close

Con cái là lộc trời cho, nhưng thời buổi hiện đại, nhiều cặp vợ chồng sớm đã lên kế hoạch có em bé rất cẩn thận. Con có khỏe mạnh, hạnh phúc hay không, cuộc đời có được bình an hay trải nhiều sóng gió, đó có lẽ là những điều mà bậc làm cha làm mẹ nào cũng quan tâm.

Vậy năm 2018 là năm con gì, sinh năm 2018 mệnh gì, hôm nay chuyên gia phong thủy sẽ giúp các bạn giải đáp những câu hỏi này và bật mí thêm về vận mệnh cuộc đời người tuổi Mậu Tuất sinh năm 2018 nhé.

tử vi 2018 - phong thủy trọng hùng
tử vi 2018 – phong thủy trọng hùng

Năm 2018 là năm con gì? Sinh năm 2018 mệnh gì?

Theo âm lịch, năm 2018 là năm Mậu Tuất, người sinh năm 2018 tuổi Tuất, Tiến Sơn Chi Tuất, tức Chó vào núi, có mệnh nạp âm là Bình Địa Mộc, hay còn gọi là mệnh Mộc.

Bình Địa Mộc là gì? Theo Lục thập hoa giáp, nạp âm Bình Địa Mộc tương ứng với năm Mậu Tuất, Kỷ Hợi. Sinh năm 2018 mạng gì? Như vậy, người sinh năm Mậu Tuất, Kỷ Hợi sẽ mang mệnh Bình Địa Mộc. Bình Địa Mộc giải nghĩa là Gỗ đồng bằng, là cây mới đang đâm chồi nảy lộc, sinh cành đẻ nhánh. Bình Địa Mộc gặp mưa thì tốt, không ưa chốn khắc nghiệt có tuyết sương, lớn lên thành cây gỗ tươi tốt, dùng để dựng nhà. Mệnh Bình Địa Mộc ưa nóng, hợp mùa xuân mùa hạ.

Người mệnh Bình Địa Mộc tính tình có phần nóng nảy, nhiều ý tưởng, hay thay đổi, ưa quản chuyện bao đồng. Sinh vào mùa xuân thì công danh sự nghiệp phát đạt, sinh vào mùa hạ thì phúc thọ quý mệnh, sinh bào mùa hạ thì tự lập, một tay làm nên cơ nghiệp, sinh vào mùa đông thì số mệnh no đủ. Sinh vào ban ngày thì tài lộc vượng phát, sinh vào ban đêm thì cuộc sống khá giả, có số trường thọ. Người mệnh Bình Địa Mộc sinh vào tháng 6 sẽ có cuộc đời rực rỡ, gặt hái nhiều thành công.

Tổng quan cuộc đời người sinh năm 2018

Người tuổi Mậu Tuất tính tình phóng khoáng, thông minh cơ trí, tài giỏi hơn người, tuy nhiên vẫn có phần nóng nảy, bộp chộp. Tiền vận không có nhiều sóng gió, có thành tựu nhưng không đáng kể, gặp thất bại khá nhiều, tài lộc không nhiều. Trung vận lên như diều gặp gió, tự mình làm nên cơ nghiệp. Hậu vận tài lộc dồi dào, anh em người thân gắn bó khăng khít. Nếu theo con đường nghệ thuật, tìm được thầy giỏi bái sư học đạo thì dễ thành công.

Nên lập gia đình muộn, kết hôn sớm dễ sinh mâu thuẫn. Con cháu đầy nhà, nhưng chỉ có một người mang mệnh quý nhân. Sinh vào mùa xuân, mùa hạ thì trải qua nhiều thất bại mới có được thành công, sinh vào mùa thu, mùa đông được hưởng phúc tổ tông.

tử vi 2018 - phong thủy trọng hùng
tử vi 2018 – phong thủy trọng hùng

Người sinh năm 2018 tuổi Mậu Tuất không phải là người có mới nới cũ, người này rất coi trọng các nguyên tắc. Họ tự lấy mình làm gương cho người khác, coi việc tuân thủ các quy tắc xã hội là chuyện bình thường. Đôi lúc họ cũng rất ngang ngạnh và cố chấp, khi tâm trạng không tốt thì dù có được người khác khuyên can, cảnh cáo hay an ủi, động viên đến thế nào thì đều không có bất cứ tác dụng gì với người tuổi Mậu Tuất.

