close

Sang năm mới nên chọn những người sinh tháng nào để “xông đất”, để tăng tài lộc?

Xông đất: Miền Bắc gọi là “xông đất”, nhưng miền Trung dùng đúng tên cổ tục này là “đạp đất”. Người Việt quan niệm ngày mồng Một Tết, nếu mọi việc xảy ra suôn sẻ, may mắn thì cả năm cũng sẽ được tốt lành thuận lợi.

phong thủy trọng hùng
phong thủy trọng hùng

Theo truyền thống, chủ nhà sẽ chọn một người làm “nghi lễ” bước vào nhà mình đầu tiên trong năm mới, vào đêm giao thừa hoặc sáng mùng 1 Tết. Đó phải là phải là tuổi “tam hợp” với chủ nhà, đặc biệt tránh tuổi “tứ hành xung”.

Phong tục xem tuổi xông đất và hướng xuất hành đầu năm xuất phát từ mong muốn của mọi người, trong năm mới gặp nhiều may mắn hạnh phúc, tránh được những điều xui xẻo.

Điều quan trọng nhất khi chọn người xông nhà đầu năm là người vui vẻ, rộng rãi, hạnh phúc thì gia đình được họ “xông” sẽ luôn may mắn, sung túc trong năm mới. Còn nếu không, kể cả có hợp tuổi, nhưng khó tính thì chưa chắc năm mới đã gặp may. Chọn người thân nào trong nhà ngoan ngoãn, hiền lành, làm ăn tốt cũng là giải pháp.

Người khách đến thăm nhà đầu tiên trong một năm cũng vì thế mà quan trọng. Cho nên cứ cuối năm, mọi người cố ý tìm xem những người trong bà con hay láng giềng có tính vui vẻ, linh hoạt, đạo đức và thành công để nhờ sang thăm. Người đến xông đất thường chỉ đến thăm, chúc tết chừng năm mười phút chứ không ở lại lâu, hầu cho mọi việc trong năm của chủ nhà cũng được trôi chảy thông suốt.

Người đi xông đất xong có niềm vui vì đã làm được việc phước, người được xông đất cũng sung sướng vì tin tưởng gia đạo mình sẽ may mắn trong suốt năm tới. Thời xưa chỉ có 2 cách chọn người tốt vía xông đất ngày đầu năm. Kẻ làm quan, người có học chọn người xông đất có tuồi hợp tuổi với chủ nhà.

Người xông đất phải là đàn ông trụ cột trong gia đình. Đối với người dân lao động thì đơn giản hơn nhiều: Người được chọn xông đất phải khoẻ mạnh, tốt tính, và gia cảnh khấm khá, hoà thuận.

Bạch Dương (21/03 – 19/04)

“Mình sẽ mang lại cho bạn một năm tràn đầy sức khỏe và nhiệt huyết”. Nếu một Bạch Dương xông đất nhà bạn, cậu ấy sẽ mang lại cho gia đình bạn sức khỏe dồi dào và tinh thần tích cực trong công việc cũng như học tập.

Kim Ngưu (20/04 – 20/05)

“Kim Ngưu tới nhà đây, chuyện tiền bạc hết âu lo nhé”. Tạm biệt một năm cũ lười biếng, mọi người sẽ siêng năng làm việc hơn. “Có của ăn của để” là lời chúc phúc của Kim Ngưu. Những âu lo sẽ được dẹp qua một bên, sống chậm rãi lại và tận hưởng cuộc sống nhé.

Song Tử (21/05 – 20/06)

“Hãy mở rộng quan hệ xã hội”. Nếu trong năm cũ bạn là một người dè dặt, ít chủ động khi làm quen với ai đó thì sự may mắn từ Song Sinh sẽ giúp bạn một phần xóa bỏ điều này. Năm mới với nhiều hoạt động tập thể chờ đợi bạn, giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ… Nhớ cám ơn Song Sinh đấy.

