close

Trước những thắc mắc của các bạn tuổi Ất Mão 1975 về phong thủy như: Cung, Sao, Hạn …Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vn đã giới thiệu đến độc giả bài viết “Năm Tân Mão nói phong thủy cho tuổi Ất Mão 1975” (phần 1) của tác giả Trọng Hùng Fengshui.

Con mèo - Trọng Hùng Fengshui
Con mèo – Trọng Hùng Fengshui

Sau đây, để tiếp tục giải đáp cũng như cung cấp những thông tin bổ ích về cách thức, phương hướng hóa giải thích hợp, chúng tôi gửi đến bạn đọc phần 2 của bài viết.

Cách thức hóa giải cho tuổi Ất Mão 1975:

*Theo tâm linh:

– Đầu năm nên cúng sao giải hạn theo tập tục của dân gian (nếu bạn theo Phật giáo). Đặc biệt, tùy tâm của mình, bạn cũng nên làm từ thiện cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

15_DOOL_20110215TH6_1_375

Cách tính sao chiếu mệnh

– Trong đêm giao thừa, tuổi Ất Mão 1975 nên chọn những người xông đất vào nhà có tuổi Canh tuất 1970 và tuổi Canh Thìn 1940 ( 2000 – 11 tuổi ) vì hai tuổi này sẽ mang lại phước lộc rất tốt . Ngoài ra, các tuổi 1955, 1962, 1963, 1967, 1985 xông đất đầu năm cũng khá hợp.

– Năm nay, tuổi Ất mão 1975, nếu có tài chính thì nên mua đất và nếu mua đất thì cũng nên xây nhà ngay trong năm.

Thật ra, trong năm 2011 thì tuổi Ất Mão phạm về năm tuổi, phạm cả về Kim Lâu nên không thể đứng ra cúng hành lễ được. Tuy nhiên, vấn đề này cũng không quá nghiêm trọng vì bạn chỉ cần chọn người đứng ra cúng khấn thay thế với điều kiện người đó phải có đạo đức tốt và không có tang chế.

Việc này cũng như việc chọn ngày giờ sao cho thích hợp là do chuyên gia phong thủy chỉ định. Còn việc thiết kế phong thủy theo trạch mệnh gia chủ đúng với hướng bếp, toilet, phòng khách, phòng ngủ…thì phải thiết kế theo tuổi của gia chủ.

Tại sao chúng tôi muốn tuổi Ất Mão 1975 phải nên xây nhà hoặc mua nhà trong năm?…Đó là vì muốn cho gia chủ phải ra tài chính để hóa giải phần nào trong năm tuổi 37 này.

* Theo trường phái khoa học phong thủy

Để khắc phục cho tuổi Ất Mão 1975 cũng như các bạn có ngũ hành mệnh Thủy thì nên làm như sau:

– Thứ nhất:

Nên xây nhà và thiết kế mô hình nhà theo kiểu khối vuông hiện đại với màu trắng là chủ đạo bên trong; còn phía ngoài nên sơn ba loại màu: Xám lợt, trắng và xám đậm. Vì tính chất màu trắng thuộc về Kim và Kim sẽ khắc chế Mộc. Không những vậy, những màu sắc này sẽ góp phần vào việc khống chế sức nóng của thời tiết.

Theo tiên đoán, năm 2011 thời tiết sẽ rất khắc nghiệt với thiên tại, lũ lụt, bệnh tật ngày càng gia tăng…đó là do con người gây ra vì nạn phá rừng và nạn đào vàng trái phép, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường.

Ngoài ra, khí thải từ khu công nghiệp và của các phương tiện giao thông không được xử lý triệt để cũng là nguyên nhân làm cho trái đất nóng dần lên, khí hậu vì thế mà ngày càng nóng bức. Do đó, chúng ta nên sơn màu sắc có tính Kim (mát lạnh) sẽ làm xoa dịu sức nóng cho căn nhà.

Theo phong thủy thì màu sắc mặt tiền nhà là rất quan trọng và được nhiều người quan tâm lo lắng vì sợ bị kị tuổi. Tuy nhiên, chỉ cần có màu sơn tương ứng, hợp với tuổi mà có thể bố trí những đường viền hoặc phần trang trí hợp lý là được.

