close

Thưa Thầy Trọng Hùng fengshui! Tôi là Nam giới, năm nay 40 tuổi là tuổi Giáp Dần. Hiện nay đang sống ngoài miền bắc. Trong năm nay tôi muốn xây nhà để ở…tôi có xem trên bảng tra cứu về năm làm nhà có hợp hay không? Có phạm Kim lâu hay không? Thì tôi thấy tôi không có phạm Kim lâu nhưng có nhiều người mach bảo với tôi là trong năm 2013 nếu xây nhà thì phạm vào Trạch hư, trạch phúc gì đó…tôi quá hoang mang. Không biết có nên tự cúng động thổ hay không nữa…hay là tìm người khác cúng động thổ dùm và cơ sở lý luận của hai trường phái phong thủy bát trạch và phi tinh huyền không ứng dụng để xây nhà. Xin Thầy Trọng Hùng fengshui cho tôi vài ý kiến để tôi an tâm hơn. Cám ơn Thầy rất nhiều!

Nhà phong thủy Nghiên cứu Trọng Hùng Fengshui
Nhà phong thủy Nghiên cứu Trọng Hùng Fengshui

“Hiện nay đa số quý Thầy còn tính toán thêm về Trạch tử, trạch hư , trạch phúc…vấn đề đó rất cổ xưa và thường áp dụng ….và hầu như trong miền nam cũng không ai coi xem cái này. Vấn đề trạch này trạch nọ chỉ là làm mệt mỏi bao nhiêu người khi muốn xây nhà mà không dám xây….” Trọng Hùng Fengshui

Thật ra phương pháp cúng dùm cũng là một phương pháp rất hay. Nó đã giúp bao nhiều người khi rơi vào hoàn cảnh không hợp năm xây dựng….nhất là Kim lâu và những tuổi nguy hiểm như 31, 33, 37, 49 (những tuổi này qua nghiên cứu cho thấy dù ví dụ không phạm kim lâu cũng không cho cúng kiến xây nhà. Qua sự nghiên cứu của Trọng Hùng fengshui khi vào nghĩa trang toàn thấy những tuổi này là những tuổi xấu số…). vì vậy Trọng Hùng fengshui cũng khuyên họ không nên tự mình đứng ra cúng xây dựng vào tuổi có năm như trên…mặc dù có hay không có phạm kim lâu.

Phương pháp chọn cho người cúng dùm thì phải có những tiêu chuẩn sau:

– Hợp tuổi, hợp thiên can, sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự, gia đình hạnh phúc….

Hiện nay đa số quý thầy còn tính toán thêm về Trạch tử, trạch hư , trạch phúc…vấn đề đó rất cổ xưa và thường áp dụng ….và hầu như trong miền nam cũng không ai coi xem cái này. Vấn đề trạch này trạch nọ chỉ là làm mệt mỏi bao nhiêu người khi muốn xây nhà mà không dám xây…thậm chí đến năm xây dựng được thì tiêu hết tiền rồi…. )Vấn đề này Trọng Hùng Fengshui xin chia sẽ cho quý thầy để tham khảo thêm…)

Trong việc cúng động thổ xây nhà là rất quan trọng… đó là Hệ số Kim lâu cực kỳ nguy hiểm. Nếu xem sai năm hay sai ngày hoặc giờ hay người đó phạm một vấn đề nào đó thì càng nguy thêm.

Xét về tuổi bạn trong năm nay thì Trọng Hùng fengshui xem phong thủy và tư vấn quá nhiều…bản thân Trọng Hùng fengshui từng trải qua tuổi này…hiểu rất rõ về tính chất của Sao Thái bạch. Sao thái bạch là sao rất hung về mặt Tài chính. Nếu không biết tính toán có thể mất hết tiền của…và thậm chí gây tai nạn bất ngờ….làm cho bạn phải ra tiền.

Do tính chất hung hiểm về tài chính…do đó luôn khuyên tuổi người nào có Sao thái bạch và đặc biệt không phạm kim lâu thì nên tự cúng xây nhà, mua đất…để hóa giải cho mình. Chính vì thế, muốn bạn tự cúng động thổ cho mình để giảm tai ương….cuộc đời không nói trước điều gì sẽ xảy ra. Việc xem ngày cũng chưa đủ yếu tố cho việc hoàn thiện cho một căn nhà hay cho bản thân mình hoặc toàn bộ người thân trong gia đình.

