close

Cây xanh không chỉ bảo vệ môi trường mà nó còn có ý nghĩa mang lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng thích hợp để trồng trong vườn nhà, vì vậy cần chú ý lựa chọn kỹ để tránh những điều không may xảy ra.

1. Cây liễu

Cây liễu là loại cây đặc biệt kiêng kị trồng trong vườn nhà. Bởi theo yếu tố tâm linh thì loại cây này có thể dẫn đến buồn phiền, xui xẻo, hao tài tốn của cho chủ nhà. Cây liễu thường gắn với những điển tích buồn thảm và không được may mắn. Do vậy, nếu cây liễu hiện diện trong vườn nhà sẽ mang ý nghĩa không may mắn, tốt đẹp.

phong thủy sân vườn - phong thủy trọng hùng
phong thủy sân vườn – phong thủy trọng hùng

Cây liễu thường gắn với những điển tích buồn thảm và không được may mắn

Bên cạnh đó, theo dân gian lưu truyền cây liễu thuộc về phần âm, như vậy có thể dẫn dụ âm khí vào nhà. Bên cạnh đó, cây liễu còn không có quả khiến mọi người liên tưởng đến phần con cái. Do đó, cây liễu được cho là không thích hợp để trồng ở trong vườn nhà như cây cảnh.

2. Cây dương

Tương tự cây liễu, cây dương cũng được cho là loại cây dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà do tiếng lá cây nghe như tiếng quỷ vỗ tay. Vì vậy, người ta rất kị và không thích trồng loại cây này trong nhà.

3. Cây bách

Đây là loại cây vốn mang ý nghĩa tốt và trường cửu, song do thói quen từ xưa mọi người hay trồng cạnh mộ phần nên nó lại bị “mang tiếng” là không tốt lành.

4. Cây đa

Cây đa có gốc và rễ khác biệt, khi thì trồi lên, lúc lại thì ăn sâu vào lòng đất nên khiến cho địa hình đất đai lồi lõm, gây ra sự mất cân bằng nền móng cho ngôi nhà. Trong khi đó, cây đa cũng thường được trồng nhiều ở các đền thờ nên không thích hợp trồng trong vườn nhà.

5. Cây dâu

Theo tên gọi Hán việt, cây dâu là “tang” mang ý nghĩa xấu và không tốt lành nên cũng không phải là lựa chọn để trồng trong vườn nhà. Bên cạnh đó, cây dâu theo thuyết phong thủy có tác dụng trừ tà, ma quỷ nên vẫn có nhiều gia đình lựa chọn.(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàCác loại cây tránh trồng trong vườndịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.