close

Hiện nay nhiều người rất quan tâm về Phong thủy cho nhà cửa và cho chính bản thân của họ. Việc này đáng khích lệ và cũng là đúc kết lại bao nhiêu năm về câu chuyện phong thủy có hay không có! Thật sự phong thủy không những cho chúng ta một kiến trúc không gian đẹp mà còn cho chúng ta nhiều giá trị trong cuộc sống!

Sự thật về Khai quang điễm nhãn
Sự thật về Khai quang điễm nhãn

Nhà phong thủy Trọng Hùng Fengshui

Nay trong tuần tháng này TRỌNG HÙNG fengshui xin ra mắt các bạn đọc về sự thực hư, có hay không có trong việc Khai quang điểm nhãn các vật khí phong thủy? để cho các bạn đọc sẽ hiểu hơn và không còn thắc mắc trong việc Khai quang điểm nhãn.

Rất nhiều Fan hâm mộ trên chuyên trang phongthuynhadat.vn cũng như rất nhiều các bạn đọc trên những trang web phong thủy khác thường xuyên gọi điện thoại cũng như gửi Mail cho TRỌNG HÙNG fengshui hỏi về giá trị của vật khí phong thủy mang ý nghĩa gì trong tâm linh cũng như có tác động gì mạnh mẽ trong việc Chiêu tài hay Chấn áp hóa giải hướng nhà hoặc cho bản thân của họ và điều đặc biệt không kém cho phần câu hỏi: “Cách khai quang điểm nhãn” và sự thật như thế nào?

Nay TRỌNG HÙNG fengshui sẽ ra mắt cho các bạn đọc về bài viết nói về Sự thật hay là sự Ngụy biện về việc Khai quang điểm nhãn vật khí phong thủy. Nhằm chủ yếu phản biện lại một số bài viết trên web phong thủy nói về Khai quang điểm nhãn của cả Chuổi Hệ thống bán vật khí phong thủy. Đây là một cuộc Đại phẩu lớn nhất nhằm mang lại các tốt, các sự thật cho các bạn…khi lỡ mua một vật phẩm phong thủy nào đó mà không biết điều đó thật hư, giả tạo hay là sự dối gạt mình hay không?

– Vậy xin hỏi: Khai quang điểm nhãn là gì?

Khái niệm: Khai: mở ra, mở đầu, mở mang, bắt đầu. Quang: sáng. Khai Quang: là lễ dâng cúng Đức Phật ( Khai Quang còn có nghĩa là Lễ Điểm Nhãn cho tượng Thần, Phật, tỳ hưu, chuông, bát quái, dĩa ngọc thất tinh…tóm lại là những vật khí trong phong thủy. Cũng có một số quan niệm hòa đồng cùng lễ Hô Thần Nhập Tượng ).

Điểm Nhãn: là lễ vẽ con mắt Phật.Hoặc vẽ lên các vật khí phong thủy nào khác.

Tóm lại: Khai Quang là khai mắt cho tượng Phật hoặc khai mắt cho vật khí nào khác.Khi vẽ xong 1 tượng Phật, khi tạo xong một cốt Phật, khi tạo ra vật khí nào đó…trước khi thờ phượng, người ta làm lễ, niệm kinh, đọc Chú và điểm vào cặp mắt Phật ấy là lễ Khai Quang. Hoặc bất cứ các vật khí linh thiêng nào khác … Cũng gọi là lễ Khai Quang Điểm Nhãn ( Khi một tượng Phật được đắp và tô vẽ xong, đem tượng Phật đặt đúng vị trí rồi lựa ngày tổ chức lễ Khai Quang Điểm Nhãn cho tượng Phật, sau đó mới bắt đầu thờ cúng tượng Phật ,cũng như các vật khí phong thủy nào khác).

– Vậy xin hỏi thường các Chùa chiền có thường làm Khai quang điểm nhãn không?

Thật ra, việc khai quang điểm nhãn cũng tùy theo Chùa có khi làm hoặc không làm. Và cũng tùy theo quý thầy trong chùa, có thầy chuyên làm và không chuyên làm là chuyện bình thường. Nếu quý thầy nào kỹ lưỡng biết làm thì dùng nước sạch có hoa lài bỏ vào trong nước rồi đọc những kinh kệ vào nước đó rồi sau đó vẩy nước lên vật đó rồi mà trì chú làm phép. Thông thường cũng hiếm khi quý thầy làm kỹ cho mình…đại đa số là để vật khí ấy lên Chánh điện rồi cho vật khí đó nghe kinh kệ. Thì những việc này cũng không đúng cho việc khai quang trì chú. Việc khai quang trì chú là phải theo cách nói trên mà tôi đã giải thích.

