close

“Chim có tổ, người có tông”, “An cư thì lập nghiệp” Hai câu nói này quả là không sai tí nào cả…việc có một miếng đất để ở đã là khó rồi…huống chi là xây lên để ở thì càng khó hơn. Nhiều lúc, có nhiều người cả đời muốn ao ước 1 căn nhà nho nhỏ để ở cũng không có. Không có gì hạnh phúc nhất khi chúng ta có nhà ở và không có gì hạnh phúc nhất chúng ta có cuộc sống bình yên.

Xem tuổi xây nhà 2016
Xem tuổi xây nhà 2016

Việc xem tuổi để tiến hành xây nhà thì cực kỳ quan trọng hơn bao giờ hết. Phải dựa vào nhiều yếu tố như xem Kim Lâu, xem Tam tai, xem Trạch, xem Hoang ốc…thật sự quá choáng ngợp khi muốn xây nhà mà những từ ngữ này xuất hiện mà chính gia chủ phải mệt mỏi…có khi phát thành “Tâm Bệnh”.

Để gở rối những sự việc trên Trọng Hùng Fengshui xin có đôi lời chia sẽ một cách tận tình, tận tâm về những kinh nghiệm trong suốt 22 năm trên đấu trường nghiên cứu và xem phong thủy.

Xác định ngày tháng năm cho việc cúng động thổ không thể nào thiếu trong tâm linh!
Xác định ngày tháng năm cho việc cúng động thổ không thể nào thiếu trong tâm linh!

Thật ra, các bạn cũng không quá lo âu về việc xem năm để động thổ. Nên loại trừ hẳn và Trạch này trạch nọ và Hoang ốc. Theo kinh nghiệm cho thấy khi các bạn xem năm, xem tuổi xây dựng thì chú ý những phần quan trọng nhất đó là Kim lâu, kế tiếp là năm tuổi phạm thiên can, hoặc tuổi 31, 49…hoặc Tam tai tùy theo trường hợp. Trong suốt quá trình nghiên cứu và xem phong thủy đã rút kinh nghiệm cho Trọng Hùng Fengshui một kiến thức khá lớn về cách xem phong thủy cũng như quyết định cho một gia chủ nào đó có những năm, tháng, ngày và giờ tốt. Sự hiệu quả đáng khích lệ và tán thán…

Các bạn dựa vào Lịch vạn niên là chủ yếu xem ngày giờ Hoàng đạo là chính…nhưng có những ngày Đại sát, Đại không vong hay Tam nương thì các bạn lại quá sợ sệt và lo âu….thật ra, những ngày đó cũng là ngày xấu…thậm chí rất xấu, thì tùy theo mỗi người của mỗi tuổi khác nhau.

Còn nói về Năm tuổi hợp xây dựng, thì nếu các bạn so sánh quá nhiều về kim lâu, tam tai, trạch này trạch nọ…thì các bạn tự hủy diệt cho tâm thức của bạn.

Có một miếng đất để xây nhà đã là mừng rồi…khi chuẩn bị xây dựng thì bạn phải chống trả cho việc kỵ này kỵ nọ….theo thống kê cho thấy phía bắc chúng ta, các gia chủ lại quá kỳ thị mệt mỏi về Trạch này trạch nọ. Tôi xin nói rằng…đây là sự “ấu trỉ căn bản”. ..Cần tách rời và dẹp hẳn ý tưởng tối tăm này.

Nếu không phạm về Trạch thì phạm kim lâu, nếu không phạm kim lâu thì phạm tam tai, nếu không phạm tam tai thì lại sợ phạm vào Cung tuổi. Nếu cứ nghĩ như vậy hoài thì suốt cả cuộc đời của bạn không bao giờ có nhà ở…thậm chí “Tiêu” luôn và mất nhà mất đất luôn là chuyện có thật.

Có kiêng thì có lành…thật sự là đúng, không sai tí nào…nhưng đừng quá chi li cho việc quá kiêng cử. Sống chết thì đều có số phần cả thưa các bạn. Việc kiêng là hạn chế không “dẫm” quá mức. Thực sự nếu các bạn nào không kiêng 100% thì cũng có chuyện xảy ra gần hơn. Do vậy cũng có kiêng…nhưng mức độ cho phép mà thôi.

Thực tế cho thấy nếu: không tuân thủ ngày giờ tháng năm, phá vỡ cục diện phong thủy và không cải tạo vận mệnh chính bản thân mình. Thì chuyện xấu sẽ xảy ra khó lường trước….Vậy chúng ta có tuân thủ những điều khoản này không? Tức nhiên là có…nhưng phải hợp tình hợp lý thì nghe cho thấu đáo.

