close

Đã từ rất lâu, chúng ta vẫn thường nghe và vẫn tin rằng “Năm tuổi thì sẽ gặp rất nhiều chuyện xui xẻo”. Đương nhiên là đáng tin vì điều này được đúc kết từ kinh nghiệm sống của ông bà ta ngày xưa và được truyền từ đời này sang đời khác. Điều này đúng theo quan niệm tử vi, vì tử vi là tướng số, là bản mệnh nói chung. Tuy nhiên theo quan niệm của phong thủy thì “Năm tuổi thì sẽ gặp rất nhiều chuyện xui xẻo” không hẳn là đúng hoàn toàn. Vì phong thủy là dựa vào yếu tố khoa học chuẩn xác để phối hợp với thủ thuật phong thủy mà hóa giải trong cuộc sống. Ở đây chúng ta không nói là tử vi sai, không nói phong thủy đúng ; điều chúng ta quan tâm ở đây là những điều tử vi nói đến, những điều tử vi chỉ ra thì chúng ta sẽ dùng thuật phong thủy để hóa giải, trấn áp những điều xui xẻo, những điều không thuận lợi mà năm tuổi mang đến cho bạn.

Năm Thìn - Phong thủy Trọng Hùng
Năm Thìn – Phong thủy Trọng Hùng

Năm 2011 sắp qua, chúng ta chuẩn bị đón năm Nhâm Thìn 2012. Đối với tử vi thì đây là năm không tốt cho tuổi Thìn nói chung và Bính Thìn hay Sao mệnh nói riêng. Theo quan niệm phong thủy cũng vậy, đặc biệt đối với tuổi Bính Thìn thì năm Nhâm Thìn là năm không hề tốt. Tuy nhiên, đối với phong thủy thì cụ thể hơn cho từng người vì mỗi người có can – mệnh – trạch khác nhau, nên mỗi người mang tuổi Bính Thìn sẽ có cách hóa giải và làm giảm tối thiểu nhất những điều không may đến với bạn.

Đề các bạn có thể tự tin bước qua năm 2012 thật suôn sẻ. Dù bạn là nam hay là nữ mang tuổi Bính Thìn, dù lá số tử vi trong năm 2012 không tốt thì bạn hãy đến với chúng tôi ; phong thủy sẽ giúp bạn trấn áp và hóa giải những xui xẻo, những điều không hay có thể đến với bạn, làm sao tránh bớt những cái hung thiệt hại trong năm 2012 này cho bạn một cách hoàn hảo nhất.

Dưới đây là những khái niệm cơ bản về tuổi Bính Thín cũng như những thắc mắc thường gặp mà chúng tôi đã giải đáp cho các bạn tuổi Bính Thìn:

1- Nam mạng: Bính Thìn 37 tuổi ( sinh từ 31/1/1976 đến 17/2/1977 ) Sa Trung Thổ (Đất Cát ) – Cung trạch: Càn

Hạn La Hầu thuộc Mộc khắc nhập Thổ Mệnh và Chi Thìn, thêm hợp với Can Bính (Hỏa): độ xấu tăng nhanh. La Hầu chủ về ưu sầu, tai ương, rầy rà quan sự, hao tài tốn của, thị phi khẩu thiệt, rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong các tháng kị (1,7). Nên cúng Sao giải hạn.

– Tiểu Vận:

Thái Tuế, Tứ Linh (Long Phượng Hổ Cái), Mã Khốc Khách, Văn Tinh, Hỉ Thần, Tấu Thơ cũng đem lại kết qủa tốt cho Nghiệp Vụ, tuy Triệt tại lưu Thái Tuế cũng đem lại vài trở ngại cho công việc đang hanh thông ; nhưng cũng nhờ Triệt có thể hóa giải rủi ro, nếu gặp. Tuy nhiên năm tuổi gặp hạn La Hầu khắc Mệnh.Tam Tai, lại thêm Kình tại Ngọ (Mã đầu đối kiếm = Gươm treo cổ Ngựa) Đà, Tang hội Kình Đà Tang lưu, Quan Phủ (dễ có rủi ro, phiền muộn trong gia đạo : Hỉ Triệt, Đào Hồng gặp Phục Binh, Cô Qủa), nhiều bất đồng và kết qủa không vừa ý (Phá Hư) ; nên lưu tâm nhiều đến sức khỏe và di chuyển trong các tháng (1, 3, 5, 7) ; nhất là những ai sinh vào tháng (2,8), giờ sinh (Sửu, Hợi, Tỵ, Mùi) vì Thiên Hình, Không Kiếp cùng hội tụ trong Tiểu Vận. La Hầu dễ đem đến rủi ro và tật bệnh bất thần!. Tài Lộc vượng vào đầu Hạ. Không nên đầu tư hay khuếch trương địa bàn họat động trong năm nay. Nên làm nhiều việc Thiện hay hao tán (Song Hao) đó cũng là 1 trong các cách giải hạn La Hầu của Cổ Nhân.

