close

Để tiếp tục bài viết:”Bột trừ tà và Bột tẩy uế có ý nghĩa gì về tâm linh?” Nay Trọng Hùng Fengshui xin giới thiệu cho các bạn về Cây Bồ đề, xuất xứ của nó. Và cuộc hành trình nghiên cứu về Cây bồ đề, những tác dụng sâu xa về mặt thế giới tâm linh huyền bí và Cây Bồ đề này cho chúng ta rất nhiều điều về mặt tâm lý chiều sâu, rất tinh tế về mặt khoa học tâm linh và cũng là công cụ hổ trợ đặc biệt về khoa học phong thủy hiện đại.

Cây bồ đề - Phong thủy Trọng Hùng
Cây bồ đề – Phong thủy Trọng Hùng

– Tóm tắt về cây Bồ đề trong tín ngưỡng tôn giáo:

Cây Bồ-đề được gọi trong một số ngôn ngữ khác là cây Bo, Pipul hay Aśvattha, Assattha (tiếng Pali). Từ Aśvattha là tiếng Phạn; Śvaḥ có nghĩa là “ngày mai”, a chỉ sự phủ nhận, và tha có nghĩa là “người hay vật dừng lại hay tồn tại”. Nhà triết học nổi danh thuộc hệ phái Advaitavedānta (Bất nhị phệ-đà) là Śaṅkara diễn giải tên gọi này là “Người hay vật không thể tồn tại giống như thế vào ngày mai”, cũng giống như toàn thể vũ trụ.

Loài cây này được cho là thiêng liêng bởi những người theo Ấn Độ giáo, Kì-na giáo và Phật giáo. Tương truyền thái tử Tất-đạt-đa Cồ-đàm ngồi thiền định dưới một gốc cây như vậy và đạt giác ngộ, trở thành một vị Phật. Qua đó mà cây này có tên bồ đề, vì Bồ-đề có nghĩa là Giác ngộ. Hiện tại người ta có thể chiêm ngưỡng một cây Bồ-đề rất lớn tại chùa

Đại Bồ-đề (Mahābodhi) tại Bồ-đề đạo trường (Bodhgayā), khoảng 96 km (60 dặm) từ Patna thuộc bang Bihar) của Ấn Độ. Đây là con của cây Bồ-đề mà ngày xưa Phật Thích-ca Mâu-ni đã ngồi thiền định 49 ngày sau khi thành tựu Vô thượng chính đẳng chính giác. Cây này là điểm dừng chân của những người hành hương, là tụ điểm quan trọng nhất trong bốn khu vực thiêng liêng đối với những người theo đạo Phật.

Cây Bồ-đề thời Phật thành Đạo đã bị vua Bengal là Śaṣaṅka phá hủy hồi thế kỉ thứ 7. Cây con được trồng kế nó cũng bị bão thổi trốc gốc năm 1876. Cây con ngày nay được lấy từ một nhánh của cây Bồ-đề gốc được vua A-dục tặng vua Tích Lan vào khoảng 288 TCN. Nó mang tên Śrī Mahā (“điềm lành và to lớn”). Ngày nay, tại cố đô Anurādhapura của Tích Lan (Sri Lanka), cây Bồ-đề đó vẫn còn xanh tốt và thời điểm trồng này làm cho nó trở thành cây già nhất trong số các thực vật có hoacó thể kiểm chứng được tuổi.

Qua câu chuyện trên các bạn cũng nhận rõ rằng cây Bồ đề có nhiều điều mà chúng ta mốn nó về nó. Xét về tuổi thọ của cây thì có sức sống vô cùng tận. Xét về tâm linh thì cây bồ đề này có giá trị âm hưởng sâu sắc, khi ngài Đức phật thích-ca Mâu-ni đã ngồi thiền định 49 ngày sau khi thành tựu Vô thượng chính đẳng chính giác. Chính vì lẽ đó khi chúng ta đi ngay qua bất cứ nơi đâu, khi có cây bồ đề. Chúng ta sẽ có cảm giác hình bóng của ai đó đang phảng phất tại này và cũng không ai xa lạ đó là ngài Thích ca mâu ni.

