close

Tuổi nam mạng thổ sanh năm 1961, Tân sửu – chi mạng cầm tinh con trâu, cung trạch thuộc về Chấn, nằm trong mệnh đông tứ trạch. Nam gia chủ nhà ở hướng nam là hướng sinh khí rất tốt cho gia chủ. Mặc dù là hướng sinh khí rất tốt. Nhưng do Hướng nam 175 độ nằm vào cung “ngọ” phương vị này nói lên hướng tượng trưng cho sự biến động, nều không tốt nhất thì là xấu nhất. Hướng khó vận dụng. Nó vốn có nghĩa là biến động, phân ly. Tuy nhiên, chọn hướng này rất có thể trở thành vị lãnh đạo hàng vạn người, cũng có thể rơi vào tình cảnh chạy nạn, xa quê cầu thực. Điều đáng chú ý đây gọi là hướng “âm” cho nên nếu có xây mộ hoặc xây miếu theo hướng này thì có thể dòng họ đó sẽ sinh nữ nhiều hơn nam.

Tuổi sửu - Phong thủy Trọng Hùng
Tuổi sửu – Phong thủy Trọng Hùng

Nhưng, đã là cuộc sống thì chuyện may rủi vẫn xảy ra là chuyện bình thường, quan trọng là nặng hay nhẹ. Với phương hướng Nam 175 độ và có những ý nghĩa như vậy, theo tôi cũng không lấy gì lo lắng lắm! vẫn khắc phục được. Nhưng điều quan trọng phải khắc chế phương vị đó như thế nào đừng đề mất đi hướng sinh khí đối với tuổi gia chủ là điều phải cần bàn tính kỹ lưỡng.

Xét theo tổng thể nội thất bên trong nhà gia chủ có nhiều nhược điểm khá phức tạp về hình thức bày trí nội thất theo quan điểm đúng theo phong thủy tự nhiên cũng như phong thủy trạch mệnh đúng theo tuổi gia chủ.

Tuy hình dạng căn nhà khá lý tưởng với chiều ngang, chiều dài, mặt trước và mặt sau nhà rất vuông vức. Theo phong thủy tự nhiên là rất tốt và đại cát, phần trước nhà gia chủ bố trí một cái sân tương đối rộng, cũng vừa đủ cho tập thể dục cũng như phần để xe…phía sau nhà được bố trí một không gian khá rộng rải được kết hợp bởi hồ cá, sân vườn mi ni có cây cảnh hoa lá rất tuyệt vời, những dây leo sát vào bức tường phía sau và hai bên hông nhà, tưởng chừng như chúng ta đang sống tại khu vườn rộng lớn và được tận hưởng mùi thơm của cây lá và mùi hương của 1 số loài hoa tươi.

Bàn ăn uống thư giản được thiết kế gần sát với hồ cá và được nghe tiếng nước chảy rốc rách và điều đặc biệt hơn gia chủ đã chọn 9 con cá chép đủ màu sắc theo ngũ hành : kim, thủy, mộc, hỏa, thổ. Con số 9, theo phong thủy trung quốc cho là “ cửu tinh “ chứa đầy và hội tụ những gì tốt nhất cho gia chủ cũng như gia trạch.

Trong sân vườn mini, ở phần trên cao gia chủ để một khoàng trống tự nhiên không cần che chắn bất cứ cái gì. Gia chủ cố tình tạo ra một khoảng trống để lấy gió và nước theo phong thủy tự nhiên có âm và dương, có sáng có tối một cách hữu tình nhất là khi sau buổi làm việc đầy căng thẳng, gia chủ và cùng gia đình tụ họp lại quay quần bên cái bàn tròn uống vài cốc trà bắc nhâm nhi và tận hưởng không gian đầy thoáng đãng nhất là vào buổi chiều tối có ánh trăng thanh, gió mát…

Tuy phía sau nhà có những gì hay nhất và tốt nhất theo phong thủy tự nhiên, nhưng trở vào nội thất bên trong nhà lại là xấu nhất. Khi phải nhằm thiết kế không gian nhà trật phương vị tốt. Ví dụ nhất là lối cầu thang đi lên các gian phòng trên. Cầu thang được bố trí ngay vùng trung cung của căn nhà, theo phong thủy là điều kiêng kỵ. Không chỉ như vậy mà lối cầu thang đi lên bị quằn quèo có cảm giác như muốn trật “ xương sống lưng “. Gần chân cầu thang ở khu vực lên phòng bếp có một bức tường khá nhọn hoắt. Đây là tâm điểm, trọng tâm của bài viết này.

