close

Được sự yêu cầu các bạn đọc trên chuyên trang của các hệ thống Trọng Hùng fengshui về vấn đề cần thiết xem tuổi xây dựng nhà cửa cho hợp năm. Nay trong tuần tháng này tôi xin ra mắt các đọc về bài viết này có tầm quan trọng cho việc xem ngày…nên hay không nên…để các bạn tiện áp dụng cho mình có kiến thức sâu rộng hơn.

Xem tuổi xây nhà 2013 - Phong thủy Trọng Hùng
Xem tuổi xây nhà 2013 – Phong thủy Trọng Hùng

Việc chọn năm xây nhà là một việc rất cần thiết cho chúng ta. Không chỉ cho chúng ta về tâm lý mà còn cho chúng ta có một cuộc sống mạnh khỏe và vận tài hanh thông.

Nói với vấn đề xây nhà, chọn năm để hợp tuổi cho từng gia chủ là một vấn đề “nhức nhói” mà các gia chủ ưa băn khoăn và không biết hỏi ai cho thấu đáo và chính xác. Xét về mặt triết lý cuộc đời, cuộc sống của tuổi từng con người thì còn phải chịu ảnh hưởng về “Lý số học” của mình. Có người quá may mắn tài vận, sức khỏe trong cuộc sống…có người thì không được như ý muốn…có lắm lúc được may mắn một chút thì lại nhiều tai ương xảy ra bất ngờ…khó mà chống đở lại được…thì lúc đó chỉ duy nhất tìm đến thầy phong thủy mà làm cách nào để có giải pháp hóa giải cho giảm thiểu vận hạn xui rủi của mình.

Thực tế kinh nghiệm cho thấy rất có nhiều người quá “xui rủi” và bổng chốc tự nhiên được trời phú cho mình có tài chính…và cũng sắm sửa cho mình một miếng đất để xây nhà làm nơi cư ngụ. Thoặt đầu cứ nghĩ là mình sẽ vĩnh viễn không còn cảnh kinh tế bị áp bức nữa…nhưng sau khoảng thời gian xây nhà xong thì mọi điều không hay xảy ra bất ngờ…mà không thể kìm hãm nổi…sự xui rủi đó như một chiếc xe không có “phanh”. Nào là vợ hoặc chồng bỏ đi, bệnh tật đau ốm triền miên, con cái hư đốn, nuôi các con vật thì chết chóc hoặc bỏ đi không về với chủ gia. Thậm chí kinh tế tài chính túng quẩn, làm việc trong cơ quan bị sa thải và thất nghiệp. Tình cành vợ chồng không hòa hợp…mất cân bằng trong âm dương.

Những triết lý trên làm cho chúng ta đáng phải lo ngại và suy nghĩ tột cùng. Vấn đề “lý số học” của con người thực chất ra là có, chứ không phải là không có. Nhưng chúng ta biết cách chống đở lại theo thuyết phong thủy hay thuật phong thủy hoặc biết cách định rõ ngày tháng năm thì có thể cải tạo lại vận mệnh cho mình rất nhiều và được trải nghiệm thực tế nếu chúng ta có quan tâm về nó.

La kinh - Phong thủy Trọng Hùng
La kinh – Phong thủy Trọng Hùng

Thực ra, trong bộ môn phong thủy học không phải là bộ môn quá huyền bí ảo tưởng như một số người đã nghĩ sai lệnh về nó, mà nó là bộ môn khoa học phong thủy thực tiển, thực tế và có trải nghiệm chiều sâu của từng con người mà họ đã từng biết đến nó và cũng vấp phải về nó khi được không chú ý triệt để.

Bộ môn phong thủy đã xuất hiện hàng ngàn năm nay và cũng đã chứng minh cho nhiều thế hệ đã qua đi…từ đó mới đúc kết lại tinh hoa, tinh tế cho thế hệ sau này…

Phong thủy không thể nào dừng lại “ấu trĩ” một chổ mà nó luôn luôn sinh sôi nảy nở khi do sự tác động không khôn ngoan của con người gây nên. Nếu con người không biết, tự gây ra những điều xấu thì phong thủy sẽ là một tác nhân gây hại cho chúng ta bất cứ giờ lúc nào…chỉ cần một ngày tháng năm nào đó khi vận hạn xui rủi ập đến, thì lập tức phong thủy sẽ gây nên ảnh hưởng xấu theo thể “kép” nhân đôi.