– Cúng Sao La hầu giải hạn cho tuổi Nam 1976 và tính chất sao xấu của La hầu:

La hầu khẩu thiệt tinh, chủ về ăn nói thị phi, hay liên quan đến công quyền, nhiều chuyện phiền muộn, bệnh tật về tai mắt, máu huyết. Nam rất kỵ, nữ cũng bị chẳng kém. Sao thì La hầu, Hạn thì Tam kheo. Hạn Tam kheo có ý nghĩa như sau: Tam Kheo (Tiểu hạn) đề phòng tay chân nhức mỏi… và bệnh về mắt. Kỵ tháng giêng, tháng bảy. Đây là hai tháng kỵ của tính chất của Sao hạn.

Nhưng theo sự nghiên cứu chiều sâu của Trọng hùng fengshui cho là ngoài tháng giêng và tháng bảy cũng chưa hết, mà phải đặt biệt quan tâm về Thiên can và địa chi của các tháng trong năm đó là tháng sáu, tháng chín và tháng mười hai (âm lịch) Nếu trong các tháng trên mà không xảy ra những điều xấu thì phải cảnh giác cao độ về tháng chạp cuối năm. Và có câu thơ như sau:

La hầu hạn ấy nặng thay
Tháng gjêng tháng bảy kị ngay chẳng hiền
Môn trung đổ bạc hao tiền
Tửu sắc tài khí đảo điên như là
Đàn ông nặng hơn đàn bà
Nữ nhân khẩu thiệt sinh mà giận nhau
Hao tài tốn của ốm đau
Sinh ra ẩu đả lao đao chẳng hiền
Đàn ông vận mạng bất yên
Tai nạn phản phúc của tiền tốn hao
Ăn ở ngay thẳng chẳng sao
Rủi gặp nguy hiểm ốm đau nhẹ nhàng.

– Cúng Sao La hầu là khẩu thiệt tinh : sao này ảnh hưởng nặng cho nam giới về tai tiếng, thị phi, kiện thưa, bệnh tật tai nạn. Mỗi tháng hay vào tháng Kỵ là tháng 1, 7 âl nên cúng giải vào ngày 08 âl, là sao La Hầu giáng trần.

Khi cúng viết bài vị dùng giấy màu đỏ như sau : “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân”. Thắp 9 ngọn đèn lạy 9 lạy về hướng Chánh Bắc. Cúng làm lễ lúc 21 đến 23 giờ .

– Lễ vật gồm:

Hương hoa, ngũ quả, chè, thuốc, bánh kẹo, nước, muối gạo và 9 ngọn nến và một bộ đồ “Thế Nam” và ghi tên tuổi sanh năm của mình và bộ đồ “Thế nam”.

– Cách khấn:

Cung thỉnh: Trung thiên tinh chúa Bắc Cực Tử Vi Đại Đế Ngọc bệ hạ vị tiền

Cung thỉnh:Tả Nam Tào lục ty diên thọ tinh quân vị tiền

Cung thỉnh:Hữu Bắc Đẩu cửu hoàng giải hạn ách tinh quân vị tiền.

Thiên đình Hoàng phan cung Đại Thánh thần thủ La Hầu tinh quân vị tiền.

Giáng phó toạ tiền chấp kỳ lễ bạc, nhất tuần sơ hiến, nhị tuần á hiến, tam tuần chung hiến, hiến mãn tam tuần. Chấp lễ chấp bái, chấp kêu chấp cầu, lưu ân lưu phúc, âm phù dương trợ, hộ trì chủ nhân tên là:………..sanh năm 1976. Và đia chỉ hiện tại:…………..

(Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng).

* Một số câu hỏi thường gặp :

– Tôi sanh năm 1976 Nam mạng, tôi có thể mua nhà hướng nào là hợp tuổi của tôi? Trọng Hùng fengshui cho kết quả tham khảo như sau:

Xét về Cung Trạch theo phong thủy của Nam Bính thìn 1976 thì cần mua nhà đất theo hướng sau đây theo thứ tự: Hướng Tây, đông bắc, tây nam và hướng tây bắc.

Năm sinh dương lịch: 1976
Năm sinh âm lịch: Bính Thìn
Quẻ mệnh Càn ( kim) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Sa Trung Thổ (Đất pha cát )
Hướng nhà hướng Tây (Hướng tốt), thuộc Tây tứ trạch

Hướng tốt: Tây (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Hướng xấu: Đông Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

– Vậy thử hỏi: Tôi sanh năm 1976 Nam mạng, tôi có thể xây nhà trong năm 2012 được không? Trọng Hùng fengshui cho kết quả tham khảo như sau:

Thông tin gia chủ cung cấp:

Năm sinh dương lịch: 1976
Năm sinh âm lịch: Bính Thìn
Năm dự kiến khởi công: 2012

Việc chọn thời điểm xây nhà là vô cùng quan trọng. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây nhà, thiết kế hướng và các yếu tố trong ngôi nhà phù hợp, thì công việc còn lại là xác định thời điểm xây nhà, tức là xác định yếu tố “Thiên Thời”. Nếu việc lựa chọn thời điểm xây dựng, tức ngày, giờ, tháng năm tốt sẽ khiến cho Phong Thuỷ nhà ở đã tốt càng tốt hơn gấp bội, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông. Ngược lại, việc chọn ngày, giờ, tháng năm xây nhà không tốt, nhất là vi phạm các cấm kỵ Phong Thuỷ thì làm giảm sự tốt đẹp của Phong Thuỷ ngôi nhà, gây suy bại và nhiều điều xấu cho gia đình.

Phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc:

Tam tai: Gia chủ tuổi Bính Thìn, cần tránh các năm tam tai: Dần, Mão, Thìn. Năm dự kiến xây nhà là năm 2012 tức năm Nhâm Thìn, như vậy sẽ phạm vào tam tai.

Kim lâu: Năm 2012, gia chủ 37 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào kim lâu.

Hoàng ốc: Năm 2012, gia chủ 37 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào hoàng ốc.

Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2012, tức năm Nhâm Thìn, không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải kim lâu hoặc hoàng ốc. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2015 (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc).

– Vậy thử hỏi: Tôi sanh năm 1976 Nam mạng, nhưng tôi chưa có nhà đất ở và tôi rất muốn mua đất trong năm 2012 để xây nhà để ở vậy có ảnh hưởng về phong thủy hay phạm về Tâm linh nào không? Trọng Hùng fengshui cho kết quả như sau:

Theo kinh nghiệm cho thấy những năm Hạn là những năm rất khó chịu và thường ưa gặp những tai ương xảy ra bất chợt. Do đó theo quan điểm của tôi thì không nên đầu tư về kinh doanh, mà hãy mua sắm đồ đạc các vật dụng mà mình cần trong gia đình. Nếu có khả năng về tài chính thì nên mua đất và nhà để dành. Và điều đặc biệt nếu có khả năng thì nên xây nhà để ở.

Tuy phạm vào Tam tai và Kim lâu nhưng bạn cũng phải nên xây nhà để ở. Đây là biện pháp hữu hiệu hóa giải một phần cho năm hạn của mình. Nhưng bạn xây nhà để ở hay mua đất hoặc nhà là một cái lý do đơn giản nhằm chủ yếu để cho “ra tiền” tránh những tai ương. Nhưng đối với xây nhà để ở, khi động thổ thì bạn nên tìm một người đứng ra cúng Động thổ hộ dùm mình là cách tốt nhất.

