close

Việc dọn đồ nhà mới và cách thức cúng nhập trạch thì vô cùng quan trọng cho chúng ta và có nhiều trường hợp hoàn cảnh mỗi nhà khi muốn nhập trạch dọn vào mà không biết cách như thế nào cho đúng.

Phong thủy Trọng Hùng
Phong thủy Trọng Hùng

Theo kinh nghiệm từ nhà Phong thủy Trọng Hùng cho rằng, đây là những hoàn cảnh khó khăn và lung túng cho nhiều gia chủ, không biết làm cách nào cho đúng và hợp ý cho trời và đất.

Bước đầu muốn cúng nhập trạch dọn về nhà mới là phải trải qua hai khâu quan trọng nhất đó là xem ngày tốt và dùng bột trừ tà, bột tảy uế, nước cầu an và nước phú quý mà xông khử trước lúc nhập trạch.

Việc xem ngày nhập trạch là cực kỳ quan trọng…người Thầy phong thủy phải nắm rõ quy luật của ngày giờ và phải biết gieo quẻ theo kinh dịch để lấy múi giờ cực tốt…do vậy gia chủ chớ xem thường việc này…dù đã xem ngày động thổ tốt mà coi thường ngày cúng nhập trạch thì chẳng khác nào rước họa vào thân mà không hay…thì lúc đó cứ đổ lỗi cho cho người xây nhà mình bị ếm, hay bị tà ma hoặc thầy phong thủy này nọ xem phong thủy nhà mình bị sai…thật là oan ức cho họ. Vì thế Trọng Hùng Feng shui khuyên các bạn nên theo con đường dịch vụ xem ngày cho mọi việc hoàn hảo và không nên hối tiếc mất tiền chi phí nhỏ.

Ngoài việc xem ngày ra, chúng ta nên dùng bột và nước để xông khử nhà của mình để có năng lượng tốt. Tại sao phải thực hiện điều này? Vì trong quá trình xây nhà…từ ông Thầu cho đến Thợ, không biết gia đình họ có bị gì hay không? Có thể nhà có tang chế, có thể năng lượng họ xấu hoặc trong thời gian thi công họ ngủ lại nhà mình có ăn ở với cô nào đó..mà có thể ảnh hưởng với nhà chúng ta. Do vậy phải mọi bằng cách xông khói và xịt nước thơm để đẩy lùi năng lượng xấu là cách tốt nhất, mà Trọng Hùng Fengshui đã khuyên dùng cho các bạn đã từ lâu.

Cúng nhập trạch - Phong thủy Trọng Hùng
Cúng nhập trạch – Phong thủy Trọng Hùng

Để trở lại đúng bài viết: “Vài điều cần biết cách cúng nhập trạch” của tác giả Master Trọng Hùng Fengshui. Nay tôi xin chia sẽ cho các bạn có những cái dễ và cái khó trong ngày cúng nhập trạch.

1/ Nếu là nhà mới xây xong mà các bạn chưa có ở chỗ nào thì các vật dụng bàn ghế, gường tủ, ti vi, bếp mới…thì cứ dọn vào nhà trước, rồi mới chọn ngày cúng sau. Vì lý do là các bạn chưa có từng ở riêng thì không có đồ cũ…do vậy có quyền chuyển vào nhà trước…lưu ý không được nấu nướng trước lúc cúng nhập trạch và có quyền cho bếp và bình ga kết nối và thử lửa trước.

2/ Nếu là nhà mới xây xong mà các bạn đã từng có nhà cũ đang ở hoặc đang ở trọ…mà có đồ cũ đã qua sử dụng thì không nên đem những đồ này về nhà mới trước. Khi nào cúng nhập trạch xong thì mới cho đem vào sau cùng…tuy nhiên có trường hợp xảy ra như sau: có nhiều gia chủ muốn đưa bếp cũ và bình ga vào trước cho tiện cho ngày cúng nhập trạch khỏi lu bu rối ren thì có quyền đem vào mà không được nấu nướng. Lưu ý chỉ đúng mỗi cái bếp mới thực hiện điều này. Có trường hợp lại xảy ra là nhà đó cần đem những vật dụng khác vào trước, vì lý do nào đó do thiết kế phải buộc đem vào trước thì các bạn nên mua nước cầu an và nước phú quý mà xịt vào các vật này rồi mới chuyển vào nhà. Phần này các bạn có thắc mắc thì tôi sẽ phân tích sau.

