close

Hàng xóm quan trọng nhất là nhà đối diện với nhà bạn.

Nếu cửa chính hai nhà đối diện nhau sẽ tạo ra tình trạng đáng sợ:

– Một nhà hưng thịnh một nhà suy thoái.

– Nếu không phải là anh chết thì là tôi chết.

Có nghĩa là bạn vượng thì họ suy, họ vượng thì bạn suy.

Chỉ cần cửa chính hai nhà không đối diện nhau thì không có trường hợp này xảy ra.

Lại ví dụ, hàng xóm ở sau lưng nhà bạn, đó là căn nhà của ông Lý Gia Thành chẳng hạn. Có nghĩa là ông Lý chính là chỗ dựa vững chắc của bạn.

Người hàng xóm này rất tốt.

Nhưng nếu chủ nhà, chỗ dựa vũng chắc ở phía sau, vừa phá sản hoặc mất mạng thì quý nhân, chỗ dựa vững chắc cho căn nhà bạn ở đã mất.

Vịnh Repulse ở Hồng Kông có một tòa nhà mà kiến trúc của nó giống như chiếc vương miện. Người sống dưới tòa nhà này có chiếc vương miện làm chỗ dựa vững chắc, giống như đang đội vương miện vậy.

Một tòa nhà phân thành ngôi nhà A, B, ngôi nhà A vừa nhập trạch thì bị phá sản, ngôi nhà B thì lại trở thành nơi tụ tài.

Hai người đều có vương miện làm chỗ dựa vững chắc, vậy thì nguyên nhân là do đâu mà lại có kết quả trái ngược?

Hóa ra bát tự của người trong ngôi nhà A khắc Kim, vương miện thuộc Kim. Dụng thần của ngưòi trong ngôi nhà B là Kim, vì thế mà phát đạt.

Vì thế một ngôi nhà cùng phong thủy, điều quan trọng là người nào ở trong đó? Người ỏ có bát tự như thế nào?

Có thể thấy, phong thủy học phải được vận dụng kết hợp với bát tự mới có thể xuất thần nhập hóa.

phong thủy trọng hùng
phong thủy trọng hùng

Minh Đường

Minh đường là nơi đế vương thời Tiên Tần ở Trung Quốc cổ đại có thể nhìn thấy các chư hầu, tiến hành các hoạt động cúng tế, cũng là nơi ban bố các chiếu dụ liên quan đến chính tri, giáo dục. Phong thủy gọi là nơi tụ tập địa khí trước huyệt.

Xem phong thủy cho một ngôi nhà, phải xem xét cả hàng xóm có “tứ khán pháp môn” (4 điểm cần nhìn):

1. Nhìn chỗ dựa phía sau, nên có thực lực và có danh tiếng, chỗ dựa vững như núi Thái Sơn.

2. Minh đường, cửa chính tốt nhất là đối diện với đất bằng: hoặc có một vật, một khoảng đất ở phía xa có thể làm vượng cho dụng thần hoặc tọa sơn của ngôi nhà này. Như nhà hàng xóm đối diện với người khuyết Kim tốt nhất là ngân hàng, hoặc các vật thể kiến trúc hình tròn. Đối diện với người khuyết Hỏa nên là cửa hàng ăn, như quán ăn Thái, quán ăn Hàn. Đối diện vối Minh Đường của người khuyết Mộc nên là cửa hàng thời trang. Cũng có thể dùng Ngũ hành của tên tuổi để tăng cường đại lợi cho dụng thần của chủ nhà.

3. Vị trí Thanh long ở bên trái của tòa nhà khá cao thì là sát khí, chủ đại lợi cho nhân viên hoặc trợ lý là nam giới là trợ thủ đắc lực. Thanh long ứng với nguyệt chi trong tứ trụ bát tự.

4. Vị trí Bạch hổ ở bên phải, khá thấp, bằng, nhu thuận, đạị; diện cho nhân viên hoặc trợ lý là nữ giới khá đắc lực. Bạch hổ như thời chi trong tứ trụ bát tự.

Ví dụ, một ngôi nhà dụng thần bát tự cần Mộc, Hỏa, người hàng xóm bên tay trái ho Lư, người hàng xóm bên tay phải họ Hứa, như vậy hai bên trái phải đều là những hàng xóm trợ vượng cho mình.

Muốn biết hàng xóm có thể trợ vượng được cho bạn hay không, hãy lập tức tìm hiểu xem họ mang họ gì.(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtNhững ảnh hưởng phong thủy từ nhà hàng xómpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.