng “chiều quá hóa hư”. Yêu con thương con thì phải biết điểm dừng, lo cho con về lâu về dài chứ đừng chỉ nhìn trước mắt mà tổn hại đến tương lai.

Còn em bé tuổi Hợi sinh tháng 4 âm lịch thì cuộc đời êm đềm hạnh phúc, hưởng trọn vinh hoa mà chẳng cần phải lo lắng, cũng chẳng trải qua sóng gió gì quá lớn. Ra đời được người yêu kẻ mến, có thiên hướng về nghệ thuật, sự nghiệp dễ thành công.

Em bé tuổi Hợi sinh vào tháng 9 theo lịch âm năm 2019 cơm ăn áo mặc đủ đầy, cuộc sống sung túc, chẳng cần phải vất vả nhiều mà vẫn có được những thứ mình muốn. Tuy nhiên, em bé này cần phải chú ý tăng cường tập luyện thể dục thể thao để sức khỏe tốt hơn, dễ bề hưởng phúc.

Cuối cùng là em bé sinh tháng 11 âm lịch cầm tinh con Hợi. Vận mệnh em bé này khá tốt, chẳng những vẻ ngoài ưa nhìn mà đầu óc cũng sáng suốt, trung thực mà khoan dung, được người yêu kẻ mến. Cuộc sống êm đềm bình lặng, hưởng hạnh phúc mà chẳng cần phải lo toan gì nhiều.(st)

Bài viết mang tính tham khảo.

 

Xem
Âm dương tạp luậnGóc tổng hợpTrải nghiệm cuộc sốngTử vi lý số

Màu sắc phong thủy 2019 cho người tuổi Dậu

màu sắc phong thủy tuổi Dậu 2019 – phong thủy trọng hùng

1. Màu sắc phong thủy 2019 cho tuổi Dậu SỨC KHỎE dồi dào: MÀU CAM

màu sắc phong thủy tuổi Dậu 2019 - phong thủy trọng hùng
màu sắc phong thủy tuổi Dậu 2019 – phong thủy trọng hùng

Tập luyện thể dục thể thao luôn là niềm đam mê của con giáp này. Tuổi Dậu tập thể dục vì nhiều lý do, nhưng 1 trong những lý do đó là vì bản mệnh biết quý trọng sức khỏe của mình.

Tử vi 2019 cho thấy trong năm Kỷ Hợi này bản mệnh sẽ gặp được người có cùng sở thích về tập luyện thể thao với mình, tinh thần thể dục thể thao tăng lên gấp bội, sức khỏe nhờ vậy mà cũng tốt lên nhiều phần.

Sức khỏe tốt là tiền đề cho mọi sự may mắn, con giáp này hiểu rõ điều đó. Vì tập luyện thể dục thể thao mà giảm bớt thời gian làm việc, tuổi Dậu cũng chẳng thấy phiền gì, họa chăng thì cố gắng làm việc hiệu quả hơn mà thôi.

Đặc biệt, màu cam chính là màu sắc may mắn về sức khỏe năm 2019 của con giáp này, giúp cho tuổi Dậu giảm bớt ốm đau bệnh tật, sức khỏe thêm dồi dào.

2. Màu sắc phong thủy 2019 cho tuổi Dậu TÌNH DUYÊN như ý: MÀU TRẮNG

màu sắc phong thủy tuổi Dậu 2019 - phong thủy trọng hùng
màu sắc phong thủy tuổi Dậu 2019 – phong thủy trọng hùng

Theo tử vi tình duyên 2019 của tuổi Dậu, bản mệnh phải trải qua nhiều biến động trong đời sống tình cảm của mình. Đào hoa vận không rõ ràng, người độc thân có tìm được người như ý hay không phụ thuộc rất nhiều vào thái độ sống của bản thân.

Riêng những người đã có đôi có cặp thì cần phải thận trọng kẻo sứt mẻ tình cảm, duyên phận đứt gánh giữa đường. Phong thủy báo hiệu rằng tuổi Dậu nên dùng nhiều đồ màu trắng, trang phục hàng ngày cũng nên ưu tiên màu sắc may mắn năm 2019 này.