Thông thường trong Chùa, khi có phật tử mang đến Cúng dường cho Chùa, ví dụ một tượng Mẹ Quan âm hay một tượng nào đó thì Chùa tập chung các quý Thầy trong chùa mà đứng ra làm phép khai quang là chuyện bắt buộc phải làm.

Sự thật về Khai quang điễm nhãn
Sự thật về Khai quang điễm nhãn

– Vậy trong Chùa khi cúng Khai quang thì thời lượng có lâu không?

Cũng tùy theo mỗi chùa và mỗi thầy. theo nhận xét thực tế của tôi khi đến chùa chứng kiến khi khai quang vật phẩm nào đó thì cũng rất đơn giản và đơn sơ….thậm chí đọc khoảng 5 phút là xong. Việc đọc 5 phút chưa đủ yếu tố để nói lên cho việc Khai quang trì chú điểm nhãn. Nhưng dù thời lượng có ít đi nữa thì cũng tạm thời cho là được…còn hơn là không làm. Dù sao đi nữa Qúy Thầy cũng có một Oai lực riêng biệt nào đó mà thế giới tâm linh đã “gắn kết”cho Qúy Thầy. Nếu các bạn yêu cầu lớn về Khai quang điểm nhãn thì trong chùa cũng sẽ làm lớn cho bạn với điều kiện là phải mời thầy đến nhiều để mà Lập Đàn.

– Vậy theo TRỌNG HÙNG fengshui khi Khai quang điểm nhãn đúng mức thì thời lượng bao lâu và cách làm như thế nào?

Cũng tùy theo vật phẩm đó mà mình làm. Ví dụ từng hạng mục như: dùng con tỳ hưu để chiêu tài, dùng Gương đồng dạ thần hay bát quái… để chấn áp hóa giải hướng nhà. Thì cách đọc cho vật khí đó cũng phải khác đi. Chiêu tài thì đọc cách gì để Chiêu? và Chấn áp hóa giải thì đọc cách nào để hóa giải. Và cũng tùy theo số lượng mà làm chứ không phải cái nào cũng đọc y như vậy là không đúng. Thời lượng làm khai quang trì chú thì cũng tùy theo số lượng của vật Chấn và Chiều. Thông thường đối với TRỌNG HÙNG fengshui khi khai quang thì ít nhất là 15 phút, sau đó là 45 phút, kế đó là 1 tiếng 30 phút hoặc có thể lên vài giờ là chuyện bình thường.

– Vậy cách thức diễn biến khi khai quang điễm nhãn thì tuần tự như thế nào theo cách làm của Chuyên gia phong thủy Trọng Hùng fengshui?

1- Cho vật khí đó lau chùi hoặc tắm rữa sạch sẽ.

2- Dùng máy phun khói hơi nước (có tinh dầu thơm trong nước đã trì tụng) mà phun trực tiếp vào vật phẩm đó, sao cho ướt đẫm rồi tẩy rữa toàn diện.

3- Dùng bột tẩy uế xông khô trên vật phẩm đó cho ấm lên và tẩy sạch hoàn toàn để chuẩn bị hành lể.

4- Chuẩn bị tư thế nghiêm trang nhìn trên bàn thờ phật…đọc câu khẩn vái tên họ của chủ nhân đó cho phép khai quang vật phẩm này và chỉ từng vật phẩm đó là gì? cầu xin vật phẩm này chấn và chiêu cái gì cho cụ thể.

5- Khi cầu khẩn xong cho gia chủ thì tiếp đến là đọc 5 biến Khai quang cho vật phẩm “Mở Mắt” Phải hết sức tập trung “Lực” của mình dồn vào vật phẩm đó.

6- Tiếp đó Khai kinh kệ phật giáo tùy theo trường phái…đọc Kinh Hán ngữ…và nhiều loại Thần Chú đặc biệt khác…sau đó đọc Kinh Pali Ấn độ cho mạnh lên dần (kinh Pali ấn độ chính là nguồn gốc của nước Ấn mà ngài Thích ca mâu ni ngự tại nơi này)

7- Khi đọc xong rồi dùng một câu kệ của “Kinh mở mắt” để chuẩn bị xuất tượng.

8- Phần cuối cùng kết thúc cho nghi lễ khai quang điễm nhãn đó là phải Bắt Ân vẽ lên “Chú” vào vật phẩm này rồi nhìn vào vật khí đó mà Thổi mạnh vào. (lưu ý mắt của người làm phép đó phải nhìn thẳng vào vật khí đó như “Thôi miên” vậy.

9- Sau phần cuối cùng là mở máy cát-sét cho nghe Kinh kệ cầu an gia chủ.

– Vậy xin Chuyên gia phong thủy Trọng Hùng fengshui cho chúng tôi biết cách phân biệt đâu là vật phẩm phong thủy, vật khí phong thủy khác với Pháp khí phong thủy như thế nào?