Phòng ngủ - Phong thủy Trọng Hùng
Phòng ngủ – Phong thủy Trọng Hùng

Tuy hướng sinh khí rất tốt cho gia chủ, nhưng do bức tường kia đã “ chém thẳng “ về hướng sinh khí của gia chủ, có thể làm cho tiền tài danh vọng của mình tan biến theo thời gian nhất là : tiền tài sẽ từ từ “ Đội nón ra đi “ không lời từ biệt. Không chỉ như thế mà còn bếp tọa đặt vị trí xéo theo hướng đông nam, tuy hướng đông nam là hướng rất tốt cho gia chủ nó là hướng rót tài lộc và là đại biểu cho Đông tứ trạch. Tuy là tốt và hạp hướng, nhưng chúng ta không thể lấy bếp tọa đặt xéo góc như vậy được. Trong phong thủy cho là “ ĐẠI HUNG SÁT ”. Nêu đặt bếp tọa xéo góc gia đình chủ nhân sẽ bị bệnh về đường máu huyết và tai nạn về chân tay cũng như đầu óc sẽ phân liệt mất phương hướng.

Từ phòng khách vào trong khu vực bếp có điểm hay nhất là gian bếp được bố trí lên tầng cao rất nhiều so với tầng dưới phòng khách. Theo phong thủy tự nhiên cho rằng khu vực gian bếp cao hơn phòng khách là “ thượng sách “ Tiền tài, hạnh phúc, sức khỏe sẽ tụ lại nơi ấy . Ở trung quốc, người dân rất tôn sùng về phòng bếp cũng như bếp tọa. Là nơi sản sinh ra năng lượng sự sống cho cả gia đình chủ nhân.

Tuy khu vực bếp được ngự trên cao so với phòng khách là rất tốt cho gia chủ nhưng cái tốt ấy lại là nổi bất hạnh cho gia chủ. Vì phía sau phòng bếp là một khu vườn mini rất thấp so với khu vực bếp. Đây là nguyên nhân cho sự “ thoát tài “, mặc dù phía sau khu vườn mini ấy có một bức tường cao đã chen chắn lại.

Theo quan điểm của tôi, nếu khu vực bếp ngự trên cao mà phía sau nhà có vườn mini lại thấp thì chẳng có gì phải suy nghĩ cho sự ” thoát tài ”. Cách tốt nhất bức tường phía sau ấy chúng ta sẽ tạo ra một hình núi giả, để chế ngự lại sự “ thoát tài “ này. Tuy khu vực bếp tọa trên cao, mà khu vực phía sau lại thấp thì theo quan điểm của tôi lại thích thú hơn so với bằng phẳng. Khi được bàn ăn uống của gia đình đặt ngay vị trí trên cao và lúc họp mặt gia đình ăn uống sẽ được nhìn xuống khu vườn mini này trông rất thú vị và lãng mạn…do đó, chúng ta chỉ cần chấn chỉnh lại thêm phần núi giả phía sau nhà là được. Vì sao, lại phải tạo ra hình ảnh có cái núi giả ?

Thứ nhất là chế ngự sự “ thoát tài “, thứ hai là điễm tựa vững chắc cho gia đình chủ nhân là sự “ phòng thủ “ cho hướng sinh khí đối với gia chủ. Là vì tính chất phương hướng nam 175 độ mà tôi vừa nêu trên có những cái không hay mặc dù nó là hướng sinh khí. Các bạn có thề tham khảo bài viết : “ Luận cát hung qua ngoại hình gia trạch “ có phần liên quan về “ núi “ sẽ hiểu rõ hơn.

Xét từng các phòng ngủ cũng như các phòng sinh hoặt thì rất hài hòa, tuy nhiên trong phòng ngủ của chủ nhân sanh năm 1961 có màu sắc khá nhợt nhạt, không tô đậm lên nét có màu sắc ấm cúng chỉ toàn màu vàng nhợt và màu tấm dra gường cũng màu vàng nhợt nhạt vì thế ! tạo ra không gian phòng ngủ bị hiu quạnh, lạnh cảm…phần trên đầu gường lại có bức tranh, tuy rất đẹp hạp cho phòng ngủ. Nhưng không thể đặt vị trí trên đầu gường nằm được. Như vậy tinh thần của chủ nhân dễ bất an…

Với màu sắc bên ngoài mặt tiền nhà cũng vậy, không dứt khoát về màu sắc để làm sao cho đúng ngũ hành tương sinh đối với tuồi chủ nhân. Trên và dưới phối màu không đồng điều làm cho màu sắc mặt tiền nhà bị “ loạn màu “ là điều kiêng kỵ.

Vì vậy, khi chúng ta có một phương hướng sinh khí so với tuổi là rất tốt, nhưng cũng chưa hoàn hảo tốt tuyệt đối, mà điều quan trọng nhất là : “ tính chất của khẩu độ đó là bao nhiêu “ tốt hay xấu. Rồi chúng ta có biện pháp chế ngự vể “ khẩu độ “ này cho tốt tuyệt đối nhưng làm sao không được cho mất đi hướng “ SINH KHÍ “ của tuổi gia chủ là điều bắt buộc. Vì thế, có nhiều người cho rằng đi tìm hướng SINH KHÍ đối với tuồi mình cho tốt về mọi mặt như là tiền tài danh vọng và sức khỏe, theo tôi những suy nghĩ đó cũng khá đúng mà thôi.

