close

Mỗi năm thì các Sao phi tinh sẽ di chuyển theo mỗi hướng phương vị khác nhau. Trong năm nay 2018 thì Sao Cửu Tử (số 9) sẽ nắm đương lệnh ngay trung cung và nó sẽ thay thế cho Sao Nhất Bạch (số 1) năm 2017 sẽ di chuyển về phương hướng khác. Nhà chúng ta ở nên nắm vững các Sao này và xem tính chất các Sao nó hung hay cát mà hóa giải, nhằm thúc vượng cho nhà ở thêm phần đại cát cho chủ gia.

Master Trọng Hùng Fengshui
Master Trọng Hùng Fengshui

Nhà nghiên cứu phong thủy Trọng Hùng Fengshui

  • Ý nghĩa Sao Cửu tử – Hữu bật nhập trung cung (5-8-9)

Chúng ta đang ở Đại vận Sao số 8 Bát bạch (thổ) là Sao chủ quản cho cả đại cục từ năm 2004 đến 2024 tức là 20 năm sau thì Sao này mới thối chuyển. Nhưng do tiểu vận 2018 có Sao cửu tử (Hỏa) nhập trung cung thì sẽ sinh ra Thổ vượng. Theo dự đoán trong năm này thì ngành bất động sản sẽ nóng trở lại và sẽ ra hàng nhanh hơn…nhất là đất nền. Tuy nhiên nhà chúng ta ở cũng phải thận trọng về bụng tỳ vị coi chừng bị bốc hỏa do ngũ hành tương sinh.

Ý nghĩa Sao Cửu Tử Hữu Bật, ngũ hành thuộc Hỏa. Khi sao Cửu Tử đắc lệnh là sao Hỷ Khánh số một, còn gọi là sao Ái Tình đại biểu nhân duyên tốt đẹp, đại lợi kiến trúc, quan chức. Khi Cửu Tử thất lệnh, gặp nạn Đào hoa, tổn đinh, phá tài, hỏa tai, bệnh tim, mắt.

Trong năm nay ai chưa có duyên tình thì sẽ có tình duyên theo như ý muốn…nhất là người con gái Trung Nữ trong gia đình sẽ có tình duyên mạnh hơn. Tuy nhiên người con gái trung nữ dễ mắt bệnh về tim mạch, mắt, yết hầu và tỳ vị do đó phải cần hóa giải. Do tính chất Sao này thuộc về Hỏa nên việc phòng cháy là phải cảnh giác ngay bàn thờ cúng kiến.

Cách hóa giải: Ra khỏi nhà nên rút điện toàn bộ đèn trên bàn thờ và kiểm tra bếp núc. Nên đặt Dĩa ngọc thất tinh ngay phòng khách, phòng ngủ hoặc bàn làm việc. Nên đặt thêm đá thạch anh trong khu vực phòng khách. Nếu năm nay nhà nào hưng công xây dựng thì nên chôn đá thạch anh.

  • Ý nghĩa Sao Nhất Bạch – Tham lang nhập tây bắc (6-9-1)

Sao Nhất Bạch Tham Lang, Ngũ hành thuộc Thủy, khi đắc lệnh (ở thời kỳ nắm quyền) đại biểu cho việc thăng quan, tiến chức, nổi tiếng, học cao, đỗ đạt, nhân duyên, đào hoa. Khi thất lệnh sao Nhất Bạch là sao Đào Hoa kiếp, phá tài, tốn gia, thậm chí mắc bệnh kín, tha hương.

Năm nay Sao nhất bạch (hành thủy) này bay về hướng tây bắc (hành kim) được kim sinh cho thủy là cực tốt cho ai làm quan chức…rất dễ thăng quan tiến chức. Ai ở nhà hướng tây bắc sẽ có điều may mắn nhất là đàn ông trụ cột trong gia đình hoặc người Trung nam trong gia đình có thể “lên hương bất ngờ”….nhưng cẩn thận về Thận khí và đề phòng ốm lạnh. Do tính chất Sao này là sao tốt và lành, do vậy không cần phải đề phòng.

Cách hóa giải: Nên chấn Mã thượng phong hầu, ấn rồng, tỳ hưu, thẻ phép may mắn, thiềm thừ và nên đeo nhẫn và vòng chuỗi màu đen để tăng cường tài lộc và quyền lực.