Lá bồ đề - Phong thủy Trọng Hùng
Lá bồ đề – Phong thủy Trọng Hùng
la khô 9

Lá cây bồ đề phơi khô và xây nhuyễn…ảnh Trọng Hùng Fengshui

Một góc cây to bệ vệ và có tàn lá rộng lớn bao phủ…những rễ cây rũ xuống từ các nhánh cây, trông thật huyến rũ thật sự. Tuy nhiên lá cây Bồ đề đáng mà chúng phải qua tâm nhiều hơn hết. Lá Bồ đề mang hình trái tim rất gợi cảm và thân thiện…hình như Ngài Thích ca Mâu ni muốn mang lại những gì yêu thương, hạnh phúc của mình, nguyện gửi gấm từ trái tim của mình vào cho Lá. Để cho nhân loại chúng ta sống trên hành tinh này biết yêu thương nhau, hoan hỉ, đoàn kết và đừng quá Tham, sân, si trong cuộc sống. Nhìn từ gốc cây, thân cây hay tàn lá cây chúng ta hình như có cảm giác cây “biết nói” và “muốn nói” những điều gì ở chúng ta. Ôi! Thật là mầu nhiệm…!

Đã là mầu nhiệm thì khi chúng ta đi bất cứ nơi đâu, dù Ấn độ, Sri-lanka, Thailand, Camphuchia, Lào hay Việt nam khi thấy có Cây Bồ đề thì chúng ta cũng sẽ có một cảm giác huyền bí một cái gì đó trong tâm thức của chúng ta.

Từ những nhận thức, huyền bí đó thì con người ta mới phát minh hữu hiệu về sự mầu nhiệm này. Cho ra đời sản phẩm Bột trừ tà và Tẩy uế làm được làm bằng những nhánh cây, rễ cây và lá cây Bồ đề và các loại cây lá khác. Xây nhuyễn và nguyện vào nhau thành một hợp chất vô cùng đặc biệt. Nhưng vấn đề còn lại, không thể thiếu được khi cho ra sản phẩm Bột trừ tà và Bột tẩy uế là phải bắt buộc Trì tụng cho kỹ, để cho những bột này “nâng tầng” thành một loại bột có sức sống về mặt tâm linh.

Công dụng Bột trừ tà và Tẩy uế chính hiệu
Công dụng Bột trừ tà và Tẩy uế chính hiệu

Lá cây Bồ đề ‘Linh Thiêng” phơi khô đã được xây nhuyễn và trộn chung nhiều thành phần lá cây khác…đã được trì tụng nhiều mật chú…(ảnh Trọng Hùng Fengshui)

Thử hỏi, tại sao các bột này lại có tầm quan trọng mật thiết về trong thế giới khoa học phong thủy? 

Thật là điều đơn giản, khi nhà chúng ta ở có thuận phong đủ thứ và sắp đặt theo phong thủy rất tốt. Nhưng có những đôi lúc, căn nhà chúng ta ở bị mất cân bằng về âm dương. Và trong nhà ở lại thiếu Dương mà nhiều Âm. Có nghĩa là khi Dương suy thì Âm lại thịnh làm cho gia thất luôn luôn lúc nào cũng lạnh lẻo, cô hàn, liêu tịch…vì thế chúng ta cần đốt cho ấm lại căn nhà, để cho gia thất không được lạnh lẻo, cô hàn…và lấy lại sự cân bằng âm dương trong cuộc sống.

Mặc khác, về mặt tâm linh thì Bột trừ tà hay bột tẩy uế đều có sức thuyết phục rõ ràng khi nhà chúng ta có Âm hồn quấy nhiễu… và nó sẽ là vị cứu tinh giúp cho chúng ta trừ khử, tiêu diệt…tránh bớt phát sinh thêm. Ngoài ra bột tẩy uế cũng vậy, giúp chúng ta tẩy uế những gì không tốt với bản thân mình, hay nhà cửa mới mua hay mới xây… hoặc trong những ngày gần tết cần phải Trừ Tà và Tẩy uế cho những gì không tốt mà còn đọng lại trong năm.

Thử hỏi, Lá cây Bồ đề và những cây khác trộn vào đó, mà phải lại làm sao cho ra sản phẩm này linh thiêng và linh nghiệm?

Như đã giới thiệu phần trên thì Trọng Hùng fengshui không nhắc đến về sự mầu nhiệm này nữa. Mà những thứ Bột trên đây khi đến tay từng gia chủ là đã trì chú làm phép đặc biệt mà không thể nói lên được.

Thử hỏi, muốn tìm hiểu sâu hơn về tác dụng của bột Trừ tà và bột Tẩy uế làm từ cây lá Bồ đề và các loại cây khác. Để được hiểu rõ hơn thì nên tham khảo bài viết nào cho hiểu tác dụng của nó?

Đơn giản, các bạn chỉ cần tìm bài viết: “Bột Tẩy uế và bột Trừ tà có ý nghĩa gì trong tâm linh?” Là sẽ thấy ngay những tác dụng của nó.

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàcây bồ đềCây Bồ Đề từ cách nhìn của Trọng Hùng Fengshuidịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyPhật thích caphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.