Đồ nghề phong thủy - Phong thủy Trọng Hùng
Đồ nghề phong thủy – Phong thủy Trọng Hùng

(Hiện đại hóa đồ nghề phong thủy của Trọng Hùng fengshui)

– Lộ diện trong phong thủy

Ngày nay, trong phong thủy ngày càng quá lộ diện và ai cũng hiểu hai từ phong thủy. Vì mục tiêu của phong thủy là mang lại cuộc sống có một luồng sinh khí tốt, môi trường tốt, sức khỏe, hạnh phúc và tiền tài hanh thông hơn. Người tin vào phong thủy và cải thiện cho mình thì luôn luôn lúc nào cũng tốt hơn so với người không tin vào phong thủy.

Người càng giàu thì càng nên xem phong thủy hơn…vì chính cái giàu này là sự tác nhân do Vận lý số học tốt, hợp tuổi vợ con hoặc những chi tiết vấn đề khác…mà đã giúp họ trở nên thịnh vượng….Nhưng một khi đã giàu có thì họ lại không cần nghĩ về phong thủy cho nhà mình. Kiếm tiền đã là khó rồi nhưng giữ tiền mới là khó hơn….vấn đề tiền chưa phải là cái cao cả…mà sức khỏe và hạnh phúc gia đình mới là cái quan trọng.

Ít tiền thì ăn ít lại…giảm chi tiêu lại…. Nhưng sức khỏe và hạnh phúc thì không thể nào giảm được. Có tiền mà bệnh hoạn thì muốn ăn cũng không ăn được…có tiền mà mất hạnh phúc thì cũng khó mà mua được…một khi hạnh phúc đã không còn gì…

Phong thủy tại sao người ta ngày càng phải tin về nó…không phải chỉ ở phương đông mà hiện nay phương tây cũng phải “quá tin” về nó. Phong thủy là một khoa học có sự tính toán logic về Âm dương ngũ hành…và từ đó mọc ra rất nhiều về trường phái trong phong thủy cực kỳ quan trọng. Ví dụ như: Trường phái phong thủy Loan đầu, phong thủy bát trạch, phong thủy phi tinh huyền không, phong thủy sinh cơ và phong thủy trong kiến trúc hiện đại.

Tất cả các trường phái trong phong thủy này đều phải “tuân thủ” nếu có bị phạm một trong hai những phong thủy trên thì cũng dễ có chuyện sẽ xảy ra cho chúng ta.

– Người giàu biết khóc…?

Tại sao có nhiều người đang giàu có mà tự nhiên thay đổi chổ ở khác hoặc đập phá xây nhà mới hoặc di chuyển thay đổi chổ ngủ, bàn làm việc, bếp…của trong ngôi nhà mình ở, rồi tự nhiên bổng chốc bị bệnh nặng, con cái tự nhiên hư hỏng, vợ bỏ đi hoang, gia đình bất đồng, tiền tài tiêu tan, sự nghiệp tan tàn theo mây khói….đều này quá dễ hiểu….

Cái vận tốt thì nên đi chung một phong thủy tốt. Trong phong thủy huyền không phi tinh rất bí hiểm về các con số như là số 1 là nhất bạch, số 2 là nhị hắc, số 3 là tam bích…mỗi con số thì có ý nghĩa riêng của nó và còn phải phụ thuộc vào mỗi Vận 20 năm hay Lưu niên hàng năm mà người ta phải tính toán các con số này “Phi” tại trong nhà mình.