Vật phẩm phong thủy là cái trưng bày cho đẹp. Vật khí phong thủy là những hàng chuyên Chấn áp hóa giải và Chiêu tài. Thì danh từ này nếu quý thầy có khai quang điểm nhãn làm ‘phép” rồi thì những vật khí đó gọi là: “ PHÁP KHÍ PHONG THỦY”

Sự thật về Khai quang điễm nhãn
Sự thật về Khai quang điễm nhãn

– Vậy xin Chuyên gia cho biết có bài viết nào nói về khai quang điễm nhãn không?

Có! Có rất nhiều bài viết nói về Khai quang điểm nhãn. Mời các bạn tham khảo một bài viết nói về Khai quang điễm nhãn của một tác giả nào đó có sưu tầm trên trang website kienthuc.net.vn có tựa bài : ” Nghi lễ “khai mắt” tượng Phật theo dân gian” Mời các bạn click vào đường link này để tham khảo và để hiểu rõ hơn.

Chúng tôi có tới một vài cửa hàng bán vật khí phong thủy cũng khá nổi tiếng. Khi chúng tôi đặt mua 1 cặp Tỳ hưu và vài vật phẩm phong thủy để chiêu tài lộc cho gia chủ. Thì khi chúng tôi hỏi một chuyên gia phong thủy tại cửa hàng, xin cho chúng tôi biết những vật này đã khai quang chưa? thì ở đây cho biết là: những vật này phải tự chính chủ nhân phải tự khai quang và có phát một tờ giấy cách khai quang khá sơ sài. Thì việc này theo chuyên gia tư vấn phong thủy Trọng Hùng fengshui có ý kiến cho chúng tôi biết, họ nói như vậy thì Ông đánh giá như thế nào là đúng hay sai? Xin Chuyên gia phong thủy nói thật rõ dùm cho chúng tôi thật sự như thế nào?

Vâng! Câu chuyện mà các bạn hỏi tôi về những việc trên thì rất…rất có nhiều Fan hâm mộ cũng như các bạn đọc gần xa trên toàn thế giới thường xuyên hỏi tôi về việc này! Bản thân tôi cũng khá bức xúc về việc này. Tôi nhớ cách đây vài năm trước trở lại tôi có xem một trang web phong thủy chuyên bán hàng vật phẩm phong thủy khá nổi tiếng từ Nam ra Bắc. Trang web đó có ghi chép rất kỹ và tung trên mạng có khuyến cáo là: “ Khi các bạn thỉnh bất cứ vật phẩm hay pháp khí phong thủy nào? Đều phải đem vào Chùa cho quý Thầy khai quang điểm nhãn! Thì những vật khí đó mới Linh Thiêng.!” Sau mấy năm gần trở lại gần đây thì một trang web này lại khuyến cáo một cách khác mà tôi cho là quá “Thô thiển” và xâm phạm lừa dối khách hàng một cách quá đáng. Tôi sẽ dẫn chứng nguyên văn một bài viết cho các bạn đọc tham khảo Bài viết: “Tương truyền về Tỳ hưu: Con vật linh thiêng số một mang lại may mắn về tài lộc – Công danh” nội dung bài viết có ghi… tôi xin rút ngắn và tóm tắc lại như sau:

Tương truyền, thời vua Minh Thái Tổ khi lập nghiệp gặp lúc ngân khố cạn kiệt, vua rất lo lắng. Trong giấc mơ vàng, vua thấy có con vật đầu lân mình to, chân to lại có sừng trên đầu xuất hiện ở khu vực phía trước cung điện nuốt nhanh những thỏi vàng ròng sáng chói mang vào trong cung vua……………………………………………………………………………………………..
…………..Ngoài ra, khi thỉnh Tỳ Hưu đá quý tự nhiên bạn sẽ được nhận Giấy Hướng Dẫn cách tự Khai Quang Điểm Nhãn độc quyền của Hệ thống Cửa hàng ………………………và Khi bạn tự khai quang điểm nhãn thì Tỳ Hưu sẽ nhận bạn là chủ, sẽ mang lại may mắn chỉ cho chủ nhân mà thôi, đây là cách làm truyền thống xuất phát từ Trung Quốc, nơi khởi thủy của Tỳ Hưu.

Hiện nay một số cửa hàng chuyên bán hàng lập lờ, khi khách đến mua Tỳ Hưu thường nói khách để cửa hàng khai quang điểm nhãn giúp hoặc nhờ thầy hay nhà chùa này nọ làm giúp. Đây là cách làm hoàn toàn sai, rất tai hại cho khách hàng, bởi làm vậy khi bạn mang về nhà chưng bày thì chẳng khác nào đang phụng cho Tỳ Hưu của người khác, mang may mắn của mình cho chủ cửa hàng hoặc một ai đó đã tự tay khai quang Tỳ Hưu đó. Tuyệt đối không tin tưởng những nơi như vậy!

