close

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn, tháng “mở cửa mả”. Tương truyền, trong tháng 7 âm này, các vong hồn sẽ được giải thoát khỏi địa ngục, về lại chốn trần gian, tự do đi lại giữa dương gian cho đến ngày 30/7 đóng cửa mả. Các vong hồn này khi sống tội nghiệt quá nặng, hoặc do chết bất ngờ, còn nhiều điều nuối tiếc nên chưa đầu thai hoán cốt mà vẫn lưu lạc làm cô thần dã quỷ.

Trong tháng cô hồn, dân gian có rất nhiều điều kiêng kị không được làm, có những điều là có cơ sở thực tế. Đặc biệt, có những con giáp cần cẩn trọng trong tháng cô hồn – tháng 7 âm lịch này, đừng quên những điều được nhắc nhở sau đây kẻo rước họa vào thân.

1. Những con giáp cần lưu ý giữ mình trong tháng cô hồn

Người có bát tự mệnh cách thuần âm

Có thể bạn không biết, nhưng năm, tháng, ngày, giờ cũng được chia thành âm và dương. Bát tự thuần âm chính là chỉ việc sinh vào giờ âm ngày âm tháng âm năm âm. Người có bát tự thuần âm có trường khí rất yếu, dễ bị nhiễm phải những trường khí xấu, đặc biệt là nữ mệnh có bát tự thuần âm. Nếu bạn có bát tự mệnh cách thuần âm thì trong tháng cô hồn, không được lơ là cảnh giác, nếu không dễ bị ma quỷ bắt mất hồn vía.

Người tuổi Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi

Trong 12 con giáp cũng chia ra làm hai nhóm: âm và dương. Với các con giáp Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất thuộc Dương thì không có quá nhiều đáng lo ngại. Tuy nhiên, với 6 con giáp còn lại, gồm có tuổi Sửu, tuổi Mão, tuổi Tị, tuổi Mùi, tuổi Dậu, tuổi Hợi là những con giáp cần cẩn trọng trong tháng cô hồn.

kiêng kỵ trong tháng 7 âm - phong thủy trọng hùng
kiêng kỵ trong tháng 7 âm – phong thủy trọng hùng

Đặc biệt, nếu bạn thuộc vào một trong những con giáp trên, lại sinh vào tháng 2, tháng 4, tháng 6, tháng 8, tháng 10 và tháng 12 âm lịch thì độ nguy hiểm trong tháng 7 âm lịch càng lớn hơn. Thể chất vốn yếu ớt hơn người bình thường, tháng cô hồn âm khí nặng càng dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, nếu không có việc gì đặc biệt cần thiết, tốt nhất ban đêm chớ nên ra ngoài nhiều.

2. Những điều 12 con giáp đừng quên trong tháng cô hồn

1) Không được mặc nội y màu đỏ. Nội y có thể coi như lớp da thứ hai của con người, mà màu đỏ thì tương thông với linh giới. Muốn tránh ma quỷ bám theo thì tốt nhất chớ nên mặc nội y màu đỏ, nhất là vào ban đêm âm khí vượng.

2) Tránh đi bơi ở ao hồ, sông suối, biển cả. Không đi một mình đến nơi hoang vắng, nên đi theo nhóm đông người. Tối đến hạn chế đi ra khỏi nhà.

3) Hạn chế đi thăm người ốm bệnh, tránh đến những nơi âm khí vượng như bệnh viện, nghĩa trang…

kiêng kỵ trong tháng 7 âm - phong thủy trọng hùng
kiêng kỵ trong tháng 7 âm – phong thủy trọng hùng

4) Cây cối màu xanh thuộc tính âm, các cặp đôi hẹn hò buổi tối chớ nên dừng lại lâu dưới bóng cây, gốc cây.

5) Không chơi trò chơi tâm linh như bói chén, bói đũa, gọi hồn… trong tháng cô hồn. Chuyện tâm linh không thể đem ra đùa cợt, cực kì nguy hiểm.

6) Có thể mang theo mình những bảo vật phong thủy đã được khai quang, bảo vật phong thủy này có thể xua đuổi tà khí trong tháng cô hồn. Khi thấy bất an trong lòng thì cố gắng trấn tĩnh, bình tâm niệm Kinh cầu Phật, cũng có thể đeo chuỗi hạt Phật để tránh những phiền phức không đáng có. Trong nhà có thể bày tượng Đức Phật hay Quan Âm.

7) Hạn chế buổi tối gọi đầy đủ tên họ người khác, không vỗ vai người khác, cũng không được tùy tiện huýt sáo thổi còi.

8) Không treo chuông gió trong phòng. Khi đi qua nơi xảy ra tai nạn hay tang lễ, không được nói hay nghĩ tới những lời lẽ hay suy nghĩ bất kính, không tùy tiện dẫm đạp lên đồ vàng mã, luôn giữ tâm thành kính với người đã khuất.(st)

Bài viết mang tính chất tham khảo.

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtNhững điều cấm kị trong tháng cô hồn dành cho 12 con giáppháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.