  • Ý nghĩa Sao Nhị Hắc – Cự môn nhập hướng Tây (7-1-2)

Luận giải Cửu Cung Phi Tinh đồ 2018, Nhị Hắc (hành thổ) Cự Môn tinh bay vào phương vị Chính Tây (ngũ hành thuộc Kim). Nhị Hắc tinh ngũ hành thuộc Thổ, trong bát vận là đại hung tinh chỉ xếp sau Ngũ Hoàng tinh. Nhị Hắc tinh còn được gọi là Bệnh phù tinh, chủ về bệnh tật, đau yếu, tai nạn bất ngờ. Khi sao Nhị Hắc thất lệnh là sao đại hung số một: Phá tài, tổn gia, đại biểu chết chóc, bệnh nan y, tai họa trùng trùng. Sao Nhị Hắc cộng thêm sao Ngũ Hoàng, chủ đại hung. Vì thế dân gian cho rằng Sao Nhị Hắc có thế gọi ma qủy đến quấy rối.

Sao này rất ảnh hưởng về bệnh tật cho người con gái út nữ hoặc người mẹ trong gia đình. Sao này ứng về bệnh tỳ vị, đau bụng và có thể phát sinh ra bệnh miệng lưỡi và phổi. Sao này thuộc về Thổ do vậy chúng ta phải chấn pháp khí gì có hành Kim thì sẽ hóa giải. Nhà ngay hướng tây sẽ ảnh hưởng nhiều nhất về bệnh tật và không nên động thổ về hướng này.

Cách hóa giải: Ngay hướng tây sẽ chấn đồng tiền Lục đế, tượng phật dược sư bằng đồng, tỳ hưu, gương đồng dạ thần, gương cửu long bát cát tường, gương 72 phép thần thông, con khỉ hay con gà chấn trạch….tóm lại pháp khí nào làm bằng kim loại là được.

Hà đồ Lạc Thư - Master Trọng Hùng Fengshui
Hà đồ Lạc Thư – Master Trọng Hùng Fengshui

Hà đồ lạc thư – Phong thủy Trọng Hùng

  • Ý nghĩa Sao Tam Bích – Lộc tồn nhập hướng Đông bắc (8-2-3)

Luận giải Sao Tam Bích thuộc về hành mộc. Năm nay Sao này bay về hướng đông bắc (hành thổ).

Ý nghĩa Sao Tam Bích Lộc Tồn ngũ hành thuộc Mộc, đại biểu thị phi. Khi sao Tam Bích đắc lệnh đại biểu nối tiếng do tài ăn nói, đại lợi làm nghề luật sư, quan tòa… Khi sao Tam Bích thất lệnh bị kiện cáo, phá tài, chiêu hình. Sao này trong năm nay ứng vào người con trai út nam trong gia đình và trai trưởng nam trong gia đình. Do Sao này bị thối tinh vì vậy trở nên hung nhất là bị thị phi, ép tội, oan ức. Hướng đông bắc thuộc về Thổ khí và Sao Tam bích thuộc về Mộc. Do vậy mức độ hung hiểm càng cao…vì mộc khắc thổ và làm cho thổ bị suy yếu dần…do vậy nên khống chế hóa giải. Coi chừng bệnh hay tai nạn về tay, ngón tay, lưng, mũi, tỳ vị, chân và gan mật.

Cách hóa giải: Treo bóng đèn thắp sáng khu vực đông bắc, thảm đỏ, tivi, dàn máy, con rắn, con ngựa chấn trạch, đồng tiền cửu đế… Cũng có thể bài trí tượng Kỳ lân phong thủy, kì lân tiêu tai giải nạn, trấn áp tiểu nhân, khiến thị phi tiêu biến, trợ lực cho công danh sự nghiệp, quyền lực, tiền tài tăng tiến.

  • Ý nghĩa Sao Tứ Lục – Văn khúc (văn xương) (9-3-4)

Sao Tứ Lục thuộc về Mộc, năm nay Sao này bay về phương Nam thuộc về Hỏa. Trong bát vận, đây là Sao Thất lệnh tinh, nếu đương vượng thì Tứ Lộc tinh sẽ chủ về đường học hành, công danh, thi cử, tài năng văn thơ, còn giúp chiêu vượng nhân duyên, đào hoa… nếu đương suy thì Tứ Lục tinh sẽ chủ về đào hoa kiếp, mang họa tửu sắc, tinh thần căng thẳng, suy sụp, học hành kém kém trí.

