close

Hướng Tuyệt mệnh là nổi lo lắng bao nhiêu nhà gia chủ khi chẳng may rơi vào và lúng túng không biết xử lý ra sao? Trong tuần này TRỌNG HÙNG fengshui sẽ chỉ ra một số thủ thuật về phong thủy hay tâm linh, để làm sao có hướng khắc phục cho tốt và hiệu quả cho chủ nhân nói chung và cho gia chủ nam Đinh Mùi 1967 nói riêng.

Kiếm chấn trạch - Phong thủy Trọng Hùng
Kiếm chấn trạch – Phong thủy Trọng Hùng

Pháp khí phong thủy luôn là sự mầu nhiệm cho việc hóa giải…

Câu hỏi: Tôi tuổi Đinh mùi Vợ tôi tuổi canh tuất, tôi mới xây căn nhà, Hướng quay về nam, cửa chính hướng nam, cửa phụ hướng tây, bếp hướng tây, nhà vệ sinh quay về hướng tây nhờ Thầy Hùng tư vấn giúp tôi.

– Hướng này là hướng gì?

– Nên đặt hướng đầu giường theo hướng nào cho đúng.(phòng ngủ vợ chồng con).

– Con gái con tuổi đinh sửu đặt hướng giường hướng nào.

– Nhà sơn màu nào là hợp phong thủy.

– kích thước cửa chính (nếu đã làm 367,5cm thì có tốt không), cửa phòng ngủ bao nhiêu là tốt.

– Trong tháng 8 (âm lịch )nên về nhà mới ngày nào là tốt.

– Thủ tục cúng về nhà mới gồm có những gì?

– Nếu là hướng Tuyệt mệnh thì xử lý như thế nào cho hóa giải hoàn toàn?

– Khi chuẩn bị xây nhà thì chủ nhà cần gặp ai và điều kiện cần thiết như thế nào?

Trả lời: TRỌNG HÙNG fengshui cảm nhận, thấy rằng nhà của bạn hướng này rất Hung hiểm vì nó là hướng tuyệt mệnh (cực kỳ xấu) Theo sự đánh giá và phân tích của TRỌNG HÙNG fengshui thì bạn hãy xem phần dưới đây:

Năm sinh dương lịch: 1967

Năm sinh âm lịch: Đinh Mùi

Quẻ mệnh: Càn Kim

Ngũ hành: Thiên Hà Thủy (nước trên ngân hà, nước trên sông trời).Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Nam (Hướng xấu), thuộc Đông Tứ Trạch

Hướng tốt: Tây (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

Hướng xấu: Đông Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông (Ngũ quỷ: Gặp tai họa), Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

Gương bát quái thất tinh bắc đẩu - Kiếm chấn trạch - Phong thủy Trọng Hùng
Gương bát quái thất tinh bắc đẩu – Kiếm chấn trạch – Phong thủy Trọng Hùng

Gương Bái quái Thất tinh Bắc đẩu có công dụng hóa giải hướng nhà xấu (Ảnh Trọng Hùng Fenghui)

Chính vì vậy,do đó khi rơi vào hướng tuyệt mệnh thì gia chủ lưu ý phải tìm cách gặp chuyên gia phong thủy để có biện pháp hữu hiệu nhất mà hóa giải cho gia chủ. Theo lập luận của tôi thì khi rơi vào hướng tuyệt mệnh thì ngày cúng động thổ hay nhập trạch phải mướn người khấn nguyện dùm hết cho mình. Người gia chủ là người chỉ có việc vào ở mà thôi. Nhưng thiết kế mô hình phong thủy thì phải bắt buộc theo tuổi gia chủ. Muốn có giải pháp hoàn hảo cho căn nhà của bạn thì phải trực tiếp thì có độ chính xác và tin cậy cao hơn. Tư vấn chỉ là một phần đơn giản khi trường hợp nhà quá xa.

