close

Một căn phòng có bài trí đèn sẽ liên quan trực tiếp tới trí tuệ của người ở trong phòng đó. Trong Phật giáo, đèn sáng cũng là để thể hiện cho trí tuệ. Nói cách khác, khi bạn mua một bộ đèn, bộ đèn đó sẽ quyết định trí tuệ của bạn có sáng suốt hay không và người tu hành treo đèn, trong nhà tốt nhất nên chọn đèn có hình bông sen.

Ánh đèn trở nên quan trọng với con người và ánh sáng trong bát tự được gọi là Bính Đinh Hỏa. Bính Hỏa là lửa của ánh sáng mặt tròi. Đinh Hỏa là lửa của ánh sáng đèn, ánh sáng đèn đại diện cho sự phồn vinh của một nơi nào đó.

Hồng Kông, Nhật Bản, New York là những thành phố hoa lệ vào bậc nhất thế giới, với một điểm chung là đèn điện tạo ánh sáng suốt 24 giờ mà không dùng đến ánh sáng tự nhiên. Bất luận là vào thời gian nào người dân ở đây đều làm việc dưới ánh đèn điện.

phong thủy trọng hùng
phong thủy trọng hùng

Ánh sáng tự nhiên chỉ thích hợp ứng dụng trong nhà ở. Trong xã hội thương nghiệp, ánh sáng đèn tượng trưng cho một khu vực tại bất kỳ thời điểm nào cũng có đủ Đinh Hỏa, khiến con người làm việc ở đó vui vẻ, không bị ảnh hưởng do thiếu ánh sáng.

Trong phong thủy nhà ở, đèn trên trần nhà ứng với phần đầu và trí tuệ của con người. Đèn ở những vị trí khác sẽ ảnh hưởng đến tim, máu, nếu như tim hay máu có vấn đề, đa phần là do đèn bàn hoặc đèn treo có vấn đề.

Trong phong thủy học, số lượng bóng đèn có chỉ định, số lượng bóng phải là 1, 4, 6, 7, 8, 9 thậm chí là 10 nhưng không được là 2, 3 hoặc 5. Lý do là vì số 3 đại diện Tam bích thị phi, số 2 đại diện Nhị hắc Bệnh phù, số 5 đại diện Ngũ hoàng sát.

Vì thế thường không nên dùng số bóng đèn là 2, 3, 5. Dùng Bát vận hiện nay để tính toán, bóng đèn lấy số 8 là tốt nhất. Chọn số 3 thì vẫn còn nhiều tranh luận, Tam bích không thuộc Mộc, phải hóa giải Tam bích, có thể dùng 3 bộ đèn, vì thế số 3 lại được dùng một cách miễn cưỡng, nhưng nếu có thể tránh được thì nên tránh.

Trong ánh sáng đèn, lửa có loại ánh sáng được gọi là trường minh đăng, sáng suốt 24 giờ. Nếu thành viên nào trong gia đình cần Hỏa, trường minh đăng có thể bổ trợ, nếu không trường minh đăng cũng không nên đặt trên bàn thờ.

phong thủy đèn trang trí - phong thủy trọng hùng
phong thủy đèn trang trí – phong thủy trọng hùng

Trường minh đăng

Trong các loại ánh sáng, trường minh đăng sáng suốt 24 giờ có thể hỗ trợ cho thành viên trong gia đỉnh cần Hỏa. Ngoài trường hợp này ra, không nên dùng. Tương tự, người cần Hỏa nên để đèn sáng suốt đêm trong phòng bếp hay nhà vệ sinh nhằm có được vận số tốt. Nếu kỵ Hỏa, không nên chiếu đèn nhiều giờ ở những không gian sinh hoạt cá nhân.

Có nhiều người thắc mắc, đèn ở cửa chính có nên bật thường xuyên không?

Trên nguyên tắc đèn ở cửa chính phải sáng suốt thời gian dài, lý do là mỗi một cửa thông khí cần phải sáng sủa, điều này đại diện cho dương khí vào nhà. Khi vào nhà cảm thấy sáng sủa sẽ thể hiện cho không khí và từ trường thuộc dương tính. Hành lang, ban công và cửa chính bảo đảm ánh sáng, biểu hiện dương khí sung mãn; đất có dương khí đầy đủ thì không thể có linh giới. Nếu hành lang u ám không có đèn, âm khí nặng, dễ chiêu nạp ma quỷ. Vì thế thông thường thì cửa chính bật đèn mới tốt nhưng phải xem thành viên trong nhà có cần Hỏa hay không mới đi đến quyết định về độ mạnh yếu của ánh sáng. (st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngTư vấn chọn đèn trang trí nội thất hợp phong thủyvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.