Bảng phi tinh vận niên 2015 - Phong thủy Trọng Hùng
Bảng phi tinh vận niên 2015 – Phong thủy Trọng Hùng

Niên vận 2015 – Trọng Hùng Fengshui

Ví dụ cho thấy: Một người xây nhà trong vận 7 (thất xích là sao chủ cai quản ngay trung cung và cứ 20 năm là thay đổi vận khác), vô tình sắp xếp từ chổ ngủ, bếp, toilet đúng theo phi tinh con số. Thì trong thời gian này họ có cuộc sống rất tốt về sức khỏe, hạnh phúc và tiền tài mỹ mãn…sau một thời gian khoảng 20 năm sau, nhà thì quá cũ và xuống cấp thì họ phải làm nền lại, sơn phết, xây thêm tầng hoặc trổ nóc nhà hoặc thay đổi phòng ốc….thì vô tình đã thay đổi Vận. Có nghĩa là không còn là vận 7 nữa mà nó là vận 8 (bát bạch là sao chủ cai quản ngay trung cung). Thì vận 8 đó sẽ có những con số phi tinh tụ tại mỗi hướng khác nhau và có hung có cát khác nhau.

Chính vì thay đổi vận là đã thay đổi con số trong phi tinh và con số phi tinh của vận 7 thì hết tác dụng…mà đã hết tác dụng thì không giúp ít được gì cho gia chủ…thì lúc đó lại có nhiều sự số xảy ra về sức khỏe, tài chính, con cái, công việc làm….bị sa sút vô cùng.

– Góc nhìn từ Thầy phong thủy – đạo đức và kiến thức…

Chuyên gia phong thủy Trọng Hùng fengshui, Luôn nghiêng mình lắng nghe tiếng nói của bạn, dù chỉ là chuyện quá nhỏ…

Do vậy, các gia chủ không nên xem thường việc này, khi mình đã có thì mình nên giữ cho mình một cách trọn vẹn. Và muốn có sự trọn vẹn đó thì nên tham khảo các chuyên gia phong thủy. Thầy phong thủy phải hiểu rõ tính chất âm dương ngũ hành và có sự cọ xát kinh nghiệm nhiều trên “chiến trường”. Người thầy phong thủy thì không cần sự phô trương hay khoe khoan chê bai…mà cái quan trọng phải làm được việc…

Người thầy phong thủy thì còn phải có sự chuẩn mực về Tâm của mình, phải thấu hiểu nổi lòng của gia chủ và luôn lắng nghe họ nói và cần cái gì? tư vấn cho chính xác và thấu đáo. Tránh lợi dụng lòng tin của gia chủ mà người phong thủy đó phải dẫn đến con đường lợi dụng về tài chính hoặc có những lời lẽ thuyết trình không hay làm cho tinh thần gia chủ hoang mang lo sợ khi gặp phải hướng quá xấu…. Tài giỏi là phải song hành đi đôi với Đức độ.

 

La kinh tiếng việt - Phong thủy Trọng Hùng
La kinh tiếng việt – Phong thủy Trọng Hùng

La kinh bát trạch và la kinh huyền không phi tinh tiếng việt của Trọng Hùng fengshui

Đối với phong thủy Bát trạch xem theo mệnh chủ thì cực kỳ quan trọng. Qua quá trình Trọng Hùng fengshui đi xem phong thủy và nghiên cứu số liệu thống kê cho thấy hướng nhà cực kỳ quan trọng cho chính gia chủ. Nếu ở đúng hướng thì luôn luôn lúc nào cũng hay hơn là ở sai hướng. Nhưng đối với phong thủy huyền không phi tinh lại không chịu cho là như vậy….mà phải tính theo Vận và lưu niên hằng năm. Hai trường phái phong thủy, thì phong thủy bát trạch xem theo hướng nhà theo mệnh gia chủ còn trường phái phong thủy huyền không thì xem theo vận tinh, hướng tinh, sơn tinh và nhiều vấn đề khác…thì hình như là “kẻ thù triết lý” của nhau, tại vì hai hệ này hơi bị khác nhau về triết lý phương hướng. Nhưng lại cùng chung một quan điểm về thuyết Âm dương ngũ hành luận.

Chuyện “kẻ thù triết lý” của hai trường phái này là chuyện của “nó”. Nhưng người thầy phong thủy phải tận dụng triệt để Thế mạnh hay yếu của mỗi trường phái, rồi mang ra áp dụng cho nhà gia chủ. Chính vì vậy, do đó thầy phong thủy phải biết cách nên chế hóa và thúc vượng cho mỗi hướng có sự hợp lý cân bằng âm dương ngũ hành cho gia thất.

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyPhong thủy bát trạch và huyền không họcphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.