close

Hiện nay có một số trang website Bất động sản và một số trang Phong thủy khác có công cụ phần mềm xem “Tuổi xây dựng và cải tạo nhà” với hình thức xem miễn phí để nhằm giúp cho quý độc giả có quan tâm đến việc chọn năm xây dựng có hợp tuổi trong năm đó hay không? Việc xem Tuổi xây dựng và cải tạo nhà cho đúng năm là một việc băn khoăn và lo âu cho nhiều gia chủ. Vì không biết có hợp tuổi trong năm để mà đứng ra Cúng kiến động thổ được hay không?

Lễ động thổ - Phong thủy Trọng Hùng
Lễ động thổ – Phong thủy Trọng Hùng

Vấn đề trên đây không phải là mới mẻ mà là phong tục theo dân gian người Việt truyền đạt lại biết bao nhiêu năm qua và đã được đúc kết lại…rồi từ đó các thế hệ sau này mà phải tuân thủ. Việc xem “Tuổi xây dựng và cải tạo nhà” là việc mang tính chất tâm linh…Trong dân gian của người Việt chúng ta và thường hay có câu: “Có kiêng, có cử thì mới có lành”. Theo quan điểm của Chuyên gia Phong thủy TRỌNG HÙNG fengshui cho rằng quá ư là chuyện có thật. Nếu chúng ta không theo những lời nói ấy có thể xảy ra những điều xui rủi mà không thể nào ngờ được.

Thì như vậy chúng ta cứ việc noi theo mà làm. Thật chất ra nếu chúng ta cứ thực hiện theo lời khuyên ấy thì cũng không mất mát gì cho chúng ta cả…thì có “tội tình” gì mà không noi theo lời khuyên ấy!

Để đi sâu vào phần bài viết này TRỌNG HÙNG fengshui có vài lời khuyên khi các bạn sử dụng phần mềm tra cứu xem miễn phí “Tuổi xây dựng và cải tạo nhà” của tác giả Trần văn Tam, mà các trang web đã dựa vào Theo (Nguồn thamkhảo: Sách “Xây Dựng Nhà Ở Theo Địa Lý – Thiên Văn – Dịch Lý” của tác giả Trần Văn Tam – NXB Văn hóa thông tin năm 2002) biên soạn và viết ra phần mềm tiện ích này.

Đây là phần mềm hổ trợ mang tính chất tham khảo…thì trong bài diễn giải phân tích của tác giả có ghi chú thích chỉ dẫn những điều nên hay không nên đề phòng tránh.

Vấn đề dưới đây TRỌNG HÙNG fengshui xin mạn phép tác giả và cùng các độc giả khắp nơi trên toàn thế giới cho TRỌNG HÙNG fengshui góp ý và bổ sung thêm những kinh nghiệm thực tế mà TRỌNG HÙNG fengshui đã trải nghiệm trong cuộc sống để bài diễn giải phân tích này cho rộng mở hơn và được tháo gở những gút mắt mà quý độc giả nói chung và quý gia chủ nói riêng thường hay băn khoăn lo lắng không biết sử lý như thế nào cho hợp lý!

Đây là một phần ví dụ xem “Tuổi xây dựng và cải tạo nhà” của Tác giả Trần văn Tam, xem cho tuổi Nam Đinh Mùi 1967. Và với sự đóng góp ý kiến kinh nghiệm, chia sẽ thêm phần bài viết của chuyên gia phong thủy TRỌNG HÙNG fengshui như sau:

Click vào link này: http://batdongsan.com.vn/phong-thuy-theo-tuoi/phong-thuy-theo-tuoi-ft0#fengshui

BẢNG KẾT QUẢ

Thông tin gia chủ cung cấp:
Năm sinh dương lịch: 1967
Năm sinh âm lịch: Đinh Mùi
Năm dự kiến khởi công: 2016

Việc chọn thời điểm xây nhà là vô cùng quan trọng. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây nhà, thiết kế hướng và các yếu tố trong ngôi nhà phù hợp, thì công việc còn lại là xác định thời điểm xây nhà, tức là xác định yếu tố “Thiên Thời”. Nếu việc lựa chọn thời điểm xây dựng, tức ngày, giờ, tháng năm tốt sẽ khiến cho Phong Thuỷ nhà ở đã tốt càng tốt hơn gấp bội, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông. Ngược lại, việc chọn ngày, giờ, tháng năm xây nhà không tốt, nhất là vi phạm các cấm kỵ Phong Thuỷ thì làm giảm sự tốt đẹp của Phong Thuỷ ngôi nhà, gây suy bại và nhiều điều xấu cho gia đình.

Phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc:

Tam Tai: Gia chủ tuổi Đinh Mùi, cần tránh các năm Tam Tai: Tỵ; Ngọ; Mùi. Năm dự kiến xây nhà là năm 2016 tức năm Bính Thân, như vậy sẽ không phạm vào Tam Tai.

Kim Lâu: Năm 2016, gia chủ 50 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào Kim Lâu.

Hoang Ốc: Năm 2016, gia chủ 50 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào Hoang Ốc.
Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2016, tức năm Bính Thân, không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải Kim Lâu hoặc Hoang Ốc. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2018 (không phạm cả Kim Lâu và Hoang Ốc).

Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm nay, cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1947; 1949; 1950; 1956; 1958; 1959; 1965; 1968; 1974; 1977; 1983; 1986; 1992; 1995; 1997; 2001; 2004; (không phạm cả Kim Lâu và Hoang Ốc). Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia.

Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi:

Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi
Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái và động thổ.
Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.
Các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ làm lễ, gia chủ tiếp tục tránh mặt.
Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ.

Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.Quy trình khấn lễ động thổ:

Trong lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sinh, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã…
Sau khi làm lễ gia chủ (hoặc người được mượn tuổi nếu có) là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào.
Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.
(Nguồn tham khảo: Sách “Xây Dựng Nhà Ở Theo Địa Lý – Thiên Văn – Dịch Lý” của tác giả Trần Văn Tam – NXB Văn hóa thông tin năm 2002)

phong thủy nhà ở - phong thủy trọng hùng
phong thủy nhà ở – phong thủy trọng hùng

Theo nguyên cứu cách tính riêng của Chuyên gia phong thủy TRỌNG HÙNG fengshui cho rằng:

– Đối với tuổi gia chủ phạm vào Kim lâu thì đừng nên đứng ra Cúng động thổ xây nhà mới hoặc sửa chửa…nếu quá cần thiết xây dựng hay sửa chữa nhà cho mình, mà mình không thể nào đứng ra cúng kiến được thì hãy nên mượn tuổi những người nào mà năm đó không phạm vào Kim lâu và tránh xung khắc với tuổi Gia chủ là được

– Thực tê! Khi gia chủ phạm vào Hoang ốc hay Tam tai thì cũng chẳng sao cả với điều kiện đừng phạm vào Kim lâu là được. Vì “Kim lâu” là biểu tượng cho sự xung sát đối với gia chủ khi năm đó đứng ra Cúng kiến xây hoặc sửa nhà.

– Khi người Cúng động thổ dùm thay thế cho gia chủ, lúc đang làm lễ thì chính gia chủ có mặt tại nơi đó được hay không? …Có hoặc không có cũng chẳng sao cả. Miễn làm sao chính gia chủ đó tuyệt đối không được tháp nhang cúng vái tại nơi hành lễ.

– Còn vấn đề khi Cúng nhập trạch thì như thế nào? Khi đã hoàn thành xong căn nhà hay Kho xưởng…thì chính Chủ gia phải tự cúng nhập trạch vì đây là nhà của mình và cũng không cần thiết làm giấy mua bán lại để làm gì…?

– Vậy trường hợp nào phải mượn tuổi cúng thay thế cho gia chủ từ lúc Động thổ cho đến lúc nhập trạch? Đây là trường hợp ngoại lệ đối với những chủ gia nào mà ở ngay hướng Tuyệt mệnh thì đặc biệt đừng nên đứng Cúng kiến là tốt nhất. Phương pháp hóa giải như sau:

a/ Chọn ngày thật tốt cho người Cúng dùm từ lúc động thổ hay nhập trạch.

b/ Khi xây hay sửa chữa nhà xong thì chọn ngày nhập trạch thật tốt cho người Cúng dùm, sau những ngày Cúng nhập trạch đã hoàn tất thì xem kỹ ngày thật tốt cho chính tuổi gia chủ mà vào ở. Tóm lại là phải coi 2 ngày tốt khác nhau hoàn toàn vì bản thân người Cúng dùm và tuổi của Chủ gia đều đã khác nhau hẳn.

Vì sao TRỌNG HÙNG fengshui có những ý tưởng như vậy? Là kinh nghiệm và hóa giải thực tế rất nhiều gia chủ…Thật ra, vì trong cuộc sống thực tế hiện tại có rất nhiều cái để nói…xấu và tốt luôn luôn kề cận quanh chúng ta. Nếu chúng ta sống biết hòa thuận thương yêu và giúp đở lẫn nhau và lấy cái Phước đức đi đầu thì TRỌNG HÙNG fengshui xin e rằng dù có xấu cách mấy cũng vượt qua…là chuyện có thật. Trong thực tế hiện nay rất nhiều người mong muốn xây nhà…hay sửa chữa…nhưng khi xem tuổi chọn năm thì phạm liên tục, không phạm cái này thì cũng phạm cái nọ…thậm chí gia chủ phải “cắn răng” chịu đựng mấy năm sau mới thực hiện cho mưu sự.

Theo sự nghiên cứu TRỌNG HÙNG fengshui cho rằng: những năm càng Tam tai, hoang ốc và Kim lâu càng nên xây nhà dựng cửa là cách tốt nhất để “Ra tiền” hợp lý. Thường vào những năm Tam tai ưa có những tai ương xảy ra khó lường tránh được. Do đó phải “ra tiền” ở khoản này là “Thượng sách”. Nếu chúng ta quá kiêng có thể dẫn đến tai nạn, mất mát, làm ăn thua lỗ hoặc bệnh hoạn xảy ra mà làm hao tốn tiền của, của chính mình. Có nhiều lúc đừng quá kiêng kỵ tránh né mà mất cơ hội trong cuộc đời. Chúng ta nên kiêng kỵ chính đáng nhất mà TRỌNG HÙNG fengshui đã nêu phần trên.

Từ Khóa : bất động sảnbột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tuổi xây dựng
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.