Phong thủy xấu có đôi lúc dễ nhận diện có những đôi lúc không nhận diện ra nó. Nó không phải là “Ma thuật” như chúng ta nghĩ mà nó là nhiều sự triết lý cộng hưởng về âm dương, ngũ hành, thiên can, địa chi, kiến trúc, không gian, khí hậu, mồ mả, làng mạc, cục đất ở, môi trường sống xung quanh, phúc đức và sự tác động mẽ hơn nữa về “Thiên – địa – nhân” (Thiên thời, địa lợi, nhân hòa).

Đó! Vấn đề Trọng Hùng fengshui vừa nêu trên là sự trải nghiệm và thường xuyên thấy và đúc kết lại những kinh nghiệm quý báu của mình để chia sẽ cho các bạn đọc cùng quan tâm theo dõi trên hệ thống website phong thủy Trọng Hùng fengshui.

Phần mở đầu bài viết trên là một yếu tố quan trọng để cho các bạn hiều được giá trị trong phong thủy khi các bạn có lưu tâm chú ý về nó. Không những chọn hướng đúng cho tuổi mình hay cục đất tốt, địa hình tốt, phong thủy trạch mệnh tốt, kiến trúc hiện đại…mà còn có sự tác động mạnh mẽ vô cùng về phong thủy cho ngày tháng năm…nhất là khi chọn năm xây dựng nhà ở, kho xưởng, sửa chửa nhà v.v.v…

Hiện nay có rất nhiều bạn đọc cứ thắc mắc là mình năm nay 31, 49 hoặc tuổi 61 là không bị vào Kim lâu, nhưng tại sao có nhiều người không cho những tuổi này đứng ra cúng động thổ để xây nhà hay sửa chửa cho nhà mình. Những vấn trên thì lại là cùng chung một quan điểm của Trọng Hùng fengshui.

Thật chất ra khó mà lý giải sâu về việc này, Dù có lý giải về Sao hạn tốt xấu thì cũng chưa làm cách thuyết phục cho mọi người…hình như những con số tuổi đó, nó có một sự “phản bác” về mặt tâm linh. Thông thường theo kinh nghiệm cho thấy đa số những tuổi này dù không phạm vào Kim lâu thì cũng đừng nên tự mình đứng ra mà Cúng là cách tốt nhất. Mà hãy nên mượn tuổi người khác mà Cúng vái dùm mình là “thượng sách”. Nhưng mượn tuổi cũng phải xem xét cho kỹ tuổi người đó, dù năm đó không phạm vào Kim lâu nhưng cũng phải không được kỵ quá với tuổi của mình mà đều đứng ra cúng thay thế cho mình là được.

Đối với Trọng Hùng fengshui cho rằng: Xây nhà, mua đất…là một cơ hội hiếm có trong cuộc đời. Nếu các bạn quá khắc khe hoặc sợ hãi trong vấn đề nào đó mà không thực hiện được hoặc chờ đợi tới năm quá tốt cho bạn để thực thi thì coi chừng tài chính hay sức khỏe của bạn sẽ bị mất hết tất cả…mà không thể nào có cơ hội tìm kiếm được

Vì sao? Theo nghiên cứu và kinh nghiệm cho thấy dù năm đó có phạm vào Kim lâu hay rơi vào tuổi 31, 49, 61 hay rơi vào Sao Thái bạch thì càng phải cho ra “tiền” vào những việc trọng đại như xây nhà ở…thì càng tốt thêm! Cách tốt nhất nên mượn tuổi đứng ra cúng kiến dùm cho mình. Chính sự “ra tiền” này là một phương pháp hóa giải cho vận xui rủi của mình. Vì chúng ta “ra tiền” là ra ‘đúng chổ”, “đúng nơi” còn hơn mất tất cả mà tôi vừa nêu.

