close

Những công cụ hóa giải đó hiện nay tương đối phổ biến và được bán trên thị trường. Chúng gồm những loại sau:

1. Tiền đồng hóa sát: tiền đồng thuộc kim, phong thủy học cho rằng nó sẽ làm giảm đi tính Thổ khí của những năm sát khí như Nhị Hắc ( năm 2016), Ngũ Hoảng ( năm 2013). Người ta cho rằng nhất định phải dùng tiền đồng Càn Long, có thể đúc mới cũng được, có khi càng tốt vì tính kim càng mạnh. Khi dùng, lấy 5 đồng tiền dùng dây kim tuyến xâu, kiêng dùng màu đỏ, vì đỏ là Hỏa kỵ Kim.

vật phẩm phong thủy - phong thủy trọng hùng
vật phẩm phong thủy – phong thủy trọng hùng

2. Tiền đồng lớn: tính chất là hóa sát ngừa tai nạn, có 3 cách dùng: một là đặt ở trước cửa trong trường hợp mở cửa ra thấy cầu thang hoặc thấy thang máy đóng mở; hai là đặt ở bên phải cổng lớn, dùng dây vàng treo lên, phòng phụ nữ trong nhà hay nhiều lời, cãi nhau; ba là đặt 2 tiền đồng dưới gối, giữ quan hệ vợ chồng bền tốt.

3. Để sinh tài, vương tài, dùng hai thỏi kim nguyên bảo đặt ở phía trên cửa sổ lớn nhất của nhà, hoặc ở thềm cửa số cũng được, mỗi góc phải trái đặt một thỏi. Làm như vậy sẽ tăng khí chiêu tài tiến bảo.

4. Tiền mai hoa: tác dụng làm thăng quan tiến chức và hóa giải kẻ tiểu nhân. Cách dùng, một là đặt ở chỗ tựa sau lưng của ghế ngồi, phòng kẻ tiểu nhân; hai là đặt trong ngăn kéo bàn làm việc có giấy tờ quan trọng.

5. Gà bằng đồng: để chống lại thói trăng hoa, đặt ở chỗ đốidiện với cửa lớn, như trong tấm bình phong, lọ hoa…. Có thể đặt ở tủ quần áo của vợ hoặc chồng, phải dùng một đôi, mỗi góc tủ một con.

6. Sư tử đá: có thể giải trừ được nhiều loại hình sát, tăng thêm quyền uy của người ở. Có thể đặt một đôi trước cửa, nếu cửa sổ nhìn ra thấy những xung khắc bất lợi, có thể đặt một đôi mặt hướng ra cửa sổ, không những hóa sát mà còn tăng thêm uy quyền. Những người sống bằng nghề như môi giới, diễn viên, luật sư, trong phòng làm việc nên để đôi sư tử có thể gây thêm thanh thế, nhưng tượng không được hướng mặt vào mình.

7. Cột thủy tinh: tính chất là làm ngưng tụ năng lượng tại một điểm trong không gian, giúp người tăng cường tư duy, đầu óc minh mẫn, ham đọc sách, trẻ em ham học hành. Vật này đặt trên bàn làm việc, bàn học và phòng của trẻ em.

8. Long quy: là loại thú đem điều lành đến, dùng đề hóa tai ương, nhưng dùng hơi phức tạp, như phải đặt ở phương tam sát (phương Tam sát: nằm ngoài nhà, xác định theo năm, như năm 2013, phương Tam sát ở: phía Đông giáp Đông Bắc, ở chính Đông và phía Đông giáp Đông Nam; năm 2014 Ta sát ở phía Bắc giáp Tây Bắc, phía chính Bắc và phía Bắc giáp Đông Bắc) hoặc thủy khí nặng mới có hiệu quả. Phong thủy học nói: “ Muốn nhanh phát phải đấu Tam sát”. Nơi ở có thủy khí nặng thường có chuyện đôi co kiên tụng, đặt long quy nơi đó có thể hóa giải được chuyên đôi co mà còn tăng thêm nhân duyên, ở trên lưng vật long quy, người ta làm bộ phận rỗng có nắp đóng mở, nếu cho chè hoặc gạo vào đó sẽ tăng thêm hiệu lực.

vật phẩm phong thủy - phong thủy trọng hùng
vật phẩm phong thủy – phong thủy trọng hùng

9. Chuông gió kỳ lân: là công cụ hóa sát thường dùng đặt nơi ở và cửa hàng mà không thể đặt công cụ khác được. Cách dùng: nếu cử nhà đối thẳng với đường phố thì treo nó ở góc trái phía trên cửa, để tránh sát khí từ đường vào. Nếu cửa sổ nhà đối diện với cửa sổ nhà hàng xóm mà mình hay bị nhòm ngó, treo nó trước cửa sổ nhà mình, thì tài bạch nhà mình không bị đối phương làm ảnh hưởng.