Nếu nói về phương vị cũng như phương hướng là rất quan trọng cho nhà chúng ta ở, điều quan trọng hơn là phải làm sao thiết kế như thế nào cho hợp lý từ kết cấu nhà, kiến trúc mạch lạc thông thoáng và đặt những vị trí phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, toilet, phòng ngủ, phòng làm việc, két sắt, phòng thờ cúng, làm sao cho đúng phương vị, phương hướng cũng như tùy theo hình dáng căn nhà mà chúng ta phải thiết kế cho hợp lý và dễ nhìn.

Tôi xin nêu ra một vài ví dụ về phương hướng cũng như phương vị cho các bạn dể hiểu và cảm nhận được về tầm quan trọng của phương vị cũng như phương hướng: Một con tàu hàng đang hình trình đi từ cầu cảng việt nam đến cầu cảng Singapore, trên lúc hành trình vô tình các thiết bị radio, rada định vị, la bàn cũng như hải đồ v.v.v…hoặc các thiết bị khác liên quan bị thất lạc, hư hỏng hoàn toàn mà không thể nào khắc phục và tìm kiếm hoặc liên lạc được. Thì con tàu đó sẽ đi về đâu ? khi lênh đênh giữa biển, sẽ không có điểm đích rất khó khăn cho thuyền trưởng cũng như tất cả thuyền viên trên tàu.

Một mặc khác, một con chó hoặc một con mèo, khi chúng ta lấy vải bịt mắt và bịt lổ tai lại thì chúng chùn người co lại đứng yên hoặc thậm chí đâm đầu vào tường…tất cả là phương vị và phương hướng rất quan trọng. Còn đối với một căn nhà nếu chúng ta không thể tìm đúng theo ý muốn, thì cũng có nhiều cách để mà chế ngự lại được. Để kết thúc bài viết : “ Gỉai “thế” nhà có hướng SINH KHÍ “ và giải thế tình trạng nêu trên TRỌNG HÙNG fengshui có phương cách hóa giải tổng thể như sau:

Cây trồng trước nhà - Phong thủy Trọng Hùng
Cây trồng trước nhà – Phong thủy Trọng Hùng

(Ảnh sưu tầm)

1 – Mặt tiền nhà: nên sơn màu sắc lại cho hợp lý.

2 – Di chuyển bộ ghế salon về tây, để được nhìn về hướng đông lấy cung phục vị, nếu gia chủ để ghế salon tọa về đông, mặt nhìn về tây coi như gia chủ sẽ truốt lấy hướng tuyệt mệnh. Và thêm 1 dĩa ngọc thất tinh trân, đặt tài bàn khách.

3 – Đối diện chân cầu thang phải đặt tấm gương có kích thước lổ ban và chữ ” PHÚC “, trên cao cầu thang đặt thêm 1 cái chuông gió.

4 – Gần chân cầu thang ở khu vực lên phòng bếp có một bức tường khá nhọn hoắt là điểm hung nên trấn áp ĐỒNG TIỀN lớn, nhằm cải thiện góc nhọn và gần cửa phòng khách trên cao nên đặt thêm 1 tấm thớt có chữ : “ THIÊN QUAN TỨ PHÚC “

5 – Bếp tọa “ bắt buộc “ phải để ngay ngắn về phương vị Nam.

6 – toilet tọa, phải nghinh về tây mạng.

7 – Phía sau khu vườn mini phải tạo hình núi giả và thêm vật khí phong thủy đó là : “ SƠN HẢI TRẤN “.

8 – Trên phòng ngủ phải sơn thêm màu hồng cánh sen, để tạo ra điểm nhấn cho sự hài hòa ngũ hành và tránh sự nhợt nhạt của tấm dra gường. Nên thay đổi màu dra gường có tông màu đỏ đô. Nhằm kích hoặt ngũ hành tương sinh cho người mạng thổ, đồng thời tăng thêm phần hưng phấn cho sự chăn gối mà bấy lâu nay do tác động của màu sơn nhợt nhạt của phòng ngủ đã gây ra sự nhạt nhẽo và lạnh cảm. Di chuyển hình ảnh trên đầu gường nằm đặt vào vị trí khác cho thích hợp.

9 – Thêm cục thạch anh có năng lượng đặt vào vị trí phòng ngủ.

10 – Thêm vài vật khí phong thủy có tính chất tăng cường tài lộc, để tăng vượng khí hướng sinh khí và cũng đồng thời xóa tan khẩu độ nam 170 độ. Nhưng các bạn đửng quên tẩy rửa và khai quang điểm nhãn các vật khí phong thủy này nhé !

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàcầu thangdịch vụ cúng kiếnfengshuihồ cáhướng sinh khíkhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphòng bếpphong thủyphong thủy nhà đấtsân vườnthầy phong thủytrọng hùngtuổi tân sửuvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.