close

Vừa qua, Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vn đã giới thiệu độc giả bài viết “Năm Canh Dần kể về phong thủy tuổi nam Giáp Dần 1974” (phần 1) của tác giả Trọng Hùng Feingshui. Cổng thông tin tiếp tục giới thiệu độc giả phần 2 của bài viết này tập trung vào những cách thức giải hạn và phương hướng thích hợp…

Tuổi Dần - Phong thủy Trọng Hùng
Tuổi Dần – Phong thủy Trọng Hùng

Trong phong thủy, thì huyền quan (cửa vào) rất quan trọng cho gia thất, nó đại diện bộ mặt của gia chủ. Vì vậy, nên thiết kế chúng sao cho thông thoáng và cao ráo, nên dùng Thước đo Lỗ Ban tương xứng. Ví dụ nếu gia chủ cần gì cho bản thân hay gia đình thì nên chọn thước đo có ý nghĩa thích hợp.

Nếu gia chủ vô tình mua nhằm hướng không tốt thì cửa chính nên treo chữ “Phúc” là hay nhất, luôn cả các cánh cửa phòng ngủ, để kích hoạt sự phúc đức an lành đến nhà bạn. Vấn đề nêu lên trên đây chỉ hóa giải một phần nào cho gia thất gia chủ.

Tiếp tục quan sát nhà gia chủ sinh năm 1974, chúng tôi nhận thấy ngôi nhà thì lại có thêm một cửa phụ nữa. Cửa phụ này lại có hướng Đông 80 độ, hướng Lục Sát. Tuy đã có hướng xấu mà còn có phương vị xấu hơn nữa… hướng này là “Giáp” (Đông: 67,6 độ – 82,5 độ, Mộc) có ý nghĩa là hướng bệnh tật. Nhưng nếu gia chủ biết vận dụng cải biến về phong thủy cũng như lợi dụng lợi địa long mà làm giàu.

Góc nhà xấu - Phong thủy Trọng Hùng
Góc nhà xấu – Phong thủy Trọng Hùng

Một góc nhà gia chủ sinh năm 1974.

Tuy nhiên hướng này giống như hướng Dần, nếu không dùng thì an toàn hơn, vì hướng Giáp nó còn có tên “cung bệnh tật”. Nếu xây mộ theo hướng này rất có thể sinh con bị tê dại hoặc thân thể bị suy nhược. Do đó nếu gia chủ có điều kiện thì nên mời các chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm trấn áp phương hướng và dùng thủ thuật lợi dụng lực địa long mà hóa giải thì tạo cơ hội tốt hơn giống như hướng Nhâm đem lại sự giàu sang, quyền cao chức trọng.

Nếu xây mộ theo hướng này thì có thể sinh ra con có vận tài xuất chúng. Hiện có rất nhiều thủ thuật hóa giải hướng này như dùng con “Bách Giải” hóa giải và tập trung chôn những đồng tiền cổ xưa có ý nghĩa quan trọng, nên chôn trực tiếp dưới đất nhưng điều quan trọng chúng phải được chôn “yểm” ở vị trí nào.

Vì thế, trạch mệnh tương phối trong phong thủy học rất coi trọng sự phối hợp với nhau giữa người và nhà ở sau cho đồng thuận với nhau. Nếu trạch mệnh tương phối thì lành, không tương phối thì dữ. Vì thế khi gia chủ mua đất hoặc nhà để ở thì nên mua cho đúng hướng thì hay hơn. Nếu trường hợp không đúng hướng theo mệnh của mình mà có thế nhà hoặc đất quá tốt thì gia chủ có thể mua, sau đó sẽ hóa giải sau.

Ngoại trừ khi gia chủ mua nhằm hướng tuyệt mệnh thì nên bán đi. Có nhiều trường hợp bất đắc dĩ phải ở vì những lý do khác nhau, có nhiều cách như sau:

1- Thiết kế phong thủy trạch mệnh theo đúng tuổi gia chủ (Cấp này là do thầy phong thủy chỉ định)

2- Mượn tuổi khấn cúng động thổ thay thế và cho người khấn cúng động thổ đóng như một vai trò là chủ nhân của nhà đất này của họ, theo dạng ảo mà y như thật (Cấp này là do thầy phong thủy chỉ định)

3- Dùng thủ thuật vật khí phong thủy chấn áp và hóa giải theo bậc cao (Cấp này là do thầy phong thủy chỉ định)

4- Khi nhà xây xong, người khấn cúng dùm là người vào nhà trước và tiến hành cúng nhập trạch theo tuổi người khấn dùm và được xem như là nhà của họ (Cấp này là do thầy phong thủy chỉ định)

5- Sau đó chọn ngày tốt tiếp tục cho chính gia chủ ở nhà đất có hướng tuyệt mệnh vào ở.

Vật khí phong thủy là vật cuối cùng mà gia chủ áp dụng. Nếu kỹ lưỡng hơn thì nên chôn dưới đất trước vài món rồi các vật khí sau cùng gia chủ nên treo hoặc trưng đặt sau cùng.