Nhưng nếu những màu sắc đó đưa vào mà bạn cảm thấy không hài hòa thì không nên vì nó sẽ làm phá vỡ cục diện về kiến trúc của căn nhà cũng như tông màu. Trước mắt các bạn nên để nguyên và chỉ cần dùng loại thảm có màu phù hợp với tuổi, đặt trước thềm cửa ra vào của phòng khách cũng là một cách hóa giải. Ngoài ra, nếu nhà bạn có sân trước thì nên lát gạch có màu hợp tuổi mình.

– Thứ hai:

Bên trong nhà nên thiết kế phòng ốc rộng rãi, có khí thông và chọn đúng hướng bếp, phòng ngủ…theo mệnh gia chủ.

Nên sử dụng vật khí phong thủy như: Dùng Con mèo trấn trạch trưng tại phòng khách, mặt nhìn ra đường, có tác dụng thay thế áp tuế, hạn xấu cho chủ nhân tuổi Mão. Hay dùng Con giải hạn đặt ngay vị trí ra vào cửa chính, có tác dụng xua tan những gì xấu nhất trong bản thân và trong gia đình.

Dĩa ngọc thất tinh - Phong thủy Trọng Hùng
Dĩa ngọc thất tinh – Phong thủy Trọng Hùng

Dùng Dĩa ngọc thất tinh đặt ngay bàn khách hoặc bàn làm việc, điều này có tác dụng chiêu tài tấn bảo, thiêu tai, trừ mạng, tăng trí và tụ phúc. Bên cạnh đó việc dùng Con Tỳ hưu cũng có tác dụng chiêu tài.

Một điều đáng lưu ý là những vật khí phong thủy này bắt buộc phải Khai quang điểm nhãn bậc cao để có tác dụng linh ứng.

Tài khí đáo gia - Phong thủy Trọng Hùng
Tài khí đáo gia – Phong thủy Trọng Hùng

Bộ tài khí đáo gia

*Đặc biệt: Việc đưa hành Thủy vào nhà cũng có nghĩa là các bạn nên thiết kế hòn non bộ hay thác nước chảy đặt tại ngoài sân (nếu có sân rộng) sao cho hợp lý. Nếu nhà các bạn không có sân thì nên sắm cho mình một Bộ tài khí đáo gia được thiết kế gọn gàng trong bình đất mà các nghệ nhân phong thủy là những người đầu tiên nghiên cứu cho ra sản phẩm độc đáo này.

Thiết kế bên trong có những tiểu cảnh nhỏ và được chăm chút tỉ mỉ thì trông sẽ rất bắt mắt. Đặc biệt hơn, nếu bên trong được thiết kế có đèn Sinh khí thì rất tốt, vì có tác dụng mang lại sự soi sáng cho tâm hồn khi không sáng suốt và mang tài lộc cho gia chủ.

Dòng nước chảy róc rách của Bộ tài khí đáo gia mang nhiều ý nghĩa quan trọng cho sự cân bằng âm dương trong không gian nhà và chính chủ nhân, hóa giải sát khí tăng cường vượng khí, làm mát mẻ không gian nhà bạn. Vấn đề này không chỉ có ý nghĩa về khoa học phong thủy mà còn là vật trang trí cho nhà của bạn. Tiện lợi hơn là không chiếm nhiều diện tích với những căn nhà nhỏ hẹp mà còn có tác dụng hóa giải hữu hiệu cho các bạn mệnh Thủy.

Vì vậy, các bạn nên cho hành Thủy vào nhà, sẽ có nhiều tác dụng để hóa giải năm Mão có ngũ hành là Mộc, và ức chế lại sinh xuất của người mệnh Thủy. Ngoài ra, dựa trên nguyên lý chung, nếu các bạn không phải là mệnh Thủy cũng nên dùng vì nó có tính chất là cân bằng âm dương.

Từ Khóa : bộ tài khí đáo giabột tẩy uếbột trừ tàcúng sao giải hạndịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnNăm Tân Mão nói phong thủy cho tuổi Ất Mão 1975 (Phần 2)pháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.