close

Câu hỏi:Tôi sinh ngày 28.12.1984 âm lịch, tuổi Tý, công việc của tôi là kinh doanh, buôn bán nhưng tôi đang có ý định xây nhà nhưng tôi lại không biết mình thuộc mạng nào, cung nào và hợp với hướng nào? Vui lòng tư vấn giúp tôi Xin chân thành cảm ơn! (thangnguyen1303@yahoo.com)

Tuổi con chuột - Phong thủy Trọng Hùng
Tuổi con chuột – Phong thủy Trọng Hùng

Trả lời: Bạn sanh năm 1984 tuổi Giáp Tý, thuộc cung Đoài, mạng Hải Trung Kim (vàng dưới biển) với Cung này bạn sẽ hợp bốn hướng tốt gồm: hướng Tây Bắc (sinh khí ), Tây Nam (thiên y), Đông Bắc (diên niên) và hướng Tây (phục vị). Còn lại bốn hướng xấu gồm: Đông (tuyệt mệnh) là hướng cực kỳ xấu, hướng Đông Nam (lục sát) đứng thứ nhì sau tuyệt mệnh, hướng Nam (ngũ quỷ) xấu vừa và cuối cùng là hướng Bắc (họa hại).

Cách chọn hướng nhà: nếu bạn chọn hướng nhà thì nên chọn bốn hướng tốt làm ưu tiên. Tốt nhất là hướng Tây Bắc nó là hướng sinh khí rất tốt cho bạn về kinh doanh thương mại và có nhiều niềm vui bất ngờ trong cuộc sống, có quý nhân phù trợ và tài lộc vượng tiến.

Tuy nhiên không phải chắc 100% về cái tốt cho bạn nhưng bạn phải có mưu trí trong làm ăn và có tư duy sáng tạo trong công việc và chịu khó siêng năng chăm chỉ thì hướng sinh khí này sẽ là động lực phát sáng thêm cho sự làm ăn của bạn. Nhưng một điều quan trọng là khi chọn thế nhà cho bạn thì bạn nên chọn nhà phải vuông vức không bị tóm hậu và lồi lõm hoặc nghiêng ngã hoặc nền nhà sụp lún… và xem xét lại phía ngoài gia trạch nhà bạn có hung trạch hay không.

Ví dụ : không được đối diện ngã ba đường (vì theo phong thủy tự nhiên cho rằng ngã ba đó sẽ đưa sát khí và tử khí vào nhà sẽ làm cho gia chủ hoặc các thành viên trong gia đình bị tai nạn về xe hoặc chết iểu, xương khớp hay là bị về đường máu huyết và có khi xảy ra về chứng bệnh thần kinh) nên tránh đối diện chùa chiền. Vì sao? vì nơi chùa chiền là nơi thờ cúng kinh tụng, do đó các oan hồn ưa phảng phất có khi xuất có khi nhập do đó có thể lẩn quẩn trong khu vực nhà bạn.

Tiếng kinh kệ phát ra từ chùa chiền sẽ làm cho bạn cảm giác hơi buồn (nếu bạn là phật giáo thường tụng kinh thì không ảnh hưởng gi cho bạn nhiều và thậm chí bạn có thể thích thú hơn khi tiếng tụng vang làm cho tâm hồn bạn thanh thản) theo tôi thì lại thích nghe tiếng kinh kệ phát ra từ chùa chiền nhất là kinh cầu an. Và thường thường chùa chiền luôn luôn lúc nào người ta cũng trạc tượng hình con rồng.

Vì thế con rồng thì ưa ngỏa đuôi, do đó bạn nhà ở trước chùa hoặc đình thì lại không hay lắm. Nếu thế nhà bạn quá thích thì bạn mua vẫn được nhưng chúng ta cần có cách hóa giải và chấn áp về âm phần cũng như về con rồng mà tôi vừa nêu trên. Và bạn đừng nên mua nhà mà bên hông nhà bạn có mồ mả hoặc đối diện. Nhà bạn đối diện cây cầu bắc ngang chạy qua thì cũng không tốt lắm. Theo phong thủy trung quốc cho rằng cây cầu đó là như là một con dao “bầu” đang rình rập sẽ mang sát khí và tử khí vào nhà bạn.

