close

Tuần tháng này TRỌNG HÙNG fengshui cho ra mắt quý bạn đọc nói về nổi khổ và ám ảnh nhiều gia chủ đang chuẩn bị xây nhà xây cửa…mà vô tình xem một quyển sách, hay một câu “Phán” của một vài ông thầy khi nói: “Trạch Tử, Trạch Hư…” khi Cúng động thổ xây nhà xây cửa mà phạm vào Trạch tử sẽ bị “Tử” (chết) còn vướng vào Trạch Hư sẽ bị “Hư” nhà hư cửa triền miên…Câu “Phán” này đã làm cho nhiều gia chủ phải dẫn đến con đường tuyệt vọng…

Nhà phong thủy Nghiên cứu Trọng Hùng Fengshui
Nhà phong thủy Nghiên cứu Trọng Hùng Fengshui

Trạch hư, trạch tử, trạch khóc là “khóc lóc” nhiều gia chủ

Chào chuyên gia phong thủy TRỌNG HÙNG fengshui!

Câu hỏi: Tôi tên là Mạnh sinh 02/8/1976 dương lịch, vợ tôi sinh 13/5/1978 dương lịch, chúng tôi dự định năm 2015 sẽ xây nhà, tôi có xem từ mục hỏi đáp phong thủy, năm 2015 tôi được tuổi làm nhà vì không phạm vào Kim lâu, không phạm vào Tam tai, không phạm vào Hoang ốc. nhưng khi Xem bảng lập trạch – Cách tính tuổi làm nhà hay còn gọi là cửu trạch được áp dụng như sau:

Lấy tuổi âm của chủ nhà (thường là chồng) chia cho 9 được số dư. Số dư này sẽ ứng với các vận hạn hay mắn mắn khi làm nhà. Cụ thể, số dư 1 ứng với được phúc, dư 2 sẽ được đức, dư 3: bại (thất bại), dư 4: hư (hư hỏng, phải làm đi làm lại nhiều), dư 5: khốc (phải khóc lóc nhiều), dư 6: quỷ (bị quấy nhiễu bởi nhiều yếu tố), dư 7: tử (có khi chết người), dư 8: bảo (gặp nhiều của quý), dư 9: lộc (làm nhà sẽ có lộc).

Năm 2015 tôi 40 tuổi chia cho 9 còn dư 4 là trạch Hư vậy xây nhà năm 2015 là không tốt, phải làm đi lầm lại nhiều lần. theo tư vấn phong thủy thì năm 2015 tôi được tuổi xây nhà nhưng theo giải thích Xem bảng lập trạch – Cách tính tuổi làm nhà của như trên lại không được Như vậy năm 2015 tôi có được tuổi xây nhà không, tôi rất phân vân lên tôi kính mong chuyên gia phong thủy Trọng Hùng fengshui tư vấn giúp tôi tại sao lại có sự lý giải khác biệt như trên? năm 2015 tôi có xây nhà được không? xây nhà năm 2015 có ảnh hưởng gì xấu đối với bản thân và những người trong gia đình không?

Tôi có mảnh đất hướng chính tây đặt La bàn tọa độ 290 độ rộng 5m, dài 20m, tôi dự định xây nhà 2 tầng ( tầng 1 gồm 1 phòng khách, cầu thang, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 phòng tắm – vệ sinh; tầng 2 gồm 1 phòng thờ, 2 phòng ngủ, phía sau là khu vực phơi ) vậy hướng cửa chính, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ của tôi, hướng bếp, hướng nhà vệ sinh đặt như thế nào cho hợp phong thủy với tuổi của tôi. Tôi xin cảm ơn nhiều!

Trả lời: Câu nói: “Trạch Hư, Trạch tử” tôi đã nghe suốt… từ làm nghề phong thủy. Bản thân tôi lại càng rất mệt mỏi khi nghe câu này. Sự lập luận Trạch này trạch nọ…nó sẽ là một “Con Ma” vô hình làm ám ảnh bao nhiêu người. Một ngày ít nhất cũng có một người hỏi tôi về Trạch hư, trạch tử…làm trong người tôi phải càng khó chịu hơn.

