close

Rất nhiều câu hỏi của quý khách gửi về cho Trọng Hùng Fengshui. Nay chúng tôi sẽ tổng hợp vài câu hỏi thông dụng có liên quan về phong thủy. Nhằm chia sẽ những gì kinh nghiệm trong cuộc sống!

Master Trong Hung Fengshui
Master Trong Hung Fengshui

Kính chào Ban Quản Trị, Tôi làm việc và sinh sống tại tp. hcm nhưng do điều kiện kinh tế chưa đủ nên phải ở phòng trọ. Tuy nhiên, ở phòng trọ tôi, họ lại thiết kế hướng bếp đối diện trực tiếp với cửa phòng Toilet. Điều này là Đại kỵ. Kính nhờ Ban Quản Trị giúp tôi hóa giải băn khoăn này. Và tôi phải làm sao (Vì phòng trọ nên tôi không thể dời cửa toilet hay kệ để bếp được). Tôi xin chân thành cám ơn. Minh Tri! Email: davidtri.213@gmail.com

  • Anh nên sử dụng gương soi đặt tại bếp, cho nhìn về toilet anh nhé! Và dặt thêm 1 đĩa ngọc thất tinh để tăng cường hóa giải. Những vật đó phải khai quang trì chú anh nhé! Anh có thể liên hệ với tôi để biết thêm chi tiết.

Kính gửi: Ông Trọng Hùng. Tôi là Nguyễn Đăng Thái sinh tháng 11 năm 1954 là chủ nhà. Tôi vừa mua được căn nhà quay về hướng Tây Nam. Sau khi tìm hiểu tôi được biết hướng của căn nhà không hợp với tuổi của tôi. Xin phép hỏi ông điều đó có đúng hay không ? Nếu là không hợp thì sẽ hóa giải thế nào mong ông chỉ bảo giùm hết sức chi tiết. Mong ông hết sức lưu ý cho tôi biết càng sớm càng tốt. Tôi chân thành cảm ơn ông.Trân trọng. ME: Nguyen Dang ThaiMail: thaind88@yahoo.com DĐ: 0979805188

  • Tuổi anh sanh năm 1954 thuộc mệnh Kim, xét về phương hướng của tuổi anh hạp được 4 hướng: Nam, bắc, đông và đông nam và 4 hướng xấu là hướng: Tây nam, đông bắc, tây bắc và tây. Nhưng hướng Tây nam là cực kỳ xấu. Đối với tuổi của anh là hướng Tuyệt mệnh. Do đó cần phải có nhiều giải pháp về phong thủy, ví dụ như sắp xếp lại bố trí các vật dụng như hướng bếp, toilet, gường ngủ…và đặc biệt là dùng vật khí phong thủy để chấn áp hóa giải hướng này sao cho triệt để anh nhé. Theo tôi, nên đến xem phong thủy trực tiếp mà định hướng lại. Năm mới chúc gia đình anh dồi dào sức khỏe và vạn sự như ý!

Chồng tôi tuổi Nhâm Tý, tôi tuổi Đinh Tỵ. Tôi đã mua đất và xây nhà theo hướng Tây -Tây Bắc . Xin vui lòng tư vấn bố cục về hướng bếp, toilet, gường ngủ cho phù hợp giúp tôi. Xin chân thành cám ơn! (xuanvinh72@gmail.com)

  • Xây nhà để ở rất quan trọng cho chúng ta, bên bạn nên nghiên cứu và mời chuyên gia phong thủy đến xem trực tiếp tại nhà của bạn. Để người ta có một cái nhìn tổng thể và dùng hàng loạt đồ nghề chuyên môn về phong thủy rồi nghiên cứu vẽ bố cục phong thủy trạch mệnh cho chồng của bạn một cách chi tiết và có sự ấn định ngày và giờ động thổ cũng như bên bạn có sự yêu cầu gì đó…và cách thức làm việc như sau:

– Để xây dựng cho một căn nhà, kho xưởng, vila …mới, theo phong cách đúng phong thủy trạch mệnh cũng như hài hòa trong kiến trúc phong thủy tự nhiên mặc định cho tuổi gia chủ . Thì cần có những điều kiện sau :

1- Xác định tâm đất.

2- Xem cục đất ở trị số bovis (đất sống hay chết) và xem ngoại hình gia trạch.(hung hay cát)

3- Xem tính chất phương vị.

