close
phong thủy nhà ở - phong thủy trọng hùng
phong thủy nhà ở – phong thủy trọng hùng

Những người nhóm này chọn hoặc xây nhà, cửa chính lấy tọa (lưng nhà quay về) Bắc (1) hướng Nam (1) là tốt nhất và tọa Nam (2) hướng Bắc (1) cũng tốt; cơ thể lây tọa Tây (3) hướng Đông (3) và tọa Tây Bắc (4) hướng Đông Nam (4), những tọa Đông (3) hướng Tây (3) rất xấu. Khái niệm tọa hướng ở đây là theo phương vị cửa lớn ra vào mà định, ta đứng trong nhà nhìn ra cửa lớn, phương mặt nhìn ra là hướng, ngược với hướng phía sau lưng ta là tọa. Như cửa lớn hướng Đông thì nhà tọa hướng Tây, cửa lớn hướng Đông Nam thì nhà tọa hướng Tây Bắc (tọa: lưng nhà).

Đồ hình người Mệnh hướng Khảm – Bắc:

phong thủy nhà ở - phong thủy trọng hùng
phong thủy nhà ở – phong thủy trọng hùng

Nhà hướng đã tốt cho người ở, song để cho cuộc sống tốt đẹp hơn, người xưa còn khuyên nên chọn hướng tốt cho phòng ngủ, cho cổng lớn, hướng nhà bếp và lò bếp. Hướng chọn là hướng của người chủ gia đình( chủ hộ) như sau:

Chọn phòng ngủ, nên chọn gian bên Đông của phòng phía Nam, hoặc gian giữa phòng phía Bắc. Ở những gian phòng này sẽ thấy dễ chịu hơn các vị trí khác.

Chọn hướng phương vì cổng lớn, nên là hướng Đông Nam là tốt nhất, vì đây là hướng sinh khí đi vào nhà. Các hướng Đông, Nam, Bắc cũng được, cổng lớn đi vào trong nhà, phương vị và phương hướng không nhất định trùng nhau, như phương vị cổng lớn là phương Đông Nam, nhưng hướng mở cổng có thể xê dịch về hướng Nam nhiều hơn hoặc về hướng Đông, miễn sao rơi vào miền lợi hơn.

Chọn hướng bếp, miệng lò bếp. Theo phong thủy học, hướng bếp cần tọa phương vị hung (xấu) nhìn về hướng cát (tốt). Theo quan điểm này, hướng bếp người mệnh Khảm có thể đặt ở phương vị Tây Bắc, Tây Nam, Tây hoặc Đông Bắc. miệng của bếp lò hoặc 0 cắm cho dòng điện vào nồi cơm điện tốt nhất hướng về phía Đông Nam, vì đây là hướng sinh khí của người từ trường mệnh Khảm. Làm như vậy có thể làm tăng thêm sinh khí và sự sung mãn cho gia chủ. Nếu trong nhà có người từ trường mệnh Khảm bị bệnh nặng hoặc lâu ngày, hãy làm riêng cho họ một nồi cơm điện có đường điện vào hướng Đông Nam, ngoài uống thuốc ra, người đó hẳn chắc sẽ nhanh khỏi bệnh. Ngoài hướng này ra, hướng cửa lò bếp (lưng người nấu ăn) có thể là hướng Đông, Nam, Bắc. Các hướng cát lợi nêu trên có thể dùng cho hướng bàn làm việc, hướng bàn thờ, hướng giường nằm, hướng cửa bếp.

Về hướng người từ trường mệnh Khảm, người xưa có câu quyết “Khảm ngũ thiên sinh diên tuyệt họa lục”, nghĩa là: đối với nhóm người này, nhà hướng Nam – Diên niên, hướng Bắc – phục vị, hướng Đông – Thiên y, hướng Đông Nam – Sinh khí đều là những hướng tốt; những hướng còn lại như: Tây – Họa hại, Tây Nam – Tuyệt mệnh, Tây Bắc – Lục sát, Đông Bắc – Ngũ quỷ đều là những hướng xấu, xấu nhất là hướng Tuyệt mệnh.(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuihướng Bắckhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyPhong thủy cho người có từ trường mệnh Khảmphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.