Bản mệnh nếu xác định được mục tiêu theo đuổi của mình thì hãy chủ động bày tỏ tình cảm, thể hiện sự chân thành, chắc chắn sẽ có được người tâm đầu ý hợp với mình. Lịch ngày tốt xin tiết lộ rằng cơ hội gặp gỡ người khác phái của tuổi Dậu trong năm không hề ít, đối phương cũng ngỏ ý thầm thương, nhưng nếu tự ti, không dám tiến tới thì dễ lỡ mất hạnh phúc.

Cơ hội đến rồi đi, rất lâu sau mới quay trở lại, hãy suy nghĩ kĩ và trân trọng hạnh phúc mình may mắn có được.

3. Màu sắc phong thủy 2019 cho tuổi Dậu SỰ NGHIỆP thăng tiến: MÀU XANH LỤC

màu sắc phong thủy tuổi Dậu 2019 - phong thủy trọng hùng
màu sắc phong thủy tuổi Dậu 2019 – phong thủy trọng hùng

Kỳ thực tuổi Dậu không phải là người có nhiều tham vọng về sự nghiệp. Thời gian họ bỏ ra cho công việc không nhiều, tình cảm mới là thứ mà con giáp này quan tâm nhất. Khi mà chuyện tình cảm đã ổn định thì con giáp này mới tập trung phát triển sự nghiệp được.

Xem tử vi sự nghiệp 2019 của tuổi Dậu, màu xanh lục sẽ giúp cho con giáp này đưa ra những quyết định đúng đắn và chính xác nhất, không mất nhiều thời gian đi đường vòng. Bản mệnh nỗ lực rất nhiều để nâng cao năng lực của bản thân, đảm bảo có thể làm được những việc khác nhau.

Năm 2019 cũng hứa hẹn rằng sẽ có quý nhân giúp đỡ con giáp này vượt qua cơn hoạn nạn, bản mệnh sẽ không cô độc trên con đường đi đến thành công đâu. Trong năm Kỷ Hợi này, bản mệnh hãy cố gắng xử lý tốt mối quan hệ với những người xung quanh, nâng cao năng lực xã giao của mình.

Thêm bạn bớt thù, đừng vì những chuyện nhỏ nhặt mà gây thù chuốc oán với người khác. Cũng đừng mưu đồ bất chính, kết giao với những kẻ tâm địa xấu xa, cuối cùng chính mình lại là người bị hại.(st)

Bài viết mang tính tham khảo.

 

 

 

 

 

 

 

Xem
Âm dương tạp luậnGóc tổng hợpTrải nghiệm cuộc sốngTử vi lý số

Màu sắc vượng tài cho 12 con giáp diện đầu năm

màu sắc 2019 – phong thủy trọng hùng

Lấy may mỗi dịp đầu xuân năm mới chẳng phải là một thói quen của riêng ai hay một phong tục của riêng một vùng miền nào.

Ai ai chẳng muốn mình lấy được một chút may mắn để suốt cả năm vạn sự như ý, vì thế đủ mọi cách lấy may đã được mọi người truyền tai nhau, và diện đồ cũng là một trong số những cách như vậy.

Vậy căn cứ vào màu sắc vượng tài lộc cho 12 con giáp năm 2019, bạn đã biết Tết này mình nên diện đồ gì để cả năm may mắn, phát tài phát lộc chưa?

màu sắc 2019 - phong thủy trọng hùng
màu sắc 2019 – phong thủy trọng hùng

1. Tuổi Dậu, tuổi Thân: Màu trắng, màu bạc

Khi xem màu sắc vượng tài lộc cho 12 con giáp năm 2019, ta thấy cả Dậu và Thân đều thuộc hành Kim trong Ngũ hành, vì thế, những ai sinh năm Dậu và năm Thân có thể mặc nhiều đồ màu trắng hoặc màu bạc trong năm nay. Đây là hai màu sắc chủ đạo mang lại may mắn cho hai con giáp này.