Cự Giải (21/06 – 22/07)

“Cả gia đình mãi hạnh phúc bên nhau”. Không gì tốt hơn một Cự Giải xông đất nhà bạn để mang đến hạnh phúc gia đình. Mọi xích mích, bất hòa trong nhà sẽ được xóa bỏ, yêu thương nhau hơn và có nhiều thời gian bên nhau. “Yêu thương” là lì xì của Cự Giải dành cho bạn.

Sư Tử (23/07 – 22/08)
“Hãy luôn tự tin vào chính mình”. Mang đến sức mạnh của niềm tin cho năm mới đó chính là Sư Tử thủ lĩnh của 12 chòm sao. Cậu ấy sẽ luôn ở cạnh để nhắc nhở bạn tin vào “sức mạnh” của bản thân. Với một chút may mắn từ Sư Tử, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để trở thành anh hùng bảo vệ người khác nhưng không nên liều mạng.

Xử Nữ (23/08 – 22/09)

“Con người của sự may mắn tới đây”. Là một trong những chòm sao có chỉ số may mắn khá cao, Xử nữ sẽ mang tới cho bạn những gì còn thiếu để cuộc sống của bạn thêm hoàn hảo hơn.

Thiên Bình (23/09 – 22/10)

“Số bạn thất tình quanh năm, đã có Thiên Bình số đào hoa sẽ đến”. Nếu bạn vẫn chưa có người ấy cho mình thì nên hẹn ngay một Thiên Bình xông đất, đảm bảo bạn sẽ đắt show tình duyên trong năm mới.

Thần Nông (23/10 – 21/11)

Thần Nông biểu tượng của thông thái, tham vọng nhưng không lộ liễu. Không chỉ mang lại may mắn, Thần Nông sẽ giúp bạn kiềm chế cảm xúc của bản thân. Vì thế, nếu bạn nào tính nóng nảy nên nhờ Thần Nông xông nhà trong năm mới he!

Nhân Mã (22/11 – 21/12)

“Một chuyến du lịch vòng quanh thế giới với Nhân Mã nào”. Tuy rằng không được tới vòng quanh thế giới nhưng nhờ Nhân Mã bạn sẽ có nhiều cơ hội đi du lịch và có thêm rất nhiều bạn bè. Những Nhân Mã vô tư vô lo sẽ mang đến cho bạn và gia đình một năm luôn tràn ngập niềm vui.

Ma Kết (22/12 – 19/01)

“Có Ma Kết thì năm mới tha hồ lĩnh thưởng”. Những gì bạn bỏ ra sẽ được nhận lại xứng đáng, một năm mới thuận lợi trong sự nghiệp, công danh. Vận may của Ma Kết rất đặc biệt, nó mang ý nghĩa “bạn bỏ ra bao nhiêu thì sẽ nhận lại bấy nhiêu”.

Bảo Bình (20/01 – 18/02)

“Tớ không có lập dị đâu đấy, tớ mang đến trí tuệ đây”. Bạn có bao giờ nghĩ cuộc sống năm qua của mình quá nhàm chán? Còn chờ gì mà không gọi ngay cho một đứa bạn Bảo Bình xông đất nhỉ. Đi với Bảo Bình là sự sáng tạo vô biên, bạn sẽ có nhiều ý tưởng hay ho để “biến hóa” từ rồng đất thành rồng chính hiệu.

Song Ngư (19/02 – 20/03)

“Tớ là Song Ngư mang đến cho bạn thật nhiều hy vọng”. Đừng nghĩ Song Ngư yếu đuối sẽ mang lại một năm nhiều nước mắt cho nhà bạn. Song Ngư hội tụ sự may mắn của 12 cung trước nó và thừa hưởng một phần tính cách của 12 anh chị. Yêu cuộc sống và biết nhường nhịn, sức ảnh hưởng của Song Ngư sẽ giúp bạn được mọi người yêu mến trong cả năm.(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàChọn người xông đất năm Đinh Dậu 2017 theo tháng sinhdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.