close

Cúng Cô hồn, không phải là một sự mê tín như bao nhiêu người đã lầm tưởng. Bỡi vì, ở thế kỷ 21 này các nhà Ngoại Cảm trên thế giới và Việt Nam đã minh chứng được có thế giới của người chết, có linh hồn tồn tại ở cõi âm mà sự rung động và cảm xúc như người sống của chúng ta !

Cúng cô hồn - Phong thủy Trọng Hùng
Cúng cô hồn – Phong thủy Trọng Hùng

Trong xã hội Dương phần thì có người Dữ người Hiền, trong xã hội Âm phần cũng có “Dông” hiền “Dông” dữ. Do đó nhân vào tháng Cô hồn là tháng rằm tháng 7 âm lịch là tháng của thế giới vô hình.

Theo tạp tục truyền thống dân gian cứ hàng năm vào rằm tháng 7 đa số ai cũng khấn nguyện cầu cúng cho những người khuất mặt khuất mài vì theo truyền thống dân gian cho rằng tháng 7 là tháng “Tết” của Cô hồn. Chính vì thế đa số mọi người đều phải tin tưởng vào đó và gửi chút lòng thành.

Trong thế giới âm phần không chỉ có các “dông” hồn xa lạ… mà còn có các “dông” hồn chính của người thân quen họ hàng của chúng ta, khi chưa được siêu sanh hoàn toàn. Vì thế khi cúng chúng ta nên khấn vái tất cả để cho nhưng “dông” hồn xa lạ hay thân quen họ hàng của chúng ta đều có một cái “tết” vui vẽ. Thì chúng ta cũng hiểu rằng trên cuộc sống hiện tại thì có người hiền người dữ và trong thế giới Âm phần cũng âm dữ và âm hiền.

Vì thế theo TRỌNG HÙNG fengshui nguyên cứu cho rằng Bột Trừ tà là không thể thiếu được trong đời sống tâm linh, nó không chỉ trừ tẩy mà nó còn có thể làm cho Âm dữ sẽ “mềm lòng” và cảm hóa được lòng âm “dữ” của mình. Vì thế nhân dịp vào rằm tháng 7 chúng ta có thể sắm cho mình 1 gói Trừ tà nhằm có tác dụng mà vừa kể trên. Bột Trừ Tà nên đốt vào lúc trưa 11g30 và hay lúc chiều 18g00 là tốt nhất. Vì trong thời gian giờ này các âm hồn tụ lại rất nhiều, do đó chúng ta nên đốt trừ tà vào thời điểm này là tốt nhất và nên đốt sau khi cúng cô hồn một ngày. (Thật ra Ngôn Từ: Trừ Tà chỉ là một thuật ngữ…ý nói đây có trì chú Vãng sanh…và nhiều chú khác…. cầu cho các Vong Hồn Siêu sanh về cỏi Tịnh lạc…..

– Lưu ý: Xin nhớ là đặt lễ cúng ngoài hành lang.

– Đồ cúng gồm có:

1/ Muối gạo (1 dĩa)

2/ cháo trắng nấu lỏng ( 12 chén nhỏ ) , hay là cơm vắt : 3 vắt .

3/ 12 cục đường thẻ.

4/ giấy áo, giấy tiền vàng bạc.

5/ bắp rang.

6/ mía (để nguyên vỏ và chặt tùng khúc nhỏ độ 15 cm).

7/ bánh, kẹo.

8/ nước : 3 chun (hay 3 ly nhỏ ), 3 cây nhang , 2 ngọn nến nhỏ.

Điều quan trọng là phải đọc Thần chú và niệm Phật cho đúng và đủ, gởi cái tâm thiết tha thương cảm , mong cho chúng sanh an vui và no . Gạo, muối, cháo, không cần nhiều. Nhờ có chú biến thực là đã biến hoá được hàng hà sa số thực phẩm rồi .

LỜI KHẤN NGUYỆN

1/ Tịnh pháp giới chân ngôn : ÔM LAM, ÔM SĨ LÂM (7 lần)

2/ Chân ngôn phá địa ngục : ÁN GIÀ RA ĐẾ DẠ, TA BÀ HA .(7 lần)

3/ Chân ngôn biến thực : (biến thức ăn cho nhiều)

NAM MÔ TÁT PHẠ ĐÁT THA, NGA ĐÀ PHẠ LÔ CHỈ ĐẾ , ÁN TÁM BẠT RA , TÁM BẠT RA HỒNG.(7 lần)

4/ Chân ngôn Cam lồ thủy 🙁 biến nước uống cho nhiều )

NAM MÔ TÔ RÔ BÀ DA, ĐÁT THA NGA ĐA DA, ĐÁT ĐIỆT THA. ÁN TÔ RÔ, TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ , TA BÀ HA .(7 lần)

Con tên …tuổi…ngụ tại (thường trú hay tạm trú) số nhà …, phường (xã) , quận (huyện ) …Ngày nay…tháng …năm…. Trân trọng kính mời các chư vị khuất mặt, khuất mày, kẻ lớn, người nhỏ, thập loại cô hồn, các Đảng, âm binh ngoài đường, ngoài xá, hửu danh vô vị, hửu vị vô danh, các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn…về nơi đây hưởng lộc thực đầy đủ…và cùng với con niệm Phật cầu vãng sanh :

– MÔ PHẬT
– NAM MÔ ĐA BẢO NHƯ LAI (10 lần)
– NAM MÔ BẢO THẮNG NHƯ LAI (10 lần)
– NAM MÔ QUẢNG BÁC THÂN NHƯ LAI (10 lần)
– NAM MÔ DIỆU SẮC THÂN NHƯ LAI (10 lần)
– NAM MÔ LY BỐ UÝ NHƯ LAI (10 lần)
– NAM MÔ CAM LỒ VƯƠNG NHƯ LAI. (10 lần)

(Sau đó quý vị cầu bình an gia đình mình …hay muốn cầu gì cũng được) . Lưu ý: Sau ngày tháng rằm Cô hồn các bạn nên dùng Bột trừ tà và Bột tẩy uế mà xông khử nhé! Hãy truy cập vào Link này!)

Xem bài: Bột trừ tà và bột tẩy uế có ý nghĩa gì trong tâm linh?

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàcúng cô hồndịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtnhà ngoại cảmpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngVăn khấn Cô hồn Rằm tháng bảy (âm lịch)vật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.