close

Công năng lớn nhất của việc nuôi cá là có thể mang đến Ngũ hành của Thủy,

Trong quy tắc phong thủy, Hạ nguyên Thất vận và Hạ nguyên Bát vận, nhìn thấy nước ở hướng Đông trong nhà có thể đại khoa phát.

Không chỉ bên trong ngôi nhà, thông thường mà nói, không cần quan tâm tới việc đặt đồ vật gì vào hướng Đông, hướng Tây, mà ở hướng Tây Nam phía ngoài nhà là sông hồ hoặc là đường, đường là nước giả nhưng vẫn là nước, cũng là hồ nước, hồ bơi.

phong thủy bể cá - phong thủy trọng hùng
phong thủy bể cá – phong thủy trọng hùng

Nếu không tìm thấy nước ở hướng Tây Nam thì có thể tự tăng vượng cho mình bằng cách đặt bể cá ở góc Tây Nam. Nhưng từ đó cũng nảy sinh một loại mâu thuẫn, nếu nữ chủ nhà kỵ Thủy, nên làm thế nào? Tốt nhất là không nên đặt quá nhiều nước ở hướng Tây Nam.

Trong phong thủy nuôi cá, thường kiến nghị nuôi cá màu đen, vì màu đen thuộc Thủy, số 6 trong phong thủy đại diện cho Kim, Kim sinh Thủy, làm cho nước chảy ào ạt không dứt, vì vậy thường chọn 6 con cá màu đen thả trong nước, ứng với ý nghĩa Kim sinh Thủy của nó.

Còn có một cách làm khác, lắp thêm gương vào bốn bên của hồ nước, gương thuộc Kim, cũng có thể đạt được hiệu quả Kim sinh Thủy.

Có một loại bể cá khác bên trên đặt chiếc đồng hồ vàng hoặc đồng hồ đồng, cũng là Kim sinh Thủy. Trong nhà đặt một khối Kim Thủy, dành cho người nhiều Hỏa hoặc quá nhiều nhiệt Thổ. Người sinh vào tháng Tuất, tháng Dần và tháng Tỵ, Ngọ, Mùi, mùa hè đều thích hợp nuôi cá trong nhà,

Cá có màu kim hoặc màu trắng Ngũ hành thuộc Kim, Kim có thể sinh Thủy, có lực thúc đẩy vượng tài khá mạnh. Cá có màu đen, màu xanh dương hoặc màu xám đều là Ngũ hành thuộc Thủy, Thủy có thể vượng tài, có lực thúc đẩy tài vượng cũng khá mạnh. Cá có màu xanh lam hoặc màu xanh lục đều thuộc Mộc, Mộc sẽ tiết hao Thủy, có lực thúc đẩy vượng tài khá yếu. Cá có màu vàng hoặc màu cà phê, Ngũ hành thuộc Thổ, Thổ có thể khắc Thủy, có lực thúc đẩy vượng tài khá yếu.

Những hiện tượng do bát tự tạo ra không thể coi thường. Người có bát tự nhiều Hỏa, nếu đặt một cốc nước bên người, cốc nước sẽ nhanh chóng vơi đi.

Tương tự như vậy, người sinh vào tháng Hỏa, không nên trồng trúc phú quý trong bồn nước. Người sinh vào tháng Hỏa cũng không thích hợp nuôi cá cảnh.

Vì thế, người khuyết Thủy phải thường xuyên bảo đảm bể nuôi cá luôn ở trong tình trạng tốt nhất, nếu có cá chết phải lập tức thay nước, thay cá. Bởi vì cá có thể làm cho nước chuyển động, sóng nước mới đem đến Ngũ hành cho Thủy.

Nuôi cá và chiêu tài

Tác dụng của việc nuôi cá ngoài có thể mang lại Ngũ hành Thủy ra còn có thể chiêu tài. Tuy nhiên màu sắc và số lượng cá khác nhau cũng mang lại hiệu quả chiêu tài khác nhau.

Màu sắc cá và sự thay đổi hiệu quả chiêu tài

phong thủy bể cá - phong thủy trọng hùng
phong thủy bể cá – phong thủy trọng hùng

Số lượng cá vào sự thay đổi hiệu quả chiêu tài

phong thủy bể cá - phong thủy trọng hùng
phong thủy bể cá – phong thủy trọng hùng

Nếu không nuôi cá chỉ đặt một bình nước, vậy thì đây là một loại nước tĩnh lặng, thiếu mất cái tình. Nước quá mãnh liệt hoặc thiếu sự lưu động, hiệu quả đều không thực sự lý tưởng. Vì thế người cần Thủy phải được Thủy động đến bổ cứu, vẫn lấy việc nuôi cá làm điều kiện tiên quyết.

Vậy nên quyết định đặt vị trí bồn cá và nuôi cá như thế nào?