Có chuyện trường hợp ngoại lệ như sau: có nhiều nhà có khoảng sân rộng, gara hoặc có những công trình phụ thì có quyền dọn đồ cũ vào “tập kết” một chỗ trước…khi nào cúng xong là dọn vào luôn một thể. Vấn đề này chẳng có nguy hại cho việc phật lòng trời đất vì chưa vào hẳn vào phòng khách thì không có ảnh hưởng gì cả.

Vì sao có hiện tượng nhập trạch dọn đồ vào nhà mà khó khăn như vậy? đây là việc tâm linh khó mà nói trước và biện giải. Theo cách đơn giản là, làm gì làm cũng phải “đi thưa, về trình”. Việc trình Thổ đất trong căn nhà mới là việc bắt buộc trong việc ra mắt trình thưa để chứng minh chúng ta là ai?

Hỏi: Xin Master Trọng Hùng Fengshui cho biết thêm phần cách dọn đi và cách dọn đến như thế nào cho đúng?

Trả lời: Trong cuộc sống gia đình thì việc đi thưa về trình cho cha mẹ và ông bà là một sự phép tắc lễ nghĩa có từ lâu. Do vậy trước khi chúng ta rời nhà cũ để đến nhà mới thì phải cúng tạ nhà cũ cho các vị thần linh cai quản và những lời khấn tạ ơn tha thiết và xin độ trì khi về nhà mới. Nhiều gia chủ bị về nhà mới mà xảy ra nhiều chuyện như sức khỏe hay tiền tài…là do không có tin về việc trên. Qua quá trình nghiên cứu phong thủy và tâm linh thì đã phát hiện có biện chứng thiết thực.

Thật ra trong cuộc sống có rất nhiều chuyện xảy ra, có khi là quá tốt hay quá xấu…nếu chúng ta để ý và tin điều đó thì sẽ cho chúng ta được an nhiên tự tại. Việc thờ cúng trong tâm linh, nó đã ăn sâu vào tiềm thức của dân tộc việt. Những việc này chỉ có tốt nhưng không bao giờ xấu, do vậy chúng ta đừng bỏ qua những việc làm này…còn việc mua đồ về cúng là tùy tâm hạnh chúng ta, không phải cúng nhiều đồ là chứng, mà lòng thành mới là chứng.

Hỏi: Nhà xây xong nhưng chưa cúng nhập trạch mà vào ngủ trước có được hay không?

Trả lời: Việc này là việc tối kỵ trước lúc cúng nhập trạch và tối kỵ hơn nữa là vợ chồng ăn ngủ trước lúc cúng. Việc này là có xảy ra rồi và chính tôi cũng phải tư vấn và xử lý nhiều trường hợp.

Hỏi: cách thứ tự cúng vào nhà mới như thế nào cho đúng?

Trả lời: Dọn bàn cúng thần đất tại giữa phòng khách và mặt cúng nhìn ra ngoài, khi khấn vái xong thì bước tiếp theo là cúng ông Táo thần và xin kích hoạt bếp núc và nấu ấm nước hoặc nấu cơm. Sau đó ra sân cúng cô hồn là phần cuối cùng….đồ cúng thần linh hoặc ông táo thì cứ dùng. Riêng đồ cúng cô hồn vong linh thì phải bỏ và không được ăn.

Xem bài này:

Bột trừ tà và bột tẩy uế có ý nghĩa gì trong tâm linh?

Nước cầu an và nước phú quý có ý nghĩa gì trong tâm linh?

 

 

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàcách cúng nhập trạchcúng nhập trạchdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngVài điều cần biết cách cúng nhập trạchvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.