close

Xem ngày là một việc hết sức quan trọng cho chúng ta…nó là một thông số đặc biệt tượng trưng âm dương điều hòa. Xem ngày có rất nhiều hình thức để xem cho đúng cách…riêng Nhà phong thủy Trọng Hùng Fengshui thì có cách xem kỳ cực thâm sâu hơn.

Xem ngày tốt xấu - Phong thủy Trọng Hùng
Xem ngày tốt xấu – Phong thủy Trọng Hùng

Bước đầu tiên khi gia chủ muốn xem ngày giờ để làm cho những việc quan trọng như: xem ngày động thổ, xem ngày nhập trạch, xem ngày khai trương, xem ngày xuất hành, xem ngày tân gia, xem ngày đám cưới, xem ngày tẩm lịm, xem ngày đám hỏi và nhiều hình thức xem ngày những việc cần thiết … thì bước đầu tiên thì chúng ta nên tránh ngày giờ có kỵ tuổi gia chủ …nhất là không phạm thiên can địa chi và hào động giờ tốt theo kinh dịch cho phù hợp với tuổi gia chủ.

Nhưng cái quan trọng nhất khi xem ngày xong là phải khế hợp với giờ động quẻ theo kinh dịch. Xem động quẻ đó đang ứng với quẻ gì…? tốt hay xấu…? việc này hết sức cẩn trọng và vô cùng thâm sâu.

Khi chọn xong ngày giờ thì phải biết cách chuẩn bị như thế nào cho ứng hợp…với chủ gia.

Hỏi: Việc xem ngày cho những sự việc tác hành đa số người ta rất sợ ngày Tam nương. Vậy xin hỏi Thầy phong thủy Trọng Hùng điều này có nguy hiểm không?

Trả lời: Thật sự không có gì nguy hiểm…mà là rất tốt hơn nữa…là vì xưa kia Vua chúa ưa chọn ngày giờ này là giờ tốt để xuất hành…khi vậy, ưa cấm dân làng không được đi trùng vào giờ ngày này. Ngày giờ này khi vua chúa đi qua, vô tình dân thấy vua là phải cúi đầu quỳ xuống úp mặt xuống đất…khi vua chúa đi qua thì mới ngưởng mặt lên. Do vậy riêng phong thủy Trọng Hùng không xem những ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, và 27 trong mỗi tháng Âm lịch là ngày xấu và kỵ…điều quan trọng nhất là xem kỹ Thiên can và động hào của quẻ giờ là cực kỳ quan trọng cho chúng ta.

Có những thuyết nói về ý nghĩa của ngày Tam nương như sau:

Ngày tam nương (tam nương nhật) theo tín ngưỡng dân gian Trung Quốc là những ngày rất xấu. Do đó, mỗi khi khởi sự làm một việc quan trọng (như khai trương, xuất hành, cưới hỏi, sửa chữa hay cất nhà, v.v…) để khỏi chuốc lấy thất bại, phải tránh khởi sự vào các ngày tam nương, gồm ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, và 27 trong mỗi tháng Âm lịch.

Tam nương là “ba người đàn bà”. Theo dân gian Trung Quốc, tam nương gồm ba nàng Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự. Hầu hết sách sử Trung Quốc đều kết tội ba giai nhân tuyệt sắc này là nguyên nhân làm sụp đổ ba triều đại Hạ, Thương, Tây Chu trước Công nguyên (TCN). Các sử gia đều phỏng chừng ba sự kiện “tan nhà đổ nước” này lần lượt xảy ra trong các năm như sau:

  1. Muội Hỉ mê hoặc vua Kiệt (tức Lý Quý , cai trị? – 1600 TCN), làm sụp đổ nhà Hạ (khoảng 2100 TCN – 1600 TCN).
  2. Đát Kỷ (người Việt quen gọi Đắc Kỷ) mê hoặc vua Trụ (tức Đế Tân , cai trị khoảng 1154 TCN – 1066 TCN), làm sụp đổ nhà Thương (khoảng 1600 TCN – 1066 TCN). Huyền thoại đề quyết nàng Đát Kỷ là con cáo cái thành tinh (hồ ly tinh), có phép hoá ra mỹ nhân.
  3. Bao Tự (?-771 TCN) mê hoặc vua U vương (tức Cơ Cung Niết , cai trị 781 TCN – 771 TCN), làm sụp đổ nhà Tây Chu (khoảng 1066 TCN – 771 TCN). Vua U vương chưa bao giờ thấy Bao Tự cười, ra lệnh ai làm cho nàng cười sẽ được thưởng ngàn lạng vàng. Nàng thích nghe tiếng lụa bị xé, vua U vương cho xé lụa ngày đêm để nàng vui, thậm chí còn cho đốt lửa trên các hoả đài để đánh lừa các chư hầu đem quân về cứu Thiên tử nhà Chu (vua U vương).

Bao Tự đứng trên lầu cao, nhìn cảnh chư hầu mắc lỡm, cười ngặt nghẽo. Hậu quả, khi bị quân Khuyển Nhung vây khốn nguy ngập, vua U vương cho đốt lửa trên hoả đài thì các chư hầu không thèm về cứu vì đinh ninh đó là trò lừa bịp cốt làm vui lòng người đẹp.

Theo dân gian Trung Quốc, ngày tam nương là ngày ba nàng Muội Hỉ, Đát Kỷ, Bao Tự được đưa vào nội cung của ba ông vua bị mang tiếng là rất hiếu sắc, tham dâm, bạo ngược vô đạo nói trên. Nhưng vì sao chỉ có ba nàng mà lại kể ra sáu ngày nhập cung? Ngày nào liên quan tới nàng nào? Xưa nay chẳng thấy ai giải thích!

Dù là truyền thuyết, hoang tưởng nhưng tín ngưỡng dân gian lâu đời này đã truyền từ Trung Quốc sang Việt Nam, ảnh hưởng tới không ít quần chúng xưa nay. Thiếu cơ sở khoa học, thiếu bằng chứng xác thực nhưng thói thường vẫn cho rằng “có kiêng có lành”!

Hỏi: Từ những đồn thổi bài viết về Tam nương trên thì theo chuyên gia phong thủy Trọng Hùng đánh giá như thế nào?

Trả lời: Theo quan điểm của tôi thì dứt khoát không theo quan điểm này…điều quan trọng cần thiết là dựa vào Thiên can, địa chi và hào động của giờ tốt mà xem cho gia chủ khi cần…

Nếu chúng ta xem ngày giờ kỹ lưỡng…thì những công việc của bạn hết sức thuận lợi và trôi chảy..tôi khuyên các bạn nên theo dịch vụ xem ngày giờ của phong thủy Trọng Hùng Fengshui là điều hết sức cần thiết…

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtngày tam nươngpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày khai trươngxem ngày nhập trạchxem ngày tẩm lịmxem ngày tân giaxem ngày xuất hànhxem ngày đám cướixem ngày đám hỏixem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.