Vài câu hỏi cho Nhà phong thủy Trọng Hùng Fengshui như sau? Đây là những câu hỏi thường gửi cho chuyên gia phong thủy và được đúc kết lại…

Xem tuổi xây nhà 2016
Xem tuổi xây nhà 2016

Hỏi: Tôi muốn xây nhà…nhưng tôi phạm quá nhiều thì có cách nào giải quyết?

Trả Lời: Nếu Phạm quá nhiều khi cần xây nhà thì nên mượn tuổi cúng dùm…với điều kiện là người đứng ra cúng dùm (thế) thì không nên kỵ quá tuổi. (ví dụ: Sửu Mùi là không được. Thìn và Mùi cũng không sao. Người cúng thay thế không được kỵ Thiên Can (ví dụ: Qúy và Đinh là không thể). Điều quan trọng là người cúng thay thế không được có Tang chế hoặc Tù tội và có tư cách sống vui vẽ hòa nhã hạnh phúc với gia đình.

Hỏi: Tôi phạm Kim Lâu Súc thì có thể cúng động thổ được không?

Trả lời: Hoàn toàn không được…vì Kim lâu súc cũng khá ảnh hưởng với nhà gia chủ và con cái. Xây nhà xong tự nhiên trong những ai có thành viên trong gia đình thì tự nhiên bỏ ra đi hoặc….

Hỏi: Tôi 31 tuổi, tuy không phạm kim lâu mà tại sao lại không tự cúng động thổ xây nhà?

Trả lời: Vì theo kinh nghiệm của tôi cho thấy thì 31 tuổi quá đại hạn…xui rủi vô cùng…nên không tự cúng. Nhưng tôi rất tán thành khi mượn tuổi người khác cúng dùm là thượng sách. Vì cúng dùm là một phương cách hóa giải cho năm 31 và đồng thời cho tổn tài để thế chân mệnh tuổi 31.

Hỏi: Tôi hợp tuổi đủ thứ…nhưng vợ tôi mang Bầu. Vậy có thể cúng động thổ được không?

Trả lời: Có Bầu là cái có tội hay sao???? Không liên quan gì trong vấn đề này. Thật chất người có Bầu thì không nên tự cúng động thổ. Vì sao? Thổ là Mẹ, Trời là Cha. Việc động vào Thổ là động Bầu là không nên.

Hỏi: Tôi nhờ người lớn tuổi cúng động thổ dùm cho tôi được không?

Trả lời: Được, với điều kiện phải hợp tuổi như trên đã nêu và có sức khỏe thông thái. Không nên nhờ người cúng quá già và suy yếu là tuyệt đối 100%.

Hỏi: Tôi bị phạm tuổi cúng động thổ…nhưng tôi không có người cúng thay thế…vậy tôi phải như thế nào?

Trả lời: Trường hợp này bạn cũng cúng…nhưng không nên đụng vào Thổ là tuyệt đối. Cúng đây chỉ là xin phép….vấn đề này phải soạn văn khấn ra mà đọc.

Hỏi: Tôi không phạm Kim lâu, tam tai, hoang ốc…nhưng phạm Trạch tử thì có tự đứng động thổ được không?

Trả lời: Tôi đã nói phần trên rồi…nếu đầu óc luôn giữ ý này thì suốt cuộc đời bạn không có cái nhà mà ở. Né cái này…lồi ra cái khác…vậy bao giờ mới hợp???. Nếu bạn không tự tin thì mượn tuổi người khác cúng dùm cho bạn.

Hỏi: Mượn tuổi có làm giấy tờ gì không? Như bán lại, bán ảo, làm giấy tờ…??? khi mượn tuổi cúng động thổ dùm…

Trả lời: Tại sao lại có suy nghĩ ấu trĩ như vậy….bạn có tin người cúng dùm, khi làm giấy mua bán nhà đất lại có tư tưởng sẽ gạt bạn không? Nên nhớ…: “Bút sa, gà chết”. Việc cúng dùm chỉ là thay thế Chân mệnh cho tín chủ. Khi người cúng dùm chỉ khấn vái họ tên người cúng dùm và tên gia chủ là xong. Sau khi cúng động thổ thì nên cuốc 9 hay 7 cái vào nền đất, tùy theo nam hay nữ mà thực thi…sau đó dùng tay sờ vào đất cho giao thoa với nhau là được…gọi là Thuyết Tam tài. (Thiên, địa, nhân). Việc cúng dùm, bắt làm giấy tờ nhà bán ảo là loại hình thức không có chút khoa học tí nào cả…gây rắc rối…. “Tâm linh” đâu có chứng và giải quyết vụ này…tiền mất mà tật mang.