Cái thực tế thì chuyên gia phong thủy sẽ có nhiều dụng cụ trong nghiệp vụ mà người ta xác định tùy theo hạn mục. Nhà của bạn là hướng Nam nhưng theo nguyên tắc phải biết được phương vị bao nhiêu? và tính chất của phương vị đó có hung hiểm hay không? hay tốt lành mà chuyên gia phong thủy phải có kinh nghiệm nhận thức cao mà hóa giải.

Trước mắt câu hỏi của bạn gửi cho tôi, tôi thấy là phong thủy thiết kế theo phong thủy tự nhiên hay trạch mệnh của nhà bạn xem như đã tan nát và luôn cả thủ thuật hóa giải hướng nhà bạn theo Tâm linh thì cũng sai hoàn toàn.

Xây nhà là chuyện cực kỳ quan trọng cho cả thành viên trong gia đình là sự quyết định sức khỏe và tài lộc và để làm sao có môi trường nhà ở phải Thuận phong, âm dương cân bằng.

Cục đất ở có trị số là bao nhiêu để xác định từ trường, có nghĩa là cục đất ở nhà bạn “sống hay chết” mà chúng ta hóa giải…cần phải xác định các phòng ốc hay vật dụng cho đúng phương vị và hướng tốt nhất cho gia chủ. Xác định chiều cao chiều dài của bếp hay các cánh cửa nhà theo thước đo Lỗ ban tiên sinh trung quốc cho đúng kích thước.

Ngoài ra nghiên cứu sâu về hướng cầu thang cho đúng và đủ các bậc thang theo Sinh, lão, bệnh, tử và độ cao thấp theo tiêu chuẩn của Kiến trúc. Tránh trường hợp các bậc quá cao và quá thấp làm ảnh hưởng khi chúng ta bước lên hoặc bước xuống khó khăn. Có nhiều trường hợp xảy khi Kiến trúc sư (KTS) thiết kế cầu thang không đúng tiêu chuẩn mà làm ảnh hưởng sức khỏe cho thành viên nhà gia chủ, nhất là các bậc cầu thang đang đi có trị số bình thường, tự nhiên có vài bậc quá cao hoặc quá thấp bất thường. Chính vì như vậy khi lên hay đi xuống cầu thang các bạn sẽ “hụt hững” chính vì sự “hụt hững” này sẽ làm cho xương khớp bạn sẽ biến dạng như Khớp gối, xương sống dễ trật quẹo, ngoài ra có nguy cơ nóng rát bao tử và mệt tức ngực.

Ngoài những yếu tố trên khi chuẩn bị xây một căn nhà chúng ta cần phải quan sát rộng rải về trường phái Loan đầu hình thể bên ngoài căn nhà, nhà đối diện, nhà bên hông hay hình thể kích thước nhà ở, xem sao có hung trạch hay không theo dạng nhà hình chữ Z, hình bình hành, góc nhọn, góc tù, xuyên góc, tù hãm hoặc tóp hậu…và xem được tính chất đất lành hay đất dữ, mà chúng ta cần phải hóa giải hoàn toàn.

Chuyên gia phong thủy là người cần hóa giải những điểm xấu và KTS là người nghiên cứu tìm cách sao cho những điểm Hung đó trở thành cảnh quan đẹp hay trang trí gì đó “bắt mắt” cho đẹp và sinh động. Những góc Tù hãm KTS nên cho thiết kế thật sáng sủa để hóa giải cho nhà gia chủ. Một miếng đất hay nhà mà vuông vức thì được xem như tuyệt vời, vì hình thể nhà đất vuông vức với nhau được ví như là một con người có Đầu, cổ, bụng, chân tay hoàn chỉnh.

Về màu sắc cho căn nhà cũng vậy phải thiết kế sao cho màu sắc hài hòa và theo Cung tuổi Ngũ hành là tốt nhất. Tránh trường hợp quá nhợt nhạt hay quá đậm sẽ mất đi cho sự cân bằng âm dương và có thể bị “Sinh xuất” mà không “Sinh nhập” cho chủ nhân.

