close

Trong phần một bài giá trị phong thủy cho tuổi Nhâm Tý, tác giả Trọng Hùng Fengshui đã chỉ ra những khác biệt về phương hướng, cách sinh hoạt, cách nhìn về phong thủy tác động đến cung tuổi của gia chủ cũng như cách hóa giải. Để tiếp tục cung cấp thông tin cho độc giả Cổng thông tin và giao dịch trực tuyến DiaOcOnline.vn tiếp tục giới thiệu độc giả phần 2 của bài viết này với những giải pháp góp phần “hóa rủi thành lành”.

Tuổi nhâm tý 1972
Tuổi nhâm tý 1972

Phía ngoài là phòng khách phía sau là phòng bếp có bàn ăn uống tại chỗ và có một ánh sáng tự nhiên mà không cần thắp sáng đèn điện. Được bố trí rất hài hòa theo phong thủy kiến trúc mặc định.

Tủ rượu
Tủ rượu

Bố trí Kệ tủ rượu phải đúng cách theo hướng thanh long. Kệ tủ rượu được bài trí gần góc ngoài, kế bên có chậu cây tre vừa làm thẩm mỹ cho căn nhà và cây tre có ý nghĨa mang lại sức sống cho chủ nhân.

Nhà gia chủ sanh năm 1972 ở hướng Tây Bắc, được xem như là hướng cực xấu, tuy nhiên nếu điều chỉnh nội thất bên trong cũng như sử dụng biện pháp hạn chế tác động xấu thì sẽ tạo hiệu quả tốt. Sau khi quan sát và điều chỉnh ngoại hình gia trạch, tiến vào bên trong phòng khách dễ nhận thấy nội thất ngôi nhà được thiết kế sang trọng với bàn ghế bằng gỗ. Tủ đựng rượu được đặt ngay vị trí Thanh Long nằm dọc theo bên hông trái của căn nhà tránh trường hợp bị trật hẹp và tạo khoảng không gian trống trải ở phần giửa nhà để ưu tiên cho khu vực ti vi và dàn âm thanh.

Thông thường các gia chủ ưa thích để ti vi và dàn âm thanh để sinh hoạt ca hát và giải trí sau những ngày làm việc cực nhọc. Vị trí bàn thờ ông địa thần tài cũng rất cẩn trọng khi đặt đúng tư thế. Đối với ông thần tài lúc nào cũng phải đặt chỗ ngồi ngoài bìa. Vì sao thần tài phải đặt vị trí ngồi ngoài bìa?

Gương đồng dạ thần chấn trạch
Gương đồng dạ thần chấn trạch

“Gương đồng dạ thần” hiệu quả cho việc phá hướng xấu, chiêu tài…và phá thế đà ngang trên cao khi phạm vào nơi đặt bàn thờ địa tài…

Vì thần tài theo quan niệm dân gian là vị thần này ưa mang lại sự tài lộc mà bản thân của vị này hiền từ thân ái, thần tài theo nghĩa bóng là “động”. “Động” bắt buộc là phải di chuyển, chuyển động mang sự tài lộc cũng như sự phúc đức vào nhà gia chủ. Còn đối với ông Địa được xem như là “tịnh”. “Tịnh” là yên, là mang lại sự bình yên cho gia thất. Khi chúng ta đặt vị trí điểm tọa của hai vị này, phải luôn cẩn trọng phần trên trên lầu trên có phạm cái gì xấu trên cao hay không? Ví dụ lối cầu thang đi trên đầu bàn thờ cũng như toilet đặt phía trên chỗ tọa của hai vị thần tài và thổ địa. Vấn đề trên là xét về tâm linh, mặc dù hai vị này có thật hay không có, nhưng chúng ta cũng phải biết tôn kính theo truyền thuyết dân gian đã để lại.

Hướng đi lối cầu thang cũng như những bậc thang của gia chủ có phần thiết kế sai phương hướng và bậc nghỉ cầu thang rơi vào chữ bệnh và tử, đều này cũng không hay cho lắm. Nên bắt buộc phải treo hình chữ phúc ngay trung tâm chính diện cầu thang để hóa giài một phần xấu của bậc cầu thang và hướng cầu thang.

Chữ Phúc chấn trạch
Chữ Phúc chấn trạch

Chữ “Phúc” đặt ví trí trên cao, nhằm hóa giải cho hướng cầu thang đặt sai phương hướng đối với tuổi gia chủ.