Một kiến nghị đơn giản nhất, đó là xem thành viên nào trong gia đình cần Thủy thì đặt ở vị trí đó. Cho dù bạn kỵ Thủy, chỉ cần không đặt bể cá vào vị trí thuộc về bạn thì sẽ không gây ảnh hưởng gì. Ví dụ, người mẹ cần Thủy, còn người bố và con cái lại không cần Thủy thì nên đặt bể cá ở hướng Tây Nam. Sau khi đặt bể cá ở hướng Tây Nam, cho dù ngưòi bố và con cái kỵ Thủy thì bể cá vẫn không gây ảnh hưởng gì cho họ, vì trong phong thủy, đó là hướng của nữ chủ nhà, nó chỉ có thể tạo ra hiệu ứng với người này.

Theo phong thủy học thì mỗi phương hướng lại tượng trưng cho một thành viên trong gia đình, chỉ cần đặt vị trí phù hợp với Ngũ hành tương ứng với họ là có thể tạo được cát tường, vận mệnh người đó tự nhiên sẽ tốt lên. Đây chính là bí quyết lốn nhất trong cách bố cục phong thủy.

Cũng cần phải chú ý, nuôi cá phải chọn ngày. Vậy nên chọn ngày như thế nào?

Khi đổ nước vào trong bể cá phải chọn giờ lành, ngày tốt nhất là ngày có liên quan đến Thủy, ví dụ ngày đó là ngày Thìn, ngày Thân, ngày Tý, ngày Hợi hoặc ngày Sửu. Chọn Địa chi không đảm bảo Ngũ hành, về mặt nguyên tắc là sai.

Chọn ngày tốt giờ tốt, thậm chí còn phải chọn những tháng có nhiều nước đổ nước vào bể cá như vậy mói thực sự đạt được phong thủy tốt.

Có một nhóm ngày gọi là “ngày long hổ”, tức ngày đó là ngày Thìn hoặc ngày Dần. Ngày long hổ không có tác dụng nuôi cá, mà là ngày được chọn để đặt Thái sơn thạch cảm đương. Đây là vật phẩm điêu khắc đá, dùng để chắn sát.

Có nhiều người hỏi:

“Màu sắc của cá có phải nghiên cứu kỹ lưỡng hay không?”.

Đương nhiên là cần!

Cá màu đỏ thể hiện cho Hỏa, trên nguyên tắc, nuôi cá màu đỏ là sai. Vậy trong trường hợp nào có thể nuôi cá màu đỏ?

Khi nuôi cá không phải là để bổ cứu về mặt phong thủy cho người nào đó, chỉ để làm cảnh, có thể nuôi 8 con, nên là Hỏa Thổ. Cho thêm rong rêu, khi đó bể cá không còn thuộc Thủy nữa, mà là kiêm luôn Ngũ hành của Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Vì thế, khi nuôi cá màu đỏ phải cho thêm rong rêu và cả non bộ, để Kim Thủy Mộc Hỏa Thổ cùng tồn tại, bể cá đó sẽ không chỉ thuần túy là tăng vượng cho Thủy mà còn có tác dụng trang trí thưởng thức, đồng thòi còn mang lại khí trường tốt cho không gian.

Nuôi cá phải chú ý số lượng và màu sắc

Trước khi nuôi cá cần cẩn thận lựa chọn số lượng và màu sắc của cá. Ví dụ như màu kim, cá màu kim trong Ngũ hành thuộc Kim, Kim có thể sinh Thủy, có thể thúc đẩy tài lực nhưng nếu nuôi 3 con cá màu kim thì lại bất lợi cho tài vận.

Rất nhiều bạn hỏi:

“Tôi nuôi cá trong nhà, tại sao không thấy có hiệu quả phong thủy gì?”.

Câu trả lời có thể rất đơn giản, bởi vì trên bể cá nhà bạn đậy một tấm gỗ. Bất luận bạn nuôi cá là vì yếu tố phong thủy hay chỉ để thưởng thức trang trí, xin chú ý đến điều kiện để nó phát huy được hiệu quả. Chính là để bọt nước trong bể cá không ngừng được bốc lên cao. Khi bạn đậy nắp bể lại, bể cá mất đi tác dụng.

Nhiều cơ quan lớn nuôi cá bọt nước đó rất đẹp nhưng đậy nắp kín bể cá đó liệu còn có thể tạo ra được hiệu quả phong thủy hay không?

Từng có có một công ty mời thầy phong thủy về xem, thầy chỉ điểm bày nhưng không nói rõ là cần nuôi như thế nào. Công ty nọ sau khỉ nuôi cá cảm thấy không có chút hiệu quả gì, liền đổ lỗi cho thầy phong thủy. Thực tế thì bể cá chỉ có một lỗ thoát khí nhỏ, đó cũng là chỗ để bọt khí được thoát lên trên, phong thủy như vậy thì làm sao có thể phát huy được tác dụng?(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàCó nên nuôi cá trong nhà theo quan điểm phong thủy không?dịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.