Nói với bạn rằng: “Sống chết là số phần, đến ngày phải chết.” Chết là hóa giải nghiệp chướng sống trong cỏi trần gian. Vì thế, một năm theo theo thống kê của tôi thì thấy cũng rất nhiều người xây dựng vào trong tuổi 40 hoặc có những người rơi vào Trạch này trạch nọ…mà có chết gì đâu. Mà bản thân tôi xem phong thủy cho khách có độ tuổi 40 hay nhiều tuổi khác nữa…cũng có chết hoặc hư gì đâu…? Chỉ có một cái mà chúng ta phải lưu ý trước khi xây dựng phải như thế này:

Nhà phong thủy Trọng Hùng Fengshui
Nhà phong thủy Trọng Hùng Fengshui

Luôn luôn có bài viết mới lạ – Đó là phong cách chuyên nghiệp của TRỌNG HÙNG fengshui

1- Xem năm xây dựng có bị Kim lâu hay không? Nếu có thì đừng nên Cúng động thổ. Nếu bị tam tai, hoang ốc mà không phạm Kim lâu thì tự cúng động thổ cũng chẳng sao cả. Ngoại trừ khi có tuổi 31 chẳng hạn thì đừng nên cúng động thổ trong năm nay thì không hay lắm.

2- Nếu phạm vào Kim lâu mà muốn Cúng động thổ xây dựng thì nên mượn tuổi cúng giùm. Tuyệt đối không được làm giấy mua bán…như trên phần mềm đã chỉ dẫn…việc mua bán giấy tay “ảo” theo Tâm linh rất nguy hiểm cho việc không hay xảy ra đối với gia chủ. Nếu gặp người đàng hoàng thì không nói gì. Nếu gặp người không tốt thì nhà hay đất của bạn phải có nguy cơ ra hầu “Tòa” vì cái “Tội“ làm giấy bán nhà cho người cúng giùm (vì năm đó gia chủ không tốt, nên không cúng động thổ xây dựng được) Việc xem ngày giờ cho một Mưu sự là cực kỳ quan trọng

3- Phải thực hiện xem ngày cho kỹ, dù chính gia chủ Cúng hay người Cúng giùm. Ngày giờ thì lại là cực kỳ quan trọng hơn. (Ví dụ: hai người bằng tuổi, sinh cùng năm, khác tháng, khác ngày, khác giờ…Mà lại có người thật là giàu có sung sướng…có người thì lại quá bần khổ. Vấn đề này là do ảnh hưởng của ngày tháng và giờ…của mỗi người sanh trong năm đó.) Vì thế bạn nên xem ngày giờ cho chuẩn thì sẽ mang lại cho bạn những điều tốt đẹp hơn.

4- Nên xem phong thủy trước lúc xây dựng. Người chuyên gia phong thủy phải có nhiều đồ nghề xem phong thủy và có sự trải nghiệm, kinh nghiệm chuyên sâu về khoa học phong thủy và hiều biết chút ít về thế giới tâm linh, xem sao nhà hay đất ở có tà khí, âm khí hay không? Nếu có linh cảm từ trong người hay có một thiết bị dò tìm thông minh của Mỹ rà về Tần số Âm …nếu phát hiện thì nên báo với gia chủ. Và người thầy phong thủy phải nên phối hợp với Sư thầy cao tay ấn mà “Vớt” cái âm xấu đó đi hoặc dùng Bột trừ tà hay tẩy uế hoặc dùng một pháp khí đặc biệt nào đó mà Tiêu diệt, xóa sổ tà hay âm khí ra khỏi thế giới dương phần. (vấn đề này không phải là cái “Tội” mà chúng ta nên cho cỏi âm nên tiêu diêu miền cực lạc và đào thai lên làm kiếp khác là hay hơn) Các bạn nên nhớ một âm xấu hay âm dữ thì đừng nên giữ họ mà phải “Tống khứ”. Nếu các bạn giữ và thờ thì coi chừng làm Xáo trộn âm dương trong ngôi nhà bạn hay bản thân bạn. Thực tế, cũng cho chúng ta thấy rất nhiều về vấn đề này. Cúng thờ thì nên thờ bên ngoài đường…tuyệt đối không đươc thờ trong nhà, ngoại trừ Tổ tiên hay những người thân trong gia đình thì nên cúng kiến để tưởng nhớ mà thôi. (kỳ sau Trọng Hùng fengshui sẽ viết bài về thế giới âm phần có ảnh hưởng gì trong thế giới khoa học phong thủy hiện đại).

5- Thầy phong thủy chuyên nghiệp và kiến trúc sư phải phối hợp ăn ý với nhau cho thật tốt để đưa ra một sản phẩm kiệt tác, thật hiện đại cho gia chủ, để có một lối sống lành mạnh và văn minh hiện đại. Một phương châm: “Đẹp trong kiến trúc, hài hòa trong phong thủy” đó là tiêu chí của người thầy phong thủy chuyên nghiệp.

6- Phần cuối cùng là xem ngày tốt mà Cúng nhập trạch. Vấn đề Cúng kiến là bắt buộc, vì đây là truyền thống dân gian có từ lâu đời.