Tuy có những lúc bốc đồng nhưng họ không bao giờ có ý định làm hại hay tổn thương người khác. Họ biết cách tôn trọng lập trường và quan điểm của đối phương, không cưỡng ép đối phương phải tiếp nhận ý kiến của cá nhân mình.

Họ không thích nhúng tay can thiệp vào cuộc sống của người khác, ngược lại, họ cũng không mong muốn mọi người soi mói cuộc sống riêng tư của mình. Sống đúng với mình, làm những việc mình cần làm là tôn chỉ cuộc sống của người tuổi Mậu Tuất.

Đây là người công bằng và minh bạch, phân biệt rõ ràng đúng sai. Họ khá cố chấp, không bao giờ chấp nhận việc bỏ cuộc giữa chừng, làm việc đến nơi đến chốn, có trách nhiệm với những gì mình đảm nhận. Họ là người cương trực, chí công vô tư. Nhờ tinh thần làm việc nghiêm túc và có trách nhiệm cao nên khả năng thành công của người này rất lớn.

Đối với người tuổi Mậu Tuất, lãng mạn là chuyện họ thấy đau đầu mỗi khi nghĩ đến, họ không biết cách, cũng không có thói quen tạo ra không khí lãng mạn. Cho dù đối phương chủ động tạo ra sự lãng mạn thì họ cũng không biết cách để thuận nước đẩy thuyền.

Tài vận người tuổi Mậu Tuất khá tốt, song cần rạch ròi trong chuyện tiền bạc, cẩn thận khi hợp tác làm ăn. Người này có thể gặp một số tranh chấp nhỏ về tiền bạc, song may mắn là vấn đề không quá nghiêm trọng. Họ có nhiều cơ hội kiếm tiền, tiền bạc trong nhà càng ngày càng nhiều thêm, kinh tế khá giả, cuộc sống sung túc. Nên có kế hoạch đầu tư sinh lời, nếu có thể tự tay chuẩn bị chi tiết kế hoạch và từng bước tiến hành thì sẽ gặt hái được thành quả khá lớn.

Tính cách người sinh năm 2018 tuổi Mậu Tuất

Người sinh năm 2018 mệnh Mộc, là người lương thiện, trung thành, luôn tuân theo các quy chuẩn xã hội, không ham danh lợi. Họ ước mơ về một cuộc sống bình an, một gia đình hạnh phúc, mong ước có thể sống xa rời nhân thế, hưởng thái bình, lánh xa những thói xấu xa, tàn ác của người đời.

Họ rất hay giúp đỡ mọi người, thậm chí vì người mà có thể quên thân, họ không quan tâm đến lợi ích của bản thân mình. Là người trong sáng và ngay thẳng, họ không thể ngờ được hết những thói xấu xa trên đời. Khi phát hiện thấy mình bị lừa gạt bởi kẻ giảo hoạt, xảo quyệt, họ sẽ bất ngờ và cảm thấy bị tổn thương sâu sắc.

tử vi 2018 - phong thủy trọng hùng
tử vi 2018 – phong thủy trọng hùng

Họ không bao giờ nghĩ đến việc làm chuyện xấu, luôn phê bình, góp ý, mong người khác sẽ sống tốt hơn. Họ là người giỏi suy luận, ưa phân tích, song đôi khi lại phân tích vấn đề quá mức triệt để, nhìn sâu vào chi tiết chứ không nhìn nhận tổng thể vấn đề. Người tuổi Mậu Tuất thiếu tự tin vào chính mình, cũng sợ ảnh hưởng đến bản thân nên họ có thể đem lỗi lầm của mình đổ vấy lên người khác.

Đây là người rất bảo thủ, tính tình cẩn trọng, tỉ mỉ. Họ mất rất nhiều thời gian để có thể làm quen và trở thành bạn bè thân thiết với người khác, nhưng khi đã chọn được bạn thì họ sẽ coi đó là người tri kỉ và chân thành đối đãi, cố gắng giữ mối quan hệ lâu dài. Điều này thể hiện trong cả quan hệ tình cảm lẫn quan hệ đồng nghiệp, cấp trên cấp dưới của họ.

Người tuổi Tuất bản tính chính nghĩa, hào hiệp, vì người quan trọng với mình, họ có thể không màng tới bất cứ điều gì để bảo vệ. Tuy thông minh nhưng người này không giỏi biểu đạt, không có khả năng trình bày vấn đề nên rất khó khăn mỗi khi muốn truyền tải ý kiến của mình với người khác. Họ rất dễ khiến người khác lầm tưởng mình là kẻ cao ngạo và cố chấp.