Lưu ý gia chủ nam 1976 không được tự ý cúng động thổ. Và một điều tôi nói rõ hơn là khi thiết kế phong thủy Trạch mệnh cho gia chủ 1976 thì phải tuân thủ theo đúng Bát trạch của mình là “Thượng sách”. Người đứng ra cúng Động thổ hộ dùm mình là những người có tư cách đạo đức hoàn hảo, vui vẽ và nếu người đó có tài chính khá giả thì càng tốt. Nhưng người cúng Động thổ thay thế phải hợp tuổi gia chủ và không được phạm vào Kim lâu trong năm.

– Vậy thử hỏi: Tôi sanh năm 1976 Nam mạng, tôi cần tuổi nào để cúng động thổ dùm tôi mà không bị kỵ về Thiên can, Địa chi so với tuổi tôi 1976 và không phạm về Kim lâu so với tuổi họ trong năm 2012 này? Trọng Hùng fengshui cho kết quả như sau:

với tuổi Nam nữ 1976 thì cần kiếm những tuổi cúng động thổ dùm mình sau đây mà không phạm về Kim lâu cũng như không kỵ về Thiên can địa chi sau: 1993 Qúy dậu, 1977 Đinh tỵ, 1975 Ất mão, 1959 Kỷ hợi, 1957 Đinh dậu, 1941 Tân tỵ, 1939 Kỷ mão, 1986 Bính dần, 1984 Gíap tý, 1968 Mậu thân, 1966 Bính ngọ, 1964 Giap thìn và 1948 Mậu tý.

Vậy để tránh bớt thiệt hại về sức khỏe, tài chính cũng như các tai ương khác… thì xin Ông Trọng hùng fengshui cho những lời khuyên nào tốt nhất trong những kinh nghiệm cũng như trải nghiệm quý báo nhất của Ông về Tâm linh học?

Thật ra, chuyện xui rủi còn phải tùy thuộc vào mệnh số Tử vi. Không phải hoàn toàn ai tuổi Bính thìn rơi vào năm 2012 điều phải xảy ra sự cố, nhưng theo sự nghiên cứu của tôi cho thấy là đa phần chiếm tỷ lệ 80% là sự cố. Có khi sự cố xui rủi xảy ra trước một năm tức năm 2011 hoặc sau năm 2012 tức là 2013.

Thông thường là ngay năm tuổi 2012 tức tuổi của bạn là 37 tuổi âm lịch là nặng nhất. Nguyên nhân là do sự ảnh hưởng của sao chiếu mạng tác động vào Cung tuổi. Thế thì, mặc cho sao hạn đó dù có tốt hay không tốt, nhưng chúng ta cũng phải dè dặt về Thiên can địa chi.

Để chống lại thiệt hại này theo tôi các bạn nên đầu năm cúng sao giải hạn tại Chùa nào mà các bạn ưng ý nhất. Và nên đầu năm bố thí giúp đở về tài chính cho những người khó khăn. Vấn đề này thuộc vào Tâm cũng như tài chính của các bạn. Và mỗi tháng vào ngày 8 âm lịch nên cúng Sao giải hạn như tôi đã giới thiệu phần trên. Nếu có tài chính nên mua sắm các vật dụng gì đó cũng như các vấn đề mua nhà đất…nhưng không được đầu tư kinh doanh mua bán mang tính chất rộng lớn hay hùn vốn bất cứ ai.

Vậy thử hỏi thường rơi vào năm xấu như vậy, thường hay xảy ra chuyện gì không tốt?

Thông thường hay xảy ra như sau: Sức khỏe không tốt, hay có bệnh tật xấu không thể lường trước được. Vợ chồng hay cải vả thậm chí dẫn đến cuộc chia ly. Có thể đi xa hay chuyển đổi công tác. Trong công ty có thể Thị phi ganh ghét đố kỵ hoặc lên chức hay xuống chức. Cẩn thận gây gổ cha mẹ, anh em trong gia đình hoặc những người xung quanh.

Tính tình bản thân người 1976 đó hay hờn mát nóng giận khó hiểu…và những vấn đề khác không thể lường hết được. Tuy nhiên, không phải ai cũng xảy ra xui rủi như vậy, nhưng cũng tùy theo số mệnh tử vi tốt xấu mà tôi đã nói phần trên. Nếu gặp vào Sao tốt thì có thể thay đổi lên chức về đường công danh sự nghiệp, thậm chí có tài lộc bất ngờ.