Trong năm 2018, Mộc Hỏa tương sinh, nếu bài trí phong thủy nhà ở không hợp lý sẽ khiến gia chủ thần trí hỗn loạn, thiếu minh mẫn, nhân duyên không tốt, gặp họa đào hoa, họa binh đao. Tuy nhiên, nếu biết cách lợi dụng chấn phong thủy thì có thể xoay chuyển vận thế, nữ nhân hiển quý, phúc lộc song toàn, đào hoa vượng sắc.

Nếu nhà nào ở hướng Nam sẽ có tác dụng nhiều hơn. Trưởng nữ ở căn nhà hướng  này hay trung nữ thì rất dễ mắc phạm những gì tôi kể trên. Cẩn thận về bệnh Gan mật, mắt, tim và cơ thể Đùi cẩn thận về tiền bạc.

Phương này là phương Nam thuộc về Hỏa khí. Sao Tứ Lục thuộc về Mộc sẽ sinh ra mộc hỏa vượng. Cẩn thận hỏa hoạn ở phương nam hoặc nhà có hướng nam.

Cách hóa giải: Nên chấn tháp văn xương, thiềm thừ, tỳ hưu, con gà chống tiều nhân, con khỉ cởi ngựa, ly nước, bể cá, thảm đen xám, thảm màu xanh và hạn chế kích hoặt lửa hướng này.

Đại vận 8 - Huyền không học
Đại vận 8 – Huyền không học
  • Ý nghĩa Sao Ngũ hoàng – Liêm trinh (1-4-5)

Chỉ cần nghe tên Sao Ngũ hoàng là biết ngay Sao cực hung là một Sao người ta thường gọi là Đại sát tinh. Năm nay 2018 là năm Mậu Tuất từ thiên can đến địa chi thuộc về Thổ mà Sao này ngũ hành cũng thuộc Thổ, thổ nhập thổ làm cho thổ vượng. Vậy tính chất Sao này sẽ càng hung hơn bao giờ hết và hướng bắc trở nên hung hơn.

Ý nghĩa Sao ngũ hoàng: Ngũ hành thuộc Thổ. Khi Sao Ngũ Hoàng đắc lệnh thì uy danh vô cùng và thường trở thành thủ lĩnh. Khi thất lệnh còn gọi là thối tinh thì lúc đó Sao Ngũ Hoàng này gọi là Ngũ Hoàng sát (Chính quan sát) đến, đại biểu cho sự chết chóc, tử vong, nạn đao kiếm, nhà tan cửa nát, động đất, sập hầm, làm ăn lụi bại, Nên cẩn trọng giữ mình, chú ý khi đi lại, tham gia giao thông, tránh tranh chấp, mâu thuẫn với người thì có thể bình an.

Nếu nói về Đại vũ trụ thì trong năm 2018 thì phương bắc của chúng ta sẽ có sự bất lợi nhiều hơn phương khác. Tuy nhiên trong năm nay ở phương tây về phía miền tây sông nước của chúng ta cũng ảnh hưởng không kém…vì có Sao Nhị Hắc. Sao này sẽ ứng về bệnh tật thì nhiều hơn tất cả.

Nếu nói về Tiểu vũ trụ thì trong năm 2018 thì nhà nào ở hướng bắc thì sẽ ảnh hưởng nhiều hơn. Thông thường theo kinh nghiệm của Master Trọng Hùng Fengshui thì nếu ai nhà ở hướng bắc thì không nên hưng công động thổ vì rất dễ co những chuyện xấu bất lợi xảy ra.

Trong năm nay nếu người Trung nam trong gia đình nên cẩn thận về bệnh tật như tỳ vị, thận, tai và huyết quang.

