close
phong thủy bàn thờ - phong thủy trọng hùng
phong thủy bàn thờ – phong thủy trọng hùng

Trong quan niệm của người phương Đông, nơi thờ cúng gia tiên, tưởng nhớ tổ tiên là nơi trang nghiêm, tôn kính nhất. Bàn thờ trong mỗi gia đình là phong tục tốt đẹp từ ngàn đời này có những nguyên tắc sắp xếp, trang hoàng riêng mà không phải ai cũng biết. Chuyên gia phong thủy Trọng Hùng xin phép có bài viết để được giải đáp những thắc mắc của các gia chủ.

1. Đặt bàn thờ cho nam sinh năm 1973

Tôi sinh năm 1973, hiện tôi đang ở chung cư và căn góc, hướng nhà tính cửa ra vào là hướng Đông chếch Nam 20 độ. Vậy xin tư vấn tôi nên đặt bàn thờ theo hướng nào thì tốt. (Ý tôi phòng khách đang có một bức tường đúng với hướng nhà) tôi định đặt tủ thờ ở đấy. Xin cho tôi một lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn!

Chào bạn!

Theo lời câu hỏi của bạn thì bạn cho hướng bàn thờ ngay vị trí đó là quá hợp lý…bạn cứ tiến hành. Thông thường một chung cư có căn hộ mà thiết kế bức tường đối với cửa rất hiếm. Có rất nhiều căn hộ mà tìm hướng để thờ phụng thì rất khó và hiếm…nên phải vận dụng hết mức về phong thủy Loan đầu mà vận hành.

Thân!

2. Chọn hướng đặt bàn làm việc theo phong thuỷ

Tôi muôn đặt bàn làm việc tại cơ quan cho thuận lợi trong công việc. Vậy xin bạn cho biết theo hướng nào phù hợp với tuổi 1969?

Chào bạn!

Trước khi đặt bàn theo hướng tốt thì bạn nên xem xét lại trong phòng ốc của bạn có nhiều vật dụng không? Nếu nhiều mà còn trật trội thì nên dẹp bớt bạn nhé..để cho khí nó thông thoáng lấy gió vào. Còn bàn làm việc của bạn nên đặt ngay góc tây nam là ổn. Lưu ý xem xét nếu đặt ngay góc tây bắc thì đối diện hay bên hông hoặc phía sau có vấn đề xấu nào không nhé!

Thân!

3. Hướng bàn thờ gia tiên cho tuổi Tân Dậu

Chi tiết câu hỏi:

Xin chào, tôi sinh 29/09/1981 mua nhà chung cư hướng cửa Đông Nam, hướng ban công Tây Bắc, nhà hình chữ nhật, chia đôi bên ngủ (nửa ngủ phía tây, 2 phòng ngủ, 2 vệ sinh), bên khách và bếp, ăn, loga (nửa Đông). Xin tư vấn cho tôi nên đặt bàn thờ gia tiên ở đâu. Tôi đang không biết nên đặt sao nữa. Trân trọng cảm ơn. Rất mong nhận được tư vấn.

Chào bạn!

Xem phong thủy cho căn nhà ở thì dễ hơn xem phong thủy cho một căn hộ. Vì đa số căn hộ khi thiết kế thì họ quá tận dụng về diện tích…mà đến nổi tìm chổ đặt bàn thờ mà tìm hoài không ra. Thuận chổ này thì kỵ chổ kia…rất nhiều gia chủ mệt mỏi về vấn đề này. Nhiều Thầy phong thủy đến xem mà còn phải đau đầu…huống chi là bạn xem cho mình. Theo tôi bạn nên tìm thầy phong thủy mà tới nhà xem trực tiếp bạn nhé! Nếu chổ đặt vị trí đó xấu thì có cách mà hóa giải.

Thân!

4. Hóa giải hướng nhà cho tuổi 1986

Chi tiết câu hỏi:

Hiện tại tôi đã làm nhà nhưng hướng cửa nhà không hợp với tuổi của tôi. Tôi tuổi Bính Dần (1986) nhưng làm nhà là hướng Nam ghé Đông một chút
Vậy cho tôi hỏi có cách nào hóa giải được hướng nhà không hợp trên không.

Xin cảm ơn!

Chào bạn!

Vấn đề bạn hỏi khó mà xác định. Trong phong thủy điều cần thiết nhất để tư vấn là phải đo hướng cho chuẩn xác…Nói Nam ghé đông rất khó tư vấn vì chỉ cần đo lệch chút xíu có thể sẽ đông nam hoặc đông hay nam. Thông thường hướng sai không hợp mệnh thì có nhiều cách hóa giải như sau: Một là điều chỉnh các phòng ốc, gường, bếp cho vào Cung tốt và dùng pháp khí phong thủy mà chấn (cách coi này theo bát trạch) Hai là dùng trường phái phi tinh mà điều tiết phân Cung theo đại vận và tiểu vận…tốt nhất bạn nên mời chuyên gia phong thủy về xem cho nhà mình.

Thân!

5. Phong thủy nhà ở cho người tuổi Ất Mão

Chi tiết câu hỏi

Tuổi Ất Mão xây nhà hướng chính Tây tôi đặt hồ cá rồng ngăn giữa phòng khách và gara ô tô tại tầng 1 có phù hợp không?

Chào bạn!

Theo cơ bản nhà có Thủy là tốt. Tuy nhiên, nếu mệnh bạn thiếu Thủy thì có trưng bày Hồ Cá thì sẽ có ứng dụng tốt hơn nữa. Theo tôi bạn trưng ngay ranh giữa nhà rất tốt…bạn cứ tiến hành nhé!

Thân!