Do đó khi bạn lở mua thì phương pháp hóa giải cũng có nhiều cách. Nếu bạn đi du lịch bên trung quốc thì sẽ có hướng dẫn viên du lịch bên ấy sẽ giới thiệu cho bạn về cây cầu bắt ngang qua đối diện tòa nhà làm ảnh hưởng về kinh tế cũng như về sức khỏe cho toàn bộ công ty. Do điều kiện người càng đông xe cộ càng nhiều nên cần thiết phát triển cho nhiều cầu vượt để tránh nạn kẹt xe đó là điều tất yếu cần phải làm vì cộng đồng.

Vì thế, khi bạn vướng phải những cây cầu này thì có rất nhiều phương pháp chấn áp. Bên Trung Quốc khi tòa nhà này vướng phải thì thầy phong thủy đã tìm cách chấn áp hóa giải cây cầu này bằng cách dựng 3 cây cột cao có hình hài cao thấp. Có tác dụng chống đở từ tử khí bên ngoài cây cầu. Theo quan điểm của tôi lập luận thì cây cầu này như là một con dao mà các bạn cũng biết con dao thì thuộc về Kim. Do đó cây cầu bắt ngang chạy qua nhà bạn giống như lưởi dao vô hình. Vì thế nhà của bạn được ví như là da là thịt nên sẽ ảnh hưởng về sức khỏe và tài vượng làm cho công việc không hanh thông sức khỏe lại kém dần.

Nếu không phải là phạm về phong thủy thì cũng ảnh hưởng về khói bụi khi xe cộ chạy ngang qua gây khó chịu cho chúng ta. Vì thế theo sự suy nghĩ của tôi thì có rất nhiều bằng cách hóa giải. Kim thì lại khắc Mộc do đó bạn có thể trồng 5 cây cau trước cửa được thể hiện bằng 5 chữ: sinh, lão, bệnh, tử, sinh (chữ sinh cuối cùng là con số 5) những điều này thường áp dụng cho cầu thang bộ nhà bạn hay những nhà có mái ba giang theo kiểu xưa dưới quê đều phải tính vào chữ sinh. Chữ sinh ở đây được ví như sự sinh sống, sinh nhập…do đó năm cây cau này thuộc về Mộc, thì Kim lại khắc mộc sẽ làm ức chế lại sự tấn công vô hình.

Ngoài ra các bạn có thể trồng thêm một số cây xung quang nhà làm giảm lại sức nóng từ cây cầu và ức chế lại khói bụi. Nếu trường hợp nhà bạn không có khoảng sân trồng cây hoặc sân quá nhỏ thì có thể áp dụng như bên tòa Trung Quốc. Thầy phong thủy sẽ dùng 3 cây inox cao thấp chấn đối diện cây cầu mà hóa giải.

Nếu nhà bạn không thể có sân thì các bạn không ngần ngại gì cả chỉ cần treo một tấm thớt có hình hổ phù và quẻ dịch trước cửa nhà của bạn là xong. Vì bản thân của con dao thì rất “ ngại “ tấm thớt. Bạn cũng biết khi con dao chạm vào thớt thì tấm thớt chỉ có một đường vằn hiện ra mà không thể nào mà nứt ra được. Một phương pháp này rất hữu hiệu cho sự việc tôi vừa nêu trên.

Sự nghiên cứu này không đơn giản mà phải có tư duy sáng tạo và được áp dụng cho nhiều gia chủ khi vướng phải và được kết quả rất khả thi. Nhưng với điều kiện là vật khí này phải khai quang và trì chú theo kinh sách phật giáo và cũng tùy theo cách trì tụng mỗi thầy khác nhau về các thần chú. Đối với vật khí này có thể áp dụng khi nhà bạn có ngã ba đâm vào hoặc đối diện nhà bạn có cột đèn chiếu vào hay những vật nhọn chĩa vào nhà bạn.

Chọn hướng đất : thì cũng đương tưa như chọn hướng nhà mà tôi vừa nêu. Đừng khi nào chọn thế đất xéo và tóm hậu và có hình hài như con Rắn lượn. Thế đất hoặc nhà mà đối diện Núi thì không tốt cho lắm, nếu đối diện sông biển thì lại tốt, phía sau có núi thì càng tốt hơn. Bạn có thể tham khảo về bài viết : “Luận cát hung qua ngoại hình Gia trạch “bạn sẽ hiểu hơn.