Tuy xấu nhiều may ít nhưng cũng có khi có quý nhân giúp đở và có thể gặp vào Cung “Tứ tấn tài”. Nếu gia đình các bạn có Âm phúc đức từ ông bà cha mẹ và chính bản thân mình. Tôi hy vọng sẽ vượt qua mọi chướng ngại vật trong năm.

Vấn đề nói trên đây không phải là dị đoan mê tín bói toán mù mờ, mà là kinh nghiệm và trải nghiệm trong cuộc sống cũng như lý luận về Tử vi. Việc thờ cúng tổ tiên ông bà, phật giáo hay cúng sao giải hạn là một quá trình đã có từ lâu trong dân gian.

Theo tôi các bạn đừng nên quá tham khảo về tử vi. Vì nếu quá tham khảo tôi e rằng sẽ lo lắng cho bản thân mình là không tốt. Nên có cuộc sống lành mạnh thương yêu và giúp đở lẫn nhau là điều đáng quý. Nên tham khảo về khoa học Phong thủy để mang lại cuộc sống sức khỏe và hưng hưng vượng cho cả đoàn viên trong gia đình. Vì khoa phong thủy có thể chế ngự hóa giải những điều xấu tốt trong tử vi.

Vậy thử hỏi Phong thủy có gì khác biệt với Tử vi?

Tử vi là dựa vào ngày tháng năm sanh và giờ của các bạn mà người ta dự đoán lý số học để nghiên cứu sao hạn…để biết được ngày tháng năm và giờ xấu tốt. Nhưng không phải thầy nào cũng dịch đúng hoàn toàn và cũng tùy theo sự hiểu biết tài nghệ mỗi ông thầy và cũng sự ảnh hưởng chính xác giờ và phút giây chào đời của các bạn.

Phong thủy là dựa vào yếu tố khoa học chuẩn xác hơn có thể dù thủ thuật trong phong thủy mà hóa giải trong cuộc sống. Phong thủy là gió và nước mà người ta thường nói.

Trong hành tinh mà chúng ta sống mà thiếu nước coi như là làm xáo trộn hệ tuần hoàn trong cuộc sống. Gió được xem như hơi thở của con người và cũng chính vì thế trong hành tinh của chúng ta sống cần phải có cây cối xum xê và trồng cây xung quanh.

Cần có mãng xanh trong sân nhà và đường phố. Nhất là nghiêm cấm sự tàn phá rừng núi và luôn trồng cây rừng phòng hộ cho tương lai. Những công việc này là ý thức của mỗi con người chúng ta. Trồng càng nhiều càng tốt để tránh được sự biến đổi khí hậu thời tiết khi xảy ra hiệu ứng nhà kính.

Phong thủy trạch mệnh còn được xem như là Thân thể của con người. Theo sự triết lý ngũ hành âm dương của Trọng hùng fengshui về phong thủy Trạch mệnh cho một căn nhà được nói rõ hơn cho dễ hiểu, tức là lấy thân thể con người mình mà làm thiết kế phong thủy cho nhà ở.

Con người gồm có Đầu, cổ, bụng và chân tay, thì trong cơ thể con người thì bắt buộc phải có khung Xương vững chắc, có đầu cổ chân tay đều đặn, có tóc, mắt, mũi, miệng, tim, gan, ruột và phổi…có hậu môn. Nếu con người mà thiếu đi một “món” hay tim, gan, ruột, phổi…mà sắp xếp sai lệnh trong nội tạng thì được xem như là “quái dị” thì căn nhà của bạn cũng vậy.

Nếu sắp xếp sai phương hướng hay đảo lộn các gian phòng làm biến dạng căn nhà,thay đổi các chức năng có thể dẫn đến suy kiệt sức khỏe cũng như tài lộc vượng suy. Ví dụ như phòng bếp mà đặt trên phòng khách là không thể chấp nhận. Có khi nhiều người không am hiểu về phong thủy hoặc mới học ra nghề chưa hiểu rỏ chiều sâu về tính chất cơ bản trong phong thủy tự nhiên mà tự động cho phòng vệ sinh ra hẳn về phía phòng khách là điều “ngáo tơ”. Vì cứ nghĩ rằng theo phương vị của bát trạch ngay góc phòng khách đó là hung nên cần phải Chấn và hóa giải góc xấu.