6. Chọn màu sơn nhà cho người sinh năm 1979

Chi tiết câu hỏi:

Chồng tôi sinh năm 1979, tôi sinh năm 1983, vợ chồng tôi mới mua nhà chuẩn bị sơn sửa lại. Xin hỏi nên sơn màu nào thì hợp với tuổi vợ chồng, nhà tôi ở hướng Đông Nam.

Xin cảm ơn.

Chào bạn!

Theo phong thủy màu sắc thì có hai cách để điều tiết màu sắc cho đúng mệnh và đúng màu. Cách thứ nhất là xem năm trụ của bạn là sinh năm gì thì dùng ngũ hành mà cho sinh nhập. Theo tôi nhận thấy thì bạn sanh năm 1979 thuộc mệnh Hỏa thì dùng mệnh Mộc mà ứng. Tức là sơn màu xanh mà sơn cho nhà mình. Phương pháp này chỉ là cơ bản chưa hoàn toàn chính xác. Nếu xét về khuyết mệnh học của bạn trong ngũ hành thiếu mệnh gì thì bổ sung màu sắc đó cho chính xác hơn. Vấn đề này thuộc diện xem chuyên sâu….theo tôi trước mắt bạn nên sơn màu xanh da trời cực cực lợt.

Thân!

7. Tư vấn phong thủy cho người sinh năm 1976

Chi tiết câu hỏi:

Chồng tôi sinh năm 1976, tôi sinh năm 1979 thì sơn nhà màu gì thì hợp?

Chào bạn!

Theo cơ bản thì tuổi 1976 thuộc mệnh Thổ thì nên sơn màu Vàng kem hoặc hồng phấn. Tuy nhiên nếu xem phong thủy khuyết mệnh học chuyên sâu thì xem tuổi chồng bạn đang thiếu gì trong ngũ hành mà bù vào ngũ hành đó. Vấn đề này phải xem kỹ và sâu hơn hơn nữa. Trước mắt thì bạn nên sơn hai màu mà tôi nói trên.

Thân!

8. Nữ tuổi Mậu ngọ có nên mua nhà hướng Đông Nam?

Chi tiết câu hỏi:

Kính gửi Quý thầy.

Tôi là nữ, sinh năm 1978. Tôi đang định mua 1 căn nhà hướng Đông Nam dự phòng trong tương lai. Trong 5-7 năm tới là chủ yếu để cho thuê.

Căn nhà này có đặc điểm là ngõ vào hẹp chỉ đủ 2 xe máy. Ngõ chạy thẳng vào một bên cổng của nhà, ngõ dài khoảng 10m.

Vậy với trường hợp của tôi thì cần quan tâm hướng Nhà không ạ vì tôi thấy nữ tuổi mậu ngọ không hợp với hướng Đông Nam.

Kính mong quý thầy giúp đỡ để tôi quyết định có nên mua hay là chọn nhà khác cho phù hợp.

Chào bạn!

Theo tôi thì phải nhìn vào thực tế thì mới chuẩn đoán mới chuẩn được. Vấn đề hướng thì theo phong thủy bát trạch thì hướng nhà này không hợp với bạn. Một căn nhà thì nên áp dụng thêm phong thủy huyền không phi tinh và Loan đầu thì mới cho bạn hệ số tốt nhất. Ngoài ra phải dùng pháp khí phong thủy mà chấn trạch bạn nhé!

Thân!

9. Cách thỉnh Tỳ hưu

Chi tiết câu hỏi:

Xin chào! Tôi tên Tân là con trai, sinh ngày 08/01/1991(Âm lịch) hiện tại tôi đang đi làm và muốn thỉnh 1 con Tỳ hưu về để đeo vòng cổ cầu may mắn, tài lộc, sức khỏe… Nhưng hiện tại không biết mua Tỳ hưu mài gì cho hợp với tuổi, mong các bạn chỉ giúp. Xin cảm ơn nhiều!

Chào bạn!

Tỳ Hưu là Linh vật trong phong thủy. Nếu ai tin dùng thì có sự linh ứng về nó. Bạn nên thỉnh màu Vàng bạn nhé! Bạn có thể liên hệ chuyên gia phong thủy Trọng Hùng để tư vấn sâu thêm. Hãy gọi 0937.85.1992 bạn nhé!

Thân!

10. Tuổi 1988 nam ngồi làm việc quay về hướng Đông Bắc hay Tây Bắc hợp hơn?

Chi tiết câu hỏi:

Nhờ chuyên gia phong thủy giúp tôi với!

Hiện tại tôi sắp chuyển tới văn phòng mới làm việc. Tại đấy thì có 2 vị trí ngồi, 1 là hướng nhìn về phí Đông Bắc (chỗ này đối diện cửa ra vào và phía sau có 1 cửa sổ), thứ 2 là hướng Tây Bắc (chỗ này phía trước bàn làm việc 2m là giá sách và tường, phía sau là tường). Chuyên gia phong thủy giúp tôi chỗ nào tốt hơn được không ạ. Nếu xấu thì có cách nào khắc phục không?

Chào bạn!

Thật sự xem phong thủy cho văn phòng thì rất khó…vì phải phụ thuộc đủ thứ về các vật dụng..ví dụ như Tử, kệ, bàn ghế…nếu phòng làm việc bạn rộng thì không có gì phải suy nghĩ. Nhưng những phòng chật hẹp rất khó cho việc sắp xếp..theo tôi bạn nên đặt bàn làm việc ngay góc tây bắc hoặc Lưng ngồi ngay hướng tây bắc bạn nhé!

Thân!

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàChuyên gia Trọng Hùng tư vấn phong thủy cho nhà ởdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.