Theo tử vi, mặc nhiều đồ có hai màu sắc này sẽ khiến cả năm 2019 của họ trôi đi một cách yên bình, mọi việc đều thuận theo mong muốn, làm việc gì cũng tiến triển thuận lợi, rước may mắn vào đến nhà.
Ngoài ra, mặc đồ có hai màu này còn khiến cho họ xua đi những điều xui xẻo, khiến vận thế năm nay của họ thuận lợi hơn năm trước, năm mới đạt được những bước phát triển không ngờ.

2. Tuổi Dần, tuổi Mão: Màu xanh lá cây

Cả hai con giáp Dần và Mão đều thuộc nhân tố Mộc trong Ngũ hành, nếu trong năm nay, đặc biệt là trong mùa Tết, những ai cầm tinh hai con giáp này nên để ý chọn mặc nhiều đồ màu xanh lục, màu sắc tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, sinh sôi.

Tử vi 12 con giáp khuyên rằng, nếu như bạn muốn năm nay của mình trôi qua một cách mỹ mãn, cầu được ước thấy, vạn sự đại cát đại lợi thì hãy thường xuyên mặc quần áo thuộc gam màu này nhé!

Với những ai còn độc thân, khi mặc đồ có màu sắc vượng tài lộc cho 12 con giáp năm 2019 biết đâu các bạn còn có cơ hội gặp được nửa kia lý tưởng của mình nữa đấy.

màu sắc 2019 - phong thủy trọng hùng
màu sắc 2019 – phong thủy trọng hùng

3. Tuổi Tý, tuổi Hợi: Màu lam, màu đen

Cả tuổi Tý và tuổi Hợi đều thuộc hành Thủy, vì thế, những người cầm tinh hai con giáp này có thể lựa chọn quần áo thiên về màu lam hoặc màu đen trong năm nay. Xem tháng phát tài 2019 cho 12 con giáp tài lộc dồi dào, tiền tiêu chẳng hết.

Mặc quần áo thuộc hai gam màu này sẽ có tác dụng trợ giúp cho vận thế của các bạn, để năm 2019 sẽ trôi đi một cách bình an và cát tường, vạn sự như ý, một khi quyết tâm làm việc gì sẽ luôn thuận buồm xuôi gió, ít gặp trắc trở, khó khăn.

4. Tuổi Tị, tuổi Ngọ: Màu đỏ

Hai con giáp Tị và Ngọ đều thuộc hành Hỏa, mà màu sắc chủ đạo của Hỏa là đỏ, một gam màu mang lại cho người ta cảm giác nồng nàn và nhiệt tình. Vì thế, người tuổi Tị và người tuổi Ngọ có thể lựa chọn mặc đồ màu đỏ thường xuyên trong năm nay, mà đặc biệt là nhân dịp Tết này.

Màu đỏ sẽ có tác dụng giúp hai con giáp này xua tan những điều phiền não, không may, tăng thêm niềm vui, vận thế, giúp bạn cả năm 2019 này phát tài phát lộc, tiền tiêu đầy túi, sự nghiệp thành công.

Tất nhiên, ngoài màu đỏ ra, các bạn cũng có thể mặc những màu sắc khác thuộc gam đỏ như màu đỏ sẫm, màu đỏ tía, màu đỏ hồng, màu hồng phấn…

5. Tuổi Sửu, tuổi Mùi, tuổi Thìn, tuổi Tuất: Màu vàng, màu cà phê

Bốn con giáp Sửu, Dần, Thìn, Tuất đều thuộc hành Thổ trong Ngũ hành, mà màu sắc đại diện cho Thổ thì nổi bật nhất là màu vàng hoặc màu cà phê.

Vì thế, những ai cầm tinh một trong bốn con giáp này hãy “chăm chỉ” mặc những bộ đồ lấy một trong hai màu này là chủ đạo trong năm nay, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán này.

Mặc hai gam màu này sẽ có tác dụng giúp các bạn tăng cường vận thế, khiến 2019 sẽ trở thành một năm đào hoa nở rộ đối với những bạn độc thân, một năm hạnh phúc ngọt ngào với những người đã có đôi có cặp, thêm vào đó, sự nghiệp của các bạn sẽ đạt được những bước phát triển mới, giúp tài lộc tăng tiến không ngừng. (st)

Bài viết mang tính tham khảo.