4- Vẽ bố cục phong thủy hợp cho tuổi gia chủ ( bố trí phòng ngủ, toilet, bếp…màu sơn)

5- Chọn năm xây dựng cho gia chủ ( nếu không hạp thì mượn người cúng động thổ dùm)

6- Biên soạn văn khấn.

7- Cách thức hành lễ cho động thổ và nhập trạch.

8- Cách chuẩn bị mua sắm vật dụng ( trái cây, hoa, vàng mã…)

9- Thủ thuật phong thủy trấn áp phương hướng xấu còn lại.

10- Dùng vật khí phong thủy để chiêu tài để tăng vượng khí và sức khỏe.

11- Phần cuối là tư vấn tổng hợp cho gia chủ cần hỏi.

Cháu mới tìm thấy trang www.phongthuytrungquoc.com,khi vào xem mới biết đến chú. Xin mạng phép cho cháu hỏi năm nay 2011 nhà cháu tìm người xông đất thuộc tuổi gì? Cháu sinh năm 1977 (34 tuổi-Đinh Tỵ),vợ cháu sinh 1984 (27 tuổi-Giáp Tý).Xin chú cho cháu ý kiến để cháu tìm người vào nhà xông đấu năm Tân Mão này. Xin chân thành cảm ơn chú rất nhiều.( ndhtrieu@gmail.com )

  • Đêm giao thừa rất quan trọng cho mọi nhà của chúng ta, nó là thời khắc chuyển giao của năm mới. Mong sao sang năm mới gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Nhưng câu chúc đầu năm sẽ mang lại những gì tốt đẹp cho chúng ta. Vì thế người xông đất đầu năm phải là người có tư cách đạo đức tốt và không có tang chế, thai nghén. Tính theo vũ trụ, thiên can địa chi thì trong năm nay em nên chọn người sanh năm 1978 ( Mậu ngọ ), 1979 ( Kỷ Mùi ), 1957 ( Đinh Dậu ) và 1987 ( Đinh Mão ). Em nhé! Anh chúc em và gia đình có một cái tết vui vẽ và hạnh phúc tràn đầy, tài lộc vững tiến, công việc hanh thông…

Chồng tôi sinh năm 1965, tôi sinh năm 1972. Diện tích đất là 40m2, hướng Tây. Tôi nên đặt bếp hướng nào? cầu thang nằm ở vị trí nào trong nhà thì hợp? bàn thờ gia tiên và bàn thờ phật nên đặt hướng nào. Rất mong nhận được tư vấn của các chuyên gia.(lien_truc_2007@yahoo.com.vn)

  • Theo quan điểm của tôi chị nên cho miệng bếp quay về hướng tây, toilet quay về bắc, gường ngủ đầu nằm cho về tây và bàn thờ gia tiên nên cho mặt bàn thờ về phía hướng ra cửa chị nhé. Nhưng ví dụ đối diện nhà chị người ta có phơi quần áo trước đối diện bàn thờ gia tiên nhà chị thì chị nên cho bàn thờ quay về nam hoặc bắc chị nhé! Còn hướng cầu thang không thể quay ra cửa được nếu quay ra cửa thì được xem như thoát tài và người ngoài soi mối. Do đó chị nên cho miệng cầu thang quay về hướng nam ( hướng nam xấu so với tuổi chồng chị nhưng cũng phải cho về hướng này. Sau khi xây xong chúng ta sẽ chấn áp hóa giải sau chị nhé. Nếu cảm thấy chị không tự tin thì mời chuyên gia phong thủy đến vẽ sơ đồ bố cục trạch mệnh theo phong thủy của tuổi chồng của chị.

Xin sư phụ có thể giúp tôi? xem phong thủy căn nhà chúng tôi đang có nhu cầu mua. Xem năm nay 2010 chúng tôi có thể mua được không? có phạm vấn đề gì không a? tôi tuổi Nhâm dần, Vợ tuổi Tân sửu , chúng tôi định mua căn hộ chung cư tầng mặt đất. Cửa chinh của chung cư là hướng Nam. Cửa căn hộ hướng Tây, các cửa sổ phòng khách và phòng ngủ đều hướng đông. ban công của căn hộ hướng Bắc. Bếp ga quay mặt hướng đông lưng hướng Bắc. Các cửa phòng ngủ và phòng khách đều quay hướng tây chung quanh nhà đầu hướng đông là bãi cỏ rộng, hướng Bắc đường chính, ban công nhìn ra đường như vậy theo phong thủy căn nhà này chúng tôi đang muốn mua có phù hợp không a? mong sư phụ giúp đở cho, chúc cả gia đình đón năm mới an khang thịnh vượng. From: van huynhhong [mailto:vhuynhhong@gmail.com]

