close

Hầu hết các gia chủ có quan tâm về phong thủy cho ngôi nhà mình và luôn thắc mắc không biết mình hợp về hướng nào? Mệnh Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch để chọn cho mình một hướng tốt phù hợp.

phong thủy nhà ở - phong thủy trọng hùng
phong thủy nhà ở – phong thủy trọng hùng

Xem hướng tốt xấu theo bát trạch qua sự góp ý và điều chỉnh của tác giả TRỌNG HÙNG fengshui.

Hiện nay một số trang web có phần mềm tra cứu xem hướng tốt xấu miển phí nhằm đáp ứng nguyện vọng của các gia chủ. Phần mềm này cũng khá tiện ích và cũng góp phần những kiến thức nho nhỏ. Cuốn sách Sách “Xây Dựng Nhà Ở Theo Địa Lý – Thiên Văn – Dịch Lý” của tác giả Trần Văn Tam – NXB Văn hóa thông tin năm 2002 này được các Chuyên viên IT quản trị mạng nghiên cứu và được chép ra thành phần mềm.

Nhưng trong bài viết “Xem hướng tốt xấu” của tác giả có phần giải thích một ít công năng về sự so sánh các hướng tốt xấu một phần. Nay chuyên gia phong thủy TRỌNG HÙNG fengshui xin mạn phép quyền tác giả cho góp ý và bổ sung những kiến thức nho nhỏ vào trang này, để góp phần nâng cao hiệu quả của chức năng “Xem hướng tốt xấu”.

Sau đây là một ví dụ điển hình “Xem hướng tốt xấu” của tuổi Nam Đinh mùi 1967 ở hướng nhà Bắc theo phiên bản gốc từ trang website: batdongsan.com.vn Mời các bạn click vào xem thử.

Và đây là sự góp ý và bổ sung kiến thức bài viết từ chuyên gia phong thủy TRỌNG HÙNG fengshui mời các bạn tham khảo.

Bạn không biết mình hợp với hướng nhà nào? Nên xây dựng, sửa chữa nhà năm nào? Hãy để chúng tôi giúp bạn!

BẢNG KẾT QUẢ

Năm sinh dương lịch: 1967
Năm sinh âm lịch: Đinh Mùi
Quẻ mệnh: Càn ( kim) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Thiên Hà Thủy (Nước trên trời )
Hướng nhà: hướng Bắc (Hướng xấu), thuộc Đông tứ trạch

Tây Bắc Bắc Đông Bắc
Tây Phục vị Lục sát Thiên y Đông
Sinh khí Càn Ngũ quỉ
Diên niên Tuyệt mệnh Họa hại
Tây Nam Nam Đông Nam

Vòng bát quái - Phong thủy Trọng Hùng
Vòng bát quái – Phong thủy Trọng Hùng

Hướng tốt: Tây (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Hướng xấu: Đông Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc)
(Nguồn tham khảo: Sách “Xây Dựng Nhà Ở Theo Địa Lý – Thiên Văn – Dịch Lý” của tác giả Trần Văn Tam – NXB Văn hóa thông tin năm 2002)

1/ Hướng tốt xấu theo gia chủ:

Hướng tốt: Tây (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

Hướng xấu:Đông Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

2/ Tham khảo khi chọn hướng Tốt và khắc giải hướng xấu và những chi tiết khác:

Khi bạn chọn được hướng nhà theo ý của mình xong thì bạn nên bố trí hướng đầu nằm, hướng bếp, hướng két sắt…theo hướng tốt và những hướng xấu bạn nên bố trí tọa toilet ở đây. Ngoài ra những hướng xấu còn lại thì nên bố trí cây kiểng hay pháp khí phong thủy mà chấn áp hóa giải. Thật ra những phần tư vấn trên đây chỉ mang tính chất tham khảo.

Nếu xác định đúng theo qui trình Bát trạch, hình thể, cục đất ở…để xây dựng cho hoàn chỉnh thì phải hội đủ những điều kiện như sau:

– Xem hình thể bên ngoài, xác định hướng và phương vi…
– Xem tính chất của phương vị đó tốt hay xấu…
– Xem cục đất ở có trị số từ trường đạt được bao nhiêu…?
– Xem cục đất ở có Âm tà hay không…?
– Xem Tứ cục của căn nhà để xác định rõ phân chia xấu tốt…và nhều chi tiết khác quan trọng.

Khi chúng ta xem xét hội đủ những điều kiện trên, thì lúc đó mới xác định vị trí tốt nhất cho hướng Cửa, cổng, cầu thang, bếp, bàn thờ v.v.v…song song với việc này còn phải xem xét lại tùy loại Hướng nhà mà xác định Ngũ hành của hướng đó, sao cho phù hợp với Ngũ hành theo mệnh của từng người, rồi lúc đó mới quyết định Màu sắc cho gia chủ sao cho hợp lý. Phần cuối cùng là xem ngày, tháng, năm để quyết định cho việc cúng kiến động thổ xây dựng.

(Nguồn thamkhảo: Sách “Xây Dựng Nhà Ở Theo Địa Lý – Thiên Văn – Dịch Lý” của tác giả Trần Văn Tam – NXB Văn hóa thông tin năm 2002 – Và dựa vào nguyên lý kinh nghiệm của Chuyên gia xem phong thủy TRỌNG HÙNG fengshui có phần góp ý chỉnh sửa)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtmệnh tây tứ trạchmệnh đông tứ trạchpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngtuổi đinh mùivật khí phong thủyvật phẩm phong thủyXem hướng xấu tốt theo tuổixem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.