Ngõ đâm vào nhà - Phong thủy Trọng Hùng
Ngõ đâm vào nhà – Phong thủy Trọng Hùng

Hướng đối diện Nhà có ngõ đâm vào…

Vì thế từ xa xưa người Trung Quốc đã biết sử dụng những tranh tượng hoặc những đồng xu cát tường để xu cát tị hung. Theo các nhà phong thủy nó có thể làm thay đổi vận khí của gia thất nhưng cũng phải tùy theo mỗi thầy có tư duy học hỏi sáng tạo và nghiên cứu có chiều sâu mà áp dụng mới được không đơn thuần mà chôn “yểm” các vật khí. Nếu vận dụng được sẽ thay đổi rất nhiều vận khí cho ngôi nhà, các bạn nên nhớ những vật khí phong thủy khi chôn “yểm” dưới đất thường là những kim loại đồng, thau. Vì tính chất của kim loại này mang dòng “khí” rất mạnh.

Trường hợp nhà gia chủ Giáp Dần sinh năm 1974 có hai phương hướng xấu mà tôi vừa nêu trên thì có thể nên treo thêm tranh ảnh: “DẪN PHÚC QUY ĐƯỜNG” (dẫn phúc vào nhà) được đặt trong nhà. Tranh tượng thần này mang ý nghĩa rất hay và được vẽ hình ông CHUNG HÚC tay cầm quạt giấy mà trên đầu quạt có hình con dơi và có loại tranh vẽ CHUNG HÚC tay cầm cây kiếm có năm con dơi bay xung quanh.

Hình tranh tượng này cũng là “Thần trấn trạch” mang lại điều phúc. Nếu tranh tượng này chúng ta khắc vẽ lên gương đồng dạ thần thì tăng thêm sự mầu nhiệm. Tùy theo trường hợp mà chúng ta áp đặt vật khí này vì do nhà gia chủ đều có 2 hướng quá xấu nên phải chuyên dùng.

Nhà gia chủ nam Giáp dần 1974 đặc biệt đều hung trạch, không những hung về ngoại hình bên ngoài gia trạch mà còn lẩn bên trong nhà gia chủ. Bên ngoài là một con hẻm đâm xiên vào nhà và giữa con hẻm là hàng loạt hầm ống cống cũng trực xung vào nhà. Không những thế, bên cạnh nhà gia chủ có thêm một góc cạnh đâm xiên thẳng góc vào nhà gia chủ gây cảm giác khó chịu và bất an.

Không những trực xung như vậy, nhà gia chủ có hình hài cực kỳ hung trạch, đầu nhà ngang 4 mét, cuối nhà 3 mét được xem như là đầu voi đuôi chuột còn gọi là tóp hậu. Ngoài ra chiều dài nhà gia chủ có hình hài như chữ Z, được uốn lượn như hình con rắn. Căn nhà này được xem là cực kỳ xấu.

Những hình hài gia trạch vừa nêu trên sẽ khiến nhà gia chủ sức khỏe dễ bị mắc bệnh co thắt đường ruột, máu huyết không thông, thần kinh bạc nhược và ưa suy nghĩ lo lắng bất ổn. Với những góc cạnh uốn lượn như vậy, chúng ta nên thiết kế những tấm gương trên bức tường có phần thụt vào có tác dụng cân bằng nhằm thúc đẩy nhà rộng ra.

Ngoài ra những góc cạnh đó chúng ta phải nên đặt chậu cây tre hoặc trúc giả trấn áp ngay chỗ ấy mà hóa giải. Phần sau nhà nên đặt thêm 1 tấm gương to ngay khu vực bếp có bức tường có tác dụng làm giãn nở phần tóp hậu. Không những như thế mà chúng ta phải đặt thêm một gương đồng dạ thần có chữ CÀN nhằm càn quét phần tóp hậu phía sau nhà.

Về phần bếp tọa phải xem cho nam gia chủ chứ không được xem cho nữ. Vì nam thuộc về dương phần nên có sức mạnh và sự quyết đoán làm chủ tình hình. Trong trường hợp nam gia chủ mất sức lao động hay bệnh tật hoặc không làm ra tài chánh thì cũng xem cho nam gia chủ. Khi nam gia chủ mất đi hoặc ly dị vợ thì lúc ấy phải xem bếp tọa cho nữ nếu họ sống độc thân.

Trở lại câu chuyện mà chúng tôi muốn nói đến riêng cho tuổi nam giáp Dần sanh năm 1974 sự thật thường thường là như vậy. Có nhiều cái biến đổi trong năm tuổi, nếu được may mắn trong cái tốt thì kế bên sẽ có một cái xấu cho mình chẳng hạn nam gia chủ giáp dần mà tôi vừa nêu là một điển hình.

Vì thế gia chủ nào chuẩn bị đến tuổi 37 âm lịch thì nên đầu năm giải hạn cho mình và từ thiện cho nhiều người đang gặp khó khăn để mang lại điều lành. Nhưng không phải hoàn toàn là đến năm tuổi mà chúng ta phải làm những việc thiện, thường xuyên giúp đỡ chia sẻ cho mọi người đang rơi vào hoàn cảnh cuộc sống bế tắc.

Rõ ràng tuổi nam Giáp Dần nêu ở phần trên may mắn được thay đổi mua một căn nhà mới tuy thoáng mát, cao ráo, sạch sẽ nhưng sẽ không được may mắn khi căn nhà đó có phong thủy quá xấu. Vì thế nam gia chủ 1974 cần phải có nhận thức sâu và khống chế triệt để những cái xấu trong phong thủy của căn nhà mình để mang lại cuộc sống có chất lượng tốt nhất.

Từ Khóa : 1974bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuihướng tuyệt mệnhkhai quang điểm nhãnNăm Canh Dần kể về phong thủy tuổi nam Giáp Dần 1974 (phần 2)pháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủythước đo lỗ bantrọng hùngtuổi giáp dầnvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.