Nhưng nhà đất hiện nay ngày càng đắt đỏ và thậm chí khó tìm như ý của mình thì bạn cũng hãy yên lòng có nhiều cách hóa giải chấn áp. Ví dụ: như một thế đất xéo uốn lượn như rắn thì trong lúc thiết kế vẽ mô hình nhà thì những góc uốn lượn đó chúng ta thiết kế tiểu cảnh như làm những hộp trang trí hoặc trưng cây kiểng vào đó làm tăng sự mỹ thuật cho căn nhà mà vừa hóa giải cho nhà của mình. Tìm một thế đất tồt có mặt bằng rộng lớn để làm kho xưởng thì đừng nên chọn thế đất “nghịch long” mà phải “thuận long” nếu chọn thế đất “thuận long“ thì bạn làm ăn kinh doanh phát triển sẽ thuận hơn.

Nếu “nghịch long” thì làm ăn của bạn sẽ gặp nhiều ách tắc nghẽn thông. Làm ăn không thuận lợi, quan hệ đối tác không thông, nội bộ nhân viên và chủ cả không đoàn kết gây nhiều chuyện bực mình và thậm chí mất đoàn kết với xóm giềng xung quang…với thế đất “nghịch long” thì phương pháp hóa giải thì sẽ rất khó khăn cho các bậc thầy phong thủy. Nhưng muốn hóa giải điều này thì phải dùng thế. “Lấy thế, đập thế” dùng kiến thức lực địa long mà hóa giải một cách tinh tế và có khoa học, thì thầy phong thủy phải biết kiến thiết cho thế có đất xấu như xây, lắp và phá thế theo kinh nghiệm của mình mà hóa giải và dùng nhiều tiểu xảo trong phong thủy mà áp dụng triệt để. Tuy không hoàn toàn tốt 100% nhưng cũng mang lại hiệu quả ít nhất là 90% cho thế đất xấu.

Còn một trường hợp khác, khi bạn quá thích một căn nhà hoặc đất vừa đẹp vừa rộng và trung tâm thị tứ sầm uất nhiều người qua lại. Tóm lại là dễ thuận lợi kinh doanh cho bạn, nhưng một điều trắc trở là hướng đó lại không hợp với bạn, đó là hướng tuyệt mệnh mà tôi đã nêu đó là hướng Đông. Thì theo quan điểm của tôi thì có nhiều cách hóa giải ví dụ:

1- Nếu là nhà: thì bạn để nơi đó là nơi kinh doanh và bạn có thể mướn hoặc mua nhà nhỏ hơn đúng hướng tốt của bạn mà ở (tùy theo điều kiện tài chánh) nếu không có điều kiện thì cũng có nhiều cách mà chấn áp.

2- Nếu là đất: Thì mượn tuổi người khác mà khấn lễ dùm mình khi làm lễ động thổ và đất nhà này được xem như là nhà đất của họ (theo dạng ảo. Nhưng thiết kế phong thủy theo trạch mệnh thì theo tuổi của mình mà hóa giải. Khi công trình nhà đất xây dựng xong thì người khấn cúng dùm nhà đất của mình cũng phải tiếp tục khấn cúng nhập trạch và cũng xem như là nhà của họ (theo dạng ảo. Sau đó chọn ngày giờ tốt theo tuổi của chính gia chủ mà vào ở (cũng theo dạng ảo) . Với cách này, là vì nơi này dễ làm ăn nên chúng ta cần có cách khắc phục. Nếu bạn chọn vào nhà hoặc đất mà nơi đó khó làm ăn mà còn lại rơi vào hướng tuyệt mệnh thì bạn nên bán đi là tốt nhất, còn không thì cũng phải khắc phục theo theo diện khác nữa mà tùy theo thầy phong thủy ấn định cho bạn.

Một điều cuối cùng là tôi khuyên các bạn làm những điều phúc đức thì cũng hóa giải phần nào rất nhiếu cho các bạn.

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàcách chọn hướng nhàCungdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnmạng tuổi Giáp Týpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngtuổi giáp tývật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
tronghung

Tác giả tronghung

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.