 

 

 

Xem
Âm dương tạp luậnGóc tổng hợpTrải nghiệm cuộc sốngTử vi lý số

Chọn hướng xuất hành và ngày xuất hành đầu năm 2019

xuất hành 2019 – phong thủy trọng hùng

Xem ngày tốt xuất hành đầu năm hay chọn hướng xuất hành đầu năm 2019 nói riêng, mỗi dịp Tết Nguyên Đán nói chung là phong tục tập quán quen thuộc của người Việt.

Dưới đây chúng tôi đưa ra một vài gợi ý về phương hướng và ngày tốt để xuất hành đầu năm 2019 thuận buồm xuôi gió, sở cầu như nguyện.

xuất hành 2019 - phong thủy trọng hùng
xuất hành 2019 – phong thủy trọng hùng

1. Ngày tốt xuất hành đầu năm 2019

Mùng 1 Tết (5/2/2019 dương lịch): Tốt cho xuất hành

Giờ tốt xuất hành: Tý (23h-1h), Dần (3h-5h), Mão (5h-7h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h), Dậu (17h-19h).
Tuổi xung ngày, hạn chế xuất hành: Tân Mão, Đinh Mão và Tân Dậu.

Mùng 2 Tết (6/2/2019 dương lịch): Có thể xuất hành

Theo Lịch vạn niên 2019, giờ tốt xuất hành: Thìn (7h-9h), Tị (9h-11h), Thân (15h-17h), Dậu (17h-19h).
Tuổi xung ngày, hạn chế xuất hành: Canh Thìn, Mậu Thìn và Canh Tuất.

Mùng 3 Tết (7/2/2019 dương lịch): Hạn chế xuất hành

Giờ tốt có thể xuất hành: Thìn (7h-9h), Ngọ (11h-13h), Tuất (19h-21h).
Tuổi xung ngày, hạn chế xuất hành: Tân Tị, Kỷ Tị và Tân Hợi.

Mùng 4 Tết (8/2/2019 dương lịch): Rất tốt cho xuất hành

Giờ tốt xuất hành: Mão (3h-5h), Ngọ (11h-13h), Thân (15h-17h), Dậu (17h-19h).
Tuổi xung ngày, hạn chế xuất hành: Canh Ngọ và Mậu Ngọ.

Mùng 5 Tết (9/2/2019 dương lịch): Tốt cho xuất hành

Giờ tốt xuất hành: Tị (9h-11h), Thân (15h-17h), Tuất (19h-21h).
Tuổi xung ngày, hạn chế xuất hành: Kỷ Mùi và Tân Mùi.

Mùng 6 Tết (10/2/2019 dương lịch): Có thể xuất hành

Giờ tốt xuất hành: Thìn (7h-9h), Tị (9h-11h), Ngọ (11h-13h), Tuất (19h-21h).
Tuổi xung ngày, hạn chế xuất hành: Giáp Thân và Nhâm Thân.

Mùng 7 Tết (11/2/2019 dương lịch): Có thể xuất hành

Giờ tốt xuất hành: (23h-1h), Dần (3h-5h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h).
Tuổi xung ngày, hạn chế xuất hành: Ất Dậu và Quý Dậu.

Mùng 8 Tết (12/2/2019 dương lịch): Có thể xuất hành

Giờ tốt xuất hành: Thìn (7h-9h), Tị (9h-11h), Thân (15h-17h), Dậu (17h-19h).
Tuổi xung ngày, hạn chế xuất hành: Giáp Tuất, Mậu Tuất và Giáp Thìn.

Mùng 9 Tết (13/2/2019 dương lịch): Không tốt cho xuất hành

Giờ tốt có thể xuất hành: Thìn (7h-9h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h).
Tuổi xung ngày, hạn chế xuất hành: Kỷ Hợi, Ất Hợi, Ất Tị.

Mùng 10 Tết (14/2/2019 dương lịch): Có thể xuất hành

Giờ tốt xuất hành: Mão (5h-7h), Ngọ (11h-13h), Thân (15h-17h), Dậu (17h-19h).
Tuổi xung ngày, hạn chế xuất hành: Bính Thìn, Bính Tý, Canh Tý, Bính Tuất.