Vấn đề tôi kể trên đây là chuyện có thật tế 100% khi tới nhà gia chủ xem phong thủy. Khi gặp một phương vị hay Cung đó xấu thì chỉ có việc nhẹ nhàng là hóa giải bằng nhiều cách khác. Ví dụ cho một chậu cây kiểng đặt ngay chổ đó hay tiết tấu một gam màu nào đó cho phù hợp màu sắc của Tông nhà hoặc treo một pháp khí phong thủy nào đó mà hóa giải. Nhưng vấn đề chấn hóa giải phương vị hay cung xấu chổ đó là phải do Thầy phong thủy cao tay ấn mà định đoạt. Dùng kinh nghiệm hay một thủ thuật pháp khí nào đó trong thủy mà chấn yểm hoàn toàn, chứ không được tự ý mà làm là điều không tốt cho cả bản thân cũng như đoàn viên trong gia đình nhà bạn

Trong một căn nhà muốn có thuận phong thì nên tham khảo thầy phong thủy. Trong thân thể con người chúng ta khi phát bệnh tật thì phải cần có Bác sĩ mà trị bệnh. Trong khoa học phong thủy tưởng chừng như là chuyện bình thường không có gì. Nhưng nó là cơ yếu cực kỳ quan trọng trong cuộc sống hiện đại vừa khoa học vừa tâm linh. Vì thế Tử vi còn sự quyết định của khoa học phong thủy hiện đại nhằm có tác dụng hóa giải hay ức chế một phần nào cho các bạn. Có nghĩa là luôn làm cho ngôi nhà Thuận phong và thoáng mát…và sắp xếp bếp, toilet, hướng nằm…theo phong thủy trạch mệnh là điều cần thiết.

Tóm lại: một căn nhà cho một phong thủy tốt gọi là Hình thể tốt. Còn đối với con người cho tốt về sức khỏe thì được gọi là Thân thể tốt. Vì thế Hình thể tốt và thân thể tốt thì con người sẽ có sự vận hành tốt cho nhiều mặt, sánh gì cho bằng!

-Vậy thử hỏi khi tiến hành xây dựng căn nhà theo phong thủy hay xúc tiến một việc gì đó có cần Xem ngày cho thuận phong hay không?

Vấn đề này là phải bắt buộc xem ngày, tháng và giờ là điều cần thiết trong tâm linh. Vì các bạn cũng thấy, khi các bạn sinh ra đời thì cũng có ngày và giờ và luôn cả tên tuổi. Do đó là phải bắt buộc không được chủ quan.

Sức nóng mặt trời có thể làm thay đổi Ngũ hành tương sinh – Trọng hùng fengshui

– Vậy thử hỏi trong những năm gần đây do sự biến đổi khí hậu làm cho trái đất nóng dần lên thì có ảnh hưởng gì màu sắc theo phong thủy của tuổi nam nữ Bính thìn nói chung hay các tuổi khác nói riêng?

Đương nhiên là phải chịu ảnh hưởng rất nhiều về sức nóng kinh khủng, do đó chúng ta nên sơn màu sắc ngoài nhà hay trong nhà có gam màu tương đối nhạt là cách tốt nhất, nhằm phản lại sức nóng của mặt trời. Ví dụ gam màu trắng, xám lợt, xanh lợt là phương pháp hữu hiệu nhất.

Tuy nhiên, các bạn đừng sợ những gam màu đó không hợp với tuổi các bạn. Cái gì cũng có cách hóa giải cả, chỉ cần tấm thảm hay màu nền gạch hay một điểm nhấn màu nào đó phù hợp với ngũ hành tương sinh tuổi của bạn có thể hóa giải hoàn toàn. Đối với nam nữ Bính thìn 1976 có gam màu đỏ, nâu xậm, đỏ đô là sinh nhập cho tuổi là tốt. Nhưng tuổi nam thì hợp nhất hướng Tây, hướng tây thì nắng chiều lại quá nóng. Nếu các bạn sơn màu sắc trên mà tôi vừa kể thì theo tôi thì nghiêm cấm không được sử dụng. Vì những màu sắc này rất dễ hấp thu sức nóng cực đại có thể phá vở cấu trúc trong ngũ hành nhà bạn.

