close

Vừa qua, Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vn đã giới thiệu cho độc giả phần 1 bài “Giá trị phong thủy tuổi nam Bính Thìn, nữ Nhâm Tý” của tác giả Trọng Hùng Fengshui. Để tiếp tục cung cấp thêm thông tin cho độc giả tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này, chúng tôi tiếp tục giới thiệu phần 2 với những biện pháp để giải hạn, chắn hướng xấu, giảm những tổn hại do phương hướng không phù hợp mang lại.

Tổ cổ phong thủy - Phong thủy Trọng Hùng
Tổ cổ phong thủy – Phong thủy Trọng Hùng

Tài lộc trong nhà của gia chủ tuổi nam Bính Thìn, nữ Nhâm Tý đã trình bày ở phần một bị suy giảm do nhiều nguyên nhân như bếp tọa có kích thước Lỗ Ban sai lệch và giường ngủ đã phạm trực tiếp trên bếp tọa… Trầm trọng hơn, hạnh phúc gia đình gia chủ do xem thường tuổi năm xây dựng nên phạm vào Kim Lâu. Vì thế, nội cảnh gia đình ly tan, không thể vãn hồi.

Ngày nay nhờ kinh tế phát triển, cuộc sống của mỗi gia đình cũng được cải thiện. Việc xây dựng một ngôi nhà khang trang được thuận lợi mọi bề thiên thời, địa lợi, nhân hoà là việc lớn hệ trọng của một đời người. Có lẽ, không ai khi làm nhà mà không xem tuổi làm nhà có phạm Kim Lâu hay không vì theo tập tục dân gian khi làm nhà thì phải chọn tuổi.

Kim Lâu lại chia thành nhiều tên gọi khác nhau như Kim Lâu thân là làm nhà vào tuổi đó thì gây tai hoạ cho chính bản thân người làm nhà, Kim Lâu thê gây tai hoạ cho vợ. Kim Lâu tử thì tai hoạ cho con cái, Kim Lâu lục súc thì chăn nuôi gia súc thất bại liên miên, tăng gia sản xuất hay thất bại. Tuổi Kim Lâu chỉ tính cho đàn ông, không tính cho đàn bà. Làm nhà chỉ theo tuổi đàn ông không theo đàn bà. Nếu tính tuổi đàn bà thì chỉ khi người đàn bà đó độc thân chưa có chồng hoặc đã ly dị (nếu đang ly thân thì cũng phải tính theo tuổi chồng). Muốn xây dựng trong những năm kỵ thì có thể hóa giải tuổi xấu bằng cách như sau:

1. Mượn tuổi những người không có năm phạm về Kim Lâu.

2. Người mượn tuổi, gia đình họ không có tang chế.

3. Người mượn tuổi có tư cách đạo đức tốt.

4. Người mượn tuổi đứng ra cúng vái thay thế cho gia chủ.

5. Người mượn tuổi phải cúng động thổ dùm (và có văn khấn động thổ theo nghi thức cúng dùm cho gia chủ).

6. Thiết kế phong thủy trạch mệnh phải xem tuổi chính gia chủ.

7. Khi hoàn thành xây nhà xong, thì gia chủ là người cúng nhập trạch.

8. Trước lúc cúng nhập trạch, gia chủ phải dùng bột tẩy uế xông nhà cho sạch sẽ rồi sau đó đem bếp vào trước khi hành lễ nhập trạch.

9. Dùng bài văn khấn nhập trạch theo nghi thức (nếu là phật giáo).

Và theo nguyên tắc chung, để tránh trường hợp bị phạm vào phong thủy thì gia chủ nên nhờ chuyên gia tư vấn phong thủy xem xét vẽ bố cục theo trạch mệnh tuổi của gia chủ trước. Ví dụ: xem hướng mở cửa cổng, cửa nhà, bếp, gường ngủ, toilet, phòng thờ… Để tránh trường hợp phạm vào những cái sai trái theo phong thủy trạch mệnh cũng như phạm vào phong thủy tự nhiên…

Vấn đề mà tôi nêu trên thì nam gia chủ 1976 đã phạm vào Kim Lâu thê. Vì thế xảy ra mất hạnh phúc gia đình phải ly dị nhau. Do không còn ở bên nhau, vì vậy phải xem phong thủy trạch mệnh cho người vợ tuổi Nhâm tý 1972 thuộc mạng Tang đố mộc (cây dâu tầm ăn), cung mệnh thuộc về cung cấn nằm về Tây tứ trạch hạp hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc và khác hẳn hoàn toàn với tuổi nam Nhâm Tý về cung trạch.

Tóm lại: Nam cung Khảm và Nữ cung Cấn. Về cơ bản phương hướng Tây Nam 215 độ thì xem như đã mặc định không thể nào thay đổi được, về phong thủy ngoại hình gia trạch cũng như những trường hợp nêu trên thì cần phải khắc phục, phá và chấn những gì đã phạm về phong thủy. Nhưng điều đặc biệt là phải xem lại hướng bếp cho nữ gia chủ và điều chỉnh lại một số những kiêng kỵ đã xảy ra.

Yêu cầu:

1- Dùng tấm thớt có bát quát gương để chấn áp, hóa giải góc nhọn, cột đèn, đường cống và ngã ba đường. Treo ở trên cao, trước cửa ra vào.

2- Treo thanh gươm chấn trạch trước cửa ra vào.

3- Trồng cây bên hông nhà trước cửa để hóa giải đường cống.

4- Dùng Thạch cảm đường để trong nhà để hóa giải nga ba chỉa vào nhà.

5- Dùng phong linh (chuông gió) treo trước cửa.

6- Lấp hồ cá dưới chân cầu thang.

7- Sửa lại và xây dựng bếp tọa cho đúng kích thước lỗ ban.

8- Điều chỉnh hướng bếp về tây nam cho nữ nhâm tý.

9- Dùng gương đồng chấn hướng thứ hai của căn nhà… Đó là hướng đông nam là hướng kỵ của nữ gia chủ là hướng tuyệt mệnh.

10- Sắp xếp lại vật dụng trong nhà cho hợp lý.

11- Di dời bàn thờ ông địa cho hợp lý, tránh xung khắc phần đi lại trên lầu.

12- Dùng phong linh treo trên cao khu vực bếp.

13- Ngoài ra dùng các vật khí phong thủy khác để kích hoạt và chiêu tài.

Từ Khóa : Bính Thìnbột tẩy uếbột trừ tàcúng nhập trạchcúng động thổdịch vụ cúng kiếnfengshuiGiá trị phong thủy tuổi nam Bính Thìnkhai quang điểm nhãnkim lâulỗ bannhâm týnữ Nhâm Tý (Phần 2)pháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvăn khấnvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.