Về mặt tổng quan cho căn nhà là phải nhất thiết phải cao ráo, nhất là phần trệt (tầng 1) phải thiết kế sao có độ cao cho thoáng, trong phong thủy rất cần việc này. Một miếng đất đẹp thì đòi hỏi KTS thiết kế cho đẹp và hợp lý, không những KTS mà còn chuyên gia phong thủy phải có cách nhìn chuẩn mực hơn. Kiến trúc sư hay chuyên gia phong thủy nên phối hợp thật ăn ý với nhau, tránh trường hợp đừng quá mức theo “luật” trong ngành nghề.

Ví dụ chuyên gia phong thủy kêu đặt bếp chổ này hay hướng phòng ngủ chổ kia mới đúng hướng, đúng phương…thì mới tốt. Nhưng do Hình thể căn nhà quá “dị dạng” thì không thể theo phong thủy “trạch mệnh” tương phối được. Do vậy, cần thiết phải ưu tiên cho nhà KTS mà người ta thiết kế sao cho nó “Thông” là được. Nhưng cũng phải thông qua chuyên gia phong thủy xem sao có được hay không? Có phạm gì nữa hay không? Nếu không phạm thì nên tiến hành cho các giai đoạn còn lại cho gia chủ.

Khi ưu tiên KTS thiết kế, khi nhà không thể thiết kế phương hướng đúng tuổi gia chủ, thì chuyên gia phong thủy là người phải có thủ thuật nghiệp vụ mà hóa giải khi không thuận phương hướng cho gia chủ. Có những đôi lúc phải thiết kế cho thuận phong thủy tự nhiên là cần thiết.

KTS và chuyên gia phong thủy nên có ý tưởng hay và vui vẽ hợp tác tốt với nhau, không được Ỷ lại cái “Tôi”. Chính Ỷ lại cái “Tôi” sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho bản thiết kế nhà gia chủ.

Muốn hoàn thành nhiệm vụ cho bản vẽ nhà gia chủ thì gia chủ nên có ý kiến từ lúc đầu về cách sinh hoặt nhà của mình, phải nói rõ ý định sinh hoặt nhà mình cho chuyên gia phong thủy hay KTS nghe để người ta hiểu ý mà thiết kế.

Ví dụ: Tôi có căn nhà ngang 10 mét, dài 30 mét. Tôi muốn thiết kế theo phong cách sinh hoặt nhà của tôi như sau:

1- Một cổng lớn và một cổng phụ (nhỏ), sân ngoài có Hồ bơi, khu giải trí, cây kiểng và nơi thờ Mẹ quan thế âm ngoài trời.

2- Một tầng hầm (trệt hay gọi tầng một) để xe hơi và xe gắn máy, toilet và phòng nhỏ cho người phụ việc ở, có cầu thang lên tầng lững làm phòng khách và Karaoke. Phía sau nhà chừa ra 1 mét để lấy gió là một giếng trời thông suốt.

3- Tầng hai: gồm có 4 phòng ngủ, có toilet bên trong phòng và một toilet công cộng và một giang phòng sinh hoặt chung. Có hệ thống cáp quang, điện thoại, máy lạnh và hệ thống báo cháy, báo trộm và đèn cảm ứng phía ngoài khí có người vào nhà mình.

4-Tầng ba: có phòng làm việc riêng biệt và thêm 2 phòng ngủ dự bị.

5- Tầng tư: gồm có phòng thờ, sân phơi, sân tập thể dục, trồng cây kiểng, Bàn thờ thiên, bồn chức nước sinh hoặt và nuôi chim.

6- Thiết kế nhà theo kiểu hình khối vuông thông thoáng và cao ráo.

Với yêu cầu như vậy thì Chuyên gia phong thủy sẽ có cách áp đặt phương hướng như thế nào cho hợp lý, rồi sao đó KTS sẽ dựa theo mô hình bát trạch về phương hướng của chuyên gia phong thủy mà thiết kế sao cho hài hòa.

Với nhà Tuyệt mệnh thì nên có cách giải mà tôi vừa nêu trên. Ngoài ra còn phải đặt hướng toilet cho đúng để hóa giải một phần. Phòng ngủ nên chọn phương vị và hướng cho chuẩn xác để nâng cao thể trạng cơ thể. Thường hướng Tuyệt mệnh so với tuổi Nam Đinh Mùi 1967 nói riêng hoặc gia chủ nào có hướng tuyệt mệnh nói chung thường có những biểu hiện trong cuộc sống và sức khỏe như sau:

1- Làm tiền tài rất vượng nhưng hay bệnh lặt vặt thường xuyên.