Hỏi: Nếu tôi lỡ làm giấy tờ bán nhà cho người cúng dùm. Nay công trình nhà hoàn tất thì tôi có cần kêu người đó tới cúng nhập trạch không?

Trả lời: Không cần…. chỉ soạn văn khấn ra rồi đọc là: Ngày tháng năm đó….con có mượn tuổi……để cúng xây dựng động thổ…nay công trình đã viên mãn….con là chủ nhà tên là…….cầu xin….

Phong Thủy và Tâm Linh sẽ phối hợp...cho các bạn thực hiện thành công nhiều ước mơ hiện thực khi xây nhà ở
Phong Thủy và Tâm Linh sẽ phối hợp…cho các bạn thực hiện thành công nhiều ước mơ hiện thực khi xây nhà ở.

Tuổi nào được cúng động thổ xây nhà trong năm nay?

Năm 1940 Canh Thìn 77 tuổi

Năm 1943 Qúy Mùi 74 tuổi

Năm 1945 Ất Dậu 72 tuổi

Năm 1947 Đinh Hợi 70 tuổi

Năm 1950 Canh Dần 67 tuổi

Năm 1952 Nhâm Thìn 65 tuổi (Phạm Thiên Can, không nên cúng)

Năm 1954 Giáp Ngọ 63 tuổi

Năm 1955 Ất Mùi 62 tuổi

Năm 1956 Bính Thân 61 tuổi (năm tuổi không nên cúng)

Năm 1959 Kỷ Hợi 58 tuổi

Năm 1961 Tân Sửu 56 tuổi

Năm 1963 Qúy Mão 54 tuổi

Năm 1965 Át Tỵ 52 tuổi

Năm 1968 Mậu Thân 49 tuổi (động thổ năm nay không hay lắm)

Năm 1970 Canh Tuất 47 tuổi (Phạm thiên can, không nên cúng)

Năm 1972 Nhâm tý 45 tuổi

Năm 1974 Giáp Dần 43 tuổi

Năm 1977 Đinh Tỵ 40 tuổi

Năm 1979 Kỷ Mùi 38 tuổi

Năm 1981 Tân Dậu 36 tuổi

Năm 1983 Qúy Hợi 34 tuổi

Năm 1986 Bính Dần 31 tuổi (năm hạn xấu, không nên tự cúng)

Năm 1988 Mậu Thìn 29 tuổi

Năm 1990 Canh Ngọ 26 tuổi (Phạm thiên can, không nên cúng)

Năm 1992 Nhâm Thân 25 tuổi

Năm 1995 Ất Hợi 22 tuổi

Năm 1997 Đinh Sửu 20 tuổi

Những danh sách trên, là những danh sách không phạm Kim Lâu. Tuy nhiên có những tuổi không nên tự cúng….phải nhờ người khác cúng dùm là “Thượng sách”.

Phí Tinh Tiểu Vận 2016 của Trọng Hùng Fengshui
Phí Tinh Tiểu Vận 2016 của Trọng Hùng Fengshui

Năm nay Sao Ngũ hoàng Đại sát bay vào đông bắc và Nhị Hắc đóng trung cung thì không nên động thổ nơi này…quyết định cho việc động thổ…các bạn nên hội ý ngay Trọng Hùng Fengshui.

Xây nhà rất quan trọng cho chúng ta…vì nó quyết định nơi ăn chốn ở lâu dài. Trọng Hùng Fengshui khuyên các bạn nên trước lúc xây nhà nên xem phong thủy nhà ở và kết hợp với kiến trúc sư cho ra bản vẽ hoàn hảo.

Hiện nay, Trọng Hùng Fengshui đã thực hiện xem phong thủy rất nhiều trong và ngoài nước. Quý gia chủ nào cần xem Phong thủy hay làm Pháp Đàn cúng kiến như: Cúng động thổ, nhập trạch, khai trương, cúng cát tường, cúng cầu an vị phật hay cúng hàn phục các vong linh….mọi liên hệ xin gọi trực tiếp 0937.85.1992 gặp Trọng Hùng Fengshui.

(Núi Cấm – Thiên Cẩm Sơn, ngày 10/1/2016 – Trọng Hùng Fengshui)

Từ Khóa : bột trừ tà tẩy uếdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quan điểm nhãnpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngày giờ tốtxem phong thuyXem tuổi xây nhà 2016
tronghung

Tác giả tronghung

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.