close

Nếu nói đến phong thủy bàn làm việc cho quý “sếp”. Ai cũng phải tin rằng điều đó là chuyện hệ trọng. Không chỉ mang lại sự man mắn trong công việc, mà còn mang lại “nhậm chức” lâu dài hay không nữa. Trong phong thủy bên Trung Quốc, người ta đặc biệt tin dùng vào nó…

Phong thủy phòng làm việc
Phong thủy phòng làm việc

Nếu nói đến phong thủy bàn làm việc cho quý “sếp”. Ai cũng phải tin rằng điều đó là chuyện hệ trọng. Không chỉ mang lại sự man mắn trong công việc, mà còn mang lại “nhậm chức” lâu dài hay không nữa.

Trong phong thủy bên Trung Quốc, người ta đặc biệt tin dùng vào nó như là 1 ma lực nào đó khiến phải tuân theo những cái gì mà mình không thấy được. Trong thời gian đi xem bàn làm việc cho các nhà doanh nghiệp lớn tôi cũng đã chứng kiến rất nhiều sự hung và cát về phương hướng đặt bàn làm việc của quý “sếp”. Có sếp thì đặt hướng này, có sếp thì đặt hướng khác theo ý thích của mình chẳng tuân thủ theo phong thủy gì cả, nhưng cũng phải thông cảm cho họ vì họ không biết phong thủy trong phòng làm việc nói chung và phong thủy cho đặt bàn làm việc nói riêng là như thế nào?

Nhớ lại lúc trước có coi phong thủy cho một vị chủ tịch HĐQT về bàn làm việc trong văn phòng. Khi tới đó xem thì không thể tin vào mắt mình. Một phòng ốc chật hẹp, lối ra vào thì lại quanh co như đường gấp khúc, đồ đạc để bề bộn và treo hình ảnh lung tung…

Ngột ngạt mùi khói thuốc. Đặt bàn làm việc thì quay về hướng tuyệt mạng. Trong thời gian đó “vị” này làm ăn thì không hiệu quả, đầu óc lúc nào cũng căng thẵng mệt mỏi, bệnh tật thường xuyên, luôn bực bội la mắng nhân viên cộng sự mỗi khi nhân viên vào phòng trao đổi…được khách hàng xem phong thủy giới thiệu tới coi cho “vị” này.

Bằng biện pháp nghiệp vụ trong thuật phong thủy đã điều chỉnh lại và sắp xếp theo kinh nghiệm. Dọn dẹp hết những bàn ghế không cần thiết, tạo những khoảng trống, đục lổ gió thông hơi, dẹp bớt tranh ảnh không cần thiết. Đặc biệt chọn bàn làm việc theo đúng trạch mệnh của “vị” này. Một thời gian sau, “vị” này thay đổi theo chiều hướng tốt hẳn lên. Không còn mệt mỏi,bệnh tật… công việc thuận buồm xuôi gió, ký nhiều hợp đồng có giá trị, “sếp” và nhân viên vui vẻ hòa thuận hợp tác… Vì thế khuyên các bạn nên chọn bàn làm việc cho mình đúng hướng, đồ đạc vật dụng ngăn nắp có trật tự, phòng ốc thoáng mát… để tránh trường hợp không tốt xảy ra cho bản thân mình và sau đây có vài lời khuyên:

1 – Chọn bàn làm việc đúng tuổi của bạn.

2 – Sau bàn làm việc có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng.

3 – Kỵ bày đặt bàn viết đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra cửa. Phong thủy cho rằng, cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Cả tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, người làm việc ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.

4 – Kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của Phong Thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

5 – Không kê bàn làm việc ở giữa phòng, vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa”, người làm việc trước sau sẽ bị cô lập.

6 – Phía sau chổ ngồi làm việc có bức tranh vẽ hình cái núi. Có tác dụng đứng vững trong công việc.

7 – Ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ thì mới minh mẫn trong điều hành công việc. Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ, trên bàn làm việc phải đặt cột thuỷ tinh trong không màu, vật dụng này được phong thủy gọi là tháp văn xương. Thêm cục thạch anh để tăng sức khỏe, đặt thêm 12 con giáp theo tính khí mạnh, tùy theo tuổi gia chủ mà chọn con vật đó cho phù hợp tuổi của mình. (Ví dụ người đó tuổi Sửu thì đặt con rắn hổ mang đang tư thế ngẫng đầu phùng mang) Để tăng cường sự QUYỀN LỰC trong tay.

Từ Khóa : bàn làm việcbột tẩy uếbột trừ tàCảm nghĩ phong thủy phòng làm việcdịch vụ cúng kiếnfengshuihướng tuyệt mệnhkhai quang điểm nhãnpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy bàn làm việcphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngtrung quốcvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.