close

Thế là một năm qua đi và có nhiều sự biến động về sức khỏe và tài chính…một năm dịch bệnh quá kinh khủng trên toàn thế giới và đương nhiên cũng cầu nguyện cho những người đã khuất về dịch Covid này về cỏi tịch lạc để siêu sanh và cũng cầu mong năm 2021 sẽ đẩy lùi cơn đại dịch này và mong kinh tế các nước sẽ hồi phục.

Master Trọng Hùng Fengshui 2021 Tân Sửu

Nhân dịp gần cuối năm 2020 và chuẩn bị đón chào năm 2021 Tân Sửu. Nay Master Trọng Hùng Fensghui xin chia sẽ vài cách cúng kiến trong đêm giao thừa, làm sao phải cho đúng và cho chuẩn xác.

Giao thừa là thời khắc rất quan trọng cho chúng ta. Vì thời khắc này các vị Quan thánh sẽ xuất hiện dưới trần gian. Tuy chúng ta không thấy “nhưng mà tin”. Vì thế, việc cúng kiến cầu xin cho một năm an lành là cực kỳ quan trọng cho chúng ta.

Tiển năm cũ và nghinh năm mới là một việc cần phải chú ý nhiều hơn…vì một năm trôi qua các quan đã giúp chúng ta…chính vì thế, khi tống Cựu phải biết cách cho đúng thời điểm quan trọng này.

Mỗi năm có Quan hành khiển khác nhau…do vậy phải biết cách đọc tên quan cho đúng.

Năm nay 2021 Ngài quan đương niên hành khiển là Ngài Triệu Vương Hành Khiển, Tam Thập lục thương hành binh chi thần, Khúc Tào phán quan. Ngài này được Đức ngọc hoàng thượng đế sai xuống để hành khiển. Do vậy chúng ta làm bất cứ việc gì trong lễ cúng bái cho năm 2021 thì phải nên đọc vị quan này để giúp đỡ chúng ta.

Chuẩn bị bước vào giờ phút giao thừa và cúng giao thừa là rất quan trọng…có nghĩa là những sự cầu nguyện đầu năm là vô cùng quý giá và nó sẽ ứng nguyên năm mang lại sự tốt đẹp cho chúng ta.

Hôm nay Thầy phong thủy Trọng Hùng sẽ bật mí cho các bạn cách cúng tiển và đón và cúng những gì cho tốt nguyên năm như sau:

Bước 1: vào lúc 23 giờ tối đêm 30 các bạn nên dọn mâm cúng (cúng thứ gì cũng được…nhưng phải có 5 chun rượu và 5 chun trà, 2 đèn cầy và 5 cây nhang) khi dọn ra bàn cúng, các bạn nhìn vào trong nhà mà khấn lễ Tống cụ.

Bước 2: khi tiển quan cũ đi, thì lúc 23 giờ 45 phút các bạn sẽ tháp nhang cúng giao thừa trước và đúng 00 giờ 1 phút các bạn tiếp tục đọc bài văn khấn giao thừa. Nhớ phải đọc cho to và rõ…mặt cúng giao thừa nghinh tân sẽ nhìn ra ngoài cửa chính.

Lưu ý: Bàn cúng phải để ra ngoài sân…nếu cúng sân thượng cũng được. Theo quan điểm của tôi thì nên cúng dưới nhà là tốt nhất…vì chúng ta Nghinh các Vị quan vào gia thất chúng ta.

Nếu các bạn nào phạm thái tuế 2021 thì sẵn dịp cúng giao thừa xong thì nên cúng luôn một lúc…và cách làm như sau: Khi khấn vừa xong bài khấn giao thừa thì các bạn chỉ cần nói thêm: Ngày hôm nay là ngày cúng giao thừa năm mới 2021, sẵn dịp cho con xin cúng giải Thái tuế năm 2021 năm Tân sửu.