Chữ “phúc” có rất lâu từ người dân trung quốc. Từ những ngày đầu năm người Trung Quốc có phong tục dán thiếp “huy xuân” (được dán chữ phúc vào liễn hay vào tấm hình vuông) là mang lại ý nghĩa câu chúc phúc tốt lành cho gia đình. Chữ phúc mà chiết tự thì có nghĩa là “cầu cho đủ ăn…”. Tuy nhiên chữ phúc có thể dán ngược lại để thể hiện ý nghĩa đầy đủ hơn cho sự chúc phúc đó là “hạnh phúc đã đến” vì chữ “đảo” trong “đảo ngược” đồng âm với chữ “đáo” là đến, “phúc đảo” nghĩa là “phúc đáo”.

Vì vậy người Trung Quốc khi dịp cuối năm hay dán chữ phúc ngược lại ở ngoài cửa là như vậy “phúc đáo môn tiền” (phúc tới trước cửa). Vì thế hướng cầu thang đi lên trên lầu cũng được xem như là cánh cửa mặt tiền thứ hai của gia thất. Vì vậy, tại sao chúng ta không lại áp dụng những cái hay nhất mà để hóa giải. Tuy nhiên, trước lúc treo chữ phúc này chúng ta cần phải khai quang và đặc biệt hơn phải xem kỹ ngày và giờ cực tốt mà thỉnh tọa đúng ngay vị trí mà thầy phong thủy đã định vị.

Từ một vị trí hướng bếp cũ của chủ nhà trước để lại cho gia chủ Nhâm Tý 1972 là hoàn toàn không tốt. Xét theo thông số trạch mệnh thì gia chủ mới này bắt buộc phải quay về hướng sau nhà để lấy hướng sinh khí mang lại những gì hay nhất là lý tưởng nhất cho gia chủ sanh năm 1972. Tuy bếp tọa đã được thầy phong thủy định vị đúng hướng nhưng ngoài ra còn phải tính toán chi li cho bề rộng và chiều cao của bàn đặt bếp tọa sau cho đúng kích thước Lỗ ban tiên sinh Trung Quốc.

Bếp theo phong thủy
Bếp theo phong thủy

Vị trí đặt bếp tọa quay về hướng Đông Nam để hút sinh khí cho gia chủ, bếp núc luôn sạch sẽ và ngăn nắp.

Không gian bếp của chủ nhân được thiết kế rất rộng rãi và thoáng mát. Bàn ăn uống được đặt ngay vị trí gần bếp rất thuận tiện cho việc đem thức ăn và dọn dẹp. Phần sau bếp là toilet được đặt sau cùng của căn nhà được xem như là khúc ruột già cuối cùng của gia thất. Tuy là phần cuối nhưng thầy phong thủy cũng lợi dụng chiều dài của căn nhà mà tạo một khoảng trống tự nhiên có giếng trời để lấy gió từ phía sau nhà điều hòa cho cả căn nhà. Phía sau nhà là không gian mở lấy gió, phía trước nhà là vừa khoảng trống vừa có thác nước chảy của hòn non bộ được xem như là phong thủy gồm có gió và nước luân chuyển tuần hoàn làm cho sức khỏe toàn bộ gia đình có một cuộc sống tốt đẹp và thịnh vượng hơn.

Phong thủy gường ngủ
Phong thủy gường ngủ

Chậu hoa kiểng có màu sắc đỏ đặt bên hông đầu nằm tăng cường sự hạnh phúc vợ chồng.

Vào phòng ngủ gia chủ được bố trí gường ngủ đúng hướng nằm và sắp đặt các vật dụng rất hợp lý tạo khoảng trống đi lại rất dễ dàng. Trên tường treo 1 bức tranh hai người kỷ niệm ngày cưới. Ý nghĩa đó tăng cường cho sự tình yêu hạnh phúc nồng cháy bền vững cho gia đình.

Được sự thoải mái tư tưởng cũng như công việc làm ăn thuận lợi chóng thành cũng là nhờ vào gia chủ có ý thức về tầm quan trọng của phong thủy đối với con người.