Theo tôi, bạn nên xây dựng vào năm 2015 Ất mùi “là thượng sách”. Vì sao? Vì năm đó bạn không bị “chiếu tướng” gì cả. Theo sự phân tích dễ hiểu như sau:

– Năm đó bạn rơi vào Sao thái bạch (hao tổn tiền của) thì càng đứng ra cúng mà xây nhà càng tốt. (việc xây nhà là cơ hội tốt cho việc ra tiền hợp lý).

– Về Thiên can thì không kỵ gì cả.

– Về Chi mạng thì không khắc Mùi lắm, chỉ khắc Tuất là nhiều.

– Về Ngũ hành thì thuộc về Kim, Bạn là Thổ thì Thổ sinh cho Kim thì không có gì nguy hại. Ngoại trừ gặp Thủy và Mộc thì bất lợi cho Thổ.

– Xét về Cung thì Cung của bạn lại hợp Cung sanh của Ất mùi.

– Và đặt biệt không phạm vào Kim lâu là được.

Vấn đề trên đây Trọng Hùng fengshui không phải phản bác tác giả về cách lập luận. Nhưng cách tính này có thể cho là cách tính xa xưa không phù hợp với lối sống hiện đại. Nếu phải tuân thủ theo cách tính này thì mỗi năm sẽ bị phạm đủ thứ, không phạm cái này cũng phạm cái nọ. Không phạm Tam tai thì cũng phạm Kim lâu, không phạm kim lâu thì cũng phạm tam tai, không phạm hoang ốc – tam tai – Kim lâu thì cũng phạm Trach Hư,không phạm Trạch hư thì cũng phạm Trạch tử….Ôi vô số là phạm…

Vậy cho Trọng Hùng fengshui hỏi rằng: ”khi nào mới được xây nhà? Khi nào là năm tốt nhất? để mà có cái nhà chui ra, chui vào!???”.

Với cuộc sống tuy có hiện đại, văn minh, tài chính sung túc, nhưng đâu phải ai cũng được “Diễm phúc” như vậy. Trong xã hội thì có người giàu người nghèo, người nghèo khi có được ít tiền dành dùm khi muốn mua đất, xây nhà để ở thì lại hoang mang lo sợ bị phạm này phạm nọ, không dám đứng ra Cúng kiến mà động thổ…buộc phải đúng năm mới tự đứng ra Cúng kiến động thổ…thì tôi e rằng coi chừng không còn một đồng nào để mà xây nhà.

Vì trong cuộc sống khó mà lường trước sự việc xảy ra…có thể mất tiền, bệnh tật, tai nạn và nhiều sự rủi ro khác….thế là khi tới đúng năm xây dựng thì không còn một đồng nào? Vậy khác chi cho một câu thơ lục bát của một tác giả nào đó mà tôi còn học phổ thông. (đã quên tên tác giả):

“Bên mình, nheo nhóc con thơ.
Dỗ được chúng nín, trời mưa mất rồi…”

Thật ra, không phải là không tin nhưng cũng phải tùy theo. Có những đôi lúc đừng ép theo quá quy luật bắt buộc có thể ngành nghề chuyên môn bị lạm dụng “biến tướng”.

Lời khuyên cuối cùng: Muốn xây, không hợp tuổi thì mượn tuổi thích hợp. Dù có hoang ốc hay tam tai mà không phạm vào Kim lâu thì cứ việc tự ý mà Cúng động thổ. Ngoại trừ tuổi 31 Qúy hợi và vài tuổi khác (chưa liệt kê) có phạm tam tai và tuy không phạm Kim lâu thì cũng đừng nên cúng động thổ…không hay lắm.(vì tuổi 31 bắt đầu cho nhiều việc Hung mở đầu…theo kinh nghiệm của Trọng Hùng fengshui). Nếu bạn cảm thấy không tin bất cứ ông thầy nào thì cứ việc mượn người mà đứng ra Cúng kiến…thế là xong…không cần phải suy nghĩ. Miễn sao? Bạn có căn nhà theo kiến trúc đẹp và có môi trường không khí tốt và có phong thủy hài hòa là được rồi.

Nếu nghe những từ Trạch tử, Trạch Hư, Trạch khóc…hay một vấn đề nào đó có liên quan trong ý nghĩ …thì các bạn sẽ truốt lấy sự mệt mỏi, gây bệnh tim làm bồn chồn, lo âu, nhức đầu, ói mữa, chi giác tê lạnh, đau bao tử, có chịu chúng lâm bệnh thần kinh thực vật và đặt biệt là Tâm bệnh và hoang tưởng ảo giác suốt cả cuộc đời lo âu…không biết khi nào là bị Hư và khi nào mình sẽ Tử (chết).

Tóm lại: Hãy “trật tự” và có cách tính thật “Khôn ngoan” là chìa khóa thành công cuộc sống của bạn.

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủyTrạch HưTrạch khóctrạch khóc là "khóc lóc" nhiều gia chủTrạch tửtrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.