close

Năm nay gia đình tôi muốn xây nhà nên tôi muốn tham khảo ý kiến và biết thêm một vài thông tin. Bố tôi (gia chủ) sinh 2/1963. Mẹ tôi sinh 1968. Tôi là con trai trưởng, sinh 22/9/1989. Vậy năm nay bố tôi có thể đứng ra xây nhà được không? Miếng đất nhà tôi chiều rộng mặt tiền chỉ 10m, nếu xây cửa hướng ra mặt tiền thì lại trúng ngay hướng Tây nên tôi không biết nên thế nào cho tốt? Xin cảm ơn! (P. Đức)

Con mèo - Trọng Hùng Fengshui
Con mèo – Trọng Hùng Fengshui

Tuổi 1963 nam Quý Mão, ngũ hành thuộc về Kim, thuộc Đông tứ trạch, cung Khảm, nhà đất thuộc về hướng tốt gồm có hướng Nam, Đông, Bắc và Đông Nam và hướng xấu là: Tây,Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Năm nay bố của bạn xây nhà được, không phạm về Kim lâu. Nhưng theo nguyên tắc tuổi 49 là tuổi hung của bố bạn. Theo tôi không nên tự ý xây dựng hay đứng ra cúng kiếng động thổ mà phải nhờ người đứng ra thay thế với điều kiện người đó phải hợp tuổi và có đạo đức tốt.

Tuy nhiên, không được nhờ tuổi 1969 Kỷ Dậu và tuổi 1957 đứng ra cúng thay thế. Vì hai tuổi này rất kỵ tuổi của bố bạn vì lý do tuổi 1969 có thiên can là Kỷ. Kỷ thì phá Qúy và can chi thuộc về Dậu (Tý-Ngọ-Mẹo-Dậu là xung khắc). Dậu và Mẹo là cực xung vì hệ số can chi này đứng kế bên. Hướng Tây đối với tuổi của bố bạn là hướng Họa hại (xấu vừa).

Với diện tích 10m chiều ngang là rất lý tưởng cho việc thiết kế nhà. Cần phải thiết kế sao cho thoáng mát và có cây xanh, bên trong nhà phải rộng rãi và bố trí hợp lý, vừa là phong thủy tự nhiên vừa là phong thủy trạch mệnh theo tuổi bố của bạn.

Hướng Tây là hướng nắng buổi chiều, do đó rất nóng và hầm cho căn nhà; vì thế mặt tiền nhà nên sơn màu trắng là chủ đạo. Chính màu trắng sẽ là tác nhân khống chế lại cái nắng buổi chiều. Bên trong nhà nên sơn màu vàng cực lợt. Màu vàng tượng trưng cho Thổ. Mà Thổ lại sinh cho Kim và Kim được sinh nhập thì lại rất tốt cho tuổi 1963.

Chú ý ngoài sân nên trồng những loại cây có tán lá nhằm chủ yếu che bớt nắng khi xế chiều chiếu vào nhà. Cần có thác nước bên tay trái từ trong nhà nhìn ra để cân bằng âm dương và tuần hoàn mạch khí trong nhà.

Theo tôi thiết kế phong thủy trong nhà cho tuổi 1963 nam thì nên cho toilet nhìn về Tây, miệng bếp nhìn về Đông, giường ngủ nhìn về Nam là hợp lý.

Vấn đề trên đây chỉ là hướng, nếu đặt chính xác hơn là phải biết phương vị là bao nhiêu sẽ hoàn chỉnh hơn.

Ngoài phong thủy tự nhiên hay phong thủy trạch mệnh ra còn phải xem xét cục đất ở nhà bạn có hung hay không? Thuộc đất gì? Sống hay chết? Trị số từ trường là bao nhiêu? Nếu biết được thông số đó tốt hay xấu thì lúc đó chúng ta mới có cách hóa trị cho chúng. Đất xấu sẽ thành đất tốt và có vượng khí nếu gia đình bạn có khả năng chôn vật khí phong thủy xuống nền nhà thì sẽ mang lại nhiều điều cát tường như ý cũng như sức khỏe.

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàchôn vật khídịch vụ cúng kiếnfengshuiHướng và màu sắc nhà cho gia chủ sinh năm 1963khai quang điểm nhãnpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtPhong thủy Trọng Hùngquý hợithầy phong thủytrọng hùngtuổi 1983vật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.