close

Trong các gia đình hiện đại có một thiết bị ngày càng được coi trọng, đó là máy hút ẩm.

Khí hậu Việt Nam nóng ẩm, bất luận bạn cần Thủy hay không cần Thủy, việc sử dụng máy hút ẩm là một giải pháp tốt cho không gian.

Trong mỗi gia đình, tường, thảm nhà, thú nhồi bông và các dụng cụ gia đình bằng gỗ đều rất dễ hút khí ẩm, có hại, sinh mùi hôi thối, sinh sôi vi khuẩn. Một gia đình có nhiều khí ẩm độc, sao có được phong thủy tốt?

máy hút ẩm và phong thủy - phong thủy trọng hùng
máy hút ẩm và phong thủy – phong thủy trọng hùng

Nhiều khách sạn, nhà nghỉ do thiếu hệ thống hút ẩm nên thảm nhà, ga giường thường xuyên bốc lên mùi lạ.

Trong thực tế, một người sốnglâu trong môi trường ẩm ướt có thể làm cho tinh thần u uất, lãnh đạm. Giải thích từ góc độ bát tự, người Hỏa vượng dám nghĩ dám làm, người sinh vào ngày Bính Hỏa, đặc biệt nhiệt tình, hướng ngoại. Ngược lại, người nhiều Thủy lại thiếu tích cực, thích an phận, người thuộc nhật nguyên Quý Thủy cá tính thâm trầm, hướng nội.

Vì thế, giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ mát mẻ chính là điều kiện tiên quyết để có được phong thủy nhà ở tốt. Những nơi mà tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh phong thấp cao có liên quan đến tỷ lệ rất thấp số gia đình sử dụng máy hút ẩm.

Trong sinh hoạt gia đình nên cố gắng dùng máy hút ẩm, Ngũ hành của máy này thuộc Hỏa có thể hút bớt hàm lượng hơi nước, vì thế nên đặt nó vào vị trí của người khuyết Hỏa trong gia đình. Nhưng không được đặt máy hút ẩm vào hướng tài và hướng Văn xương của sao Thủy, cũng không nên đặt vào phương vị của người khuyết Thủy trong gia đình.

Máy hút ẩm hiện đại còn có một chức năng khác, đó là có thể sấy khô quần áo. Mùa đông lạnh, sử dụng máy hút ẩm để sấy khô quần áo, chăn màn là một thói quen tốt.

Nhưng có một điểm cần lưu ý, máy hút ẩm có thể hút đi hàm lượng nước, Ngũ hành thuộc Hỏa, mà tài tinh lại là Thủy tinh, vì thế nên tránh đặt máy hút ẩm vào hướng tài và hướng Văn xương của sao Thủy, cũng không được đặt vào phương vị của thành viên khuyết Thủy trong gia đình.

Nhị hắc, Ngũ hoàng thuộc Thổ, Hỏa sinh Thổ, vì thế cũng không nên đặt máy hút ẩm vào phương vị thuộc Thổ.

Tốt nhất nên đặt máy hút ẩm vào vị trí nào?

Tam bích là sao thuộc Mộc, Hỏa có thể hóa giải được Mộc, đặt máy hút ẩm vào vị trí của Tam bích hoặc đặt vào phương vị của thành viên cần Hỏa trong gia đình, chính là bố cục lý tưỏng nhất, có thể hóa giải được dụng thần của Mộc, giảm những điều thị phi, phiền phức. Năm 2010, Tam bích ở hướng Nam, năm này đặt máy hút ẩm vào hướng Nam của phòng khách chính là bố cục phong thủy tốt nhất.

Thay đổi môi trường nhà ở ẩm ướt bằng cách nào?

1. Bật đèn thường xuyên, bóng đèn phải sáng, tốt nhất là chọn loại đèn có ánh sáng đỏ, bật đèn trong thời gian dài để điều chỉnh năng lượng trong phòng;

2. Tránh dùng các dụng cụ gia đình có hệ thống màu lạnh, âm tính. Tốt nhất nên lựa chọn các dụng cụ gia đình có hệ thống màu tươi, dương tính;

3. Đồ đạc trong nhà phải được sắp xếp gọn gàng; không được chất đống quá nhiều các đồ vật lặt vặt.

Nên nhớ, mặc dù máy hút ẩm thuộc Hỏa nhưng trong môi trưòng ẩm ướt hoặc gần biển vẫn phải được dùng thường xuyên, cũng giống như việc người có bát tự kỵ Thủy nhưng hằng ngày vẫn phải uống nước, tắm gội. Chỉ cần đặt máy hút ẩm vào vị trí thích hợp là không thể gây ảnh hưỏng đến các thành viên kỵ Hỏa trong gia đình.(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử viĐặt máy hút ẩm hợp lý mang lại phong thủy tốt cho không gian sống
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.