2- Làm tiền tài rất vượng nhưng hay bị ra tiền vô cớ.

3- Làm tiền tài rất vượng nhưng hay rơi vào bệnh hiểm nghèo.

4- Hoặc làm rất cực khổ nhưng lại tài chính không vượng.

5- Hay bị mất ngủ hoặc ngủ gà, ngủ gật đầu óc không minh mẫn.

6- Tình cảm vợ chồng dễ bị sứt mẻ, nhiều chuyện không đáng.

7- Đặc biệt hay bệnh kéo dài và hay có sự cố xảy ra.

Chính những yếu tố khó chịu này các bạn nên tham khảo chuyên gia phong thủy. Ngoài việc xét phương vị và hướng đúng cho gia chủ thì còn phải dùng thủ thuật phong thủy chấn yểm mà hóa giải bằng cách chôn pháp khí dưới nhà và treo pháp khí bên ngoài cửa và bên trong nhà. Vấn đề chấn yểm không nên tùy tiện tự ý mua về chấn yểm mà phải thông qua chuyên gia phong thủy định hình Pháp khí đó. Chấn yểm hóa giải căn nhà được xem như là Viên thuốc thần kỳ chữa bệnh, giống như bệnh nhân khi bệnh cảm thì phải nên uống thuốc gì và phải phối hợp thuốc gì cho mau lành bệnh, Và những vật khí này phải bắt buộc Khai quang điểm nhãn bậc cao.

Với căn nhà như bạn đã hỏi tôi thì dựa vào câu hỏi này tôi sẽ có ý kiến như sau:

– Nên hóa giải chấn yểm vật khí mà tôi vừa nêu.

– Nên cho hướng toilet quay về hướng Nam và lưng phải sát hướng Bắc.

– Đầu nằm quay về Tây nhưng phải sát vào hướng Tây nam.

– Bếp nấu tọa góc Đông bắc và miêng bếp quay về Tây.

– Phòng ngủ con gái Đinh sửu 1997 nên cho hướng đầu gường nằm về hướng Nam.

– Nên sơn nhà màu Trắng hoàn toàn và có vài điễm nhấn là màu Xám lợt. Vì màu Trắng thuộc về Kim. Kim thì sinh lợi cho Thiên hà Thủy và là tác nhân chống lại hướng Tuyệt Mệnh.

– Kích thước cửa chính theo Lổ ban không có số lẻ như bạn ghi 3m67,5 mà chỉ có 3m67 mà thôi. Nếu 3m67 thì rơi vào chữ Vô Tự (Mất giống). Bạn nên cho vào thông số 3m68 có nghĩa là Đại cát (tốt lành).

Thủ tục cúng về nhà mới thì phải bắt buộc xem ngày tốt cho người khấn dùm nhưng phải tính toán làm sao không cho kỵ tuổi người chủ nam Đinh Mùi 1967.

Tóm lại: Khi rơi vào nhà có hướng Tuyệt mệnh thì ngày cúng Động thổ cho đến khí ngày cúng Nhập trạch đều nên để cho người cúng thay thế dùm cho mình thực hiện từ A đấn Z. Người gia chủ chỉ có việc vào ở mà không hề cúng bất cứ cái gì trong ngày Nhập Trạch. Chỉ khi nào có cúng tạ ơn Thần đất, táo thần hay thờ thiên thì nên cúng vào những dịp cần thiết cho ngày lễ mà thôi. Còn việc cúng phật hay Ông bà cha mẹ thì cúng bình thường như ngày nào.

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàchấn yểm vật khíchuyên gia phong thủydịch vụ cúng kiếnfengshuiGiải hướng Tuyệt mệnh của nam gia chủ Đinh mùigương bát quáigương bát quái thất tinh bắc đẩuhướng tuyệt mệnhkhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.