Nhà của bạn thường xuyên sẽ bị nóng bức triền miên và mỗi khi bạn đi làm về sẽ dễ nóng nẩy cấu quắt…làm mất cân bằng sinh học trong cơ thể. Do đó theo tôi nên sơn gam màu cực lợt và ưu tiên cho gam màu trắng là “thượng sách”.

Tóm lại theo ngũ hành tuổi nam nữ Bính thìn thì gồm có màu hợp sau đây: Đỏ, vàng và trắng. Nên sử dụng cho đúng cách và có cơ sở trước khi sử dụng gam màu.

phong thủy văn phòng - phong thủy trọng hùng
phong thủy văn phòng – phong thủy trọng hùng

2- Nữ Mạng : Bính thìn 1976 mạng Sa trung thổ (đất pha cát) – Cung trạch: Ly

Hạn Kế Đô thuộc Kim sinh xuất cho Thổ Mệnh và Chi Thìn : đáng ngại. Kế Đô chủ về ưu sầu tai ương, rầy rà quan sự, hao tài tốn của, thị phi khẩu thiệt, rủi ro tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong tháng kị ( 3, 9). Nên cúng Sao giải hạn.

– Tiểu Vận :

Kình, Đà Tang, Quan Phủ hội Kình Đà Tang lưu dù được Thái Tuế, Tứ Linh, Mã Khốc Khách đem đến thuận lợi lúc đầu (Hỉ Thần, Tấu Thơ, Văn Tinh) nhưng Triệt dễ đem đến trở ngại. Nên lưu ý Mặt Tình Cảm Gia Đạo (Tang, Hỉ + Triệt, Đào Hồng gặp Phục Binh, Cô Qủa) ; sức khỏe (Tiêu Hóa, Khí Huyết) ; di chuyển (Mã +Kình, Tang) trong các tháng ( 3, 5, 9, 11) ; nhất là những Em sinh vào tháng (2, 8), giờ sinh (Sửu, Hợi, Tỵ, Mùi) vì Thiên Hình, Không Kiếp cùng hội tụ trong Tiểu Vận + Kế Đô dễ đem đến rủi ro và tật bệnh bất ngờ!. Tài Lộc vượng vào đầu Hạ. Không nên đầu tư hay khuếch trương địa bàn họat động. Nên hao tán ( Song Hao) bằng cách làm nhiều việc Thiện, đó cũng là 1 cách giải hạn Kế Đô của Cổ Nhân.

– Cúng Sao La hầu giải hạn cho tuổi Nữ 1976 và tính chất sao xấu của kế đô:

Sao chủ thuộc sao Kế Đô (ý nghĩa: sao chủ hung dữ, ám muội thị phi, buồn rầu và có thể thay đổi công ăn việc làm và nơi lưu trú). Về Hạn tuổi rơi vào hạn Thiên tinh (ý nghĩa: về sức khỏe đau mắt và đề phòng chân tay).

– Cúng Sao Kế đô:Sao này kỵ nhất nữ giới, nhớ cúng giải hạn mỗi tháng hay vào tháng Kỵ là tháng 1, 3, 9 âl nên cúng giải vào ngày 18 âl ngày sao Kế Đô giáng trần. Khi cúng viết bài vị dùng giấy màu vàng như sau : “Thiên Vỉ Cung Phân Kế Đô tinh quân”, thắp 20 ngọn đèn, lạy 20 lạy về hướng Tây .

– Lễ vật gồm: Hương hoa, ngũ quả, chè, thuốc, bánh kẹo, nước, muối gạo và 9 ngọn nến và một bộ đồ “Thế Nam” và ghi tên tuổi sanh năm của mình và bộ đồ “Thế nữ”.

– Văn khấn sao Kế đô cho nữ Bính thìn 1976:

– Mô Phật!

Con kính lạy chín phương trời,mười phương Chư phật, Chư Phật mười phương. Nam mô Hiệu thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế. Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân. Con kính lạy Đức Hữu Bắc Dẩu cửa hàm giải Ách tinh quân. Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh quân. Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu quân.

