close

Với người Việt Nam, Tết Nguyên đán là ngày lễ quan trọng nhất trong năm. Theo tục lệ truyền thống, trong những ngày đầu năm mới này, mọi người thường cẩn trọng lời nói, hành động để lấy may cho cả năm. Dưới đây là những điều hành động cần tránh làm trong những ngày đầu năm.

phong thủy trọng hùng
phong thủy trọng hùng

6 hành động kiêng kỵ trong ngày đầu tiên của năm mới

1. Tránh uống thuốc

Nhiều người thường tránh mua và uống thuốc trong ngày đầu tiên của năm mới. Mọi người cho rằng, nếu uống thuốc vào ngày đầu năm mới thì có thể cả năm sẽ bị bệnh tật. Ở một số vùng, ngay sau khi giao thừa, mọi người còn đổ thuốc đi với mong muốn xua đuổi bệnh tật trong năm mới.

2. Không quét nhà

Đây là một trong những tập tục lâu đời nhất và được hầu hết gia đình thực hiện. Mọi người tin rằng việc quét nhà trong 3 ngày Tết đồng nghĩa với việc quét may mắn và tài lộc ra khỏi nhà.

3. Không ăn cháo và thịt

Từ thời phong kiến, mọi người thường quan niệm chỉ có người nghèo mới ăn cháo vào buổi sáng. Vì thế, ngày nay vẫn có nhiều người kiêng ăn cháo vào ngày đầu năm. Ngoài ra, còn có nhiều người kiêng ăn thịt vào bữa sáng ngày mùng 1 Tết. Họ coi đây là hành động không sát sinh để tỏ lòng tôn kính với thần, Phật.

4. Không giặt quần áo và gội đầu

Nhiều người không giặt quần áo vào ngày đầu tiên và thứ hai của năm mới, vì họ cho rằng hai ngày này là ngày của Thủy thần. Ngoài ra, nhiều người cũng tránh gội đầu vào ngày mồng 1. Từ xưa, tóc được coi là một tài sản quý cha mẹ ban cho, là chứng nhân cho lời thề “kết tóc xe duyên”. Vì thế, sẽ không hề tốt nếu “rửa trôi tài sản” vào đầu năm mới.

5. Không khâu vá

Trong ngày đầu năm mới, cần hạn chế tối đa việc sử dụng dao và kéo để tránh xảy ra các tai nạn đổ máu.

phong thủy trọng hùng
phong thủy trọng hùng

Những điều cấm kỵ trong 15 ngày đầu năm mới

(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtNhững điều kiêng kỵ cần nhớ trong 15 ngày đầu năm mớipháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.