close

1. Nếu có một ao hồ bên Đông, một ở bên Tây, phạm điều đó, trong nhà sẽ có người không phát câm thì phát điên.

2. Đằng sau nhà có hai cái ao, hoặc bên trải bên phải trước nhà đều có ao, Phong thủy cho đó là thế “ Long hổ cước thượng trì, dâm dục định vô nghi ”(chân long chân hổ dẫm lên nhau, dâm dục không nghi ngờ gì nữa). Đây là thế hình sát cho biết không khí dâm dục đầy trong gia đình ở đó.

3. Vị trí và hình dạng ao không thống nhất cũng gây họa, như: có cái lồi ra, có cái thụt vào hoặc hình như quả bầu, có cái nhỏ cái to nối liền nhau, bệnh tật và tai họa sẽ đến với nam chủ nhân. Ngườixưa còn nói: “Thượng đương liên hạ đường, quả phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng”, nghĩa là ao trên liền ao dưới, vợ góa giữ phòng không, ao to nối ao nhỏ, bệnh phong chẳng rời giường .

phong thủy trọng hùng
phong thủy trọng hùng

Một bên đông và một bên Tây nhà là ao: hung.

phong thủy trọng hùng
phong thủy trọng hùng

Bên phải, bên trái và trước nhà đều có ao: hung.

4. Hai ao hoặc ba ao liền nhau, báo chủ nhà nước mắt ròng ròng, nghĩa là thế nào sự cố bi thảm cũng xảy ra. Nếu hình dáng ao trông như hoa mai, thì nhà có ba bốn bà vợ góa.

phong thủy trọng hùng
phong thủy trọng hùng

Hai hay ba ao hồ liền kề

Nhà nhỏ ao to: hung

Trước nhà sau nhà đều có ao: hung.

5. Nhà to ao nhỏ nữ cô độc; nhà nhỏ ao to tài lộc lưu tán.

6. Ao to trước cửa nhà thì người không thọ; ao to sau nhà bệnh tật từ nhỏ.

7. Trước nhà sau nhà đều có ao là hung, cổ nhân có câu “tiền đường cập hạ đường, nhi tôn huyền tiểu vong”, nghĩa là ao trước và ao sau nhà: con cháu chết sớm.

8. Hình dạng ao không thống nhất, có cái lồi ra, cái thụt vào, ao to ao nhỏ nối liền nhau, sẽ “quả phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng”, nghĩa là vợ góa giữ phòng không, bệnh phong chẳng rời giường.

9. Nhà kẹp ở giữa 2 ao to nhỏ khác nhau, trong nhà có bể nước, giữa ao xây thủy đình, trong ao có núi nhỏ, nước ao như bùn màu vàng… đều là không tốt.(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtNhững vị trí và hình thế của ao hồ không tốt trong phong thủypháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.