Tín chủ con là……………… sanh năm: 1976. Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm ………………… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ)…………………….để làm lễ giải hạn sao Kế Đô chiếu mệnh:
Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình an. Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Mô Phật!

– Cách sắp xếp cúng sao hạn: Lấy những ngọn nến mà xếp theo hình ành này: Ví dụ sao La hầu là phải xếp theo hình dưới đầu tiên và cúng 9 ngọn nến. Nếu ai phạm Sao nào thì sắp xếp theo hình Sao hạn đó.

– Tuổi Nữ Bính thìn 1976, thuộc Cung Ly – Đông tứ trạch. Nhà ở hướng nào cho hợp tuổi?

– Năm sinh dương lịch: 1976 (Nữ)

Năm sinh âm lịch: Bính Thìn, Quẻ mệnh Ly ( hỏa) thuộc Đông tứ mệnh, Ngũ hành: Sa Trung Thổ (Đất pha cát ), Hướng nhà hướng Đông (Hướng tốt), thuộc Đông tứ trạch.

Hướng tốt: Đông (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Hướng xấu: Đông Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc).

– Vậy Thử hỏi có xây nhà và chửa sửa trong năm 2012 được không?

Như tôi đã trình bày, vì Nam nữ 1976 rơi vào Tam tai và Kim Lâu nên việc đứng ra cúng Động thổ xây nhà là điều xấu bất lợi cho Nam Nữ 1976. Nên mượn tuổi cúng động thổ dùm là cách tốt nhất.

Tôi sanh năm 1976 Nam mạng thì việc Sao hạn trong năm 2012 có khác gì với Nữ 1976 hay không? Và nhà cửa liên quan, phương hướng, màu sắc…và những điều cần tránh như thế nào? Trọng Hùng fengshui cho kết quả tham khảo như sau:

Như tôi đã giới thiệu phần trên thì ai đến tuổi 37 al thì sẽ rơi vào sao hạn xấu: Tức là Nam La hầu, Nữ Kế đô và tính chất tốt xấu như thế nào tôi cũng ghi rõ ràng cho các bạn tham khảo. Về nguyên tắc phong thủy cho nhà đất, màu sắc… hay những điều kiêng kỵ của tuổi Nữ 1976 Bính thìn thì cũng như là Nam 1976. Có điều là Nữ mạng sẽ bớt hung hơn là Nam. Nhưng đôi lúc Nữ cũng không nên xem thường năm tuổi. Nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong năm. (xem tính chất của nam 1976 thì sẽ rõ hơn)

Chỉ có sự khác biệt là Cung trạch nhà cửa là khác nhau: Nam thì Cung trạch Càn (thuộc Tây tứ trạch), Nữ thì cung Trạch Ly (thuộc Đông tứ trạch). Nếu hai tuổi này mà lấy nhau đồng tuổi 1976 thì phải ưu tiên lấy tuổi Nam mà tìm hướng. Nếu giả sử Nữ 1976 sống độc thân hay ly hôn với chồng thì phải lấy Cung Ly của nữ mà mua đúng hướng hợp của mình.

Tuy nhiên, đây là chỉ là những điều cơ bản và nói chung. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì thêm hoặc cần tư vấn cụ thể thêm, xin vui lòng liên hệ số: 0937.85.1992 trực tiếp với Trọng Hùng Fengshui – Tôi tin chắc rằng sẽ giúp các bạn mang tuổi Bính Thìn 1976 hoặc các bạn nào rơi vào Sao La hầu hay Kế đô sẽ bước qua năm Nhâm Thìn thật bình an và suôn sẻ.

Nhưng với điều kiện là phải tự mình cúng Sao giải hạn các bạn nhé! Nhân dịp năm mới TRỌNG HÙNG fengshui xin kính chúc các bạn cũng như Fan hâm mộ trên chuyên trang phongthuynhadat.vn, dồi dào sức khỏe, tai qua nạn khỏi, công việc hanh thông, hạnh phúc vẹn toàn, tài lộc vững tiến hưng hưng vượng!

Từ Khóa : 1976bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtsao kế đôsao la hầuthái tuếthầy phong thủytrọng hùngtuổi bính thìnTuổi Bính thìn 1976 vào năm 2012...?vật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.