2. Hướng xuất hành đầu năm 2019

Mùng 1 Tết

– Hướng tốt: Đông Nam, Tây Bắc. Xuất hành về hướng Đông Nam để cầu tình duyên, may mắn. Đi về hướng Tây Bắc để cầu công danh, tài lộc.
– Hướng xấu: Tây Nam. Hạn chế xuất hành để tránh xui xẻo.

xuất hành 2019 - phong thủy trọng hùng
xuất hành 2019 – phong thủy trọng hùng

Mùng 2 Tết

– Hướng tốt: Đông Bắc, Đông Nam. Đi về hướng Đông Bắc gặp Hỷ Thần, đi theo hướng Đông Nam gặp Tài Thần.
– Hướng xấu: Tây Nam. Hạn chế xuất hành theo hướng này kẻo gặp Hắc Thần.

Mùng 3 Tết

– Hướng tốt: Tây Bắc, Đông Nam. Muốn cầu tình duyên, cát khánh, đi về hướng Tây Bắc. Còn muốn cầu công danh, tiền bạc, nên đi về hướng Đông Nam.
– Hướng xấu: Tây Nam. Nên hạn chế xuất hành, tránh xui xẻo bất ngờ.

Mùng 4 Tết

– Hướng tốt: Tây Nam, Đông. Cầu tài lộc, công danh nên đi về hướng Đông. Cầu tình duyên, may mắn nên đi về hướng Tây Nam.
– Hướng xấu: Đông Nam. Hạn chế đi theo hướng này.

Mùng 5 Tết

– Hướng tốt: Nam, Đông. Xuất hành về hướng Nam để gặp Hỷ Thần, đi về hướng Đông gặp Tài Thần.
– Hướng xấu: Tây.

Mùng 6 Tết

– Hướng tốt: Đông Nam, Bắc. Cầu tình duyên, hỷ khánh nên đi về hướng Đông. Cầu tài lộc, công danh nên xuất hành theo hướng Bắc.
– Hướng xấu: Tây.

Mùng 7 Tết

– Hướng tốt: Đông Bắc, Nam. Đi về hướng Đông Bắc để gặp Hỷ Thần ban phước về tình yêu, hôn nhân. Xuất hành về hướng Nam gặp Tài Thần ban lộc tiền bạc.
– Hướng xấu: Tây.

Mùng 8 Tết

– Hướng tốt: Tây Bắc, Tây Nam. Xuất hành vè hướng Tây Nam có thể gặp may mắn về tiền bạc. Còn đi về hướng Tây Bắc có thể đón tin vui chuyện tình duyên, gia đạo.
– Hướng xấu: Tây.

Mùng 9 Tết

– Hướng tốt: Tây Nam. Muốn cầu công danh, tiền bạc hay tình duyên, đều xuất hành về hướng Tây Nam trong ngày mùng 9 Tết này sẽ sở cầu như nguyện.
– Hướng xấu: Tây.

Mùng 10 Tết

– Hướng tốt: Nam, Tây. Khi xuất hành theo hướng Nam, có thể bạn sẽ gặp Hỷ Thần ban phước về tình duyên. Còn nếu xuất hành theo hướng Tây để gặp Tài Thần ban lộc tiền bạc, may mắn tài chính.
– Hướng xấu: Tây Bắc.(st)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem
Âm dương tạp luậnGóc tổng hợpTrải nghiệm cuộc sốngTử vi lý số

Màu sắc phong thủy 2019 cho người tuổi Thân

màu sắc phong thủy tuổi Thân 2019 – phong thủy trọng hùng

1. Màu sắc phong thủy 2019 cho tuổi Thân SỰ NGHIỆP thăng tiến: MÀU XANH LỤC

màu sắc phong thủy tuổi Thân 2019 - phong thủy trọng hùng
màu sắc phong thủy tuổi Thân 2019 – phong thủy trọng hùng

Mọi người đừng để vẻ ngoài ham chơi của tuổi Thân đánh lừa, theo tử vi phương Đông, con giáp này là người luôn coi trọng sự nghiệp của mình. Tuy nhiên tuổi Thân lại là con giáp phạm Thái Tuế 2019 nên con đường công danh sự nghiệp chịu nhiều ảnh hưởng.