Người tuổi Mậu Tuất rất tôn trọng những người họ đã nhận là bề trên, luôn nghe lời vô điều kiện, khi người đó lâm vào nguy hiểm thì họ sẽ hy sinh mọi thứ, không ngại nước sôi lửa bỏng mà xông vào ứng cứu. Với bạn bè, họ luôn đối xử chân thành hết lòng hết dạ, không bao giờ phản bội bạn bè. Họ coi đó là sự trung thành mà ai cũng cần có, trung thành cũng là đặc điểm tiêu biểu nhất trong tính cách người tuổi Tuất.

Người sinh năm Tuất thường có óc hài hước, cũng có tài ăn nói, giỏi thuyết phục người khác nhưng tuổi Mậu Tuất tính tình khá nóng nảy, cảm xúc thay đổi thất thường, khiến người khác khó lòng nắm bắt. Họ còn có thói xấu là hay bắt bẻ lỗi lầm của người khác nữa.

Với tính cách như vậy, nếu có người dạy bảo, hướng dẫn tận tình, hướng đi đúng đường thì tiền đồ sẽ vô cùng rộng mở, làm nên đại sự. Đa số những người sinh năm Tuất nếu làm nhà lý luận thì sẽ có đầu óc tư duy nhanh nhạy, hiếm khi đưa ra những luận điểm sai lầm, tuy nhiên họ còn thiếu tính thực tiễn và khả năng phán đoán. Nếu không tìm được người thầy, người lãnh đạo biết nhìn ra ưu điểm của mình thì dù tài năng nhưng người tuổi Tuất vẫn có thể chẳng làm nên tài cán gì.

Ưu điểm của người tuổi Mậu Tuất

Người tuổi Mậu Tuất rất trọng tình nghĩa, có trách nhiệm cao, luôn dồn hết tâm sức để làm việc. Họ là người phóng khoáng, hay giúp đỡ mọi người, nhưng cũng rất khiêm tốn và cẩn trọng, có lòng trung thành tuyệt đối với những người họ tin tưởng.

Là người trung thực và thân thiện, có lòng thương người, sống chân thành, không có tâm địa xấu xa. Họ có trực giác sắc bén, hay đứng ra lấy lại công bằng cho người khác, giành được sự quý mến và kính nể của nhiều người. Có chí hướng cao xa, có khả năng giải quyết tốt, đầu óc minh mẫn, phản ứng nhanh. Họ tuyệt đối không vì danh lợi mà làm chuyện trái với đạo đức, có tài lãnh đạo.

tử vi 2018 - phong thủy trọng hùng
tử vi 2018 – phong thủy trọng hùng

Trong chuyện tình cảm, họ là người chung thủy, không dễ thay lòng đổi dạ. Dù bản thân phải chịu khổ sở thiệt thòi cũng không muốn người mình yêu phải chịu khổ.

Nhược điểm của người tuổi Mậu Tuất

Người này tính tình nóng nảy, thay đổi cảm xúc thất thường. Có tính xấu là ỷ lại, hay cố chấp, bướng bính làm theo ý mình. Lý thuyết đầy mình nhưng lại thiếu khả năng phán đoán, không nhiều kinh nghiệm thực tế, không thể làm việc một mình, nếu không sẽ không thể giải quyết triệt để vấn đề. Hay phê bình người khác, mổ xẻ vấn đề triệt để, hay suy đoán, tìm chuyện sai sót của người khác. Đôi khi tự dưng không nói không rằng, tự mình cô lập bản thân.

Vận mệnh cuộc đời người tuổi Mậu Tuất

Ngoài việc giải đáp câu hỏi sinh năm 2018 mệnh gì, năm 2018 là tuổi con gì, Lịch ngày tốt sẽ chia sẻ thêm về vận mệnh cuộc đời của người sinh năm 2018 tuổi Mậu Tuất, nói rõ hơn về vận thế sự nghiệp, tài lộc cũng như tình duyên của người này.

Sự nghiệp

Người sinh năm Mậu Tuất có chí cầu tiến, song đôi khi hơi bảo thủ và cẩn trọng quá mức. Nếu muốn thử sức mình ở những lĩnh vực mới thì nên bắt đầu trong nửa năm đầu. Người làm công ăn lương khi muốn thay đổi công việc thì dễ dàng tìm được việc như ý, đó cũng là cơ hội để người này đổi vận cho mình. Tuy nhiên cần chú ý, trước khi có thông tin chính xác về chuyển việc thì không nên để lộ chuyện ra ngoài, tránh lắm kẻ dèm pha.