Từ những bài viết này thì các bạn sẽ tự suy nghĩ như thế nào? Về sự đối nghịch giống như người ta thường nói: ”Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”.

Vậy bài viết trên theo sự suy nghĩ riêng tôi cho là: “Hám lợi” “Trục lợi” cho bản thân cửa hàng kinh doanh của mình, nhằm để buôn bán cho nhanh và thuận lợi không bị khách hàng yêu cầu “Làm khó” cho mình. Nếu khách có làm khó thì “bán không được hàng”. Theo sự suy nghĩ của tôi thì không cần thiết phải như vậy. Mình hãy nên nói “đúng” và nói sự thật thì tôi e rằng hàng hóa sẽ bán nhanh hơn và mọi người sẽ tin tưởng nhiều hơn. Một khi đã làm nghề, mà dân chúng đã tôn trọng và tôn vinh là người “Thầy” thì trước tiên con người đó luôn giử trọn một “đạo đức” và “lương tâm” nghề nghiệp. Đừng nên lấy cái ”Kinh doanh” mà làm tổn thương cho chữ “Thầy’ là điều không thể chấp nhận.

Ở trên bài viết: ” Nghi lễ “khai mắt” tượng Phật theo dân gian” ở phần mở đầu thân bài bài có ghi một đoạn như sau:

“…Đối với người tại gia, nhiều người khi thỉnh tượng Phật từ cửa hàng về nhà, cần tẩy uế và rửa sạch bụi. Bằng cách dùng nước sạch, bỏ ít nước hoa vào; trì chú Thanh Tịnh Pháp Án Lam Xóa Ha dùng với ấn Bảo thủ và kiết tường, đồng thời trì thêm chú Cam Lồ Thủy vào nước. Nước rửa khi dùng xong thì đổ ra trước sân hay vẩy chung quanh nhà, không đổ xuống cống…” Vậy xin Chuyên gia cho biết và giải thích rõ phần này…..?

Đó! các bạn cũng thấy nếu người tại gia mà đã từng trì tụng kinh và biết cách tụng đơn sơ cũng tương đối là được. Nhưng không thể nào bằng các Quý Thầy Chùa Vì bản thân các Qúy Thầy cũng đã là cái nghiệp lâu năm và thường trì tụng Công phu mỗi ngày trên Chánh Điện thì thử hỏi người Tu tại gia mà nghiệp vụ làm sao sánh bằng Qúy Thầy, huống chi là một người khách bình thường chưa có qua một quảng thời gian dài Công Phu trì niệm kinh mỗi ngày thì làm sao mà thực hiện được.

Các bạn cũng thấy, đoạn văn trên có ghi đại ý là gia chủ thỉnh Tượng Phật rồi về tự gia chủ khai quang lấy, và tìm Kinh đó mà để đọc cũng cho là quá khó rồi…Nhưng thực tế ra là tùy theo Cách đọc khai quang điểm nhãn đều khác nhau.

Khai quang trì chú cho Tượng Phật thì khác hoàn toàn so với Cách đọc Trì tụng cho riêng vật khí phong thủy, có nghĩa là tùy theo vật khí đó mà làm Trì tụng đúng cách.

– Vậy kính thưa Chuyên gia tư vấn phong thủy TRỌNG HÙNG fengshui, cho chúng tôi biết khi chúng tôi thỉnh bất kỳ một Vật khí phong thủy ở bất cứ một cửa hàng nào? Thì phải đem tới đâu Khai quang điểm nhãn là tốt nhất cho mình?

Vấn đề chuyện này không phải là quá “khó”, các bạn chỉ cần đem tới chổ nào có uy tín và chuyên làm là được hoặc không biết thì đem tới Chùa nào cũng được và yêu cầu Qúy Thầy Chùa làm kỹ dùm cho mình. Chứ đừng tự mình phải làm theo cách hướng dẫn trên trang web mà có ghi như vậy là sai hoàn toàn.

– Vậy xin hỏi chuyên gia phong thủy TRỌNG HÙNG fengshui về câu này mà họ đăng ghi rõ là: “…. Đây là cách làm truyền thống xuất phát từ Trung Quốc, nơi khởi thủy của Tỳ Hưu.” ?

Xin thưa rằng: “Ai là người chứng kiến cách làm này?” và xin nói thẳng luôn đó là: “Cách kinh doanh của người Trung quốc”

Từ Khóa : bột trừ tà tẩy uếdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quan điểm nhãnpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtSự thật về Khai quang điễm nhãnthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngày giờ tốtxem phong thuy
tronghung

Tác giả tronghung