Cách hóa giải: Sao này thuộc về Thổ do vậy dùng kim loại mà chấn hóa giải. Thổ sinh cho kim sẽ làm Thổ tinh suy yếu. Nên chấn con gà, con khỉ chấn trạch, lục đế tiền, trang trí thảm trắng tại hướng bắc trong nhà, dùng tỳ hưu sừng cong bằng hóa sát, cặp kỳ lân bằng đồng, gương 72 phép thần thông, gương đồng dạ thần, gương cửu long bát cát tường, bát quái thất tinh bắc đẩu…chủ yếu cho Thổ khí bị suy yếu vì thổ sinh cho kim.

Đặc biệt nhà hướng bắc không nên treo đèn đỏ ngay phương chính bắc, không treo kiếm đồng tiền, ti vi, tủ lạnh, bếp, lò vi sóng, thảm đỏ. Tóm lại những đồ có mang tính chất Hỏa khí là điều tối kỵ…vì Hỏa sinh cho Thổ sẽ làm Thổ khí càng vượng tinh.

  • Ý nghĩa Sao Lục Bạch – Vũ Khúc (2-5-6)

Năm nay Sao lục bạch thuộc ngũ hành kim bay về phương tây nam (thuộc hành thổ) Sao Lục Bạch Vũ Khúc còn gọi là sao tiền tài (tài tinh), cùng với Nhất Bạch, Bát Bạch thành cặp tam đại tài tinh. chủ về công danh, địa vị, quyền lực, thăng quan tiến chức, quý nhân phò trợ, cũng chủ Dịch Mã và Thiên Tài.

Khi sao Lục Bạch đắc lệnh đinh tài đều vượng, khi thất lệnh, thất tài thậm chí khuynh gia bại sản. Nếu bạn không có bố trí nhà cửa hợp phong thủy thì có thể sẽ bị Lục Bạch tinh làm cho vận trình sa sút, mất quyền mất thế, sa cơ lỡ vận, sức khỏe tổn hại.

Sao này tích hướng cho người Cha trong gia đình và người mẹ trong gia đình có thề tích ứng với con trai trưởng (nếu người cha trong gia đình mất). Nữ giám đốc trong năm nay ngồi ngay hướng tây nam sẽ có quyền lực và tiền tài nhiều hơn so với nam giới. Sao này thuộc về Kim tinh đóng tại tây nam thuộc về Thổ, do vậy sẽ sinh cho kim đại cát.

Cách hóa giải: Do bị thối tinh nên không vượng bằng đắc lệnh. Tuy nhiên do năm nay đóng tại phương tây nam có ngũ hành thuộc về thổ. Do vậy vận hành của của Sao lục bạch sẽ mạnh lên vì thế rất có lợi cho chủ nhân. Nên đặt két sắt ở hướng này, treo lục đế tiền, dùng con khỉ hay con gà chấn ngay bàn làm việc hay đặt tại phương này, tăng cường tỳ hưu, đá Huyền vũ, vòng huyền vũ, nhẫn huyền vũ và tất cả pháp khí tượng trưng về tiền tài nên đặt ngay hướng này là sẽ cực thịnh.

Tiểu vận 2018 Huyền không học
Tiểu vận 2018 Huyền không học

Vòng tuần hoàn của tiểu vận 2018 – Master Trọng Hùng Fengshui

  • Ý nghĩa Sao Thất Xích – Phá quân (3-6-7)

Trong năm nay Sao Thất xích phá quân (thuộc ngũ hành kim) sẽ bay vào hướng đông (ngũ hành thuộc về Mộc) Bát vận cát hung vô thường, thuận sinh không thuận khắc. Có thể nói đây là hung tinh, thoái vận tinh, chủ về thoái quyền mất vị, vận trình sa sút, vướng họa khẩu thiệt thị phi, tiểu nhân hãm hại, cướp bóc mất của… Tuy nhiên, Thất Xích Kim tinh đồng thời cũng chủ về Thiên Tài, có lợi cho việc phát triển về nghệ thuật, giải trí… Sao Thất Xích nếu đắc lệnh, đại lợi cho người làm nghề liên quan đến miệng như ca sĩ, nhà diễn thuyết, thầy bói, nhân viên truyền hình, công ty điện thoại, Mc, Maketting,  Nhưng sao Thất Xích thoái vận thì họa sẽ đến kiện cáo, đao kiếm, chiến tranh, hỏa tai, bệnh phổi. Năm Mậu Tuất ngũ hành Mộc Kim tương khắc, mà Kim hàn thì Thủy lãnh, dễ gây họa phá tài hao tài, cũng vì tiền bạc mà sinh tai ách. Nếu nhà cửa bài trí không đúng phong thủy thì sẽ khiến vận trình suy thoái, sự nghiệp gặp nhiều trở ngại, tiểu nhân hãm hại, thậm chí vướng vào thị phi kiện cáo, lại thêm đào hoa kiếp, sa đà vào tửu sắc… khiến tình duyên sa sút.

