close

Không khí ẩm ướt, lạnh lẽo tụ tập xuống dưới, không khí ấm áp, khô ráo bốc lên trên. Luồng khí chảy xuống dưới thuộc tính âm, hướng lên trên thuộc tính dương. Ví dụ, đỉnh núi là nơi tụ tập linh khí, còn tất cả khí bẩn và khí độc đều tích tụ phía dưới mặt đất.

phong thủy tầng hầm - phong thủy trọng hùng
phong thủy tầng hầm – phong thủy trọng hùng

Có một kiểu thiết kế phổ biến của các nhà giàu có, sang trọng, đó là các tòa nhà nằm cạnh núi; sau khi vào nhà từ cửa chính thì tầng phía dưới là phòng khách hoặc nhà bếp, mấy tầng phía trên là phòng ngủ. Thiết kế này không được hoan nghênh, lý do là dòng khí chảy từ trên xuống dưới làm cho âm khí tụ tập, dương khí không đủ, không có lợi cho phong thủy, trừ khi trong nhà có ánh nắng mặt trời chiếu sáng, miễn cưỡng vẫn có thể chấp nhận được.

Nếu ánh nắng mặt trời không thể chiếu vào nhà, những nơi dưới cửa chính thuộc vào nơi âm tà, không thích hợp để sống. Dùng nơi này làm phòng vệ sinh, nhà bếp hoặc phòng nhân công ở còn được làm phòng chủ nhà tuyệt đối không được.

Ở phương Tây, nhà ở thường có tầng hầm. Tầng hầm có thể dùng làm nơi để xe, cất trữ đồ nhưng không thích hợp để ở. Người sống dưới tầng hầm nhất định sẽ thoái vận, trừ khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào, nếu không không được sống ở đây trong thòi gian dài để tránh sức khỏe bị đe dọa.

Tầng hầm chỉ để sử dụng, không được ở

Tầng hầm ẩm ướt, u ám, hơn nữa do vấn đề địa thế, không khí ấm áp và khô ráo thường bốc lên trên, cũng có nghĩa là khí trường tốt ở nơi cao ráo, tích tụ ở dưới thường là khí bẩn, khí độc cực âm.

Nếu không có ánh nắng mặt trời chiếu vào nhà thì tầng hầm như thế này thường xuyên bị khí trường ác tinh bao vây. Trước tiên sẽ tạo sự uy hiếp cho sức khỏe của con người, sau đó là vi khuẩn có điều kiện sinh sôi, càng làm cho vận thế của chủ nhà suy thoái.

Nhà tầng

Không được đặt giường phía dưới gầm cầu thang của nhà tầng, vì gầm cầu thang cũng giống như một tầng hầm. Nếu ngủ dưới cầu thang có thể dẫn đến trạng thái thần kinh thất thường, mắc bệnh nặng hoặc bệnh nan y.

phong thủy tầng hầm - phong thủy trọng hùng
phong thủy tầng hầm – phong thủy trọng hùng

Nhà ở của người Hồng Kông rất ít có tầng hầm nhưng lại thường phổ biến tầng hầm cầu thang, phong thủy của tầng hầm cầu thang cũng giống như tầng hầm, đều là những nơi u ám, ẩm ướt, là nơi tụ tập của Ngũ hoàng, Nhị hắc, dễ dẫn đến tai họa. Có một số thiết kế, sau khi vào nhà từ cửa chính, phải đi bộ xuống mấy bước, mới vào đến phòng khách, kiểu thiết kế này cũng thuộc hình thức khác của phong thủy tầng hầm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến gia vận. Không nên chọn mua hoặc sống trong những ngôi nhà có kiến trúc như vậy.

Một ngôi nhà có phong thủy tốt nhất, đó chính là ngôi nhà có thể hấp thu được ánh nắng mặt trời nhiều nhất, nhất định phải là ngôi nhà sau khi vào cửa chính, bước lên trên vài bước mới đến được chính giữa ngôi nhà. Tất cả các cung điện và bảo điện xưa đều lựa chọn kiểu thiết kế này.

Có một số nhà cao tầng, trong nhà có cầu thang, phải lưu ý nhất định không được đặt giường dưới gầm cầu thang vì như vậy có thể khiến cho người ở đó thần kinh thất thường, mắc bệnh nặng hoặc bệnh nan y. Khi bố trí nhà, không được xem nhẹ vấn đề này.(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtTầng hầm - theo quan niệm phong thủythầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.