Khi hoàn thành cúng giao thừa và cúng thái tuế xong…thì các bạn có thể xuất hành theo hướng tốt cách làm của Thầy phong thủy Trọng Hùng như sau:

Mùng 1 tết sau 00 giờ các bạn nên xuất hành về hướng tây nam để nghinh đón tài thần và hỷ thần. (hướng tây nam là hướng của Mẫu là hướng thuộc về Thổ) là hướng đại diện cho kinh doanh bất động sản và kho Lương của chúng ta.

Các bạn có thể khi cúng giao thừa xong là xuất hành hướng tay nam, đi ít nhất 5 phút về hướng đó và hít thở sâu…để lấy năng lượng cung hướng này…rồi sau đó chúng ta muốn đi hướng nào cần thiết thì chúng ta đi….

Nếu kỹ nữa thì chúng ta chọn giờ xuất hành như sau:

Ngày mùng 1 vào lúc 11 giờ đến 13 giờ chiều và từ 15 giờ đến 17 giờ chiều là đẹp biết mấy. Tôi khuyên các bạn nên xuất hành ngày mùng 1 cho lấy điểm là thượng sách.

Vài câu hỏi chuẩn bị cúng giao thừa như sau:

Hỏi: Trước giao thừa đêm 30 thì cúng ai trước?

Trả lời: Sau khi cúng tống cựu năm cũ thì các bạn nên cúng vái trước lúc giao thừa.

Hỏi: Mua đồ cúng gồm thứ gì?

Trả lời: Cúng tống cựu thì nên mua tiền cúng quan thần…riêng cúng giao thừa phải có bộ cúng giao thừa và phải có những bộ Thế nam hay Thế nữ và ghi tên họ và tên, sanh năm vào bộ thế này.

Hỏi: Lễ năm nay gồm những gì?

Trả lời: Năm nay phong thủy Trọng Hùng khuyên các bạn cúng cái gì cũng được…có gì cứ đem ra và phải có đồ chay và đồ mặn cho đầy đủ….

Hỏi: Có những đồ cúng gì tuyệt chiêu nhất theo phong cách của Thầy Trọng Hùng?

Trả lời: Phải có bắp cải thảo, 5 loại đậu, cá kèo kho thơm, cá thu chiên, rau muống xào, canh khổ qua, 1 thố cơm nóng, trái dừa tươi, dưa hấu, bom, nho, bông hoa, 5 chun rượu, 5 chun nước trà, 1 dĩa trầu cau, 1 dĩa gạo muối và nhang đèn.

Hỏi: Trang bị thứ gì trước tết cho đủ đầy…?

Trả lời: Mua gạo đầy khạp (thùng), muối, đường….tất cả phải sẳn trước ngày 30 tết.

Hỏi: Lấy tuổi gì để xông nhà cho tốt?

Trả lời: Lựa tuổi hạp thiên can, tránh nhị xung, tránh tứ hành xung và ngũ hành tương sinh và tìm người có tư cách đạo đức tốt….đây là cách đơn giản nhất.

Hỏi: Quần áo gì mặc cho hên đầu năm?

Trả lời: Tránh mặc áo đen và nên mặc áo màu hồng và màu đỏ. Hai màu này tượng trương cho Hồng Hồng Phát Phát….

Giao thừa năm 2021 Tân Sửu - Phong thủy Trọng Hùng
Giao thừa năm 2021 Tân Sửu – Phong thủy Trọng Hùng

Bài văn khấn Tống cựu đưa Quan cũ 2020

Nam mô thập phương tam thiết nhất thiết chư phật!

Nam mô Phật Mẫu, Thiên Mẫu, Thánh Mẫu!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô đương lai hạ sanh di lặc tôn phật!

Nam mô Quán tự tại Bồ Tát Ma Ha Tát!

Nam mô Kiên Lao địa thần, an trú địa thần, thổ địa thần và cùng các vị thần linh cai quản.

Con Vái Chu Vương Hành Khiển, Thiên Ôn hành binh chi thần, Lý Tào phán quan  –  nắm quyền năm 2020.