Sao này có thể ứng nhiều cho Út nữ trong gia đình. Về bệnh tật thì cẩn thận miệng lưỡi, phổi và ruột.

Cách hóa giải: Sao này thuộc Kim tinh, kim khắc Mộc hướng đông, do vậy tính chất nó rất nguy hiểm. Cần đặt hồ cá hay bể cá ngay phương vị hướng đông và cho nước chảy liên tục tạo cường độ thủy tăng mạnh để cho Kim sẽ suy. Ngoài ra phải chấn thêm Con heo hoặc con chuột chấn trạch, tăng cường thảm đen hoặc có hình ảnh sông suối uốn lượn. Có thể làm thêm 1 dĩa muối có 1 trái chanh đặt vào hướng này và treo hình quẻ Khảm để chấn thêm.

  • Ý nghĩa Sao Bát bạch – Tả phụ (4-7-8)

Trong năm 2018 Mậu Tuất, Sao Bát Bạch (Thổ tinh) bay về hướng đông nam (Mộc tinh). Sao Bát Bạch đắc lệnh là sao tài Tinh vinh hoa phú qúy, điền sản. Là sao cát lợi nhất trong 9 sao. Sao này cực kỳ ứng cho việc kinh doanh bất động sản. nếu trong năm nay ai có khinh doanh BĐS thì nên đặt bàn làm ngay phương vị này. Sao này là Thổ tinh đang đương lệnh chủ của vận 8 vì vậy nó có cuốn hút mạnh nhân tài, tiền bạc, tài lộc. Vì thế chúng ta nên phát huy và kích hoặt hướng này bằng nhiều hình thức khác nhau. Khi sao Bát Bạch này thất lệnh thì thất tài, tiền bạc của cải suy giảm dần…nhưng dù sao nó vẫn là Sao tốt nhất trong các loại sao.

Sao này ứng cho Út nam và Trưởng nữ rất nhiều. Do mộc khắc thổ do vậy tuổi út nam trong gia đình tỳ vị và ngoài ra cẩn thận tay, ngón tay, lưng và mũi.

Cách hóa giải: Do hướng đông nam thuộc về Mộc mà Sao Bát bạch thuộc về Thổ, Mộc khắc Thổ, do đó tăng cường Kim là hàng đầu. Dùng tỳ hưu, thiềm thừ, dĩa ngọc thất tinh, gương đồng dạ thần, thẻ phép may mắn, tỳ hưu như ý, gương cửu long bát cát tường…tất cả kích hoặt bằng ngũ hành Kim. Nên sơn nhà ở hướng này màu trắng hoặc phòng làm việc hướng đông cũng sơn màu trắng hoặc màu vàng cho kích hoặt mạnh.

Chú ý: Master Trọng Hùng Fengshui ghi ký kiệu ví dụ như (4-7-8) có nghĩa là theo thứ tự như sau: Sao cửu cung chủ quản hà đồ lạc thư, Sao phi tinh của vận 8 và Sao phi tinh của tiểu vận năm 2018.

Master Trọng Hùng Fengshui hy vọng bài viết này sẽ truyền đạt những thông tin bổ ích cho căn nhà bạn cũng như chính bản thân bạn sẽ có một năm 2018 có nhiều sức khỏe, hạnh phúc và tiền tài. Những pháp khí phong thủy các bạn cần….thì gọi ngay cho chuyên gia phong thủy Trọng Hùng để tư vấn sao cho hữu hiệu. Chúc các bạn thành công và đại thành công như ý.

Xem bài: Hãy cảnh giác Sao Ngũ hoàng đại sát 2018

 

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuiHuyền không phi tinhkhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytiểu vận 2018 cách hóa giảitrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.