Những quý nhân luôn ở bên bản mệnh từ trước tới giờ nay lại tạm phải rời xa, vì thế trong khoảng thời gian tới, bản mệnh cần phải tự mình quyết định, xử lý mọi vấn đề.

Theo tử vi sự nghiệp tuổi Thân 2019, con giáp này nên dùng màu xanh lục để sự nghiệp có thêm bước tiến mới. Tuy phải 1 mình đối mặt với những áp lực trong công việc nhưng nếu sử dụng màu sắc may mắn này thường xuyên, bản mệnh có thể giảm bớt những cảm xúc bốc đồng, bình tĩnh và quyết đoán khi đưa ra lựa chọn.

Đây cũng là màu sắc mà các chuyên gia phong thủy khuyên tuổi Thân nên dùng để vượt qua những khó khăn trở ngại trước mắt, giữ được vị thế của mình để chờ thời cơ bùng nổ.

2. Màu sắc phong thủy 2019 cho tuổi Thân TÌNH DUYÊN khởi sắc: MÀU VÀNG

màu sắc phong thủy tuổi Thân 2019 - phong thủy trọng hùng
màu sắc phong thủy tuổi Thân 2019 – phong thủy trọng hùng

Theo tử vi tình duyên 2019 tuổi Thân, trong năm Kỷ Hợi này những chú Khỉ cần phải để tâm chú ý đến người ở bên mình. Bản mệnh không khéo léo trong các mối quan hệ xã giao, gây ra mâu thuẫn, khiến cho con đường tình duyên trắc trở, lận đận gấp nhiều phần.

Xem tử vi 2019, màu vàng chính là màu sắc đem lại may mắn cho tuổi Thân trong năm Hợi. Màu vàng có thể giúp bản mệnh kiềm chế được những cảm xúc tiêu cực, biết cân bằng cuộc sống của mình, quan tâm nhiều hơn đến những người mình yêu thương.

Hơn nữa, đây còn là màu sắc mang theo cát khí, giúp cho bản mệnh gặp hung hóa cát. Dù có chuyện gì xảy ra thì cũng đừng bao giờ nghi ngờ tình yêu của 2 người, đừng đặt quá nhiều áp lực lên đối phương. Tình cảm cần sự yêu thương và chia sẻ, đừng biến nó trở thành gánh nặng.

3. Màu sắc phong thủy 2019 cho tuổi Thân TÀI LỘC dồi dào: MÀU TÍM

màu sắc phong thủy tuổi Thân 2019 - phong thủy trọng hùng
màu sắc phong thủy tuổi Thân 2019 – phong thủy trọng hùng

Người tuổi Thân luôn khéo léo trong việc phát huy tài trí của mình đúng nơi đúng chỗ, chỉ hiềm nỗi năm 2019 phạm Thái Tuế nên vận trình bị ảnh hưởng không ít. Tài vận của bản mệnh trong năm phải đối mặt với những trở ngại khá lớn, nếu xử lý không tốt thì tiền bạc tổn hao, thậm chí là phá sản tù tội.

Tuy nhiên, ông trời chẳng tuyệt đường sống của ai. Màu tím là màu sắc mang may mắn về tài lộc trong năm Kỷ Hợi này cho người tuổi Thân. Bản mệnh nên sử dụng đồ dùng, trang phục mang màu sắc này để tăng thêm cát khí cho mình.

Tử vi tài lộc tuổi Thân 2019 cho thấy những khó khăn trước mắt còn rất nhiều, hiểm nguy cũng luôn rình rập, bản mệnh chẳng thể trông chờ quá nhiều vào sự giúp đỡ của người khác, chỉ có thể tự mình chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó bất cứ lúc nào mà thôi.

Người có sự chuẩn bị sẽ không bị rơi vào thế bị động, giảm thiểu được những thiệt hại có thể xảy ra. Con giáp này biết mình biết người, không quá mạo hiểm thì cũng sẽ có vận trình êm đềm hơn.(st)

Bài viết mang tính tham khảo.

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem
1 2 3 32
Trang 1 / 32