close

Tôi sinh năm 1970. Nhà nhìn về hướng nào thì tốt cho gia đình tôi? 1- Nếu chúng tôi đặt cọc tiền xây nhà năm 2012, nhưng đến gần hè 2013 thì mới xây xong và dọn vào thì có phạm gì không; 2- Còn nếu không khởi sự xây năm nay, mà đến năm 2013 mới bắt đầu xây thì có được không. 3- Khi tính theo năm tốt, thì mình tính theo lúc đặt cọc, ký mua nhà, hay lúc bắt đầu xây, hay là ngày dọn vào nhà? Thời gian nào mới là quan trọng nhất. Xin rất cám ơn!

Tuổi Tuất - Phong thủy Trọng Hùng
Tuổi Tuất – Phong thủy Trọng Hùng

Dù tuổi nam hay tuổi nữ Canh Tuất 1970 thì cả hai đều cùng một hướng tốt thuộc về mệnh Đông tứ trạch. Mời bạn tham khảo sơ đồ Cẩm trạch bát quái sau đây:

Năm sinh dương lịch: 1970
Năm sinh âm lịch: Canh Tuất
Quẻ mệnh Chấn ( mộc) thuộc Đông tứ mệnh
Ngũ hành: Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức )
Hướng nhà hướng Nam (Hướng tốt), thuộc Đông tứ trạch

cung chấn

Mô hình vòng bát quái

Hướng tốt: Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

Hướng xấu: Tây Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây (Tuyệt mệnh: Chết chóc).

Chọn hướng nhà theo tuổi phải kết hợp nhiều yếu tố. Do đó bạn nên áp dụng theo bảng này mà tìm nhà hướng tốt cho bạn. Để trở lại 3 phần câu hỏi của bạn thì tôi có ý kiến như sau:

1- Nếu chúng tôi đặt cọc tiền xây nhà năm 2012, nhưng đến gần hè 2013 thì mới xây xong và dọn vào thì có phạm gì không?

Chuyện đặt cọc cũng không cần thiết phải xem ngày cho kỹ (tùy theo) nếu xây nhà trong năm nay thì không phạm vào Kim lâu. Do đó bạn cứ việc xây. Xây nhà hai năm là chuyện bình thường…cũng chưa phải là quá kiêng kỵ cho xây dựng cho hai năm. Vấn đề xây xong thì còn phải chọn ngày giờ tháng cho gia chủ, quyết định là do chuyên gia tư vấn phong thủy.

2- Còn nếu không khởi sự xây năm nay, mà đến năm 2013 mới bắt đầu xây thì có được không?

Nếu không khởi công 2012 thì năm 2013 bị rơi vào Kim Lâu tuổi bạn không đứng ra động thổ được. Nếu muốn tiến hành xây thì nhờ người cúng động thổ dùm. Người cúng dùm phải tương đối tốt toàn diện và có năm hạp tuổi xây dựng.

3- Khi tính theo năm tốt, thì mình tính theo lúc đặt cọc, ký mua nhà, hay lúc bắt đầu xây, hay là ngày dọn vào nhà? Thời gian nào mới là quan trọng nhất.

Theo tôi có tiền mua nhà ở hay mua đất là Đại phước rồi…mình đừng nên quá kiêng mà mất cơ hội. Cái quan trọng nhất là phải xem năm xây dựng có hợp hay không hoặc những chi tiết khác mà tôi vừa nêu ở phần 1 và phần 2.

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủyThời gian xây nhà hợp tuổi 1970trọng hùngtuổi canh tuấtvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxây nhà hợp tuổixem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.