Tài lộc

Vận trình tài lộc của người tuổi Mậu Tuất không được tốt cho lắm, tiền vận tài lộc hư hao, tiền vô thì ít mà tiền ra thì nhiều, không có nhiều tích lũy. Tới trung vận, tài lộc dần khởi sắc, hậu vận tiền bạc dồi dào. Nên đầu tư vào những thứ có giá trị, đầu tư bất động sản để tránh tiền bạc giảm sút.

Tình duyên

Người tuổi Mậu Tuất không hiểu tầm quan trọng của lãng mạn trong tình yêu. Họ khá khô khan và không biết cách biểu đạt tình cảm. Tuy nhiên, đây là người rất mực chung thủy, không bao giờ có ý định lăng nhăng.

Người này dễ gặp trắc trở về tình duyên, song đó đều là do bản thân họ hay lo được lo mất, do dự thiếu quyết đoán. Họ là người thân thiện nên dễ dàng kết bạn với mọi người, nhưng lại không biết cách làm rạch ròi giữa tình bạn và tình yêu. Vì thiếu chủ động kiếm tìm tình yêu nên khả năng nảy sinh tình cảm với đồng nghiệp của người này là rất lớn.

tử vi 2018 - phong thủy trọng hùng
tử vi 2018 – phong thủy trọng hùng

Khi đã xác định lòng mình, họ sẽ một lòng một dạ theo đuổi. Dù ngoài mặt tỏ vẻ không quan tâm nhưng kì thực tình yêu trong họ luôn cháy bỏng. Nếu muốn làm người tuổi Tuất thổ lộ lòng mình thì chớ nên ép họ quá mức mà hãy từ từ bồi dưỡng tình cảm, để họ có đủ tự tin mở lòng mình.

Cô gái tuổi Tuất là người rất nhạy cảm, đáng yêu, chỉn chu trong mọi sự. Chu đáo và dịu dàng, thích cái đẹp, có nét quyến rũ rất riêng, thu hút sự chú ý của người khác giới. Nói chung, người sinh năm 2018 này tuy gặp đường tình trắc trở nhưng sau cùng vẫn có được hạnh phúc viên mãn, con cháu đầy đàn.

Nam mệnh

Nam giới sinh năm 2018 là người đàn ông của gia đình, họ coi trọng giá trị của gia đình trong cuộc sống. Họ đối xử rất tốt với bạn đời của mình, rất thoải mái, không gò bó. Được hôn nhân mài mòn dần sự cố chấp, họ sẽ trở nên linh hoạt hơn, thông cảm với người khác hơn. Người này không chịu được cuộc sống tạm bợ hay thói ham hư vinh, theo đuổi những gì phù phiếm.

Sinh tháng 5, 7 và 11 âm lịch: đường tình duyên khá lận đận, trong cuộc đời sẽ có 3 lần thay đổi về hôn nhân, hạnh phúc.

Sinh tháng 1, 3, 4, 6 và 12 âm lịch: đường tình có thuận lợi hơn, song vẫn phải mất 2 lần thay đổi.

Sinh tháng 2, 9 và 10 âm lịch: tình duyên được trọn vẹn.

Nữ mệnh

Nữ giới sinh năm 2018 sống nội tâm, họ khá cô độc, trong chuyện tình cảm cũng có phần khô khan. Song vì tình yêu, họ có thể làm tất cả, kể cả việc bỏ trốn đi tới nơi chỉ có hai người. Sự lạnh lùng của họ có thể khiến cho những người theo đuổi có cảm giác chán nản và thất bại. Tuy nhiên, đây là một người vợ tốt, là mẫu phụ nữ chung thủy, hết lòng vì chồng vì con, biết vun vén cho gia đình.

Sinh tháng 3, 7 và 12 âm lịch: đường tình duyên khá lận đận, trong cuộc đời sẽ có 3 lần thay đổi về hôn nhân, hạnh phúc.

Sinh tháng 4, 5, 8 và 11 âm lịch: đường tình có thuận lợi hơn, song vẫn phải mất 2 lần thay đổi.

Sinh tháng 1, 2, 6, 9 và 10 âm lịch: tình duyên được trọn vẹn.(st)

Bài viết mang tính chất tham khảo.

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtNăm 2018 là năm con gì? Sinh năm 2018 mệnh gì?pháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.