10. Sư tử đồng: tính chất của nó là ngăn ngừa tai họa, thường đặt ở vị trí hướng ra cửa lớn; nếu đối diện với đường trực xung, hoặc mở cửa ra thấy cột đèn, cây lớn, ống khói, dùng nó là thích hợp. Ó phương vị Họa hại, Tuyệt mệnh trong nhà, Phong thủy cho rằng đặt tượng sư tử đồng để giảm sức phá hoại.

11. Voi đồng: thủy là biểu tượng của tiền của, nếu đặt một con voi đồng cỡ vừa trong nhà thì “ hút thủy ”, đại tài, tiểu tài sẽ đến, trong nhà luôn có điềm lành. Nếu đặt ở chỗ tài vị thịnh, thì cả nhà được lộc. Phương tài thịnh trong nhà được xác định theo năm, để hiểu rõ phương vị này trong từng năm, xin thường xuyên đọc cuốn: Phong thủy tài vượng ngôi nhà theo năm.

12. Gương bát quái mặt phẳng: có tác dụng che chắn những hình dạng kiến trúc gây sát., như góc tường, nhà lầu hình nhọn đâm thẳng vào nhà. Cách dùng: chỉ đặt ở ngoài nhà, không được soi gương người nhà mình được; không treo nhiều gương, tối đa là 3 cái, mỗi phương vị chỉ treo một cái, nếu không tự mình chuốc lấy hung.

13. Gương lồi bát quái: chỉ dùng khi nhà đối diện có công cụ hóa sát chĩa thẳng vào nhà mình, tác dụng của nó là phản xạ lại đối phương, trả nó về nhà nó, mình không chịu ảnh hưởng của đối phương. Chỉ đặt ngoài nhà, không đặt trước cửa và không chiếu vào người, nếu không biến cát thành hung.

14. Tháp văn xương: lợi cho học sinh đỗ đạt công danh sự nghiệp, ở vùng Bình Sơn, Nguyên Lãng Trung Quốc thường xây loại tháp này, nên nghe nói các làng này thường sinh ra người tài giỏi đỗ đạt làm quan to. Trẻ em nên đặt tháp này ở đầu giường, người lớn đặt trên bệ, học giả nên đặt trên giá sách, học hành thông thái, đỗ đạt cao.

15. Tiên nữ hoa đào: đó là vật mang tài và hỉ cho nữ giới, chỉ nữ giới muộn chồng mới được dùng, người dã kết hôn không hiệu quả, nam giới không được dùng. Vật này còn mang tiền tài và côngdanh; cách dùng, đặt ở cửa ra vào, thời gian có hiệu lực chỉ 1 năm, nếu muôn tiếp tục phải đặt tiên nữ mới vào.

16. Hồ lô đồng: là công cụ giúp tình cảm vợ chồng thêm đằm thắm. Khi tình cảm vợ chồng nhạt nhẽo thì đặt hồ lô đồng ở đầu giường, tình cảm lại như xưa. Ngoài ra, nếu trong nhà có người hay bệnh, đặt vật này có thể hóa giải. Nhà có trẻ em và người già nên dùng.

17. Hồ lô gỗ: Nếu trong nhà có người mắc bệnh lâu ngày, chỉ cần treo 3 hồ lô sẽ có hiệu ứng kỳ lạ; nếu bệnh nặng, treo 3 cái ở đầu giường người bệnh. Vật này nếu treo ở phương vị Thiên Y, khiến mọi người trong nhà khỏe mạnh, thoải mái.

18. Kỳ lân; có tác dụng gọi tài, tăng nhân khẩu, hóa sát. Khi đặt đầu hướng ra ngoài, không dùng con lớn quá mà vừa phải.

19. Ngựa đồng: dùng cho những người hay đi xa, chuyến đi thành công tốt đẹp. Chỉ đặt trên bàn làm việc và chỗ tài vị trong nhà, mặt nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát.