Trong phong thủy vấn đề sạch sẽ, gọn gàng ngăn nắp có lối sống trật tự được gần như chiếm đến hơn 70%. Còn vấn đề còn lại là phương hướng và trạch mệnh, ngũ hành tương sinh. Trở lại vấn đề tiếp theo của bài viết này mà tôi đã phân tích và so sánh hai tuổi Nhâm Tý nam mạng cùng Cung khảm nhưng có một người thì có ý thức về phong thủy cho gia thất cũng như bản thân họ, còn một người thì không am hiểu sự giá trị về tầm quan trọng của phong thủy. Tuy nhiên cũng có thể họ không biết hoặc không tiếp cận về giá trị của phong thủy. Khi sự cố đã xảy ra họ mới tìm hiểu và tiếp cận về tầm quan trọng của phong thủy trong cuộc sống, thì mọi chuyện đã muộn màng…

Trở lại nhân vật thứ hai mà chúng tôi muốn bàn đến là một người tuổi nam Nhâm Tý có một phương hướng rất tuyệt vời. Không lợi dụng hướng tốt cho mình mà lại phá vỡ cục diện về phương hướng, gia thất và bản thân mình. Xét tổng thề về ngoại hình gia trạch thì rất xấu, trước nhà có hầm cống, đối diện nhà lại có lỗ thoát khói và mùi chiên xào thức ăn xông qua trục xung chính cửa nhà gia chủ. Trước sân thì trồng cây mất trật tự, nhìn về gác trên lầu thì nơi phơi quần áo không có thẫm mỹ. Vào thẳng vào phòng khách thì lại mất trật tự từ bàn ghế cho đến hồ cá, sách vở vật dụng được bố trí một cách tự do thoải mái. Những mùi xú ế và mùi meo mốc nồng nặc xông lên đến tận óc. Từ phòng ngủ đến phòng bếp tha hồ xả rác bừa bãi.

Trọng Hùng Fengshui
Trọng Hùng Fengshui

Phong thủy ảnh hưởng sức khỏe khi nhà cửa quá bầy hầy…Hình ảnh này làm phá vở toàn diện theo phong thủy. vừa mất vẻ mỹ quan đô thị và ảnh hưởng nặng nề rất xấu cho gia chủ.

Phong thủy phòng khách
Phong thủy phòng khách

Phòng khách đồ đạc vật dụng đặt mất trật tự. Ảnh hưởng xấu rất nhiều cho chủ gia.

Kỵ nắp cống trước nhà...
Kỵ nắp cống trước nhà…

Hầm cống trước nhà là đại kỵ

Mặc dù công việc và tài chánh của gia chủ có phần khấm khá nhưng gia chủ đã quên đi hoặc không biết về giá trị phong thủy, nay đã vướng phải về sức khỏe và tinh thần trầm trọng. Với chứng bệnh viêm mũi, tinh thần thì bất ổn, lo nghĩ những điều vớ vẩn sức khỏe ngày càng cạn kiệt mất sinh khí, da dẻ ngày càng tái nhợt, sụt cân. Trầm trọng hơn là mất hẳn công ăn việc làm gây ảnh hưởng tài chính cho bản thân cũng như gia đình của gia chủ. Đường hướng và kế hoạch giải pháp tối ưu nhanh nhất cho trường hợp này là phải:

1 – Dọn dẹp sạch sẽ những vật dụng không cần thiết.

2 – Gia cố sửa chữa nhà lại hoặc xây lại.

3 – Phải có sân phơi quần áo.

4 – Loại bỏ những cây trồng không cần thiết.

5 – Đặt lại phương vị bếp tọa.

6 – Gường nằm ngủ nằm đúng hướng Đông Nam

7 – Thương lượng với hàng xóm nên đặt ống khói thoát mùi lên cao.

8 – Ngay nắp ống cống phải sơn màu đỏ gạch chéo.

9 – Hóa giải ống cống đó bằng cách đo cạnh ống cống đó đến bật thềm nhà là bao nhiêu mét. Ví dụ: 2 mét thì chúng ta kéo thước dây ra đo đúng 2 mét rồi đào 1 cái hố trồng cây về phía bạch hổ. Nhớ là trồng cây kiến cò hoặc cây hương lài (những cây này có mùi thơm làm át đi mùi xú uế)

10 – Đối với nhà này cảm giác có âm phần. Nên tẩy uế và ngoài trước nhà nên trồng cây xương rồng.

Gia chủ nam Nhâm Tý ở hướng Đông Nam đã thực hiện và hiện đang có kết quả tốt đáng kể. Qua đó, cho thấy phong thủy có giá trị quan trọng trong cuộc sống. Nếu hiểu biết và vận dụng đúng sẽ tác động tốt không chỉ mang đến sức khỏe mà còn tạo thế hưng gia, vượng khí cho gia chủ.

Từ Khóa : bàn thờ ông địabột tẩy uếbột trừ tàchậu cây tredàn âm thanhdịch vụ cúng kiếnfengshuiGiá trị phong thủy cho tuổi Nhâm Tý (phần 2)khai quang điểm nhãnpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthần tàithầy phong thủytrọng hùngtuổi nhâm tývật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.