close

Tài vị được phân biệt làm 2 loại là “tài vị mang tính tượng trưng” và “tài vị mang tính thực chất”.

Bố trí nhà đón tài vận

Theo chuyên gia phong thủy, tất cả mọi đồ vật trong gia đình đều có thể chiêu tài, chỉ cần vật đó được đặt đúng vị trí.

“Tài vị” dù trong phong thủy học có nhiều cách nói khác nhau nhưng phần lớn các ý kiến đều cho rằng, tài vị được phân biệt làm 2 loại là “tài vị mang tính tượng trưng” và “tài vị mang tính thực chất”.

Nói theo cách nào thì tài vị cũng được hiểu là vị trí ở cuối đường chéo nhìn từ cửa chính vào bên trong nhà như mọi người vẫn biết. Tại đây, có thể đặt một vài linh vật may mắn để chiêu tài. Ngoài ra, trong phong thủy truyền thống, ngủ ở vị trí tài vị cũng tác dụng tích tụ tài lộc.

vật khí phong thủy - phong thủy trọng hùng
vật khí phong thủy – phong thủy trọng hùng

Bể cá “động” bố trí ở hướng Đông trong nhà
sẽ giúp gia chủ đón được sao tốt trong năm 2017. 

Ngôi sao vượng nhất trong năm 2017 là “bát bạch tài tinh” sẽ giáng xuống hướng chính đông, vì thế, trong bố cục phong thủy của gia đình, nên chú ý đặc biệt đến hướng này, sử dụng nhiều đồ vật có hai màu hồng và vàng là hai màu thuộc kim và thuộc thổ để hút tài lộc.

Ngoài ra, vì sao tốt của năm ưa “động”, không ưa “tĩnh’ nên gia chủ có thể đặt bánh xe phong thủy bằng gốm sứ hoặc bể cá mang tính “động” để chiêu tài cho gia đình. Tuy nhiên, bể cá nên tránh để ở vị trí tài vị trong nhà.
Một điều cần nhớ nữa là tài vị, hướng chính đông tuyệt đối không bày tạp vật, cần giữ sạch sẽ kẻo ảnh hưởng đến vượng khí.

Đặc biệt cần chú ý những điều sau :

Cửa sổ luôn cần được sạch sẽ và gọn gàng

Quan niệm phong thủy cho rằng, cửa sổ là đôi mắt của ngôi nhà nên cần phải được giữ gìn sạch sẽ. Nếu cửa sổ bị cong vênh, mối mọt hay rèm cửa bị đứt…cần phải được sửa chữa ngay. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý chăm chút cho tầm nhìn quang cảnh bên trong và bên ngoài cửa sổ được gọn gàng để nơi đây thực sự là đường dẫn khí tốt cho căn nhà.

Loại bỏ những vật dụng bị sứt vỡ

Trong nhà, bạn nên loại bỏ những vật dụng bị sứt vỡ, đặc biệt là chén, bát, đĩa. Theo quan niệm phong thủy, những đồ dùng bị sứt mẻ là một trong những nguyên nhân khiến cho công việc làm ăn gặp trắc trở, con người bị tiêu hao năng lượng, mất sinh khí.

Không bày quá nhiều đồ đạc trong phòng

Nhà cửa cần phải luôn luôn giữ sạch sẽ, gọn gàng. Sự lộn xộn là dấu hiệu của năng lượng bị ứ đọng, nó có thể làm cản trở, tắc nghẽn dòng lưu thông của tài lộc. Bạn cũng nên vứt bỏ những thứ không dùng đến cho không gian thông thoáng giúp các luồng khí luân chuyển trong nhà thuận lợi hơn.(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử viĐặt vật khí phong thủy này ở hướng Đông để chiêu tài cho gia chủ
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.