Vì thế, theo tôi các bạn đừng quá lo ngại về những việc trên…mà hãy thực thi những gì mà ta cần làm và quan tâm về nó. Điều quan trọng nhất, trước khi tính toán cho mưu sự thì nên tham khảo chuyên gia phong thủy hoặc những người có am hiểu sâu về những việc này.

Đây là những thông số Tuổi không phạm vào Kim lâu năm 2013 cho những người hợp năm xây dựng nhà đất hay sửa chữa…

1994 Giáp tuất 20 tuổi
1980 Canh thân 34 tuổi
1976 Bính thìn 38 tuổi
1974 Giáp dần 40 tuổi
1962 Nhâm dần 52 tuổi
1960 Canh tý 54 tuổi
1958 Mậu tuất 56 tuổi
1956 Bính thân 58 tuổi
1944 giáp thân 70 tuổi
1942 Nhâm ngọ 72 tuổi
1940 Canh thìn 74 tuổi
1938 Mậu dần 76 tuổi
1989 Kỷ tỵ 25 tuổi
1987 Đinh mão 27 tuổi
1985 Ất sửu 29 tuổi
1983 Qúy hợi 31 tuổi
1971 Tân hợi 43 tuổi
1969 Kỷ dậu 45 tuổi
1967 Đinh mùi 47 tuổi
1965 Ất tỵ 49 tuổi
1953 Qúy tỵ 61 tuổi
1951 Tân mão 63 tuổi
1949 Kỷ sửu 65 tuổi
1947 Đinh hợi 67 tuổi
1996 Bính tý 18 tuổi

Chú ý:

– Riêng tuổi Qúy hợi 31 tuổi, Ất tỵ 49 tuổi, Qúy tỵ 61 tuổi thì khi muốn mưu sự một sự việc trọng đại nào đó thì nên mượn tuổi mà Trọng Hùng fengshui đã nêu rõ ở phần trên.

– Riêng về tuổi Đinh hợi 1947 (67 tuổi), Đinh mùi 1967 (47 tuổi), Đinh mão 1987 (27 tuổi) thì không nên đứng ra cúng động thổ cho mình hay cúng động thổ dùm cho người khác…nên mượn người đứng ra cúng thay thế. Vì năm 2013 Thiên can thuộc về Qúy thì sẽ bất lợi cho Đinh.

Còn vấn đề phong thủy trong năm 2013 năm Qúy tỵ, đối với chuyên gia phong thủy TRỌNG HÙNG fengshui thì cho rằng thời tiết trong năm này sẽ khắc nghiệt hơn năm 2012 Nhâm thìn sẽ mưa to gió lớn nhiều hơn, bão lụt và triều cường nước sẽ dâng cao hơn.

Vì theo luật tự nhiên cái gì ức chế thì sẽ bùng phát mạnh hơn. (theo những dự đoán của các chuyên gia phong thủy đã từng dự đoán phong thủy 2012 có mưa to, gió lớn lũ lụt nhiều. Nhưng thực tế năm nay lại mưa gió và lũ lụt quá ít so với mọi năm mà trong dân gian thường có câu: “Năm Thìn bão lụt”). Năm 2013 năm Qúy tỵ, ngũ hành vẫn là Trường lưu thủy giống như ngũ hành năm 2012 năm Nhâm thìn vậy. Các bạn nên nhớ Thìn có nghĩa là “rồng” mà “rồng” lại là tiền thân của Rắn (tỵ). Do đó sự xuất hiện mưa to gió lớn, lũ lụt có thể ức chế bùng phát về năm 2013 năm Qúy tỵ này.

Vì thế các bạn nào muốn xây dựng hay sửa chữa cho bảo đảm tốt hơn thì nên chọn những tháng gần nhất khi mới vừa qua tết âm lịch 2013 năm Quý tỵ mà tiến hành

+ Những lời khuyên phong thủy trong năm 2013 có Ngũ hành là Trường lưu thủy (nước chảy dài):

– Luôn làm nền nhà cao hơn một chút so với dự tính trong đầu.

