close

Trong phong thuỷ, đào, quất được coi là “cây cát tường”, có thể mang lại may mắn và sức khoẻ cho cả gia đình. Để chọn được một cành đào đẹp hay một gốc đào ưng ý và hợp phong thủy không phải là một điều đơn giản.

Cách chọn đào chơi Tết theo phong thủy

Cây đào được xem là tinh hoa của Ngũ hành. Theo phong thủy, cây đào có thể trị bách quỷ nên khi đầu năm mới, các gia đình thường trồng đào trước cửa nhà. Hoa đào còn tượng trưng cho sự đổi mới và sự phát triển mạnh mẽ.

Bạn cần biết rằng một cành đào đẹp phải có hoa cánh kép, màu thắm, cành đều và gốc thẳng. Cành vừa phải, nhánh nhỏ, nhiều hoa. Thân đào có thể xù xì nhưng khoẻ và chắc.

phong thủy trọng hùng
phong thủy trọng hùng

Tại miền Bắc, những cành đào không bao giờ thiếu khi Tết đến

Theo phong thủy, bạn nên đặt hướng bình hoa đào theo con giáp. Với các năm Tý, Thìn, Thân, bạn nên đặt bình đào ở hướng Tây. Với các năm Ngọ, Tuất, Dần, bình đào nên đặt theo hướng Đông. Năm Mão, Mùi, Hợi, nên đặt bình hoa theo hướng Bắc. Với các năm Dậu, Sửu, Tỵ, nên đặt bình đào theo hướng Nam.

Màu sắc của bình cắm hoặc của chậu trồng cũng nên theo phong thủy. Nếu đặt bình phía Nam nên chọn bình màu đỏ hoặc tím. Nếu đặt bình hướng Tây, Tây Bắc nên chọn bình màu vàng hoặc trắng. Nếu đặt bình ở hướng Bắc nên chọn màu xanh da trời hoặc màu đen. Nếu đặt bình ở hướng Đông Nam hay Đông nên chọn bình màu xanh ngọc, xanh lá cây. Ở hướng Tây Nam và Đông Bắc nên chọn bình màu vàng nâu.

Cách chọn cây quất theo phong thủy

Những cây quất lá xanh tốt, quả vàng thể hiện sự trù phú, hứa hẹn một năm mới ăn nên làm ra và dồi dào sức sống. Đặt chậu quất trong nhà với hy vọng gia đình sẽ có nhiều niềm vui và may mắn. Trong kinh doanh, đặt cây quất ở cửa hàng hoặc văn phòng sẽ đem lại cát khí lớn, đầu tư sáng suốt và thu được nhiều tài lộc.

Khi chọn quất, bạn cần chú ý đến 4 yếu tố: Dáng đẹp, quả đẹp, lộc xanh, có cả nụ và hoa… Chọn dáng quất, bạn phải chọn cây cân đối, không được chọn cây bị lép về một phía.

phong thủy trọng hùng
phong thủy trọng hùng

Cây quất còn biểu trưng cho sức khỏe, bình an và sự may mắn trong tình duyên

Khi chọn quất theo phong thủy, mọi người thường mong cây không chỉ mang lại vượng khí cho mình, mà còn mang đến cho mỗi thành viên trong gia đình. Mỗi người lại có một mệnh khác nhau. Có thể nói, quất là loại cây hội đủ ngũ hành và ngũ hành đều vượng: kim (hoa màu trắng) sinh thủy (lá xanh đậm), mộc sinh hỏa (quả chín màu cam), thủy sinh mộc (thân cây), hỏa sinh thổ (đất trong chậu) và thổ sinh kim (hoa màu trắng).(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàCách chọn đàodịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtmai hợp phong thủy để rước lộc ngày Tếtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtquấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.