close

Ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, sức khỏe, các mối quan hệ, sự nghiệp… của gia chủ. Nếu bạn đang có ý định tìm mua một ngôi nhà thì bạn nên lưu tâm đến một số điều kiêng kỵ phong thủy trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Tìm hiểu môi trường xung quanh ngôi nhà

Khi mua nhà cũ, bạn cần phải xem xét kỹ môi trường xung quanh nhà và hàng xóm. Điểm cốt yếu của phong thuỷ là sự hòa hợp giữa trời, đất và con người, môi trường khu vực có nhà cũ thường lộn xộn hơn so với khu vực nhà mới xây cất. Yếu tố môi trường có quan hệ trực tiếp đến sự tốt xấu về phong thủy của chất lượng cuộc sống người ở sau này.

Một ngôi nhà có phong thủy tốt thì cây cối xung quanh phải tươi tốt, không nằm gần các khu vực như bãi rác, nghĩa địa, bệnh viện, chùa chiền, đường điện cao thế,… Tất cả những nhân tố này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của gia đình bạn sau này. Chính vì vậy, bạn cần hết sức cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ.

Xem xét lịch sử căn nhà và nguyên nhân bán nhà

Khi bạn muốn mua một ngôi nhà đã qua sử dụng, bạn nên xem xét lịch sử gia đình của người chủ trước đó. Nếu ngôi nhà đã qua tay người nhiều nhà chủ và chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn rồi bán đi hoặc các chủ sở hữu trước đó có số phận không tốt như phá sản, ly dị hoặc sức khoẻ có vấn đề thì bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định chọn mua.

phong thủy nhà ở - phong thủy trọng hùng
phong thủy nhà ở – phong thủy trọng hùng

Cần quan tâm đến phong thủy nhà ở trước khi quyết định mua nhà

Nếu mua lại ngôi nhà mà người bán vừa mới được thăng chức, trúng xổ số và chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang hơn thì là điều rất may mắn, tốt về phong thủy và có những năng lượng tích cực. Tuy nhiên, nếu nhà được bán từ một người mới ly dị, bị tịch thu nhà, hay mắc một loại bệnh nguy hiểm nào đó, người trong nhà bị tù tội, đại nạn, phá sản v.v… thì thực sự là không tốt. Mua một ngôi nhà như vậy có nghĩa là bạn đã mua những rắc rối vào mình. Rất có thể, những yếu tố về địa hình hay thế đất đã tạo nên những khó khăn cho chủ cũ.

Thế đất và hình dáng của khu đất

Hình dạng và địa thế của mảnh đất có ảnh hưởng lớn đến tài vận của gia chủ. Những mảnh đất có hình dạng, thế đất tốt thì có thể hút nhiều sinh khí, giúp gia chủ luôn gặp hanh thông mặc dù hướng nhà không hợp mệnh và ngược lại.

Nhìn từ vị trí của phương chính, hình dạng nhà ở có hình vuông hoặc hình chữ nhật, bốn bên không khuyết góc, trái phải tương xứng với nhau là dạng nhà ở lý tưởng nhất. Ngược lại, dù chọn mua đất hợp mạng Đông Tứ trạch hay Tây Tứ trạch mà địa thế xấu hoặc nhà ở dài hẹp, hình dạng không có quy tắc thì gia chủ dễ gặp trắc trở, không cát lợi.

Khảo sát thật kỹ bên trong ngôi nhà

Khi mua nhà đã qua sử dụng, đã được xây dựng sẵn, người mua cần lưu ý đến bố cục trong căn nhà. Cần tránh một số bố cục không tốt như cửa mở ra đối diện với ban công, cửa phòng bếp đối diện với cửa sổ, cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa sổ. Theo quan niệm trong phong thủy, đây là những kiểu bố cục không tụ tài, nếu gặp lúc vận nhà đương vượng thì của cải vào nhiều và cũng ra khỏi nhà nhiều, gặp lúc vận nhà suy, của cải vào nhà thì ít mà ra khỏi nhà thì nhiều, gia đình sẽ lụi bại.

Mặt khác, khi mua nhà còn cần phải xem xét đến vị trí của phòng khách và phòng bếp, nếu như vị trí hai không gian này không hợp lý thì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của mọi người trong nhà. Phòng khách phải được bố trí, sắp đặt ở vị trí đầu tiên của ngôi nhà và ở vị trí gần nhất với cửa ra vào, như vậy thì những khí tốt lành sẽ dễ dàng đi vào nhà. Còn phòng bếp phải bố trí ở vị trí kín hơn một chút bởi nhà bếp lại được cho là nơi cất giấu của cải trong nhà, nếu vừa mở cửa đã nhìn thấy kho của cải thì trong nhà khó cất giữ được tiền bạc.(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtNhững điều cần quan tâm khi mua nhà trong ngõpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.