20. Bát bạch ngọc: đem điều tốt lành, đeo trên người sẽ mang lại trăm điều tốt lành, lại có thể bài trí trong nhà. Nếu có tà xâm nhập vào cơ thể hay nhà không sạch, đem 8 xâu bát bạch ngọc để sau cửa lớn, dần dần sẽ tiêu trừ. Đối với trẻ em, đó là vật trấn kinh rất tốt.

21. Tiền đồng thất xích: có thể hóa giải được việc khó hóa giảinhất trong phong thủy, vật này lợi quyền, lợi tài lại hóa sát; nếu trước cửa có sát, chỉ cần treo hai xâu tiền là tránh được họa. Đây cũng là vật trợ vận, khi thường đặt sẽ chiêu tài.

22. Ngũ đế bạch ngọc: là loại hóa sát bao gồm tiền đồng của 5 vị hoàng đế Trung Hoa xâu vào giây có kèm theo bạch ngọc ở bên,tác dụng khiến cho tài vận ngôi nhà cực vượng, hóa hung thành cát, hóa tiểu nhân. Lưu ý khi dùng phải đánh bóng.

23. Sáu chữ minh chú: còn gọi là Đại minh vương chú, có sức mạnh hàng phục yêu ma, hóa giải những điều làm đau đầu gặp phải hàng ngày. Minh chú này có thể đọc thầm thì hàng ngày, hoặc giữ trong người, có thể khi gặp hung hóa cát. Minh chú như sau: “án ma ni bát minh hồng”. Tương truyền rằng, đây là minh chú của Quán thế âm bồ tát.

vật phẩm phong thủy - phong thủy trọng hùng
vật phẩm phong thủy – phong thủy trọng hùng

24. Hồ lô là biểu tượng cho thuốc men, giữ gìn sức khỏe; lục ngọc có thể tạo ra sự bình an. Nếu chỉ là hồ lô lục ngọc có thể trừ bách bệnh, lại phối thêm một xâu đại minh vương chú 6 chữ thì công dụng của nó càng mạnh. Khi trong nhà có người mắc bệnh nặng lâu ngày, hoặc người già, dùng công cụ này rất hiệu nghiệm. Công cụ nên đặt ở phương vị Thiên Y trong nhà.

25. Minh chú bạch ngọc: là đại minh vương chú được khắc trên bạch ngọc, có tác dụng trừ tà rất mạnh. Công cụ này đeo trên người là tốt nhất.

26. Long thần tọa: là công cụ hóa sát thường đặt ở phương vị lưu niên trong nhà, có tác dụng hóa giải tiểu nhân và hung tai, thích hợp cho người làm việc hành chính hay hoạt động xã hội. Có thể đặt công cụ này ở góc trái bàn làm việc. Người có địa vị cao, vật hóa sát này tạo hiệu quả lớn, có thể tăng thêm quyền lực.

27. Minh chú quan âm: là công cụ hóa sát có hình dáng quan âm, trên đó có đại minh vương chú 6 chữ, dùng đeo trên ngườinhư một vật trang trí. Công cụ này có tác dụng thúc đẩy tài vận, chuyển vận xấu thành vận tốt,giữ bình an. Đối với nữ giới, minh chú này rất thích hợp, tạo ra duyên lành và an bình.

28. Đồng tử vận tài: còn có tên là vật vận tài, rất thích hợp cho ngôi nhà nhiều nam giới chưa kết hôn và đang muôn lập gia đình. Đối với nam giới đã kết hôn và nữ giới kỵ dùng. Vật này đặt ở nhà tắm là tốt nhất, để đầu giường nam giới cũng được.

29. Cóc 3 chân nhả tiền: hóa giải sát khí và đặc biệt làm vượng tài, khi để sao cho đầu cóc quay vào phía trong nhà.

30. Rùa đầu rồng: hóa giải sát khí mà còn mang lại bình yên, vượng tài.

31. Bình nước an nhẫn: một bình nước sạch, có thể là thủy tinh, bên trong để 50% muối ăn, 50% nước sạch, trên bề mặt muối ăn, để 6 đồng tiền cổ Ngũ Đế.

32. Cối xay nước: một thiết bị cho nước chảy vào, làm cho bánh xe quay cho nước chảy vào cái cối sau đó chảy xuống dưới (bán nhiều ở các chợ biên giới giáp Trung Quốc, phía Nam Việt Nam…). Công cụ hóa giải sát khí và đặc biệt làm vượng tài. Nhưng lưu ý, khi đặt sao cho dòng nước chảy hướng vào nhà.(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyVật phẩm phong thủy để hóa giải sát khí cho ngôi nhàxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.