close

Nhiều người cho rằng trong tháng “cô hồn” thì nên kiêng phơi quần áo vào ban đêm hay nhặt tiền rơi… mà không hiểu tại sao lại như vậy. Cùng các chuyên gia phong thủy hàng đầu lí giải về những điều kiêng kị kì lạ này.

1. Kiêng phơi quần áo vào ban đêm

Quan niệm dân gian về kiêng kị trong tháng cô hồn cho rằng, tháng 7 âm lịch là tháng xá tội vong nhân, nếu phơi quần áo vào ban đêm sẽ bị các cô hồn vất vưởng không người thờ cúng “mượn” và để lại “quỷ khí”.

Theo quan điểm khoa học, phơi quần áo vào ban đêm là điều kiêng kị chứ không chỉ riêng trong tháng “cô hồn” này. Vì ban đêm sương xuống, khí ẩm ngấm vào quần áo khiến vi khuẩn phát triển, gây hại cho sức khỏe.

2. Treo chuông gió ở đầu giường

Chuông gió hay còn gọi là phong linh, là vật phẩm phong thủy dùng để khắc chế năng lượng xấu, làm giảm hung khí án ngữ, giúp lưu chuyển luồng khí tốt và tăng năng lượng tích cực… Tuy nhiên, theo quan điểm dân gian, không nên treo chuông gió ở đầu giường vào tháng xá tội vong nhân vì điều đó sẽ khiến ma quỷ kéo đến phá hoại giấc ngủ của bạn.

Theo các chuyên gia phong thủy, chuông gió thường được làm từ kim loại, tre, gỗ, gốm… nên nó phát ra những âm thanh đặc biệt. Nếu treo đúng nơi sẽ có tác dụng hóa giải nguồn năng lượng xấu nhưng treo ở đầu giường sẽ gây khó ngủ, thậm chí là mất ngủ, không tốt cho sức khỏe.

những kiêng kỵ trong tháng 7 âm - phong thủy trọng hùng
những kiêng kỵ trong tháng 7 âm – phong thủy trọng hùng

Kiêng đốt vàng mã tùy tiện trong tháng cô hồn

3. Kiêng kị việc đốt vàng mã tùy tiện

Nhiều người cho rằng, nếu đốt vàng mã tùy tiện trong tháng “cô hồn” ma quỷ dữ sẽ kéo tới tranh cướp tiền vàng và mang xui xẻo đến cho gia chủ.

Trong kinh Phật không dạy đốt vàng mã cho người quá cố. Trong ngày lễ Vu lan (báo hiếu cha mẹ), thì nên ăn chay niệm Phật để tưởng nhớ người đã khuất thay vì đốt vàng mã tùy tiện, vừa không mang lại lợi ích cho người âm mà lại còn gây lãng phí tiền bạc. Đây là một trong những điều kiêng kị trong tháng cô hồn.

4. Tránh động thổ, xây nhà

Người xưa cho rằng, các vong hồn được Diêm Vương mở cửa ngục vào tháng 7 nên sẽ đi phiêu bạt bên ngoài để quấy phá công to việc lớn của con người. Dù đây là quan niệm mang tính mê tín, khó xác định nhưng người ta vẫn tránh làm những việc lớn như xây nhà, động thổ… trong tháng “cô hồn” này với mục đích “có kiêng có lành”.

Theo các nhà khoa học, tháng 7 là tháng mưa nhiều, những việc quan trọng như động thổ, làm nhà, đổ mái, cưới hỏi, khai trương… đều khiến gia chủ vất vả và không đảm bảo chắc chắn yếu tố thành công. Tuy nhiên, mỗi vùng có điều kiện khí hậu khác nhau nên nhiều nơi có điều kiện họ vẫn tiến hành những việc này trong tháng 7.

5. Kiêng nhặt tiền rơi

Quan niệm dân gian về kiêng kị trong tháng cô hồn cho rằng những thứ đã cúng như tiền âm phủ, tiền thật… đều thuộc về thế giới tâm linh, do đó nếu nhìn thấy cũng không nên nhặt mang về nhà.

Tuy nhiên, khoa học chưa ai chứng minh được rằng nếu phạm điều kiêng kị này trong tháng 7 sẽ gặp họa và ngược lại, nếu tuân thủ mọi điều sẽ gặp an lành.(st)

Bài viết mang tính chất tham khảo.

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtLí giải khoa học cho việc kiêng kị trong tháng 7 âm lịchpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.