  • Vấn đề mua nhà không có liên quan về vấn đề xem phong thủy. Vấn đề chính là anh có điều kiện về tài chính mà thôi. Vì vậy anh mua lúc nào cũng được không sao cả. Còn về căn hộ chung cư thì hướng vào cửa nhà anh nằm về hướng tây là tốt rồi. Nhưng điều bất cập lớn là các vật dụng bố trí theo tuổi của anh đều sai. Cần phải xem trực tiếp mới giải quyết vấn đề anh nhé! Đa số căn hộ chung cư thường thiết kế theo tổng cảnh chung tức là theo phong thủy tự nhiên ( huyền không học )ít khi thiết kế theo tuổi gia chủ. Nếu đúng chổ gường ngủ gia chủ đúng hướng thì lại sai hướng bếp, nếu được hướng bếp thì lại sai toilet vì thế cần phải có giải pháp chấn áp lại bằng vật khí phong thủy anh nhé!

Tôi sinh năm 1974 nhà ở hướng tây xin cho biết sơn mặt tiền ngôi nhà màu gì là hợp tuổi. Xin cám ơn! ( trinhhung7@gmail.com )

  • Hướng tây là hướng hạp tuổi của bạn rồi. Nhưng hướng này rất oi bức khi chiều về và ánh nắng sẽ làm cho nhà khó chịu. Khi nhà bạn nóng thì các mảng tường thoát nhiệt từ từ. Với hướng tây thì màu sắc bạn nên sơn màu XÁM LỢT là chủ đạo, kế đó là màu trắng và những đưởng viền hay góc cạch…thì nên cho màu XÁM ĐẬM bạn nhé! Bên trong nhà nên sơn màu trắng hay màu xanh da trời cực lợt. Với màu sắc này sẽ giảm nhiệt độ trong nhà bạn rất nhiều. Vì màu sắc đó thuộc về KIM thì KIM có tính lạnh sẽ khắc chế HỎA. Chúc bạn khỏe mạnh và may mắn !

Chồng tôi tuổi Ất Tỵ (1965), mạng Hỏa, nhà tôi hiện giờ là hướng Tây. Vậy chúng tôi nên sơn màu gì cho mặt tiền nhà để hơp với hướng và tuổi của chồng tôi, trong nhà và phòng ngủ nên sơn màu gì thì thich hợp với tuổi và mạng của chồng tôi? Rất mong nhận được sự tư vấn của các chuyên gia trong thời gian sớm nhất có thể. Xin chân thành cám ơn! ( vanem_66@yahoo.com.vn)

  • Trong khoa phong thủy thì màu sắc sơn cực kỳ quan trọng. Vì nó quyết định cho sự cân bằng ngũ hành cũng như cân bằng âm dương để làm sao cho cuộc sống nhà bạn trở nên vui vẽ hạnh phúc và vượng khí. Màu sắc sơn không chỉ mang lại nét đẹp hài hòa, nếu chúng ta biết cách phối màu cho chúng thì màu sắc sơn này sẽ cho chúng ta như là một bức tranh đẹp.

Trường hợp nhà của bạn hướng tây thì buổi chiều mặt trời lặn nó chiếu vào nhà làm cho nóng bức thì theo quan điểm của tôi thì không nên chọn theo giải pháp ngũ hành cho hạp tuổi của chồng chị mà điều trước mắt chúng ta phải dựa vào kiến thức khoa học về môi trường sống mà điều phối làm sao cho hài hòa trong khi trái đất dần dần đã nóng lên từng ngày do nạn phá rừng, khói bụi các nhà máy, xe cộ thải ra…Do đó làm biến đổi khí hậu, nắng ngày càng nóng và oi bức làm cho con người khó chịu và bực bội. Vì thế theo tôi nên chọn màu sơn có tính giản nhiệt và chống lại sự oi bức bằng cách nên sơn màu trắng vì màu trắng thuộc về kim nó làm giản nhiệt khi nắng chiều chiếu vào nhà bạn. Nhưng lưu ý những nét nhấn cho mặt tiền nhà bạn là phải kèm theo màu xám đậm và màu xám lợt để cho theo tông của màu sơn trắng.