– Chống thấm sân thượng cho kỹ, các đường ống thoát nước cho Keo dính chắc chắn, không nên xảy ra thấm ướt các vách tường…nếu xảy ra thấm ướt thì nhà của bạn sẽ bị hôi mốc, đây là cũng là một nguyên nhân xấu nhất của phong thủy. Nếu nhà bị thấm mốc sẽ có hiện tượng xảy ra: Cảm lạnh kéo dài, chân tay tê buốt, thấp khớp, bệnh nhiễm đường hô hấp, nhức đầu, viêm xoang… sức khỏe sẽ yếu dần, mất tự tin trong cuộc sống! và điều tệ hại nhất là làm ăn bị trục trặc mất phương hướng. Hiện tượng thấm dột là nổi ám ảnh bao nhiêu gia chủ. Do đó các bạn hết sức cẩn trọng tuyệt đối.

– Nên trồng cây xung quanh nhà có tàn lá thấp hơn, không cho những cây cành quá cao so với căn nhà.

– Đối với nhà cấp 4 nên làm chắc chắn hơn không được làm cho có…tạm bợ và chuẩn bị mua sắm các vật dụng chống dột, chống đỗ ngã…là cần thiết.

– Màu sắc phong thủy trong năm 2013 sẽ có những màu chính thức cho căn nhà bạn như: Xanh da trời cực lợt, màu trắng và màu xám xanh là chủ đạo. Riêng về tuổi Đinh tỵ 1977 nên sơn nhà màu Vàng, nâu, hồng phấn (những màu này rất nhiều loại để bạn có thề tham khảo lựa chọn cho hợp lý tùy theo kiến trúc không gian nhà ở)

– Tạo dựng căn nhà thông thoáng và cách bố trí xếp đặt các vật dụng cho có trật tự, logic và thuận phong. Lưu ý về phong thủy Bát trạch minh kính, sắp xếp cho hướng bếp, phòng gường ngủ, toilet…cho đúng phương hường, đúng phương vị, đúng tứ cục cho từng tuổi của mỗi căn nhà, của mỗi chủ gia và cũng tùy theo mỗi diện tích đất lớn nhỏ mà chúng ta phải thiết kế sao cho hài hòa được trong phong thủy bát trạch mà đừng làm quá ảnh hưởng với phần kiến trúc xây dựng hiện đại hoặc ngược lại. Nếu có xảy ra một vài sai lệch về vấn đề phương hướng cho hướng ngủ hoặc các hướng khác thì cũng phải ưu tiên cho về mặt kiến trúc phong thủy tự nhiên và có cách hóa giải sau.

Vấn đề này thì chỉ có chuyên gia xem phong thủy chuyên nghiệp mới quyết định được cho gia chủ. Người làm chuyên gia xem phong thủy ít nhất cũng phải hiểu biết về không gian kiến trúc hiện đại và cùng kiến trúc sư thiết kế sao cho căn nhà của các bạn có “hồn” và có sức sống thuyết phục.

– Trước lúc xây dựng nhà cửa hay kho xưởng… nên tham vấn chuyên gia phong thủy trước, sau đó kết hợp kiến trúc sư để cho ra sản phẩm căn nhà của bạn được như ý muốn…

Với phương châm của chuyên gia phong thủy TRỌNG HÙNG fengshui nhất quán, khi thực hiện một căn nhà mơ ước của các bạn theo phong thủy phải là:

“Hài hòa trong phong thủy!
Hiện đại trong kiến trúc!
Cuộc sống đầy sung túc!
Vợ chồng con cái sống hạnh phúc!
Làm những điều phúc!
Xin cùng kính chúc!”

Từ Khóa : âm dươngbột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnkhí hậukhông giankiến trúcla kinh tiếng việtlý số họcmồ mảngũ hànhpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủyThiên cantrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyXem tuổi xây nhà phong thủy 2013địa chi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.