Hôm nay là ngày….tháng …năm 2020. Gia đình chúng con gồm có……..sanh năm…..địa chỉ…….

Ngay trong giây phút này đông đã tàn xuân sắp đến…chúng con thành tâm cúng lễ vật tại trên án tọa gồm các lễ vật trên bàn cúng. Thành tâm Chu Vương Hành Khiển, Thiên Ôn hành binh chi thần, Lý Tào phán quan –  nắm quyền năm 2020 về đây nhận lòng thành của gia đình chúng con.

Gia đình chúng con thành tâm cúi đầu cảm ơn Ngài đã ban hộ cho gia đình chúng con có sức khỏe và nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Nay chúng con xin cúng tạ ơn và tiển ngài về trời và chuẩn bị rước Quan mới về cai quản năm 2021 Tân sửu niên.

Qua một năm, nếu chúng con có điều gì sai sót thì hãy bỏ qua những tội lỗi mà chúng con gây nên. Chúng con xin hứa làm những điều tốt đẹp nhất cho bản thân, gia đình và xă hội.

Chúng con kính mời Ngài về đây nhận lòng thành và giải tấm lòng thành gia đình cúng con tạ ơn Ngài.

Cẩn cáo!

Giao thừa năm 2021 Tân Sửu - Phong thủy Trọng Hùng
Giao thừa năm 2021 Tân Sửu – Phong thủy Trọng Hùng

Văn khấn giao thừa 2021 Tân sửu

Nam mô thập phương tam thiết nhất thiết chư phật!

Nam mô Phật Mẫu, Thiên Mẫu, Thánh Mẫu!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô đương lai hạ sanh di lặc tôn phật!

Nam mô Quán tự tại Bồ Tát Ma Ha Tát!

Nam mô Đức Dược sư lưu ly quang Phật!

Nam mô Kiên Lao địa thần, an trú địa thần, thổ địa thần và cùng các vị thần linh cai quản.

Kính lạy: Ngọc hoàng thượng đế, nam tào bắc đẩu!

Kính lạy: Ngài quan đương niên hành khiển là Ngài Triệu Vương Hành Khiển, Tam Thập lục thương hành binh chi thần, Khúc Tào phán quan– nắm quyền năm 2021 Tân Sửu.

Đây là giờ phút thiêng liêng nhất và đã bước thềm năm mới 2021 năm Tân sửu niên khai.

Đệ tử chúng con gồm có:………………………(nhà có bao nhiêu người ghi hết) sanh năm:……….

Địa chỉ:…………………………………………………………………….

Thành tâm kính cẩu tâu trình lên các Chư vị Phật, các Chư vị Bồ Tát, các chư vị Như lai các Chư vị Thần Linh, Ngọc hoàng giáng lâm và Quan hành khiển năm 2021 Tân sửu.

Xin về đây hội họp chứng minh lòng thành giúp cho Quốc thái dân an, đất nước thanh bình, mọi người có cơm no áo mặc, khí hậu thuận lợi, an ninh các nước hòa bình ổn định chính trị và kinh tế vững bền. Cầu cho các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, thập loại cô hồn hửu danh vô vị, hữu vị vô danh, cửu huyền thất tổ trăm họ, thân bằng quyến thuộc của chúng con được về cỏi tịnh lạc quốc được siêu sanh.

Cầu cho bản thân con và cùng gia đình có một sức khỏe cường tráng phong độ, tài lộc nảy nở, gia đình hạnh phúc ấm no và không có tai ương, tai ách xâm lấn….

Vậy con kính xin các Chư vị và quan thần về đây tận hưởng lòng thành của gia đình chúng con.

Giải tấm lòng thành chúng con cúi lạy.

Mô Phật!

Từ Khóa : cách cúng giao thừaCách cúng tiển và đón giao thừa 2021 năm Tân sửu theo cách Phong thủy Trọng Hùngcúng giao thừa 2021giao thừa năm tân sửu
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.