Ngoài ra có thể bạn nên sơn màu xanh ra trời càng lợt càng tốt và phối hợp thêm màu trắng và những nét viền có màu sắc tương ứng với tông màu xanh da trời để cho nó hài hòa. Màu xanh thuộc về Mộc nên cũng rất tốt cho tuổi chồng của chị vì tuổi chồng của chị thuộc mạng Hỏa thì Mộc sinh cho Hỏa là rất tốt. Màu trong phòng khách cũng vậy nên sơn màu xanh da trời cực lợt và bố trí thêm cây kiểng bên trong nhà để làm dịu hơi nóng và trước sân nên đặt thác nước chảy nằm về phía tay trái ( tính từ trong nhà nhìn ra ) để có hơi nước bốc lên làm giản nhiệt độ ngoài sân và giản sự nóng bức cho ngôi nhà của bạn. Tuy tuổi Ất Tỵ là mạng hỏa thì cũng không ảnh hưởng gì cho Thủy ( thác nước ) vấn đề này không có liên quan gì kỵ cho ngũ hành tức là Thủy khắc Hỏa, chẳng qua là cân bằng nhiệt độ cho nhà của bạn mà thôi.

Chào anh Hùng! Tình cờ qua 1 người bạn, mình có biết một vị thầy dùng đủa cảm xạ để đo khí tốt và khí xấu trong nhà. Nếu có chổ nào có âm khí thì đôi đủa tách rời xa ra, nếu chổ nào có khí tốt thì đôi đủa chéo vào nhau. Thầy nói rằng: không cần phải quan tâm nhiều về phong thủy chỉ cần đôi đủa này là biết cách kê đồ đạc cho hợp với vượng khí của gia chủ rồi. Tôi còn thấy thầy dùng bát quái có in hình gia chủ ở chính giữa rồi đặt vào một góc phòng. Vậy chuyện này có thể tồn tại trong khoa học phong thủy hay không? Mong anh chỉ dạy dùm. Xin chân thành cảm ơn anh ! Rất mong nhận được thư hồi âm của anh càng sớm càng tốt ! ( ngthieumai@yahoo.com )

  • Bộ môn đó gọi là cảm xạ học. Điều mà thầy đó đo cục đất nhà em là sự thật. Nhưng cũng tùy theo trình độ mỗi thầy đo .Nếu một người thầy giỏi sẽ ra kết quả tương đối mỹ mãn. Nhưng vừa rồi thầy đó nói không cần phong thủy thì theo tôi là không có căn cứ không có ơ sở và thiếu sự khoa học.

Ví dụ : bạn để một chiếc xe ngay giữa lối đi ra vào làm cản chở lưu thông cho lối đi thì cảm giác bạn như thế nào? một khu bếp không có lổ thông gió là chập hẹp, bạn có cảm giác ra sao? bạn năm ngủ mà đà ngang nằm trên đầu bạn thì cảm giác bạn như thế nào?…những cái đó gọi là phong thủy tự nhiên đó bạn.

Còn vấn đề bếp, toilet, gường ngủ, két sắt, bàn làm việc thì phải bắt buộc xem theo tuổi của bạn và đặc biệt là hướng nhàđó có hợp tuổi bạn hay không? những vấn đề đó gọi là phong thủy theo trạch mệnh theo mệnh tây tứ hay đông tứ trạch.

Vì thế bộ môn ngoại cảm là bộ môn có thật và cũng tùy theo trình độ mỗi người và cũng tùy theo cái TÂM của mỗi thầy. Điều mà tôi muốn nói năng lượng từ trường trong nhà bạn là có chứ không phải không có nhưng phải phối hợp phong thủy,vì sao? vì phong thủy đã xuất hiện từ rất lâu.Còn cảm xạ học xuất hiện từ năm 1993. Vì thế khi xem phong thủy mà phối hợp với cảm xạ học thì cho bạn con số tốt hơn bạn nhé!

Từ Khóa : bếpbột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuigương soikhai quang điểm nhãnkho xưởngmệnh kimnhâm týpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtThắc mắc phong thủy biết hỏi ai?thầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyđinh tỵ
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.