close

Phòng bếp luôn được coi là một trong những phòng chức năng quan trọng nhất của ngôi nhà. Đây là biểu tượng của tổ ấm, của sự giàu có, thịnh vượng và phải luôn luôn được giữ sạch sẽ, đủ ánh sáng, là nơi tạo nên sự kết nối chặt chẽ giữa gia đình và bạn bè.

phong thủy nhà bếp - phong thủy trọng hùng
phong thủy nhà bếp – phong thủy trọng hùng

Phòng bếp – Biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng

Dưới đây là 7 lưu ý phong thủy cơ bản giúp bạn duy trì sự no đủ và cải thiện tài chính của gia đình:

1. Sắp xếp mọi thứ trong phòng bếp ngăn nắp

Phòng bếp được ví giống như thỏi nam châm hút chặt mọi thứ với mặt đất. Do đó, bạn cần tạo ra một không gian riêng cho chúng. Những chiếc tủ, kệ hoặc giỏ đựng sẽ là gợi ý hoàn hảo để lưu trữ đồ. Phòng bếp sẽ luôn ngăn nắp nếu bạn tạo thói quen cất mọi thứ đúng vị trí sau khi sử dụng.

2. Dọn sạch cửa tủ lạnh trong phòng bếp

Tủ lạnh nhà bạn trông lúc nào cũng hỗn tạp vì bạn thường xuyên dán nhiều giấy nhắc việc lên đây. Nhiều khi đó là danh sách thực đơn, số điện thoại đặt hàng và ảnh chụp gia đình nữa.

phong thủy nhà bếp - phong thủy trọng hùng
phong thủy nhà bếp – phong thủy trọng hùng

Phòng bếp cần được bố trí hợp phong thủy để đem lại sự thịnh vượng cho gia đình

Thực tế, tủ lạnh là nơi dán giấy nhắc việc dễ và thuận tiện, tuy nhiên, chúng ta rất dễ mất kiểm soát chỉ sau một vài ngày dán giấy nhắc lên đây. Có một nguyên tắc nhỏ là hãy lấy tất cả mọi thứ dán trên tủ lạnh xuống, lưu trữ chúng trong giỏ/hộp, chỉ để lại những giấy nhắc mới nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên thay thế những bức hình thường xuyên để làm mới cho khu vực này.

3. Dọn sạch tủ bếp và các loại ngăn kéo tủ

Phòng bếp là nơi tuyệt vời để bạn có thể trổ tài thực hành một số mẹo dọn dẹp nhanh và các ngăn kéo là lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu. Tiếp theo, hãy giải quyết những ngăn kéo đựng đồ dùng trong nhà bếp và các dụng cụ nấu nướng.

Với những thứ bạn không còn dùng đến, đừng tiếc rẻ mà giữ những món đồ này lại, hãy đem cho chúng hoặc bán thanh lý để không gian bếp được thông thoáng và gọn gàng hơn.

phong thủy nhà bếp - phong thủy trọng hùng
phong thủy nhà bếp – phong thủy trọng hùng

4. Dọn sạch các bề mặt trong bếp

Bạn nên tạo các nguyên tắc nhất định cho chính mình và mọi người trong gia đình trong việc sử dụng đồ đạc trong nhà bếp, đó là sau khi dùng thì cất đồ về chỗ cũ. Với những loại máy móc không sử dụng hàng ngày thì không cần để chúng trên bề mặt bếp, hãy cất chúng vào tủ, để dành bề mặt bếp bài trí một bình hoa tươi hay rổ hoa quả tươi ngon sẽ tăng thêm sức sống cho phòng bếp.

5. Đảm bảo an toàn cho phòng bếp

Các loại dụng cụ sắc nhọn như dao, kéo bạn nên lưu trữ chúng ở ngăn tủ riêng biệt để vừa ngăn nắp vừa đảm bảo an toàn..

Nếu có thể, hãybỏ đi những chiếc móc xấu xí dùng để treo các dụng cụ trong bếp, thay vào đó hãy chuyển sang cất mọi thứ vào tủ, phòng bếp nhà bạn sẽ trở nên thoáng đãng, đẹp mắt hơn rất nhiều. Hãy treo khăn lau, tạp giề và những thứ dễ bắt lửa ra xa khỏi bếp nấu. Thực tế đã có nhiều vụ hỏa hoạn đáng tiếc đã xảy ra vì sự bất cẩn trong việc lưu trữ đồ dùng trong bếp.

6. Vị trí của bếp nấu trong phòng bếp

Khi bếp nấu cần được bố trí hợp lý, bạn sẽ dễ dàng thao tác trong quá trình nấu nướng hơn. Nếu khi nấu ăn, lưng của bạn quay về phía cửa ra vào thì hãy treo một chiếc gương để bạn có thể quan sát được mọi hoạt động đang diễn ra sau lưng.

7. Thêm các yếu tố Đất vào phòng bếp

Yếu tố Đất có sự liên quan rất chặt chẽ với phòng bếp, đặc biệt là liên quan tới lửa và dao. Tốt nhất bề mặt bếp nên được làm bằng đá granite hoặc những loại gạch có màu đất. Nếu như bạn chọn đá granite màu đen thì nên kết hợp với màu sắc sáng và ấm của yếu tố đất cho hệ tủ bếp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đồ gốm, thảm trải sàn… và những đồ trang trí khác có màu vàng và các gam màu đất. Màu đen là đại diện cho yếu tố Thủy nên không phải là màu sắc lý tưởng để xuất hiện quá nhiều trong bếp. (st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtLưu ý phong thủy phòng bếp để gia đình thịnh vượngnhà bếpốp bếppháp khi phong thủyphòng bếpphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngtủ bếptủ lạnhvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyđá granite
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.